ที่มาของ"หนอนปลาไหล"

ที่มาของ"หนอนปลาไหล"

  • 0 ตอบ
  • 1637 อ่าน
*

ออฟไลน์ nutzaa00001

  • Senior Member
  • ****
  • 703
  • 173
    • ดูรายละเอียด
ที่มาของ"หนอนปลาไหล"
« เมื่อ: พฤศจิกายน 01, 2011, 12:15:05 am »
อ่ะหลังจากที่ผมสงสัยมานาน = =ผมก็ได้ไปหาข้อมูลมาเรียบร้อยแล้ว = =
ใครยังไม่รู้ก็ จะได้เอาไปบอกคนอื่นเขาถูกๆ(บอกตัวเองทำไม = =) ผมเอามาฝากและครับ ^^  (ถ้าซ้ำกะขออภัยด้วยนะครับ ช่วงนี้ไม่ค่อยอยู่กับรองกับรอยเท่าไหร่ = =)

หนอนปลาไหล
กระแสร้อนเทรนใหม่ เทรนฮิตบน Facebook & Twitter ต่างเรียกชื่อกันว่า “หนอนปลาไหล” กระแสของเจ้ารูปตัวหนอนนี้มาจากญี่ปุ่น ซึ่งหนุ่มๆ สาวๆ ต่างหลงไหลความน่ารัก น่าชัง ของเจ้าหนอน อวาตาร์ปลาไหล และสามารถนำมาปรับแต่งตกแต่งเพิ่มความน่ารักตามใจชอบด้วยตัวเองได้


ก่อนอื่นเลย ไปทำความรู้จักกับอวาตาร์ปลาไหลนี้กันอย่างเป็นทางการสักนิด สำหรับเจ้าอวาตาร์ปลาไหลนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจาก ''โช'' นักร้องวง ''Alice nine'' ของญี่ปุ่น ที่ได้โพสต์ข้อความเอาไว้ในทวิตเตอร์ของเขาด้วยใจความประมาณว่า "งานเยอะมาก ต่อไปนี้จะตั้งใจทำงานให้เหมือนปลาไหล" จากนั้นเขาก็นำเอารูปปลาไหลไปขึ้นเป็นภาพอวาตาร์บนทวิตเตอร์ของเขาซะเลย

          และเมื่อโชได้เปลี่ยนรูปอวาตาร์เป็นปลาไหลแล้ว เหล่าบรรดาแฟนคลับจึงไม่รอช้าจัดการเปลี่ยนเป็นรูปปลาไหลตาม ๆ กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้กระแสการใช้รูปอวาตาร์ปลาไหลนั้นแรงและได้รับความนิยมในวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างที่เห็น ๆ กันในทุกวันนี้นั่นเอง
ทั้งนี้ ด้วยความสวยงามและน่ารักของเจ้าอวาตาร์ปลาไหลนี่เอง จึงทำให้หลาย ๆ คนนำภาพอวาตาร์ปลาไหลเหล่านี้ไปใช้กันอย่างแพร่หลาย และไม่ใช่แต่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ในประเทศไทยบ้านเรา ก็มาแรงตามติดกระแสนี้กันมากมายด้วย ซึ่งจากข้อมูลที่สามารถยืนยันเป็นตัวเลขได้ปรากฎว่า ณ ขณะนี้ ในไทยเรามีผู้นำภาพอวาตาร์ปลาไหลไปใช้เป็นรูปดิสเพลทั้งในเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และโซเชี่ยลอื่น ๆ เกินกว่า 12,000 คนแล้ว ถือเป็นตัวเลขที่มากกว่าต้นตำรับอย่างญี่ปุ่นที่มีใช้กันประมาณ 8,000 คนเท่านั้น

          ส่วนคำถามที่ว่า แล้วอวาตาร์ปลาไหลนี้มีความหมายอะไร ยังไง มีอะไรแอบแฝงหรือไม่? หรือเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องของน้ำท่วมในบ้านเราหรือเปล่า? ก็ขอตอบอย่างสบายใจได้เลยว่า "ไม่มี" ทั้งหมดทั้งมวลที่เห็นนั้นไม่ได้มีจุดประสงค์อื่นใดแอบแฝงทั้งสิ้น จะมีก็เพียงแค่มันน่ารักดีก็เท่านั้น เพราะมันมีสีสันที่สวยงาม แถมยังสามารถเล่นสนุกเอาไปใส่แทนรูปหน้าคนอื่น ๆ ให้เป็นเวอร์ชั่นปลาไหลได้อย่างเฮฮาบันเทิงอารมณ์ได้อีกด้วย


ต่อมา เป็นอีกความหมาย ซึ่ง ไม่รู้อันไหนกันแน่ที่จริง

คนที่พ่อแม่เสียชีวิตแล้วทั้งคู่ เค้าจะโพสต์แทนรูปตัวเอง ในเว็บบล็อก ameba ซึ่งเป็นเว็บชื่อดังของญี่ปุ่น แล้วเผอิญนักร้องในวงนี้เสียชีวิตไป 2 คน ทางวงเลยโพสต์ขึ้น.....รู้งี้แล้วยังอยากมีรูปปลาไหลของตัวเองอยู่มั๊ย (อันนี้ก็ไม่รู้ความเป็นมาแน่ชัด)
 


[align=center]
หนอนไหล angry bird

หนอนไหล อาเบะ

หนอนไหล เเพนด้า

[/align][align=center]หนอนไหล สตีฟ จ็อบ
[/align][align=center]

[/align]


กด Like หนอนปลาไหล ด้วยน่ะค่ะ

ก็คงจะรู้ความหมายนะครับ ก็เหตุที่เกิดขึ้นนั้นอาจเป็นเพราะความบังเอิญ หรือเปล่าก็ไม่รู้
ข้อมูลมีหลากหลายทาง หลากหลายกระแส ก็นะ ในเมื่อมันมาฮิต กะฮิตกับมันหน่อยละกัน = =


ตกแต่งเจ้า หนอนปลาไหล
สร้าง/ตกแต่ง เจ้าหนอนปลาไหล ให้น่ารักตามใจคุณ ได้แล้วที่นี่

หรือ

หรือใครจะตกในในโฟโต้ชอปเองกะได้นะครับ ^^ และเอามาฝากผมมั้งนะ ส่วนผม ขี้เกียจอ่ะ = =

ปล.เกียจอาเบะ มาได้ทุกแนวเลย = =

ขอบคุณที่มา : ,
 

  

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ