แชร์ประสบการณ์หลอน

แชร์ประสบการณ์หลอน

 • 4 ตอบ
 • 261 อ่าน
*

ออฟไลน์ joker socool

 • Full Member
 • **
 • 217
 • 459
 • โจ๊กไม่โจ๊กนะครับ
  • ดูรายละเอียด
แชร์ประสบการณ์หลอน
« เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2017, 02:01:59 am »
1.เปิดรายการ

ร้อยเรียงเรื่องเล่าเล่าเรื่อง

ร้อยภูตร้อยเมืองร้อยป่า

ร้อยเรียงถ้อยคำนานา

ร้อยชะตากับภูตผีพราย


         ธีร์อ่านสโลแกนของรายการที่หน้าห้องอัดเพื่อซึมซับความน่ากลัวเข้าไปก่อนจะเปิดประตูสู่อีกโลกหนึ่งของเขาซึ่งมีแต่เรื่องราวสยองขวัญคอยเรียงแถวดาหน้ากันเข้ามาให้เขาได้คอยสดับฟัง  แน่ล่ะ  เขาคือผู้จัดรายการวิทยุ  คือ DJ คืออะไรก็แล้วแต่ที่คนจะเรียก  และที่สำคัญเขาคือคนที่เป็นแกนนำหลักของคลื่นนี้

      เพื่อนร่วมงานของเขามีอยู่แค่สองสามคน  นั่นคือผู้เชี่ยวชาญด้านเสียงอย่างนนท์  คนคอยติดต่อประสานงานอย่าง ปิง และผู้ช่วยงานสะระตะอย่างพุด  ทุกคนต่างหวังจะให้คลื่นนี้ดังติดอันดับต้นๆเพื่อทำความฝันที่พวกเขาเคยคุยกันเอาไว้ตั้งแต่สมัยเรียนให้เป็นจริง

      “สวัสดีท่านผู้ฟังที่รักทุกท่านครับ  เวลานี้เวลาดีตี1ก็มาถึงเวลาของความหลอนอย่างรายการ Ghost Wave ของเรากันแล้วนะครับ  มีอะไรก็ขอให้ทุกคนฝากเรื่องกันเอาไว้ที่คุณปิงได้เลยนะครับ”

      “เอาล่ะครับ  เรามาเข้ารายการกันแล้วก็ต้องขอเริ่มบิ้วอารมณ์กันตามแบบฉบับของคลื่นเราอีกครั้งกับเรื่องหลอนที่ท่านผู้ฟังได้ส่งกันเข้ามานะครับ  พอดีเมื่อวานผมลองไปอ่านๆที่ท่านผู้ฟังส่งกันมาผมก็เจอเรื่องนึงน่าสนใจมากเลยจะเอามาเล่าให้ทุกคนฟังกันครับ

      “เรื่องนี้ส่งมาจากคุณช้าง  คุณช้างตั้งชื่อเรื่องมาว่า ‘ห้องสมุดหลอน’ เรื่องราวจะเป็นยังไงเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังนะครับ”

      “สวัสดีครับพี่ๆทีมงานชาว Ghost wave ผมชื่อช้างนะครับ  ปกติก็ติดตามฟังเรื่องหลอนๆจากคลื่นของพี่ๆมาตลอดแต่ไม่เคยแสดงตัวหรอกครับ  จนวันนี้วันที่ผมไม่ได้คิดว่าจะได้มามีประสบการณ์สยองเล่าให้พวกพี่ๆฟังกันนั่นแหละครับ

      “เรื่องมันมีอยู่ว่า  ช่วงนี้เป็นช่วงสอบ  ทางมหาลัยเลยเปิดเวลาทำการของห้องสมุดให้พวกนักศึกษาได้มาอ่านหนังสือกันจนถึงสี่ทุ่ม  แน่นอนว่าผมก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยที่ได้มาใช้บริการห้องสมุดนี้เพื่ออ่านหนังสือ  ติวหนังสือกันผมกับเพื่อนอีกสองคนมานั่งอ่านหนังสือกันตั้งแต่เช้า  ก็ไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นเป็นพิเศษหรอกครับ  จริงๆมันเกิดขึ้นในตอนค่ำซะมากกว่า  เพราะนั่นคือตอนที่ผมเผลอหลับไปหลังจากนั่งอ่านหนังสือจนปวดตามาทั้งวัน

      “ต้องบอกก่อนว่าห้องสมุดที่นี่แบ่งเป็นโซนตึกเก่าและตึกใหม่โดยมีทางเดินใหญ่เชื่อมถึงกัน  ในส่วนของตึกเก่าจะวางระบบไฟแบบเก่าไม่มีสายสำรองเลยดับบ่อยและไม่ค่อยมีอะไรอำนวยความสะดวกนอกจากแอร์กับห้องติวหนังสือ 

      “ส่วนของห้องติวนี้จะเปิดให้เบิกกุญแจสำหรับห้องติวเป็นกลุ่มด้วยและจะต้องเอาไปคืนในเวลาที่กำหนด  ทางเจ้าหน้าที่พอได้กุญแจคืนแล้วก็จะไม่เข้ามาเช็คความเรียบร้อยในห้องหรอกครับ  และนั่นทำให้ผมเจอเหตุการณ์สยองที่จะเอามาเล่านี่เพราะว่าเพื่อนๆของผมมันเห็นผมหลับเลยแกล้งไม่ปลุกผม  ลุกออกไปคืนกุญแจในตอนที่ห้องสมุดปิดแล้วทิ้งผมให้หลับสบายอยู่ในห้องติวนั่นแหละ

      “ผมตื่นขึ้นมาอีกทีทุกอย่างรอบตัวก็เงียบสงับ  มืดไปหมดรอบด้านทำให้ผมขนลุกแบบไม่ต้องพึ่งแอร์เลยทีเดียว  ผมรีบเปิดประตูห้องติวออกไปหวังจะออกทางหน้าห้องสมุดตามปกติ  แต่แน่ล่ะครับ  ห้องสมุดปิดแล้วมันคงไม่ได้เปิดประตูอ้าซ่าให้ผมได้ออกไปง่ายๆแน่ทั้งๆที่มันเป็นแค่ประตูกระจกแท้ๆแต่ผมได้แค่มองออกไปดูความอิสระเสรีข้างนอก

      “พอผมหันกลับมาในตัวห้องสมุดตอนนั้นเองถึงได้รับรู้ถึงบรรยากาศในตอนนี้ของมัน  มันมืดสลัว  มีแค่แสงจันทร์สาดเข้ามาตามบานหน้าต่างกระจกที่ล็อคตายกันแอร์ออก  และดูวังเวงจนน่าขนลุก  ตอนนั้นใจผมอยากเปิดไฟมากๆแต่ก็กลัวยามจะมาเห็นเข้าแล้วจะมาเอาเรื่องผมที่อยู่ในห้องสมุดยามวิกาลแบบนี้เลยต้องจำใจอยู่มืดๆโดยหวังจะกลับไปนอนต่อในห้องติวรอให้ถึงเช้า

      “พอเดินกลับไปที่ห้องติวผมก็ต้องชงักเพราะประตูห้องติวที่ผมมั่นใจว่าเปิดทิ้งเอาไว้ตอนออกมามันกลับปิดสนิทตามเดิม  แต่ผมยังไม่เอะใจเดินเข้าไปใกล้อีกกระทั่งได้เห็นอะไรบางอย่าง 

      ภายในห้องติวทึบๆที่มีแค่บานประตูไม้ติดกรอบกระจกให้ได้เห็นข้างในนิดหน่อยมันเห็นเป็นเงาคนดำๆอยู่ข้างในกันหลายคน  ผมค่อยๆก้าวถอยหลังช้าๆออกมาทันที  กลัวว่าอะไรบางอย่างในห้องนั้นมันจะเห็นหรือได้ยินเสียงผมเข้า  ใจตอนนี้ทั้งกลัวทั้งสับสนไม่รู้ว่าข้างในห้องนั้นจะเป็นแค่ยามที่มาแอบหลับอู้หรือเป็นอะไรอย่างอื่น  แต่ใจผมพอจะรู้คำตอบอยู่แล้วว่ามันต้องไม่ใช่คนแน่ๆจากทั้งบรรยากาศและตำนานเก่าแก่หลายๆเรื่องของห้องสมุดนี้เลยทำให้ผมก้าวถอยและเดินเลี่ยงไปนั่งทำใจอยู่ตรงโถงห้องสมุดแทน  พยายามใช้สมองคิดหาทางออกทุกซอกทุกมุมเพื่อให้ออกจากนี่นี่ให้เร็วที่สุดเพราะไม่รู้ว่าเมื่อนไหร่พวกคนในห้องติวของผมนั้นจะรู้ตัวขึ้นมาว่ามีคนอยู่ข้างในนี้กับพวกเขาด้วย

      “ระหว่างที่ผมก้าวถอยหลังเตรียมจะเดินเลี่ยงไปทางอื่นผมก็ต้องชงักกับอะไรบางอย่างที่ผมถอยไปชน  มันหยุ่น  นิ่มเหมือนเนื้อคน  และที่สำคัญมันจับไหล่ผมเอาไว้  ตอนนั้นผมตกใจสุดขีดชนิดที่ว่าก้าวขาไม่ออก  ตัวชาเกร็งไปทั้งตัวไม่รู้ว่าจะเจอกับอะไร  ในหัวหมุนติ้วไม่รู้เหนือรู้ใต้อะไรเลย  แล้วอะไรบางอย่างที่อยู่ข้างหลังผมก็พูดออกมาว่า “เห็นพวกเราแล้วรึยัง”  เท่านั้นแหละครับผมถึงกับกลัวสุดขีดหน้ามืดไปเลย

      “เช้าขึ้นมาผมไม่พ้นโดนเจ้าหน้าที่ห้องสมุดมาปลุกตามระเบียบจนได้  แน่นอนว่าผมโดนเอ็ดไปตามระเบียบ  ยังดีที่ผมบอกไปตามความจริงว่าเผลอหลับแล้วเมื่อคืนเจอกับอะไรเข้า  พี่เจ้าหน้าที่ก็คงเห็นใจเลยไม่เอาเรื่องเอาราวอะไรแถมยังเล่าประวัติของที่นี่ให้ฟังเพื่อเตือนผมด้วยว่าอย่าเผลอหลับเพลินอีก  เอาเป็นว่าผมจะเล่าเรื่องที่ผมรู้และความเป็นมาให้ฟังรวดเดียวไปเลยก็แล้วกันนะครับ

      “ตึกเก่าก่อนที่จะสร้างตึกใหม่มาคู่กันนี้เคยมีประวัติไฟไหม้มาก่อน  ก็เพราะเรื่องของไฟฟ้าลัดวงจรนี่แหละครับ  แต่ไฟไหม้ไปไม่มาก  ความเสียหายมันจะมีแค่ที่ชั้นสองของตึกเก่าเลยทำการบูรณะใหม่ได้ไม่ยากแต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่ไฟไหม้หรอกครับ  สาเหตุของไฟไหม้ต่างหากคือประเด็น  เพราะระบบสายไฟมันเป็นแบบโบราณไม่มีระบบตัดไฟแล้วสมัยนั้นเขาติดพัดลมเพดานกันไม่ได้มีแอร์แบบปัจจุบัน  สาเหตุคือพัดลมมันเสียแล้วเด็กนักศึกษาไปหาทางเปิดให้มันติด  เลยกลายเป็นโดนไฟช๊อตเข้า  เพื่อนๆก็คงจะพยายามช่วยมั้งครับเพราะสรุปคือเสียชีวติกันไปสามคนและทำให้เกิดไฟใหม้ในห้องติวนั้นด้วย

      “หลังจากนั้นเลยมีคนเห็นคนเดินเพ่นพ่านอยู่ที่ตึกเก่าจนทางมหาลัยต้องทำการนิมนต์พระมาสวดปัดเป่าและทำบุญให้ถึงจะดีขึ้นแต่ไม่วายที่จะมีการแอบมาลองของกันตอนกลางคืนเลยโดนกันไปจนจับไข้หัวโกร๋นกันเลยก็มี  กระทั่งทางมหาลัยสร้างตึกใหม่มาเป็นตึกคู่  ปรับปรุงตึกเก่าและเลี้ยงพระพร้อมกับมีการตั้งกฏให้นักษึกษาอยู่กันได้ไม่เกินสี่ทุ่มนั่นแหละครับถึงไม่เคยมีใครเจอแต่เรื่องตำนานมันก็ยังเล่ากันมาเรื่อยๆรุ่นสู่รุ่น  ไม่นึกว่าผมจะไปเจอแจ๊คพ็อตเข้า  เรื่องก็มีเท่านี้แหละครับ  ขอบคุณครับ...”
      
      “อืม...หลอนสมชื่อเลยจริงๆนะครับ  จริงๆคุณช้างบอกมาด้วยว่าเป็นมหาวิทยาลัยอะไรแต่เอาเป็นว่าเราจะไม่พูดชื่อมหาวิทยาลัยนั้นกันดีกว่า  ให้เป็นเรื่องสนุกๆที่เราได้รับฟังกันเท่านั้นพอแล้วนะครับ...เอาล่ะครับ  พักเบรคกันก่อนสักครู่  ช่วงหน้าจะมีสายจากคุณผู้ฟังมาเล่าเรื่องราวอะไรให้เราชาว Ghost Wave ฟัง  จะตื่นเต้นแค่ไหน  รอติดตามกันเลยครับ”ธีร์ปรับปุ่มบนแผงควบคุมปล่อยเสียงจิงเกิ้ลโฆษณาออกมาก่อนจะเอนตัวลงพิงนวมนุ่มๆของเก้าอี้เพื่อพักเสียงชั่วคราว


///คุยกันหน่อยครับ:ไม่ได้เข้ามาตั้งกระทู้ที่ห้องนี้นานเลยอยากจะมาตั้งอะไรแบ่งปันประสบกาณ์กันหน่อยครับ  เรื่องนี้ยังเขียนตอนต้นไม่จบแต่จะมาลงเรียกน้ำย่อยและอยากให้มาแชร์ประสบการณ์สยองกันครับว่ามีเรื่องราวสยองอะไรที่เคยเจอกันมาบ้าง  จริงๆผมเป็นคนชอบหนังสยองขวัญมากๆนะครับ  เรียกได้ว่าติดงอมแงมเลยก็ได้กับเรื่องพวกนี้เลยอยากจะมาแบ่งปันเรื่องราวกันก่อนที่ผมจะเขียนตัวเต็มเสร็จและปล่อยกันมาให้อ่านกันครับ  อยากรู้ฟี้ดแบคด้วยว่าจะรู้สึกสนุกกันรึเปล่ากับเรื่องที่ผมเขียน  ขอบคุณครับ^^


*

ออฟไลน์ cd13579

 • Senior Member
 • ****
 • 980
 • 728
 • ถึงจะไม่หล่อเฟี้ยวแต่เจี๊ยวเรืองแสงนะครับ
  • ดูรายละเอียด
Re: แชร์ประสบการณ์หลอน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 15, 2017, 03:30:32 pm »
หลอนที่สุด ฮารดิสพัง หนังโป๊หายครับ สยองมากเลยสะสมตั้งแต่ม.ต้น อ้าวคนละสยองเหรอ


555  ถ้าสะสมมานาขนาดนั้นแล้วจูาๆมันพังนี่ผมคงกรี๊ดแตกแน่ครับ  ปล.ของผมก็เริ่มรวนๆละ  ชักหวั่นๆเหมือนกัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 19, 2017, 12:40:01 am โดย joker socool »
เติบโตขึ้นเรื่อยๆ

*

ออฟไลน์ GoDersoUL

 • Junior Member
 • ***
 • 273
 • 757
  • ดูรายละเอียด
Re: แชร์ประสบการณ์หลอน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2017, 11:51:45 pm »
ชอบเสพเรื่องสยองเหมือนกันครับ ไม่รู้ว่ามีใครเป็นเหมือนผมไหม ที่ต้องเปิดเรื่องผีฟังก่อนนอนทุกคืน
ฟังจนแฟนบ่น จนเลิกบ่น ขนาดตอน Feat กัน ยังเปิดเรื่องผี ฮ่าๆ

โอ้โหยอมใจเลยครับ  แฟนผมถ้าเห็นผมฟังเมื่อไหร่นี่จะบ่นแล้วให้หยุดฟังเลยครับ  ผมนี่เงื่อมือเลย...เงื้อไปปิดเสียง5555
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 19, 2017, 12:38:00 am โดย joker socool »
LINK รวบรวมงานของผมทั้งหมดครับ สามารถเข้าไปแสดงความคิดเห็น แนะนำ ติชมได้ตามสะดวกครับ
My living room [GoderSoul]...

*

ออฟไลน์ Vinsmoke

 • Veteran Member
 • ******
 • 1771
 • 2896
  • ดูรายละเอียด
Re: แชร์ประสบการณ์หลอน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 22, 2017, 10:23:49 am »
แฟนเปิดมาเจอไฟล์หนังโป๊ที่สะสมมาทั้งหมดแล้วกดลบทั้งหมด  ::Crying::


สยองกว่า  เผลอลบไฟล์ผิด  หนังในHDDหายเกลี้ยง  เจ็บใจมากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 24, 2017, 09:16:14 am โดย joker socool »

*

ออฟไลน์ Vinsmoke

 • Veteran Member
 • ******
 • 1771
 • 2896
  • ดูรายละเอียด
Re: แชร์ประสบการณ์หลอน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2017, 03:31:02 pm »
สยองกว่า  เผลอลบไฟล์ผิด  หนังในHDDหายเกลี้ยง  เจ็บใจมากครับ
อันนี้น่าเจ็บใจกว่า ::HoHo::

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ