ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

Spoil เนื้อเรื่องทั้งหมดของ vector earth-2 เพราะเลิกเขียนครับ

เริ่มโดย DR.MAN, พฤษภาคม 29, 2021, 12:43:18 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

DR.MAN

สวัสดีรีดเดอร์ทุกท่าน  หลายๆท่านน่าจะพอทราบแล้วนะครับว่าไรต์วางมือเลิกแต่ง Vector แล้ว  ขอบคุณสำหรับการติดตามการผจญภัยของเจ้าปันมายาวนานถึง 6 ปี   แต่ไรต์ไม่ได้หายไปไหนหรอก คงแวะเวียนมาลงเรื่องสั้นบ้าง ไล่แบนพวกมักง่ายบ้าง  มีไรทักทายกันได้ในแชทบอร์ดครับ


ดังนั้นวันนี้ จะขอมาเฉลยเรื่องราวและปมต่างๆนะครับ   อันนี้ขอเริ่มจาก Earth-2 ก่อน

ใน earth-2 จะเป็นเหตุการณ์ก่อนที่ปัน1 จะหลุดมายังโลกนี้  เนื้อเรื่องของเรื่องนี้เลยจะเล่าว่าทำไมปัน2 ถึงโดนพวกยอดมนุษย์เกลียด และไม่มีพลัง   เริ่มกันเลย


ปัน2  ได้รับพลังจาก mother box ตอนที่ superman สู้กับ doomsday จนตัวตาย    ปันได้เข้าทีม justice league และได้กลายเป็นสมาชิกคนสำคัญของทีม  รวมทั้งได้กลายเป็นผัวของ wonder woman, black canary, super girl, zatana, mera, Hippolita(แม่ของ wonder woman!!!)  รวมถึง lois lane อดีตคนรักของ superman


Steppenwolf  สามารถแย่งชิงเอา mother box ไปได้ 2 กล่อง   และเหลือกล่องสุดท้าย คือ กล่องที่อยู่ในตัวของปัน   แบทแมนเลยเสนอให้ใช้ปัน เพื่อคืนชีพ superman  เพราะคนอื่นๆนั้น แทบจะสู้กับพวกวายร้ายกลุ่มนี้ไม่ได้เลย


แบทแมนใช้ปันฟื้นชีพ superman ได้สำเร็จ    และด้วยความงุ่นง่านของ superman  พอฟื้นคืนชีพ เขาก็รีบบินไปตั้มโลอิส เลนทันที     ทำให้ปันที่สูญเสียพลังไปมากจนสลบ โดนจับตัวไปจนได้


Steppenwolf  นำปันไปเข้าพิธีเพื่อสกัดแยก mother box ออกมา พร้อมกับ mother box อีกสองกล่อง   Justice league นำโดย superman ตามมาช่วยได้ทัน    และผลของการขัดขวางพิธี ทำให้ mother box ที่เหลืออีกสองกล่อง  ถูกซึมซับเข้าไปในตัวปัน  ทำให้ปันมีพลังมากกว่าเดิม    ส่วนพวกวายร้ายก็โดนตะเพิดหนีออกจากโลกไป


หลายเดือนต่อมา  superman มาพบแบทแมน และขอให้แบทแมนมาเป็นพ่อทูนหัวของลูกในครรภ์ของโลอิส  แบทแมนรับปาก และแสดงความยินดีอย่างเต็มฝืน


โลอิสถูก Joker จับตัวไป     superman รีบไปช่วย    แต่ก็โดนมอมด้วยยากล่อมประสาท ทำให้เห็นภาพหลอน เขาพลั้งมือฆ่าโลอิสและลูกในครรภ์จนตาย   superman  ตามล่าฆ่า joker     ทำให้ผิดใจกับแบทแมนที่ไม่เห็นด้วยกับแนวทางของ superman     เหล่าฮีโร่จึงแบ่งออกเป็นสองฝ่าย   และไล่ล่าห้ำหั่นกัน (INJUSTICE!!!)

ส่วนปันนั้นหลังจากโลอิสตาย ก็สับสนไม่รู้จะทำอย่างไร  จึงไม่ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ฮีโร่  และไม่เลือกเข้าข้างฝ่ายใด แม้ว่าจะมีสาวๆจากทั้งสองฝ่ายมาชักชวนปันเข้าพวกก็ตาม  เพราะทุกคนรู้ว่า ปันคือตัวแปรที่จะทำให้ฝ่ายของตนได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาด

สุดท้ายแบทแมนมาหาปัน  และแบล็คเมล์ปันว่า  ตนเองรู้ว่า ปันกับโลอิสมีสัมพันธ์กัน   ถ้าปันไม่เข้าร่วมแบทแมนจะเปิดเผยเรื่องนี้ออกไป  แล้วปันจะไม่เหลือที่ยืน  เพราะฝ่าย superman ก็คงมาตามไล่ล่าปันแน่นอน    รวมถึงบอกความจริงกับปัน รวมถึงแสดงความตรงกันของสาย DNA ว่า  ลูกในครรภ์ของโลอิสไม่ใช่ลูกของ superman   แต่เป็นลูกของปัน!!!


พอได้รู้ความจริง  ด้วยฤทธิ์ของ mother box 3 กล่องในตัว ทำให้ปันสติแตก แล้วลงมือฆ่าแบทแมนทิ้ง    แต่พอแบทแมนตาย   ระบบของถ้ำค้างคาว จึงแพร่ภาพและข้อมูลทั้งหมดออกสู่สาธารณะชน  รวมถึงคลิปที่ปันเย็ดกับโลอิส


Superman โกรธมากจึงมาเพื่อฆ่าปัน     แต่กลับโดนปันที่กำลังคลุ้มคลั่งฆ่าอย่างง่ายดาย   คราวนี้เดือดร้อนเหล่าฮีโร่ที่ต้องมาหยุดปัน   wonder woman, dr.fate ก็โดนปันสังหาร   


zatana ใส่หมวกแล้วกลายเป็น dr.fate คนใหม่   เธอสามารถแยก mother box ทั้ง 3 กล่อง ออกจากตัวของปันได้สำเร็จ  ทำให้ปันได้สติคืนมา


ปันโดนพาตัวมาไต่สวนลงโทษ    ปันที่ตอนนี้ไม่มีพลังแล้วถูกไล่ออกจาก justice league   และถูกกักบริเวณให้อยู่แค่ในประเทศเท่านั้น โดยจะมีสมาชิกของ justice league คอยแวะเวียนมาตรวจ  ก่อนที่ปันจากเรื่องหลักจะบังเอิญเดินทางมาพบกับเขา....

Ordinaryman

โลกของ eath-2 ของปัน คือ จักรวาลผสมผสานของ DC นี่เอง 
ตอนอ่านยังนึกต่อยอดไปถึงว่าถ้า ไร้ท์ ขยายจักรวาลต่อไป earth-3 หรือ 4 5 6 จะไปเชื่อมกับ จักรวาล Marvel บ้างไหมเน๊าะ

เสียดาย แต่เเคารพการตัดสินใจของไร้ท์ ติดตาม ผลงานต่อไปเรื่อยครับ

phet.79

บอกตรงๆเสียดายมากๆครับ ผมชอบแนวแบบนี้มาก ไม่ได้มีแค่ฉากรัก แต่ฉากต่อสู้และองค์ประกอบอื่นๆ ทำให้สนุกมาก
จะคอยติดตามผลงานของไรต์ตลอดไปครับผม