รายการตลกฝรั่งมัน แต่ผมคนไทยไม่ตลกด้วยละ

รายการตลกฝรั่งมัน แต่ผมคนไทยไม่ตลกด้วยละ

  • 0 ตอบ
  • 1724 อ่าน
*

ออฟไลน์ mixoff

  • Junior Member
  • ***
  • 555
  • 2241
    • ดูรายละเอียด


หลายครั้งที่ชาวต่างชาติวิพากษ์วิจารณ์ประเทศไทยว่าเป็นดินแดนแห่งการขายบริการทางเพศ และทุกครั้ง เชื่อว่าหลายคนคงจะพาลรู้สึกไม่ดีกับมุมมองของชาวต่างชาติตรงนี้แน่ ๆ ล่าสุด ดูเหมือนว่าประเด็นดังกล่าวจะกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอีกครั้ง เมื่อรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งของสหรัฐฯ ได้นำเสนอคลิปวิดีโอฮา ๆ ที่คนไทยดูแล้วฮาไม่ออก เพราะแสดงให้เห็นมุมมองของชาวต่างชาติว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยโสเภณีอย่างชัดเจน

          คลิปวิดีโอนี้ถูกนำมาออกอากาศในรายการ Saturday Night Live มีชื่อตอนว่า Rosetta Stone Thai เป็นคลิปวิดีโอที่สร้างขึ้นเพื่อเหน็บระบบการเรียนภาษาต่างชาติด้วยตัวเอง โดยเริ่มต้นที่การให้ผู้เรียนภาษาด้วยตนเองมาบอกว่าเรียนภาษาต่างชาติไปเพื่ออะไร
         
          แต่แล้วเมื่อถึงผู้ให้สัมภาษณ์คนที่ 3 ก็เริ่มพาดพิงถึงประเทศไทยเข้าให้ซะแล้ว เมื่อเขาได้เปิดเผยว่า "ผมเรียนภาษาไทยไป เพื่อไปเมืองไทย  และ.. ทำอะไรบางอย่าง" พร้อมกับทำหน้าหื่น และหลังจากนั้น ผู้ให้สัมภาษณ์ที่เหลือก็ได้เปิดเผยถึงเหตุผลของการเรียนภาษาไทยที่แตกต่างกันไป

           จากนั้น คลิปวิดีโอก็ตัดภาพมาถึงเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังเรียนภาษาไทย โดยนั่งจ้องหน้าคอมพิวเตอร์ขณะที่ภรรยานอนอยู่ และเขากำลังเรียนคำว่า "ถอดเสื้อผ้าของคุณออก.."ก่อนจะเบาเสียงคอมพิวเตอร์ลงเพราะไม่อยากให้ภรรยาตื่นมาได้ยินว่าเขากำลังฝึกพูดคำว่าอะไรอยู่ และหลังจากนั้น คลิปวิดีโอก็ได้อธิบายว่าโปรแกรมเรียนภาษาดังกล่าว สามารถทำให้เรียนรู้ประโยคและวลีต่าง ๆ เช่น ราคาเท่าไหร่, นั่นเป็นราคาสำหรับทั้งคืนเลยหรือเปล่า, โอ้พระเจ้า นี่ผมทำอะไรลงไปน่ะ, ลูกปิงปอง (โชว์ลูกปิงปองในเซ็กส์บาร์ของไทย)

จบท้ายด้วยคำโฆษณาที่ว่า "สั่งซื้อ Rosetta Stone วันนี้ และเตรียมแพ็คกระเป๋า" ซึ่งจากคลิปจะเห็นได้ว่ากระเป๋านั้น เต็มไปด้วยถุงยางอนามัยเลยทีเดียว

           อย่างไรก็ดี หลังจากที่มีผู้ใช้ยูทูบ แอบเอาคลิปวิดีโอดังกล่าวมาลงเผยแพร่ ก็ทำให้คลิปนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาผู้ใช้ยูทูบหลายคนว่า เป็นคลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่าคนอเมริกันน่าเกลียดที่สุด ขณะที่ผู้ใช้ที่แสดงความเห็นและอยู่บนท็อปคอมเม้นท์ ได้ระบุว่า เขาเป็นคนอเมริกันที่อยู่ในเมืองไทย คนไทยน่ารักมาก และก็ไม่ได้หมายความว่านักท่องเที่ยวทุกคนจะมาเที่ยวเมืองไทยเพราะเรื่องเซ็กส์เรื่องเดียวอย่างที่ใคร ๆ คิดกัน

เคดิต เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ปล.กรูยอมรับว่าแม่งมันก็จริง แต่มันเอามาทำเป็นเรื่องตลกแบบนี้มันเลววะ ทำยันกะประเทศมันไม่มีบางเลยเรื่องแบบนี้อ่ะ [s:231]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ