XO ตอนที่ 38 - ราชินีมารฟ้า

XO ตอนที่ 38 - ราชินีมารฟ้า

 • 2 ตอบ
 • 17021 อ่าน
*

ออฟไลน์ assasin008

 • Junior Member
 • ***
 • 292
 • 28602
  • ดูรายละเอียด
XO ตอนที่ 38 - ราชินีมารฟ้า
« เมื่อ: มกราคม 12, 2016, 12:52:49 pm »
คุยเรื่อยเปื่อย

ประกาศเกี่ยวกับการลงนิยายเพื่อให้เป็นที่รู้กันนะครับ จะได้ไม่ถามกันอีก :)

ผมจะยังลงนิยาย XO ในเวปไปเรื่อย ๆ เหมือนก่อนหน้าครับ
แต่สิ่งที่จะเปลี่ยนไปก็คือ ในบางช่วงผมจะเว้นจังหวะช้าลง และให้คนสนับสนุน E-book ได้อ่านก่อน

ยกตัวอย่างเช่น ใน XO เล่มที่ 4 จะมีตอนที่ 37 - 48 (12 ตอน) ผมก็จะลงในเวปถึงประมาณตอนที่ 42 และหยุดเรื่องนี้ชั่วคราว
เมื่อผมเขียนต่อเล่มห้าได้ระยะหนึ่งแล้ว ผมจึงค่อยมาลงตอนที่ 43 ต่อ ไปเรื่อย ๆ
และจะทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ สำหรับทุกเล่ม

ส่วนตอนพิเศษ (ตัวละคร Fox) ผมจะไม่ลงในเวปนะครับ จะลงเฉพาะใน E-book เท่านั้น
จึงขอเรียนมาให้ทราบโดยทั่วกัน และขอความกรุณางดดราม่า
(เบื่อเกรียนบางคนจนรู้สึกขี้เกียจเขียน SOSO มาแล้วหนึ่งเรื่อง :D )

ข้อสงสัยอื่น ๆ ลองไปอ่านในกระทู้นี้นะครับ
XO ตอนที่ 38 - ราชินีมารฟ้า
......................................
Assasin008 2016-01-12

   "ภารกิจรวบรวมกระบี่ผลึกฟ้าทั้งเจ็ด เป็นภารกิจอันยิ่งใหญ่ สำหรับผู้ที่มีจิตวิญญาณแห่งเทพอยู่ในร่าง และสำเร็จเคล็ดปราณสวรรค์อำไพ ข้าหวังว่าเจ้าจะยินดีช่วยตามหากระบี่ผลึกเพื่อกำราบมารร้าย เมื่อเจ้าถือกระบี่ บางครั้งกระบี่จะชี้นำเจ้าให้รู้สึกถึงกระบี่อีกเล่มที่อยู่ใกล้กัน แต่จงระวัง เพราะอาจจะมีผู้อื่นคิดรวบรวมกระบี่ผลึก และทำการแย่งชิงจากเจ้าไปด้วยเช่นกัน"

   พระแม่หนี่วากล่าวอธิบายด้วยน้ำเสียงคาดหวัง ซึ่งความจริงแล้วภารกิจระดับสิบดาวนี้ไม่ใช่เป็นภารกิจที่จะมอบให้ใครกระทำได้ง่าย ๆ แต่มันมีเงื่อนไขที่ถือได้ว่ายากยิ่งสมกับระดับของภารกิจ

   เงื่อนไขแรกก็คือผู้ที่จะรับภารกิจได้ จะต้องมีจิตวิญญาณแห่งเทพอยู่ในร่าง ซึ่งนั่นหมายความว่าคนนั้นได้รับความไว้วางใจจากเผ่าเทพ ปัจจุบันกล่าวได้ว่าจากผู้เล่นหลักพันล้านคนนั้น มีผู้เล่นที่ได้รับจิตวิญญาณจากสัตว์อสูรนั้นอยู่แค่ไม่ถึงสิบราย และส่วนใหญ่จะเป็นจิตวิญญาณของบอสเผ่าพันธ์ระดับทั่วไป ไม่ใช่จิตวิญญาณของเผ่าเทพซึ่งเป็นเผ่าระดับสูงอย่างเช่นที่แม็กมี

   เงื่อนไขที่สองนั้นคือจะต้องฝึกสำเร็จปราณสวรรค์อำไพซึ่งเป็นเคล็ดปราณระดับเก้าดาว และในปัจจุบันนี้อย่าว่าแต่ปราณเก้าดาวเลย สำหรับผู้เล่นแล้วหากได้ฝึกปราณหกดาวก็แทบจะกราบไหว้ขอบคุณฟ้าดินอย่างสูงแล้ว ผู้เล่นที่ได้ครอบครองปราณระดับเจ็ดดาวก็มีเพียงน้อยนิดไม่ถึงยี่สิบคนและต่างก็เป็นยอดฝีมือทั้งสิ้น ดังนั้นหากจะบอกว่าเงื่อนไขนี้ในปัจจุบันมีเพียงแม็กคนเดียวที่ผ่านก็ไม่ผิดพลาด

   เงื่อนไขที่สามซึ่งไม่ได้ระบุไว้นั้นกลับยากไม่แพ้สองเงื่อนไขแรก ซึ่งก็คือต้องได้พบเจอกับพระแม่หนี่วาซึ่งเป็นเทพระดับสูง และการที่จะได้พบเจอกับเทพระดับสูงเช่นนี้ หากไม่ดวงดีจริง ๆ ก็ต้องบากบั่นขึ้นไปบนแดนสวรรค์ชั้นสูงเพื่อพบเจอ

   เงื่อนไขสามอย่างนี้แทบจะฟังดูเลื่อนลอยจนเป็นไปไม่ได้ หากทว่านั่นเป็นเงื่อนไขของเวลาปัจจุบัน ผู้ออกแบบเกมย่อมไม่สร้างภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ เพียงแต่พวกเขามองว่าภารกิจระดับนี้อาจจะต้องให้ผู้เล่นใช้เวลาเล่นเกมอีกสักห้าปีสิบปีจึงจะใกล้เคียง เพียงแต่แม็กกลับอาศัยดวงจนได้รับภารกิจระดับสิบดาวนี้มาได้ และเมื่อรวมกับภารกิจปลดปล่อยโครนอสด้วยแล้ว เขาจึงมีภารกิจระดับสิบดาวอยู่ในมือถึงสองอย่าง

   แม็กรับฟังพระแม่พลางจับพลิกกระบี่ผลึกมองดูด้วยความลุ่มหลง นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกอยากครอบครองอาวุธ แม้จะใช้กระบี่ไม่เป็นสักนิด แต่ว่ากระบี่เล่มนี้เปี่ยมไปด้วยความงดงามของศิลปะที่น่าลุ่มหลงในทุกตารางนิ้ว มันแทบจะเป็นศิลปะชั้นเลิศชิ้นหนึ่ง ความงดงามทางศิลปะจึงดึงดูดแม็กซึ่งนิยมชมชอบความงามทางธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

   "ยินดีครับ"

   แม็กตอบรับภารกิจ เพราะเขาเองก็ไม่เห็นว่าจะเสียหายตรงไหนหากรับภารกิจ อย่างน้อยเขาก็จะได้กระบี่ระดับเทพมาไว้ให้เลือกใช้งานอีกชิ้น นอกจากเจ้าโซ่ทิวากาลที่เขาอาศัยมันมาตลอด

  "ขอบใจเจ้ามาก อืม ข้ายังติดค้างรางวัลเจ้าหนึ่งอย่างเพื่อชดเชยซินะ ข้าขอเวลาขบคิดเสียหน่อย ว่ามีอะไรที่น่าจะเหมาะกับเจ้าบ้าง แต่ก่อนอื่นข้าคงต้องสนทนากับแม่หนูผู้สืบสายเลือดแห่งมารฟ้าเสียก่อน ... เจ้าชื่อเตียวเสี้ยนซินะ"

   พระแม่เปลี่ยนเป็นหันไปสนทนากับเตียวเสี้ยนแทน ตอนนี้แม็กจึงค่อยได้รู้ว่าเตียวเสี้ยนมีอะไรเกี่ยวพันกับมารฟ้าจริง ๆ ไม่ใช่แค่วรยุทธ์ที่เธอใช้งาน แต่เป็นถึงระดับของสายเลือดแห่งมารฟ้า ... แต่เมื่อนึกย้อนไปอีกครั้ง เขาจำได้ว่าเคยเห็นข้อความของระบบบอกว่าเตียวเสี้ยนเป็นเผ่ามนุษย์ และนั่นดูจะขัดแย้งกับคำพูดของพระแม่หนี่วาอยู่พอสมควร

   "ข้าน้อยเตียวเสี้ยน ขอคาระพระแม่หนี่วา"

   "พบหน้ากันครั้งแรกเจ้ายังแบเบาะไม่รู้เรื่องราว แต่ตอนนี้เจ้าสมควรเติบใหญ่จนรู้เรื่องราวแล้ว เจ้าคับแค้นหรือไม่แม่หนู เพราะข้าเป็นผู้นำทัพสวรรค์ไปทำลายมารฟ้า บรรพบุรุษของเจ้าด้วยตัวข้าเอง"

   แม็กรับฟังด้วยหัวสมองที่พองโต เขาเคยได้ยินเตียวเสี้ยนเล่าเรื่องมารฟ้าให้ฟัง มารฟ้าเคยเป็นเผ่าเทพมาก่อน แต่หลงไหลในศาสตร์ด้านมืดและมากด้วยราคะจิต มารฟ้าฉุดคร่าเทพสตรีไปขืนใจจนมีทายาทเป็นกองกำลังมารฟ้า สวรรค์ถึงกับปั่นป่วนไปช่วงหนึ่ง แต่ได้พระแม่หนี่วาลงมาปราบมาร จัดการกำจัดมารฟ้าและลูกหลานจนสิ้นซาก ดังนั้นหากนับกันตามเหตุผลแล้ว ก็คงกล่าวได้ว่าพระแม่หนี่วาเป็นคนทำลายล้างบรรพบุรุษของเตียวเสี้ยนนั่นเอง

    "ผู้น้อยมิเคยคับแค้นใจอันใด มารฟ้าก่อกรรมทำเข็ญสมควรแล้วที่จะโดนลงโทษ และผู้น้อยเองก็มิได้รู้จักมักคุ้นกับมารฟ้า เขาเพียงจับมารดาของข้าซึ่งเป็นมนุษย์ไปกักขังและขืนใจ แต่มารดาของข้าน้อยดิ้นรนหลบหนีแย่งชิงเคล็ดมารฟ้าออกมาจนถูกแช่แข็งด้วยเคล็ดนรกยะเยือกอย่างยาวนานทั้งที่มีผู้น้อยอยู่ในครรภ์ กระทั่งเมื่อพระแม่หนี่วาได้โปรดมาช่วยเหลือผู้น้อยออกจากสภาพนั้น ทั้งยังได้ทำการสะกดสายเลือดแห่งมารฟ้าเอาไว้ให้ผู้น้อยด้วยอีกทางหนึ่ง"

   เตียวเสี้ยนมิได้แสดงท่าทีโกรธเคืองอันใด เธอชายตามองมาทางแม็กแวบหนึ่ง ก่อนจะพูดตอบโตเหมือนมีเจตนาอธิบายให้แม็กได้รับทราบเรื่องราวของเธอไปด้วยพร้อมกัน และนั่นทำให้แม็กเข้าใจภาพรวมของเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว

   เตียวเสี้ยนเป็นลูกสาวสืบสายเลือดโดยตรงเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ของมารฟ้า แม่ของเธอเป็นมนุษย์ที่ถูกฉุดคร่าไป แต่ก่อนจะคลอดนั้นเธอได้หลบหนีออกมาจนโดนมารฟ้าใช้หนึ่งในเจ็ดเคล็ดปราณมารฟ้าซึ่งสามารถแช่แข็งสรรพสิ่งได้ หลังจากนั้นพระแม่หนี่วาก็ได้ช่วยเหลือเตียวเสี้ยนออกมา แต่ที่เขายังไม่เข้าใจก็คือทำไมจึงต้องสะกดสายเลือดแห่งมารฟ้าในร่างของเตียวเสี้ยนเอาไว้ด้วย

   "เด็กน้อยที่น่าสงสาร เจ้ามีใบหน้าที่งดงามดุจเดียวกับมารดาที่ล่วงลับของเจ้า น่าเสียดายที่นางไม่อาจฝืนรักษาชีวิตเอาไว้ได้ เพราะนางเพียงรวบรวมปราณเฮือกสุดท้ายเพื่อคุ้มครองเจ้าที่อยู่ในครรภ์ และนางก็สามารถรักษาชีวิตเจ้าในสภาพนั้นได้นานนับพันปี จากนั้นข้าเองก็จำเป็นต้องสะกดสายเลือดแห่งมารฟ้าของเจ้าเอาไว้เสียก่อน ไม่เช่นนั้นเจ้าคงไม่รอดชะตากรรมต้องถูกผู้มีความแค้นกับมารฟ้าทำร้าย"

   พระแม่กล่าวด้วยน้ำเสียงเวทนา และดูเหมือนจะมีเจตนาเล่าเรื่องราวของเตียวเสี้ยนที่เหลือออกมาให้ผู้อื่นรับฟังเช่นกัน แม็กและเหล่าเจ็ดนางฟ้าสกุลเทียนจึงพากันรับฟังด้วยความสนอกสนใจ เพราะพวกเธอเองก็ยังไม่เคยรับรู้เรื่องราวนี้จากเตียวเสี้ยนมาก่อน

   "ผู้น้อยเข้าใจความจำเป็นเหล่านั้น เวลานั้นผู้น้อยยังเยาว์วัยเกินไปจึงไม่มีความสามารถในการสะกดพลัง การสะกดสายเลือดมารฟ้าเอาไว้ก่อนจึงเป็นเรื่องจำเป็น และผู้น้อยนับว่าเคราะห์ดีมากแล้วที่เป็นสตรี เพราะเหล่าบุรุษเชื้อสายมารฟ้าเท่านั้นที่จะสามารถสืบทอดสายเลือดและพลังอาถรรพ์เหล่านั้นได้ ผู้น้อยจึงไม่อยู่ข่ายที่จำเป็นต้องกำจัด"

   "บาปกรรม บาปกรรม ... "

   เตียวเสี้ยนอธิบายต่อ ในขณะที่พระแม่หนี่วาได้แต่ทอดถอนใจด้วยความเวทนา มารฟ้าก่อกรรมทำเข็ญจนผู้คนคลั่งแค้นไปทั่วทั้งแผ่นดิน เมื่อมารฟ้าพลาดท่าการกวาดล้างจึงเริ่มต้นขึ้น ไม่ว่าใครที่มีสายเลือดของมารฟ้าล้วนแล้วแต่ต้องถูกกำจัดทิ้งเพื่อป้องกันภัยในอนาคต โดยเฉพาะเพศชายที่สามารถสืบสายเลือดและพลังอาถรรพ์ได้ผ่านการสืบพันธุ์

   ส่วนเพศหญิงนั้นพวกเธอไม่สามารถสืบทอดพลังมารฟ้าให้บุตรหลานได้หากไม่ได้มีสัมพันธุ์รักกับสายเลือดมารฟ้าด้วยกัน แต่หากพวกเธอสืบสัมพันธ์รักกับมารฟ้า บุตรหลานที่คลอดออกมาก็จะยิ่งมีพลังแข็งแกร่งขึ้นมา ดังนั้นการที่เธอเป็นผู้หญิงจึงถูกยกเว้นกฎเกณฑ์ข้อนี้อยู่บ้าง

   "แม่หนูน้อย ข้าคอยเฝ้าดูเจ้าอยู่ เจ้ามิใช่คนเลวร้าย และเจ้ายังได้กระทำสิ่งดีงาม ช่วยคุ้มครองปกปักษ์หลานสาวทั้งเจ็ดของข้า ทั้งยังชักนำจนพวกนางได้พบกับขลุ่ยลำนำสวรรค์ ดังนั้นเจ้าสมควรจะได้รับรางวัล และข้าคิดว่ารางวัลที่เจ้าต้องการนั้นสมควรจะเป็นการปลดปล่อยพันธะสะกดสายเลือดมารฟ้ากระมัง"

   "พระแม่หนี่วา นั่นเป็นความต้องการของผู้น้อยจริง การโดนสะกดสายเลือดนั้นเหมือนกับการสูญเสียบางส่วนของจิตวิญญาณไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้น้อยคงต้องให้พระแม่เป็นผู้วินิจฉัย เพราะนี่คือสายเลือดอันชั่วร้ายในอดีต"

   "... สายเลือดมิใช่สิ่งชั่วร้าย การกระทำต่างหากที่ใช่ ... เจ้ามิใช่คนเลวร้าย และข้ามองไม่เห็นความเสี่ยงอันใด เพราะเจ้าเป็นสตรีเพียงผู้เดียวที่สืบสายเลือดแห่งมารฟ้าอยู่ในเวลานี้ ไม่มีบุรุษเพศอื่นอีกที่สามารถสืบทอดสายเลือดนี้ต่อไปได้ การทำลายพันธะสะกดซึ่งบีบคั้นทรมาณใจเจ้าตลอดเวลาจึงเป็นเรื่องสมควรอย่างยิ่ง และนี่สมควรจะเป็นรางวัลที่เหมาะสมยิ่งของเจ้า"

   พระแม่หนี่วาไตร่ตรองอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะตัดสินใจโบกมืออีกครั้ง หากทว่าคราวนี้ไม่ได้มีละอองแสงออกมาจากมืออย่างเช่นครั้งก่อน แต่การกระทำนั้นกลับทำให้ร่างของเตียวเสี้ยนสะท้านเฮือก ใบหน้าสวยขมวดมุ่นคล้ายเจ็บปวดอย่างหนักหนาสาหัสน่ากลัว หากทว่าเพียงแค่วูบเดียวละอองแสงสีเงินก็ค่อย ๆ ลอยออกมาจากร่างของเตียวเสี้ยนและกลับเข้าไปในมือของพระแม่หนี่วา

   ละอองแสงเหล่านี้คล้ายกับฝาปิดสิ่งอาถรรพ์ลึกลับ เมื่อไร้ซึ่งละอองแสงปิดกั้น สายเลือดแห่งมารฟ้าในร่างของเตียวเสี้ยนก็พลุ่งพล่าน กระแสพลังอันดำมืดและอาถรรพ์แผ่พุ่งออกมาราวกับว่าจอมปีศาจได้ถือกำเนิด แม็กสัมผัสได้ถึงพลังธาตุมืดอันเข้มข้นที่ห่อหุ้มร่างของเตียวเสี้ยนราวกับควันไฟสีดำ และมันเป็นความรู้สึกใกล้เคียงกับตอนที่เขาใช้เคล็ดปราณเก้าร่างอวตารโดยไม่ผิดเพี้ยน

   กระนั้นเพียงไม่นานนักความรู้สึกอาถรรพ์เหล่านั้นก็เลือนหายไป ร่างของเตียวเสี้ยนปรากฎขึ้นให้เห็นด้วยสายตาได้อีกครั้ง ใบหน้าของเธอขาวซีดกว่าเดิมเล็กน้อยโดยไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ที่น่าแปลกก็คือภายใต้ใบหน้าเดิมนั้น ทุกคนกลับสัมผัสได้ถึงความงามอันยั่วเย้าตราตรึงที่ลึกล้ำรุนแรงยิ่งกว่าเดิม นั่นคือเสน่ห์อันเย้ายวนยิ่งยวดของอิสสตรีแห่งเผ่ามารฟ้า
 
   ‘เตียวเสี้ยน เปลี่ยนเป็นเผ่าพันธุ์มารฟ้า คลาสเจ็ด ระดับ 700’
   'ภารกิจปลดปล่อยสายเลือดแห่งมารฟ้า ความยากระดับแปดดาวสำเร็จตามเงื่อนไขระดับสูงสุด'
   'ได้รับค่าชื่อเสียง 10,000 หน่วย กลายเป็น 170,412 หน่วย (ลำดับที่ 25,197 / 1,483,598,308)'
   'เตียวเสี้ยน ได้รับตำแหน่งมารฟ้าอวตารลำดับที่สิบ ฉายาราชินีมารฟ้าจันทราสูญ'
   'ได้รับตำแหน่ง ราชามารฟ้า เนื่องจากเป็นคู่ชีวิตของราชินีมารฟ้าเตียวเสี้ยน'
   'ได้รับทักษะ Natural Sense of Spirit (สัมผัสธาตุวิญญาณระดับธรรมชาติ)'
   'ได้รับทักษะ Spirit King (เจ้าแห่งวิญญาณ) สามารถสื่อสารกับวิญญาณ และมีโอกาสสูงที่วิญญาณจะทำตามคำสั่ง ได้รับความเสียหายจากธาตุวิญญาณลดลง 30% เพิ่มประสิทธิภาพการใช้ธาตุวิญญาณ 30% ลดค่าพลังเวทย์เมื่อเรียกใช้ธาตุวิญญาณ 30% เมื่ออยู่ในพื้นที่ธาตุวิญญาณ จะได้รับค่าพลังทุกอย่างเพิ่มขึ้น 10%'

   ถัดจากนั้นเสียงประกาศของระบบก็แจ้งเตือนอีกครั้ง หากทว่าแม็กไม่ได้มีสติสนใจดูข้อความ เพราะว่าเขากำลังตะลึงลานลุ่มหลงในเสน่ห์ที่เพิ่มพูนอย่างกระทันหันของเตียวเสี้ยน เขาจึงไม่ทราบว่าเขาได้รับรางวัลจากภารกิจที่คล้ายกับตอนเฟิ่งหวงวิวัฒนาการมาอีกครั้ง หรือหากจะกล่าวให้ถูกต้องแล้ว ต่อให้คืนนี้เขาได้รับรางวัลเป็นทักษะระดับสิบดาวสักสิบทักษะ เขาก็ยังคงมองว่าการเปลี่ยนแปลงของเตียวเสี้ยนเป็นรางวัลที่สุดยอดที่สุดอยู่ดี

   อย่างไรก็ตามนอกจากฐานะราชาแห่งเผ่ามารฟ้าแล้ว เขายังได้รับทักษะสำคัญของเผ่ามารฟ้าซึ่งก็คือทักษะที่เกี่ยวข้องกับธาตุวิญญาณ เริ่มจากสัมผัสธาตุวิญญาณในระดับธรรมชาติซึ่งเกือบจะเป็นระดับสูงสุด และนั่นเป็นระดับเดียวกับสัมผัสธาตุแสง ธาตุมืด และธาตุไฟที่เขามีอยู่ครอบครองแล้ว ดังนั้นเขาจึงมีสัมผัสธาตุในระดับสูงมากถึงสี่ธาตุจากทั้งหมดเจ็ดธาตุด้วยกัน
 
   หากให้เรียบเรียงระดับของสัมผัสจากต่ำไปสูงก็คงแบ่งได้เป็น 5 ระดับ ดังนี้ Basic (พื้นฐาน), Expert (ชำนาญ), Master (ถ่องแท้), Natural (เป็นธรรมชาติ) และระดับสุดท้ายซึ่งเป็นระดับที่มีแต่ในตำนานนั้นเรียกกันว่าระดับ Enlightenment (ตรัสรู้)

   ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะอยู่ในระดับพื้นฐานแทบทั้งหมด มีแต่เพียงคนเก่งส่วนหนึ่งซึ่งขึ้นไปในระดับชำนาญได้ และมีผู้เล่นเพียงหยิบมือที่ไปได้ถึงระดับถ่องแท้ อีกทั้งโดยปกติแล้วมักจะไม่ค่อยมีคนมุ่งเล่นมากกว่าสองธาตุ เพราะจะเสียเวลามากเกินไป สิ่งที่แม็กครอบครองจึงนับได้ว่าเป็นสิ่งล้ำค่าจนแทบมิอาจประเมินได้สำหรับนักเล่นเกม ... อย่างไรก็ตามนั่นดูจะไม่ใช่สิ่งที่เขาสนใจนักในเวลานี้

   หัวใจของเขาเต้นแรงเมื่อได้มองดวงตาที่ร้อนแรงหยาดเยิ้มของเตียวเสี้ยน เขาไม่สามารถบรรยายออกมาได้ว่าอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป หากทว่าเสน่ห์ของเธอร้อนแรงกว่าเดิมนับสิบเท่า เพียงแต่แววตาที่ชะม้ายชายตามองมาก็แทบจะกระชากขวัญวิญญาณของเขาจนหลุดจากร่าง อย่าว่าแต่เวลานี้เธอยังอยู่ในสภาพที่มีเพียงผ้าเช็ดตัวผืนเล็กรัดพันร่างกายเอาไว้แบบหมิ่นเหม่เกือบหลุดลุ่ย

   "ขอบคุณพระแม่หนี่วา"

   เตียวเสี้ยนยิ้มด้วยความพึงพอใจคล้ายจะเข้าใจความเปลี่ยนแปลงของร่างกายตน จากนั้นเธอจึงก้มลงกราบขอบคุณพระแม่หนี่วา แล้วจึงค่อยหันมามองดูแม็กด้วยสายตาร้อนแรงราวกับจะกลืนกินวิญญาณของเขาเข้าไปในดวงตาสีดำขลับคู่นั้น

   "สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เจ้าสมควรได้รับอยู่แล้ว ... สำหรับเจ้าบุรุษหนุ่ม ข้าคิดว่าข้ามีสิ่งที่เหมาะสมจะชดเชยให้เจ้าก่อนจากกันแล้ว เพียงแต่ว่าเจ้าจะมีวาสนามากน้อยเพียงใดก็คงขึ้นกับตัวเจ้าแล้ว ... จงรับมันไป และหวังว่าข้าจะได้พบเจอกับเจ้าอีกครั้งในวันที่เจ้ารวบรวมกระบี่ผลึกฟ้าจนครบถ้วน เวลานี้ข้าสมควรต้องจากไปก่อนแล้ว"

   พระแม่หนี่วาคล้ายไม่สนใจท่าทีละเมอลุ่มหลงของแม็ก เธอเพียงสะบัดมือวูบหนึ่งเพื่อโปรยปรายละอองแสงออกมา และคราวนี้ละอองแสงเหล่านั้นก็ไหลซึมพรั่งพรูเข้าไปในร่างของแม็กราวกับเทน้ำลงไปในทะเล จากนั้นร่างของเขาก็เริ่มสั่นสะท้าน ก่อนจะยืนเหม่อลอยราวกับกำลังมองดูอะไรบางอย่าง ในขณะที่ร่างของพระแม่หนี่วาค่อยเลือนหายไปในอากาศอันว่างเปล่า

   'ท่านได้รับการทดสอบของอาชีพลับจากพระแม่หนี่วา อาชีพ Elemental Commander (ผู้บงการสรรพธาตุ)'

.......................................................................

   อาชีพในเกม Xtreme Online นั้นมีสองแบบใหญ่ ๆ คืออาชีพทั่วไป และอาชีพลับ อาชีพทั่วไปหมายถึงอาชีพที่มีสถาบันเปิดสอนอย่างเป็นทางการในพื้นที่ส่วนหนึ่งส่วนใด ไม่ว่าใครก็เรียนรู้ได้ เช่น อาชีพนักบวช อาชีพนักรบ อาชีพพ่อครัว ซึ่งอาชีพในส่วนนี้ขอเพียงแค่ไปทำภารกิจที่มอบหมายสำเร็จ ก็มักจะได้รับการเข้าไปฝึกฝนทักษะต่าง ๆ

   ส่วนอาชีพลับนั้น จะไม่มีสถานที่เปิดสอนอย่างเป็นทางการ เงื่อนไขในการรับก็ยุ่งยากไม่เปิดเผย เช่นอาจขึ้นกับเวลา หรือความพอใจของตัวละครนั้น ๆ เช่น หากคนที่เคยรับอาชีพลับบอกให้เพื่อนกระทำแบบเดียวกัน ก็ไม่แน่ว่าจะได้รับอาชีพลับนั้น ดังนั้นหากจะกล่าวว่าอาชีพลับในเกมนี้หาได้ยากมากก็คงไม่ผิดนัก

   เมื่อหาได้ยาก อาชีพลับจึงต้องมีบางสิ่งที่เหนือกว่าอาชีพปกติเป็นธรรมดา เช่นความสามารถทางด้านทักษะ หรือสิทธิพิเศษบางอย่าง และข้อดีของอาชีพลับอีกอย่างก็คือ มีคนรู้รายละเอียดจุดอ่อนจุดแข็งหรือเงื่อนไขความสามารถน้อย และยิ่งมีคนรู้น้อยการใช้ทักษะก็ง่ายกว่าเดิม และได้ประสิทธิภาพดีกว่าเดิม

   อาชีพลับผู้บงการสรรพธาตุ หรือเซียนธาตุนั้น เป็นสายความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเวทย์มนตร์ของเผ่าเทพระดับสูง ว่ากันว่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้จะไม่ใช่แค่นักเวทย์ธรรมดาที่ทำได้แค่เหนี่ยวรั้งและปลดปล่อยเวทย์ออก หากทว่าสามารถรังสรรค์เรียกบงการใช้เวทย์ที่มีจิตวิญญาณ มีความคิด และมีความสามารถของมันเองได้ บางกลุ่มจึงมองว่านี่เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของผู้อัญเชิญมากกว่าจะเป็นนักเวทย์

   เวลานี้แม็กซึ่งยืนนิ่งอยู่นั้นกำลังอยู่ในภวังค์แห่งบททดสอบซึ่งพระแม่หนี่วาได้ทิ้งเอาไว้ให้ก่อนจากไป ภาพที่ถูกส่งตรงมายังสมองจนมองไม่เห็นและไม่สามารถสัมผัสสิ่งใดได้อีกนั้นลอยเด่นอยู่ตรงหน้า และมันก็เป็นเช่นเดียวกับทักษะสายเวทย์มนตร์อื่น ๆ ที่การทดสอบสัมผัสรับรู้ถึงอักขระเวทย์นั่นเอง

   โดยปกติแล้วอักขระเวทย์เริ่มต้นของอาชีพสายเวทย์มนต์ระดับแรกนั้น มักจะมีอักขระเริ่มต้นเพียงหนึ่งหรือสองตัว ซึ่งจะสามารถจดจำและสัมผัสได้โดยง่าย หากทว่าสำหรับอาชีพลับผู้บงการสรรพธาตุนี้กลับปรากฎอักขระในระดับแรกถึงสี่ตัว ทั้งยังเป็นอักขระผสมผสานระหว่างธาตุสองธาตุในสัดส่วนที่แตกต่างกัน อันได้แก่ธาตุแสงและธาตุวิญญาณ

   การผสมผสานธาตุนั้นถือเป็นทักษะขั้นสูงยิ่ง เพราะมันต้องการสัมผัสธาตุมากกว่าหนึ่งธาตุ และหากว่าขาดสัมผัสธาตุใดธาตุหนึ่งก็จะไม่สามารถสัมผัสถึงอักขระอันทรงพลังนั้นได้ทันที

   "เนฟม่า (Pnevma) อักขระแห่งจิตวิญญาณ"
   "เอเลฟซิ (Elefsi) อักขระแห่งการถือกำเนิด"
   "อะนาฟติซิ (Anaptyxi) อักขระแห่งการเติบโต"
   "..."

   แม็กส่งเสียงพึมพำออกมาแผ่วเบาในห้วงภวังค์ เขามองเห็นอักขระทั้งสี่ได้จึงสามารถเข้าถึงและประทับอักขระเข้าไปในห้วงสมองได้ และนี่อาจะต้องใช้คำว่าได้รับสิ่งของทันเวลาใช้งานพอดิบพอดี เพราะหากเขาไม่ได้รับสัมผัสของธาตุวิญญาณจากตำแหน่งราชาแห่งมารฟ้ามาเมื่อไม่กี่นาทีก่อนหน้านี้ การทดสอบนี้ก็อาจจะกลายเป็นไร้ความหมายไปในทันที

   แน่นอนว่าพระแม่หนี่วาย่อมไม่ใจดำหรือไร้เหตุผลถึงเพียงนั้น เธอเพียงคิดมอบสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะให้ได้ หากเขาไม่ได้รับทักษะในครั้งนี้ มนตราทดสอบของพระแม่ก็จะเว้นระยะให้เขาได้ไปเรียนรู้สัมผัสธาตุเพิ่มเติม ก่อนจะแสดงผลให้เขาเห็นอีกครั้งหลังจากนี้ช่วงเวลาหนึ่ง และพระแม่เองก็ไม่ได้คาดคิดเลยสักนิดว่าเขาจะสามารถสัมผัสอักขระเหล่านี้ได้ตั้งแต่ครั้งแรก

   'เงื่อนไขเสร็จสิ้น ผ่านการทดสอบอาชีพผู้บงการสรรพธาตุ คลาส 1 Basic Element Commander '
   'ได้รับทักษะ Element Sphere (ลูกพลังธาตุ) ทักษะเรียกใช้ สร้างลูกพลังธาตุจากเวทย์มนตร์ออกมาเป็นรูปร่างทรงกลม สามารถบังคับให้โจมตีหรือป้องกันร่างกายได้ เรียกใช้ออกมาได้มากเท่าที่จะสามารถจินตนาการควบคุมได้'
   'ได้รับทักษะ Sphere Absorption (ซึมซับพลัง) ทักษะเรียกใช้ แปลงลูกพลังให้กลับคืนกลายเป็นพลังเวทย์ในตัว'

   ข้อความประกาศของระบบดังขึ้นทันทีเมื่อเงื่อนไขครบถ้วน และนั่นหมายความว่าแม็กได้รับทักษะของอาชีพลับผู้บงการสรรพธาตุมาแล้วส่วนหนึ่ง เพียงแต่นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมดที่เขาจะได้ในเวลานี้ เพราะว่าอักขระชุดใหม่อีกแปดตัวนั้นปรากฎให้เขามองเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งนี่ต้องขอบคุณรางวัลที่ได้รับจากการทำให้เตียวเสี้ยนเป็นราชินีมารฟ้าอย่างสูง

   'เงื่อนไขเสร็จสิ้น ผ่านการทดสอบอาชีพผู้บงการสรรพธาตุ คลาส 2 Advance Elemental Commander'
   'ได้รับทักษะ Blossom of Sphere (การพัฒนาของลูกพลัง) ทักษะติดตัว ลูกพลังธาตุที่สร้างขึ้นจะใช้พลังเวทย์น้อยลง และมีสติปัญญาระดับต่ำ สามารถรับคำสั่งง่าย ๆ และสามารถดำรงคงอยู่ด้วยการดูดซึมพลังธาตุจากรอบข้างได้'
   'ได้รับทักษะ Element Revive (การฟื้นฟูพลังธาตุ) ทักษะติดตัว ค่าพลังเวทย์สูงสุดเพิ่มขึ้น 10% การฟื้นฟูพลังเวทย์เร็วขึ้น 10% '
   'ปลดล๊อคข้อจำกัดแถบพลังเวทย์มนตร์ เนื่องจากขัดกับทักษะที่เพิ่งได้รับ'

   'เงื่อนไขเสร็จสิ้น ผ่านการทดสอบอาชีพผู้บงการสรรพธาตุ คลาส 3 Master Elemental Commander'
   'ได้รับทักษะ Master of Blossom of Sphere (การพัฒนาของลูกพลังระดับเชี่ยวชาญ) ทักษะติดตัว ลูกพลังธาตุที่สร้างขึ้นจะใช้พลังเวทย์น้อยลงมาก และมีสติปัญญาระดับกลาง สามารถรับคำสั่งที่ไม่ซับซ้อน สามารถเคลื่อนไหวในพื้นที่จำกัดได้ และสามารถดำรงคงอยู่ด้วยการดูดซึมพลังธาตุจากรอบข้างได้'
   'ได้รับทักษะ Master of Element Revive (การฟื้นฟูพลังธาตุระดับเชี่ยวชาญ) ทักษะติดตัว ค่าพลังเวทย์สูงสุดเพิ่มขึ้น 20% การฟื้นฟูพลังเวทย์เร็วขึ้น 20% '

   'เงื่อนไขเสร็จสิ้น ผ่านการทดสอบอาชีพผู้บงการสรรพธาตุ คลาส 4 Expert of Elemental Commander'
   'ได้รับทักษะ Expert of Blossom of Sphere (การพัฒนาของลูกพลังระดับสูง) ทักษะติดตัว ลูกพลังธาตุที่สร้างขึ้นจะใช้พลังเวทย์น้อยลงอย่างมาก และมีสติปัญญาระดับสูง สามารถรับคำสั่งที่ซับซ้อน สามารถเคลื่อนไหวในพื้นที่กว้างไกล และสามารถดำรงคงอยู่ด้วยการดูดซึมพลังธาตุจากรอบข้างได้'
   'ได้รับทักษะ Master of Element Revive (การฟื้นฟูพลังธาตุระดับเชี่ยวชาญ) ทักษะติดตัว ค่าพลังเวทย์สูงสุดเพิ่มขึ้น 30% การฟื้นฟูพลังเวทย์เร็วขึ้น 30% '

   'เงื่อนไขเสร็จสิ้น ผ่านการทดสอบอาชีพผู้บงการสรรพธาตุ คลาส 5 Celestial Elemental Commander'
   'ได้รับทักษะ Sphere of Life (ลูกพลังแห่งชีวิต) ทักษะติดตัว ลูกพลังธาตุที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้น เปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ตามจินตนาการ และสามารถพัฒนาเติบใหญ่ได้ตามกาลเวลา หากไม่สูญสลายไปเสียก่อน'
   'ได้รับทักษะ Grand Master of Element Revive (การฟื้นฟูพลังธาตุระดับเชี่ยวชาญสุดยอด) ทักษะติดตัว ค่าพลังเวทย์สูงสุดเพิ่มขึ้น 40% การฟื้นฟูพลังเวทย์เร็วขึ้น 40% '

   'เงื่อนไขเสร็จสิ้น ผ่านการทดสอบอาชีพผู้บงการสรรพธาตุ คลาส 6 Legend Elemental Commander'
   'ได้รับทักษะ Legend Sphere of Life (ลูกพลังแห่งชีวิตระดับตำนาน) ทักษะติดตัว ลูกพลังธาตุที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาก สามารถเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้ตามจินตนาการ และสามารถพัฒนาเติบใหญ่ได้ตามกาลเวลา หากไม่สูญสลายไปเสียก่อน'

   แม็กคอยสัมผัสและอ่านอักขระอย่างต่อเนื่อง เสียงประกาศของระบบจึงแจ้งข่าวดีออกมาให้อย่างไม่หยุดหย่อน สำหรับแม็กนั้นรู้สึกราวกับว่าเวลาผ่านไปรวดเร็วเพียงไม่กี่นาที หากทว่าความเป็นจริงแล้วเขากลับอยู่ในภวังค์นี้ยาวนานถึงแปดชั่วโมง

   ด้วยเหตุนี้เมื่อเขาตื่นจากภวังค์เพราะไม่สามารถสัมผัสอักขระในระดับสูงสุดได้อีกต่อ เขาจึงได้แต่ยืนงุนงง เพราะมีแสงแดดยามเช้าลอดผ่านหน้าต่างเข้ามา รอบข้างนั้นสาวงามทั้งแปดดูเหมือนจะไปอาบน้ำชำระล้างร่างกาย และผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าไปนอนหลับบนเตียงนอนด้วยความเหนื่อยอ่อนกันหมดแล้ว ยกเว้นก็แต่เพียงเตียวเสี้ยนที่นั่งสมาธิโคจรพลังปราณอยู่บนเตียง

   เขายังคงยืนงุนงงไม่ทราบว่าควรทำอะไร เพราะไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยอยากพักผ่อนแม้แต่น้อย เขาไม่อยากรบกวนเวลานอนเหล่านางฟ้า จึงนึกย้อนทบทวนถึงทักษะของอาชีพผู้บงการสรรพธาตุที่เขาเพิ่งเรียนรู้มา ก่อนจะทดลองเรียกใช้งานออกมาอย่างเงียบงัน

   "Element Sphere (ลูกพลังธาตุ)"

   เขาขีดเขียนอักขระเวทย์ที่จำเป็น ก่อนจะรีดเร้นพลังเวทย์ธาตุแสงและธาตุวิญญาณออกมาส่วนหนึ่ง จากนั้นก็ปรากฎลูกบอลทรงกลมสีเงินขนาดเท่าลูกบาสลอยวนอยู่รอบตัวของเขาราวกับหลอดไฟลอยได้ดวงหนึ่ง

   แม็กการให้มันหยุดนิ่งที่เบื้องหน้า ก่อนจะยื่นมือไปแตะสัมผัสด้วยความอยากรู้อยากเห็น เขาพบว่านั่นเป็นเพียงก้อนพลังผสมระหว่างธาตุแสงและวิญญาณ มือของเขาจึงไม่สามารถแตะสัมผัสได้โดยตรง เพียงแต่มันจะให้ความรู้สึกอบอุ่นอยู่บ้างเมื่อเข้าไปใกล้

   เขาทดลองสั่งให้มันลอยออกไปนอกหน้าต่างแล้วลอยกลับมา จากนั้นให้ลอยวนรอบตัว ในขณะเดียวกันนั้นเขาก็ทดลองสร้างบอลพลังธาตุอื่นออกมาทีละธาตุจนครบสี่ธาตุเท่าที่เขาสามารถใช้งานได้ แต่ว่าไม่ได้จำกัดแค่สี่ลูก เพราะเขาอยากทดลองดูว่าจะสร้างออกมาได้มากมายขนาดไหน ก่อนจะพบว่าเขาไม่สามารถสร้างบอลพลังลูกเล็กได้มากกว่า 16 ลูก หากสร้างเป็นบอลพลังธาตุลูกใหญ่ขึ้น จำนวนที่สร้างได้ก็จะลดน้อยลงไป

   บอลสีส้มแดงของธาตุไฟแผ่รังสีความร้อนจนอากาศรอบข้างสั่น มันคล้ายกับกับลูกไฟที่ลอยได้ และเขาพบว่าความร้อนของมันไม่ธรรมดาเลย เขาจึงต้องสั่งให้มันลอยห่าง ๆ ตัวเขาไว้ และห้ามลอยไปเฉียดใกล้กับผ้าม่านหรือสิ่งของอื่นใดโดยเด็ดขาด

   บอลดำสนิทของธาตุมืดนั้นดูสงบนิ่งที่สุด แต่ว่ามันแฝงแรงดูดกลืน หากมันลอยเข้าไปใกล้วัตถุน้ำหนักไม่มากนัก วัตถุนั้นก็จะกระดิกทำท่าจะลอยเข้าไปหา เขาจึงต้องสั่งให้พวกมันลอยสูง ๆ ห่างจากข้าวของเข้าไว้

   บอลสีขาวหม่นของธาตุวิญญาณนั้นดูทีแรกเหมือนจะมีอันตรายน้อยที่สุด เพราะมันสามารถทะลุผ่านสิ่งของได้โดยไม่เกิดอะไรขึ้น แต่เมื่อเขาลองยื่นมือไปแตะสัมผัสดู เขาก็ไม่กล้าแตะสัมผัสมันอีกเลย เพราะเขารู้สึกเย็นวูบโหวงเหวง ราวกับว่าวิญญาณโดนดูดออกจากร่างไปส่วนหนึ่งในทันที

   จากข้อมูลพื้นฐานของทักษะนั้น เขาสามารถสั่งให้ลูกพลังพุ่งไปโจมตีได้ และดูดกลืนกลับได้ แต่ในสถานที่เช่นนี้คงไม่เหมาะสมเพราะไม่มีเป้าให้ทดลอง เขาจึงลองสั่งการอย่างอื่นแทน

   'Heal (รักษา)!!!'
   'Blessing (ให้พร)!!!'
   'Recover (เร่งการฟื้นฟู)!!!'
   'Cure (บำบัด)!!!'

   ลูกพลังธาตุแสงทั้งสี่ลูกใช้เวทย์ธาตุแสงใส่ร่างของเขาอย่างต่อเนื่อง และเขาสังเกตเห็นได้ว่าเมื่อพวกมันใช้เวทย์ไปสักระยะก็จะเริ่มมีขนาดเล็กลงไปเรื่อย ๆ แต่เมื่อเขาปล่อยทิ้งไว้พวกมันก็จะค่อย ๆ ขยายขนาดโตขึ้นมาเองทีละน้อย เพราะพวกมันสามารถซึมซับพลังธาตุให้กับตัวเองได้

   เขารู้สึกอยากทดลองใช้ลูกพลังธาตุอื่นบ้าง แต่ยังไม่กล้าเสี่ยงใช้ในสถานที่แบบนี้ โดยเฉพาะลูกพลังธาตุไฟที่อาจยิงเวทย์เพลิงออกมาเผาทำลายห้องทั้งห้องได้ เขาจึงทดสอบเรียกเก็บลูกพลังทั้งหมดและได้พบว่าแถบค่าพลังเวทย์ของเขาเด้งกลับคืนมาจนเกือบเต็ม

   ตอนนี้เขาค่อยสังเกตเห็นว่าเตียวเสี้ยนซึ่งเปลี่ยนเป็นราชินีมารฟ้าได้ลืมตากลมโตของเธอมองดูเขา ดวงตาคู่นั้นมีทั้งอารมณ์ร้อนแรงแห่งรักและมีความรู้สึกตื่นตระหนกตกใจไปกับสิ่งที่แม็กกระทำอยู่บ้าง แม็กจึงหันไปยิ้มให้และเตรียมการแสดงเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเอาใจสาวงามเฉิดฉันท์นางนี้

   แม็กยืนสงบนิ่งสร้างจินตนาการไปพร้อมกับวาดอักขระ และคราวนี้สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นเพียงลูกพลังทรงกลม หากทว่ามันกลับกลายเป็นนางฟ้าตัวน้อย พวกเธอมีรูปร่างเหมือนกับเผ่าแฟรี่ คือมีร่างกายคล้ายคนแต่มีขนาดเล็กเท่ากำปั้น แต่มีปีกใสเหมือนแมลง

   แฟรี่ทั้งสิบหกร่างนั้นแบ่งเป็นธาตุแสง มืด วิญญาณ และไฟ อย่างละสี่ตัว พวกเธอต่างก็มีใบหน้าที่สวยงามน่ารักทั้งยังมีเรือนร่างเย้ายวนเฉกเช่นเดียวกับเตียวเสี้ยน

   "คิก คิก"

   แฟรี่ทั้งสิบหกร่างที่ถูกสร้างจากลูกพลังธาตุนั้นหัวเราะสดใสมีชีวิตชีวา พวกเธอบินวนไปมาด้วยความเริงร่า โดยเฉพาะแฟรี่ธาตุมืดที่บินไปออดอ้อนเตียวเสี้ยนราวกับลูกน้อยได้พบเจอมารดา ยกเว้นก็แต่แฟรี่ธาตุแสงที่แทบไม่ยอมเข้าใกล้เตียวเสี้ยน แต่เลือกที่จะบินวนไปมารอบห้องพร้อมกับปลดปล่อยละอองสีเงินซึ่งมีสรรพคุณฟื้นฟูคลายความเหนื่อยล้าออกมาแทน

   แฟรี่ธาตุมืดคล้ายจะไม่ยินยอมพร้อมใจที่แฟรี่ธาตุแสงมีการแสดงออก แฟรี่ธาตุมืดทั้งสี่จึงหันไปมองหน้ากันแล้วบินมาล้อมเป็นวง ก่อนจะลงมือทำอะไรบางอย่างที่ทำให้แม็กใจหายวาบ เพราะพื้นที่ว่างเปล่ากึ่งกลางวงนั้นกลายสภาพเป็นเหมือนหลุมดำขนาดเล็กที่ยุบหายและออกแรงดูดกลืนสิ่งของรอบข้างเข้าไป แต่ยังดีที่แฟรี่ธาตุแสงดูจะไม่ค่อยพอใจ พวกเธอจึงพากันยิงลำแสงสีเงินสว่างข้าเข้าไปในหลุมดำจนสภาวะแรงดูดเลือนหายไป

   เห็นได้ชัดว่าลูกพลังธาตุที่สร้างขึ้นมานั้นมีความคิด และมีนิสัยความชอบไปตามธาตุต้นแบบ แฟรี่ธาตุแสงจึงไม่ถูกกับแฟรี่ธาตุมืด ในขณะที่แฟรี่ธาตุวิญญาณนั้นเพียงลอยวนไปมาโดยไม่สนใจอะไร ส่วนแฟรี่ธาตุไฟนั้นพากันมารุมล้อมเหมือนจะสนับสนุนให้เกิดการทะเลาะวิวาทกัน

   แม็กยิ้มแห้ง ๆ ที่เหตุการณ์ไม่สวยงามโรแมนติกอย่างที่คิดไว้ในคราวแรก เขาจึงรีบเรียกเก็บแฟรี่ทั้งหมด หากทว่าเตียวเสี้ยนกลับคิดไปอีกแบบหนึ่ง เธอผ่านการฝึกฝนต่อสู้มาไม่น้อยจึงมองเห็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้เอาชัย แม้จะไม่ทราบรายละเอียดว่าที่แท้แล้วสิ่งเหล่านี้คืออะไร แต่เธก็ยังตระหนักได้ถึงความสุดยอดของสิ่งที่เขาเพิ่งกระทำออกมา

   เธอสัมผัสได้ว่าร่างเหล่านี้เป็นการรวมกันของธาตุนั้น ๆ อีกทั้งแต่ละร่างยังมีความเข้มข้นของพลังเวทย์อย่างสูง เพียงแฟรี่ไฟร่างเดียวนั้นก็สามารถเผาผลาญบ้านสักหลังได้อย่างไม่ยากลำบาก เตียวเสี้ยนถึงกับประเมินว่าการจะต่อสู้กับแฟรี่แต่ละร่างนั้น อย่างน้อยคู่ต่อสู้ก็ต้องมีระดับคลาสสองปลาย ๆ จึงจะพอสู้ได้ ดังนั้นหากเปรียบเทียบแฟรี่สิบหกร่างกับทหารหนึ่งกองร้อยก็คงไม่แปลกประหลาดนัก

   สิ่งนี้เป็นความยอดเยี่ยมของอาชีพผู้บงการสรรพธาตุ ลูกพลังของแม็กที่สร้างขึ้นมานั้นนอกจากจะมีความคิดสติปัญญา และสามารถพัฒนาพลังได้นั้น พวกมันยังสามารถใช้เวทย์ระดับสูงของธาตุนั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะพวกมันคือจิตวิญญาณของธาตุนั้น ๆ โดยตรง

   ลองนึกภาพว่าหากแม็กสร้างแฟรี่แบบนี้ขึ้นมาสักสิบหกร่าง แล้วสั่งให้พวกเธอโจมตีศัตรูด้วยเวทย์ที่แตกต่างจากทิศทางที่แตกต่าง หากศัตรูไม่รู้สึกเหมือนโดนกลุ้มรุมก็คงแปลกแล้ว หรือต่อให้ศัตรูมีจำนวนมากกว่า เมื่อเจอเข้ากับลูกพลังที่มีสติปัญญาและมีพลังทำลายล้างก็ไม่แน่ว่าจะกล้าเข้ามาต่อกรด้วย

   สิ่งที่แม็กและเตียวเสี้ยนไม่ทราบก็คือ ทักษะเหล่านี้เคยเป็นของเทพระดับสูงองค์หนึ่ง ความสามารถนี้เคยทำให้เขาเป็นตำนานที่ไร้ผู้ต้าน ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ตัวต่อตัวหรือโดนกลุ้มรุม หากเรียกลูกพลังธาตุออกมาได้ ก็เหมือนกับมีขุนพลสวรรค์ออกมาช่วยเหลืออีกคนหนึ่ง อย่าว่าแต่เทพองค์น้้นสามารถเรียกออกมาได้คราวละนับร้อยลูก การออกศึกแต่ละครั้งจึงเทียบเท่ากับการนำขุนพลเทพไปด้วยนับร้อย
   
   ความวุ่นวายเมื่อครู่ทำให้เจ็ดนางฟ้าสกุลเทียนตื่นขึ้นมานั่งมองดูด้วยความงุนงงตั้งแต่แรก พวกเธอจึงได้รับทราบถึงความยอดเยี่ยมในสิ่งที่ในสิ่งที่แม็กได้ทำลงไปเหมือนเตียวเสี้ยน ดังนั้นหากจะมีใครสักคนในห้องนี้ที่โง่งมมองไม่เห็นความสามารถอันสุดยอดในเชิงของการสู้รบ และเอาแต่คิดว่าทักษะนี้มีประโยชน์ในแง่ของความงดงามอลังการให้ผู้หญิงสนใจมอง ก็คงจะมีแต่ชายหนุ่มที่โดนเรียกว่าหน้าโง่เพียงคนเดียวเท่านั้น
 
ข้อมูลพื้นฐานของตัวละคร
   ชื่อ : Guyver      เผ่าพันธ์ : Titan(ไททัน)  ระดับ : 1     คลาส: 0
   ทรัพย์สิน: 48,700 เหรียญทอง - 10 เหรียญเงิน - 1,000 เหรียญทองแดง
   ชื่อเสียง: 170,412 หน่วย (ลำดับที่ 25,197 / 1,483,598,308)
   พลังชีวิต : 10,000 / 10,000 (class limited)     
   พลังเวทย์ :  6,400,000 / 6,400,000
   พลังจิต:    10,000 / 10,000 (class limited)       
   พลังปราณ: 4,100,000 / 4,100,000
   ความแข็งแกร่ง : 100 (class limited)
   ความคล่องแคล่ว : 100 (class limited)
   ความอดทน : 100 (class limited)
   ความฉลาด : 100 (class limited)
   ความแม่นยำ : 100 (class limited)
   ความโชคดี : 100 (class limited)
   อาชีพ : Angelus (นักบวช คลาส 6),  Death Bosom (ผู้บงการศพ คลาส 6),  Legend Elemental Commander (ผู้บงการสรรพธาตุ คลาส 6)
   ตำแหน่ง: ที่ปรึกษาระดับสูงประจำวิหารอำนวยพร, ราชาแห่งเผ่าวิหคเพลิง, ราชาแห่งเผ่ามารฟ้า

   ทาส
   - Angie - เผ่าพันธุ์มนุษย์ คลาสสาม เลเวล 341 อาชีพ นักบวชคลาส 3, แม่ครัว คลาส 2, ช่างเสื้อผ้า คลาส 1
   - คาร่า - ชนเผ่ากีร่า ลูกครึ่งมนุษย์และเทพ คลาสห้า เลเวล 580 นักพยากรณ์คลาส 6, นักล่า คลาส 4, ชาวประมง คลาส 2
   - มีอา - ชนเผ่ากีร่า ลูกครึ่งมนุษย์และเทพ คลาสสาม เลเวล 310 นักล่าคลาส 2, เกษตรกร คลาส 3, ชาวประมง คลาส 2
   - เตียวเสี้ยน - เผ่าพันธุ์มารฟ้า คลาสเจ็ด เลเวล 700 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 5, นักกวีคลาส 4
   - เทียนซู - เผ่าพันธุ์เทพ คลาสห้า เลเวล 550 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 4, แม่ครัวคลาส 4
   - เทียนหยาง - เผ่าพันธุ์เทพ คลาสห้า เลเวล 550 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 4, เกษตรกรคลาส 4
   - เทียนซาง - เผ่าพันธุ์เทพ คลาสห้า เลเวล 550 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 4, หมอยาคลาส 4
   - เทียนหวิง - เผ่าพันธุ์เทพ คลาสห้า เลเวล 550 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 4, แม่ค้าคลาส 4
   - เทียนเซิง - เผ่าพันธุ์เทพ คลาสห้า เลเวล 550 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 4, ช่างทำอาวุธคลาส 4
   - เทียนซิ่ง - เผ่าพันธุ์เทพ คลาสห้า เลเวล 550 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 4, ชาวประมงคลาส 4
   - เทียนอวี้ - เผ่าพันธุ์เทพ คลาสห้า เลเวล 550 นักร้องคลาส 4, นักดนตรีคลาส 4, จอมยุทธ์คลาส 4, หมอพิษคลาส 4
   - ลิลลี่ - เผ่าพันธุ์มนุษย์ คลาสหนึ่ง เลเวล 105 แม่ครัว คลาส 2, ช่างเสื้อผ้า คลาส 3
   - เนทีเรียน - เผ่าพันธุ์มนุษย์ คลาสสอง เลเวล 267 Politician (นักการเมืองคลาส 4), Assasin (นักฆ่าคลาส 3), Thief (หัวขโมยคลาส 3)

   สัตว์เลี้ยง
   - เฟิ่งหวง - ราชินีวิหคเพลิง คลาส 7 เลเวล 1

 
.........................................................
( เพิ่มเติมเนื้อหา 25/8/2559 )

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 25, 2016, 01:00:37 pm โดย areja »

*

ออฟไลน์ areja

 • Global Moderator
 • *****
 • 11654
 • 21869
 • เจ้เตือนแล้วนร้าว่า อย่าสดๆ
  • ดูรายละเอียด
Re: XO ตอนที่ 38 - ราชินีมารฟ้า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2016, 01:00:54 pm »
            ขอฝากกฏหน่อย ยังมีพวกไม่อ่าน กฏ ก่อนรีพลาย

การตอบ รีพลายอย่าง พอเหมาะพอควรถ้าเจ้าของกระทู้แจ้งมา จะพิจารณา เป็นรายกรณี

ถ้าตอบ เช่น zzzzddd xxxx2222 อิอิ,ลุ้นๆ,555, ดีดี,ดี, ต่อ,ติดตาม,ty,thx,thx kub(Thx ขี้หมาThanx พิมพ์ไม่ถูก
ห้ามใช้ทุกกระดานที่ฉันดูแล
),ใจจร้า,ใจครับ,แจ่ม,เยี่ยม,สนุกดี,สุดยอด,อ่านต่อ,Good (เฉยๆ)
emo  ::Crying:: เปล่าๆ
อาจเตือนเห็นอีก ถ้าเตือนไปแล้ว ผิดซ้ำซากก็จะแบนเหมือนกัน รีพลายตอบซั่วๆ ตอบแล้ว mod ไม่เข้าใจ จะโดนแบนทันที
มักง่ายต่างๆ จะแบนครั้งแรก 3 เดือน คราต่อไปแบนยาวขึ้น แล้วจะหายเมื่อไม่ปรับปรุง

พวก ก๊อปตอบ รัวๆรวดเดียวเป็น 10 กระทู้ โพสต์ละ 1 นาทีนะเจอจะ แบน ถ้ามักง่ายเช่นนี้  ถือว่าไม่ให้เกียรติ
คนแบ่งปัน/คนลงงาน..ยังไม่อ่านมักง่าย ก๊อปตอบ เปิดรัวๆ ประโยคเดียวเป็น 10 มันควรหรือ?และห้ามใช้
ข้อความจากระบบตอบรีพลายเด็ดขาด มักง่ายประเภทเดียวกับก๊อปตอบ (อนุโลมใช้ได้ เฉพาะตอนให้คะแนนเท่านั้น)

แบน 90 วัน ครั้งต่อแบนเพิ่มขึ้นอีก และ หายจากบอร์ด


          และ ตอบซ้ำมาหลาย ดอกใน กระทู้เดียวกัน นะอาจโดนพักใช้ได้เหมือนกัน เมื่อ คุณได้โพสต์แล้ว
 มันคิดเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากปั้มกระทู้ ระวังหน่อย โดนลบบ่อยๆ จะแบนนะรู้ไหม?
,


            ผลงานที่ สมาชิก อุตสาห์ นำมาลง ไม่ว่าจะเขียนเอง หรือขอมาลงล้วนได้มาด้วยการสละเวลา
            ถ้าจะตอบมามักง่ายอย่างนั้น..ก็ อย่าใช้ห้องนี้ เสพผลงานเลยไปหาเสพที่ใดแล้ว รีพลายตอบ
            อย่างนั้นได้ ก็ไป..มา เปรี้ยว มา เกรียน ลอง  สด ,เก๋า อย่าเลย จะเสียน้ำใจเสียความรู้สึกเปล่าๆ
            เพราะถึงคุณมี 100 ยูส 1000 ชื่อ ถ้ารีพลายผิดกฏ-กติกากระดานนี้ ฉัน ก็จะแบนหมด

...................................................................

ถ้าถูกแปะเตือนที่ กระทู้คุณและส่งไปที่ pm คุณ จงรีบปรับปรุงรีพลายซะ ขอบคุง ขอบหี ขอบควย ขอบหมา ขอบแมว
ขอบคุน
เตือนนะอย่าลองของ ใครโดนเตือนไปให้ปรับปรุงการรีพลายเจอ ครั้ง 2 จะลบทุกกระทู้ที่ตอบ และพบอีกรอบ
 แบน 3 เดือนเหมือนโทษ ป้วนเกรียนอื่นๆ....

คำขอบคุณยังเขียนไม่ถูกความหมายจะถูกไหม? ที่ต้องมาเข้มงวดเรื่องนี้ เพราะชักเยอะพวกมักง่าย เยอะ
ไรต์ คนลงงาน ก็ติมาด้วย..เครนะ ขอกันดีๆ จะไม่โดนลบของเก่าทิ้ง แต่ยังรีพลายอีก ถ้าเตือน เตรียมหาที่อ่านใหม่เลย..
แว่น ยกตัวอย่างคำ ขอบคุณเขียนไม่ถูกชัดไหม?

ใคร ขอบคุณ รีพลาย เขียนไม่ถูกต้องแบนแล้วนะ ให้โอกาสเตือน 1 ครั้ง ..เดือนที่ผ่านมาแปะบอกล่วงหน้าเพื่อปรับตัวกันมาพอล่ะ..
มันเป็นคำขอของ ไรต์ และ คนลงงาน เรื่องความมักง่าย เพราะ ขอบคุณ เฉยๆก็ดูเอียนจริงๆ แต่ก็เป็นคำสากลในการตอบแทนน้ำใจ
ฉะนั้น ขอเถอะเขียนให้ถูก เมื่อต้องปรับเปลี่ยนก็ต้องคล้อยตามกัน กฏไม่ได้ใช้กับใคร? เพียงคนเดียว และไม่ยากเกินไปเนอะ
คิดว่าสร้างมาตรฐาน กันใหม่อีกสิ่ง ถ้ายากก็ไม่ต้องเข้ามาใช้ กระดานนี้ เพราะ ฉัน แบนแน่.. 

อ๋อ thx ขี้หมานี้หรือ เขียนไม่ครบ thank กระดาน แว่น ดูแลอย่าให้เห็นนะ แบน ย้ำซะขนาดนี้พิมพ์มาอีกถือว่าลอง

กฏที่ว่างนี่ไม่ได้เขียนเอาฮา เนอะ แบนจริงใครอยู่นานแล้วคงรู้จัก แว่น ดี..คิดว่า ฉัน แบนจริง
หรือเตือนเอาสนุกเล่นๆ..อย่าๆ จะเสียความรู้สึก ด้วย รีพลาย คุณเองเลย เขียน ขอบคุณ ให้ถูก
ทำตามเงื่อนไข ยากอะไร หรือ จะโชว์เกรียน..เตือน,ขอร้อง,ขอความร่วมมือแล้ว
ไม่รักษาสิทธิ์-ประโยชน์คุณเอง ก็แบนไป..


*

ออฟไลน์ yak7384

 • Junior Member
 • ***
 • 466
 • 298
  • ดูรายละเอียด
Re: XO ตอนที่ 38 - ราชินีมารฟ้า
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 06, 2018, 11:02:52 am »
ได้รับพลังและทักษะมากมายเลยนะ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ