ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

นางแบบกราเวียร์ไอดอล : โป๊แต่ไม่เปลือย

เริ่มโดย Vinsmoke, พฤษภาคม 08, 2017, 01:31:28 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

Vinsmoke

โดยความที่ผมชื่นชอบในการดู AV ญี่ปุ่นเป็นอย่างมากจึงผมทำให้อยากรู้เกี่ยวกับ AV มากขึ้น และเมื่อผมทำการหาข้อมูลเกี่ยวกับวงการ AV คำๆ หนึ่งที่ผมมักจะเจออยู่เป็นประจำก็ คือ Gravure Idol ดังนั้นกระทู้นี้ผมจึงนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Gravure Idol ว่า Gravure Idol คืออะไรแล้ว Gravure Idol มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับวงการ AV


กราเวียร์ไอดอล คืออะไร?


'กราเวียร์ไอดอล' มาจากภาษาอังกฤษว่า Gravure Idol ซึ่งถือเป็นภาษาอังกฤษแบบญี่ปุ่น เพราะจริงๆ แล้วคำว่า Gravure มีความหมายว่า 'การพิมพ์ภาพ' แต่ที่ถูกนำมาใช้เป็นชื่อของประเภทนางแบบชุดว่ายน้ำก็เพราะว่ามีที่มาจากคำว่า 'กราเวียร์ซัชชิ' (グラビア雑誌) หรือ 'นิตยสารที่เน้นขายภาพ' ซึ่งภาพที่เป็นจุดขายของนิตยสารพวกนี้ก็คือภาพของสาวเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำ พอนางแบบคนไหนได้ถ่ายแบบให้กับนิตยสารพวกนี้ก็จะได้ชื่อว่า 'กราเวียร์ไอดอล'

ถึงจะถ่ายแบบชุดว่ายน้ำเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้มีการแก้ผ้าโป๊เปลือยอะไรขนาดนั้นนะครับ ยกเว้นพวกที่ต้องการสร้างกระแสที่บางทีก็จะถ่าย 'semi-nued' คือ เลือกแก้แค่ท่อนบนหรือท่อนล่าง แล้วถ้ายังสร้างกระแสไม่สำเร็จก็จะถ่ายแบบ 'hair-nude' หรือโชว์บนโชว์ล่าง แต่ไมได้ถ่ายอล่างฉ่างอะไรนะ แค่โชว์ขนสลวยสวยเก๋เท่านั้น ซึ่งนานๆก็จะถ่ายกันที ไม่งั้นก็จะเป็นได้แค่นางแบบแฮร์นู้ด ไม่ได้เป็นกราเวียร์ไอดอลที่ถือว่าดูดีกว่าระดับนึง

กราเวียร์ไอดอล นี่ถ้าให้เทียบกับประเทศตะวันตกก็อาจจะเทียบได้กับ Glamour Model (ซึ่งต่างกันตรงที่วัฒนธรรมฝรั่งเค้าโชว์ท่อนบนกันเป็นเรื่องปกติ) หรือถ้าเทียบกับบ้านเราก็คงเป็นนางแบบ FHM หรือ Maxim ประมาณนั้น
ประเภทของกราเวียร์ไอดอล

ขายหุ่น

นางแบบที่ดังส่วนใหญ่มักจะมีจุดเด่นที่เอาไว้เป็นจุดขายได้ หน้าตาก็ส่วนหนึ่ง แต่จุดขายยอดนิยมสำหรับอาชีพนี้คือ 'นม' นั่นแหละ ยิ่งใหญ่ก็ยิ่งสะดุดตา สามารถสร้าง damage ที่รุนแรงได้ ดังนั้น ใครที่นมใหญ่ก็มักจะดังเร็วกว่าคนอื่น

แต่ถ้าใครอกแฟบ ก็ต้องไปหาจุดขายอื่นอย่าง 'ก้น' เวลาถ่ายก็เน้นโชว์ก้นเยอะๆ ซึ่งก็มีหลายแบบ ทั้งเน้นใหญ่ เน้นเฟิร์ม บางคนถึงกับตั้งเป็นฉายาเลย เช่น Akiyama Rina ที่มีชื่อเล่นในวงการว่า Oshirina หรือ 'นางแบบเน้นก้น' โดยเอาคำว่า Oshiri ที่แปลว่า ก้น ไปผสมกับชื่อตัวเอง

Akiyama Rina 'Oshirina'

แล้วถ้านมไม่ใหญ่ ก้นไม่ใหญ่ล่ะ ทำไงกับชีวิตดี?

ความที่ญี่ปุ่นเป็นสังคมหลากหลาย ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องมีคนนิยมไม่มากก็น้อย นางแบบบางคนจึงตั้งใจ 'ท้วม' คือ ไม่อ้วน แต่ทำตัวให้จ้ำม่ำพอประมาณ ตัวอย่างที่ชัดคือ Isoyama Sayaka ที่เจ้าตัวบอกว่าตั้งใจรักษาน้ำหนักให้ท้วมแบบนี้ เพราะถ้าผอมขึ้นมา แฟนที่สนับสนุนก็จะหายหมด

Isoyama Sayaka 'สาวอวบ'


ขายความชอบหรือความสามารถ

พวกนี้จะเริ่ม Niche มากขึ้น จะเน้นขายงานอดิเรกคู่ไปด้วย เช่น นางแบบที่รู้เรื่องม้าแข่ง นางแบบที่เล่นหมากรุกญี่ปุ่น นางแบบที่เล่นเกมแฟมิคอม นางแบบสายโอตาคุ ที่พอมีจุดขายแล้วก็เอาจุดเด่นนี้ไปพรีเซนต์ให้แฟนคลับกลุ่มนั้นๆ รู้ เพื่อที่ว่าเวลามีงานอีเวนต์จะได้เชิญชวนนางแบบเหล่านี้ไป


รายได้อาชีพนางแบบชุดว่ายน้ำ

ทีนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่า ถ่ายชุดว่ายน้ำสามารถทำเป็นอาชีพได้เลยเหรอ?

คือที่ญี่ปุ่นเขามีนิตยสารผู้ชายหลายหัวมากๆ รวมไปถึงพวกนิตยสารมังงะรายสัปดาห์ รายปักษ์ รายเดือนพวกนี้ก็มีพื้นที่ให้พวกเธอได้มาโชว์เรือนร่างด้วย

(ขยายความ : นิตยสารมังงะมีหลายระดับ ถ้าเป็นนิตยสารสำหรับเด็กอย่างเดียว เรียกว่า 'โชเน็ง' อย่างพวก JUMP / ถ้าโตขึ้นมาหน่อยสำหรับเด็กมหาลัย เรียกว่า 'เซเน็ง' ซึ่งเนื้อหาการ์ตูนก็จะโหดสัสรัสเซีย และมีภาพวับๆแวมๆ อยู่ด้วย ซึ่งนิตยสารพวกนี้แหละที่จะเอา 'กราเวียร์ไอดอล' ขึ้นปกรวมถึงมีถ่ายแฟชั่นภายในเล่มด้วย ซึ่งการทำแบบนี้ก็วินวินทั้งึคู่ นางแบบก็มีช่องทางให้โชว์ตัว ส่วนนิตยสารก็สามารถเพิ่มยอดขายได้ด้วย)

ถึงอย่างนั้น ในความจริง พวกนางแบบที่ยังไม่มีชื่อ ก็ต้องยอมถ่ายแบบโดยไม่มีค่าตัวในบางครั้ง เพื่อแลกกับโอกาสโปรโมตตัวและสร้างผลงาน ซึ่งนิตยสารก็มักจะชอบจัดประกวดมิส XXX แห่งปี ผ่านการโหวตของคนอ่าน ใครชนะก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นที่จดจำได้ในระดับนึง

และเมื่อเริ่มมีชื่อเสียง ขั้นต่อไปก็คือการออกอัลบั้มภาพเฉพาะ โดยพิมพ์ด้วยกระดาษอย่างดี ปกแข็ง และขายกันในราคาที่ค่อนข้างสูง ตั้งแต่ 2000 เยนขึ้นไป

แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นได้ก็ไม่ใช่ง่าย หลายคนที่ไม่ประสบความสำเร็จก็จะหายไปจากวงการแบบเงียบๆ

ถึงแม้จะดูเหมือนว่าอาชีพนี้จะมีงานเยอะและมีชื่อเสียง แต่เอาเข้าจริง รายได้ของพวกเธอก็ไม่สูงมากนะครับ เพราะงานถ่ายแบบนิตยสารพวกนี้ได้เงินน้อย (หรือไม่ได้เลยในบางครั้งสำหรับหน้าใหม่) เท่าที่ทราบ ขนาดนางแบบที่เป็นที่รู้จักในระดับหนึ่ง ก็มีรายได้ต่อปีไม่เกินสองล้านเยน ซึ่งเทียบได้กับการทำงานทั่วไปนั่นแหละ

ด้วยเหตุนี้ การเป็นกราเวียร์ไอดอลจึงเป็นบันไดเพียงขั้นแรกเพื่อจะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงต่อไป ซึ่งโดยมากก็จะไปเป็น 'ทาเลนโตะ' เพราะค่าตัวในการออกรายการทีวีมันสูงกว่าการถ่ายแบบ แถมเป็นที่รู้จักในวงกว้างได้เร็วกว่าการขึ้นปกนิตยสาร นางแบบคนไหนที่ออกรายการแล้วพูดคุยสนุก ก็อาจมีโอกาสได้เป็นพิธีกรรายการทีวีเลย (ถึงจะเป็นแค่พิธีกรร่วม) ซึ่งจะทำให้มีรายได้สม่ำเสมอและเพิ่มมากขึ้น

สำหรับกราเวียร์ไอดอลที่เพิ่งเข้าวงการ หรือยังไม่สามารถจะเข้าสู่วงการบันเทิงได้ พวกเธอจะมีรายได้ค่อนข้างน้อย ทำให้ต้องทำอาชีพเสริมระหว่างที่พยายามสร้างชื่อเสียงด้วย บางคนมีรายได้จากอาชีพถ่ายแบบเพียงแค่ 10,000 เยน/ครั้ง ซึ่งไม่พอกินแน่นอน ก็ต้องไปเป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหารควบคู่ไปด้วย


การตัดสินใจผันตัวเองมาเป็นนักแสดง AV

ไม่ว่าจะสร้างชื่อได้แค่ไหนสุดท้ายแล้ว กราเวียร์ไอดอลก็เป็นอาชีพที่ต้องอาศัยเรือนร่าง ระยะเวลาการทำงานเลยไม่ยืดยาว ส่วนใหญ่อายุไม่เกิน 30 ปีก็ต้องลาวงการแล้ว เพราะมีเด็กสดๆ ใหม่ๆ เข้าสู่วงการตลอด อีกทั้งการมาของของกลุ่ม AKB48 ซึ่งไอดอลรุ่นใหม่ที่ไม่ได้ใสซื่ออย่างเดียว แต่สามารถปรับตัวเข้ากับรายการวาไรตี้ได้ รับส่งมุกกับพิธีกรได้เป็นอย่างดี รวมถึงพวกเธอก็ถ่ายแบบชุดว่ายน้ำกันเองเลยจึงทำให้กราเวียร์ไอดอลค่อยๆ ถูกชิงพื้นที่ความสนใจไป จึงทำให้ Gravure Idol บางคนต้องออกจากวงการไปหรือไม่ก็ต้องรับงานที่โป๊มากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อได้เงินมากขึ้นจนสุดท้ายก็ผันตัวเองเป็นนักแสดง AV ในที่สุด

ทำไมพวก Gravure Idol ถึงผันตัวเองมาเป็นนักแสดง AV กันง่าย จากการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวงการ AV พบว่าพวก Gravure Idol ส่วนใหญ่ไม่ต่างจากนักแสดง AV สักเท่าไหร่ในแง่ของการโดนเย็ด และจากข่าวที่ Takahashi Shouko (Shoko Takasaki) ตัดสินใจมาแสดง AV เพราะมี line หลุดออกมาว่าน้องขายตัวเป็นอาชีพเสริมยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า Gravure Idol ไม่ต่างจากนักแสดง AV สักเท่าไหร่ [2]

การถ่าย gravure แบบโป๊มากขึ้นใน series AV impossibleหลังจากถ่าย series AV impossible ก็จะมาแสดง AVคัดลอก (แบบคร่าวๆ) จากหนังสือ 'เอ๊ะ!! เจป๊อป'
เขียนโดย ณัฐพงศ์ ไชยวานิชย์ผล สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ประเทศญี่ปุ่น


สรุปง่ายๆ เลยแล้วกันว่าทำไม Gravure Idol ถึงผันตัวเองมาเป็นนักแสดง AV เพราะว่ารายได้จากการถ่าย Gravure ไม่มากนักอีกทั้งการปรากฎตัวของกลุ่ม AKB48 จึงทำให้ Gravure Idol หลายต่อหลายคนขาดรายได้จึงทำให้พวก Gravure Idol ที่ไม่มีชื่อเสียงมากนักถึงได้ตัดสินใจแสดง AV ส่วนพวก Gravure Idol ที่มีชื่อเสียงอย่าง Takahashi Shouko (Shoko Takasaki) ตัดสินใจมาแสดง AV เพราะมี line หลุดออกมาว่าน้องขายตัวและน้องได้บอกสาเหตุที่ขายตัวว่า รายได้จากการถ่าย Gravure ไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงตัวเอง

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง
หลายสิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับแสดง JAV : https://xonly8.com/index.php?topic=177528.msg435041#msg435041
เบื้องหลังการถ่ายทำ AV : https://xonly8.com/index.php?topic=177845.0

ที่มา :

[1] "[บทความ] นางแบบกราเวียร์ไอดอล : โป๊แต่ไม่เปลือย" โดย Barcelonistu : http://www.soccersuck.com/boards/topic/1469258

[2] "ข่าวล่าสุดของtakasaki shoko muteki debut" โดย k_taro : http://www.avcollectors.com/board/index.php?topic=199256.10

mongk

#1
ขอขอบคุณสำหรับความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวกับดาราญิปุ่น เพราะที่ผ่านๆมา ได้แต่โหลดกะดู ไม่มีความรู้เลยครับ

chaitea

ขอบคุณมากๆนะครับเป็นความรู้ดี ซึ่งผมก็สนใจอยู่แต่ไม่เคยไปค้นหา ขอบคุณที่เอาความรู้มาเผื่อแผ่ครับ

พัดลม

ไอ้ผมก็รอต่อไป รอพวก u-15 มาเรื่อยๆ จนบางคน 18+ แล้วมาถ่าย av  ::Glad::
กฏ-กติกา เงื่อนไขข้อปฏิบัติหลักๆเวป xonly
1.ห้าม emo เปล่า, ไม่เป็นคำ   do not use emoji only - Banned
2.ห้ามตอบเฉพาะคำย่อในเวปนี้ disallow short massage like lol thx ty omb omg etc. - Banned
3.ตอบ 3 คำไม่ใช่ 3 พยางค์ ๆๆๆๆๆ ไม่นับเป็นคำ if you comment less then 3 words as 'thank,wow,good,like,love' - Banned

4.ตอบมักง่าย ไม่ว่าจะยาวแค่ไหนก็โดนแบน

navy868


Vinsmoke

อ้างจาก: พัดลม เมื่อ พฤษภาคม 08, 2017, 02:29:56 หลังเที่ยง
ไอ้ผมก็รอต่อไป รอพวก u-15 มาเรื่อยๆ จนบางคน 18+ แล้วมาถ่าย av  ::Glad::
มีมาเรื่อยๆ แน่นอน เอาจริงๆ พวก Gravure Idol ก่อนมาแสดง AV ก็ผ่านผู้ชายมาพอสมควรเหมือนกัน บางคนก็ขายไปถ่ายแบบไปก็มี

Vinsmoke

อ้างจาก: chaitea เมื่อ พฤษภาคม 08, 2017, 02:08:29 หลังเที่ยง
ขอบคุณมากๆนะครับเป็นความรู้ดี ซึ่งผมก็สนใจอยู่แต่ไม่เคยไปค้นหา ขอบคุณที่เอาความรู้มาเผื่อแผ่ครับ
บ้ากรามแบบมีสาระ ::HoHo::

Vinsmoke

อ้างจาก: mongk เมื่อ พฤษภาคม 08, 2017, 02:04:55 หลังเที่ยง
ขอขอบคุณสำหรับความรู้ในเรื่องที่เกี่ยวกับดาราญิปุ่น เพราะที่ผ่านๆมา ได้แต่โหลดกะดู ไม่มีความรู้เลยครับ
เรามาบ้ากรามแบบมีสาระกันเถอะ ::HoHo::

pongsan

ดีจัง! ::JubuJubu::  แบบนี้เราก็คงไม่ขาดสาวๆสวยๆavหน้ใหม่ๆ...ที่จะทยอยมาให้พวกเราอ้า.....แขนรับซิ! ::Horror::   ขอบคุณนะครับ ::Thankyou::

superaew

 ::JubuJubu:: ขอบคุณครับ พอจะได้ยินชื่อกราเวียร์มาบ้าง แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจความหมาย ทีนี้ชัดเจนเลย