(นาธานอีกนะ เบื่อผ่าน)คนเราจะต้องโกหกอีกกี่ครั้งเพื่อปกปิดความผิดเพียงครั้งเดียว

(นาธานอีกนะ เบื่อผ่าน)คนเราจะต้องโกหกอีกกี่ครั้งเพื่อปกปิดความผิดเพียงครั้งเดียว

  • 0 ตอบ
  • 2035 อ่าน
*

ออฟไลน์ tee_tores

  • Legend Member
  • *******
  • 2235
  • 4647
  • คนเจียงฮาย
    • ดูรายละเอียด
ครับไม่ได้เป็นการตอกย้ำหรือไร เพราะเค้าเองก้อยังไม่ได้ยอมรับผิดอะไร  เพียงแค่อยากให้คนที่อ่านใจ ติดตาม อ่านดู มหากาฬย์ที่ผ่านมาของเค้า ถึงแม้ เรื่องบางเรื่อง เค้าอาจจะ ไม่ได้เป็นอย่างที่เรา ๆ ได้ยิน ก้อได้ แต่ หลายคนหลายสื่อก้อฟันธงได้ว่า เค้า ส่อไปในทาง ลบ

1. อดีตนักร้อง นาธาน โอมาน ให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ว่าเขากำลังจะเล่นหนัง Hollywood เรื่อง The Prince Of Red Shoe กำกับโดย

Wolfgang Petersen มีดารานำ Bruce Willis , Christina Ricci และ Johnny Depp รับค่าตัวประมาณ 70 ล้านบาท

เป็นหนังไตรภาคฟอร์มยักษ์ ลงทุนเป็นพันล้าน

2. ช่วงแรกมีแต่เสียงชื่นชมยินดี ดีใจที่ได้เห็นคนไทยก้าวไกลไป Hollywood ต่อ มาเริ่มมีคนสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ เพราะเห็นว่ามีคนไทยได้แสดง แต่แล้วก็

พบกับความไม่ชอบมาพากล ทำไมไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้อยู่เลย

- หาใน imdb.com ไม่มีข้อมูล

- ใน hi5 ของ นาธาน มีรูปที่อ้างว่าเป็นกองถ่าย และต่อมาถูกบัตรผ่านชื่อ "บัตรเดียวผ่านตลอด" จับได้ว่ารูปพวกนั้นเป็นรูปจากเทศกาล Burning Man 2005

ซึ่งเป็นจุดปะทุทำให้เกิดการตรวจสอบอย่างเข้มข้น

- เมื่อถูกจับได้ก็รีบไปลบรูปใน hi5 ทิ้งทั้งหมด ส่วน นาธาน อ้างว่าเป็นแฟนคลับทำให้ ตัวเองไม่รู้เรื่อง

- ตัวแทน Christina Ricci ไม่รู้

- ช่างภาพส่วนตัว Bruce Willis ไม่รู้

- ถาม webmaster ไม่รู้

- นักข่าวโทรถาม FOX TH ไม่มีข้อมูล

- ถาม FOX US ไม่มีข้อมูล

- ใน website fanclub ของ Willis และ Ricci มีภาพของทั้งคู่ตลอดปี ไม่มีเวลาไหนเดินทางไปถ่ายทำหนังที่ตะวันออกกลาง ทั้งคู่อยู่ใน USA

ตลอด

3. มีความพยายามจะเข้าไปสร้างหลักฐานเท็จใน wiki ในส่วนประวัติของ Wolfgang Petersen พิมพ์ The Prince Of Red Shoe

(2011) ลงไป

4. ดีเจ JJ นำหุ้นส่วนร้านกาแฟเข้าแจ้งความ นาธาน ยักยอกเงินค่าเช่าร้าน

5. มีผู้เสียหายจากการถูกโกงเงินค่าทัวร์ มาตั้งกระทู้ในพันทิป และมีอีกหลายคนเข้าแจ้งความเพิ่ม

6. นักข่าวที่เล่นพันทิปจึงนำข้อสงสัยไปสอบถาม นาธาน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบอะไรที่สามารถยืนยันได้ว่านาธานไปถ่ายหนังจริง ถามอะไรๆ ก็ตอบว่าเป็นความลับ ขอให้โชว์

พาสปอร์ตก็บอกว่าไม่ใช่นักโทษ ทำไมต้องทำ เอามาโชว์หน้าที่เดินทางไปโอมานเท่านั้น โชว์อย่างไม่เต็มใจ และกล่าวหาว่ามีผู้เสียผลประโยชน์ต้องการ discredit ตัวเอง

หัวใจตัวเองไม่ใช่ของสาธารณะ ไม่ใช่ที่ให้ใครมาเหยียบย่ำ พร้อมยืนยันตัวเองเป็นลูกครึ่งจริง พ่อเป็น เนปาล แม่เป็นลูกครึ่งไทย โอมาน

7. นาธาน พูดไม่ตรงกันเรื่องคุณพ่อ คุณแต้ว บก.โมเดล เอาหนังสือที่นาธานเคยให้สัมภาษณ์มาตั้งกระทู้ บอกว่าพ่อเป็นคนไทย แม่เป็น เนปาล แม้แต่ตัวเองก็พูดไม่ตรงกับคำ

พูดตัวเองในอดีต

8. พาสปอร์ตหน้าที่เอามาโชว์นั้น เขียนว่านครศรีธรรมราช เกิดความสงสัยว่าหนุ่มลูกครึ่ง เนปาล คนนี้เป็นใคร มีเชื้อเนปาลจริงหรือ

9. และแล้ว นาธาน ตัวจริงก็ปรากฏตัว เพื่อนเก่าสมัยเรียนไทยวิจิตรศิลป์นำรูปมาโชว์ว่านี่คือ นาธาน เขาเป็นคนไทยแท้ ไม่ใช่ลูกครึ่งมาจากไหน

10. นักข่าวช่อง 3 สืบค้นได้ว่า ชื่อจริง ธัญญวัฒน์ หยุ่นตระกูล เกิด 14 พ.ค. 2519 อายุ 33 ปี คุณพ่อชื่อธัญญา คุณแม่ชื่ออุทัยวรรณ นักข่าวช่อง 3 พยายามขอ

เข้าพบนายธัญญาแต่ถูกปฏิเสธว่าไม่รู้จัก นาธาน แต่สอบถามเพื่อนบ้านแล้วยืนยันตรงกันว่านายธัญญาเป็นพ่อของนาธานจริง

11. เว็บผู้จัดการตามตัวคุณยายอองได้ คุณยายอองเป็นแม่ของคุณอุทัยวรรณ แม่ของ นาธาน คุณยายให้สัมภาษณ์ว่านาธานหนีออกจากบ้านไปเมื่อจบ ม.3 และไม่เคยกลับมา

เยี่ยมเลย รู้แต่ว่าหลานกำลังจะได้เล่นหนังฝรั่ง ส่วนคุณอุทัยวรรณไม่ยอมให้สัมภาษณ์

12. เว็บผู้จัดการยืนยัน นาธาน เป็นคนนครศรีธรรมราช คุณพ่อเป็นคนไทยเชื้อสายจีน คุณแม่เป็นคนไทยแท้ ไม่มีเชื้อสายเนปาลหรือโอมานแต่ประการใด

13. นักสืบพันทิปสามารถติดต่อชาวไทยในโอมานได้ และช่วยสืบเรื่องรูปที่นาธานแต่ง costume แขกถ่ายมาอ้างเป็นกองถ่าย ซึ่งเป็นรูปชุดที่ 2 ต่อจากรูปชุดแรกที่ถูก

จับได้แล้วว่ามาจากเทศกาล Burning Man 2005

14. รูปพวกนั้นถ่ายจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของโอมาน ไม่ใช่พระราชวังต้องห้ามตามที่นาธานกล่าวอ้างแต่อย่างใด ทุกคนสามารถไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ได้ ไม่ใช่ที่ปก

ปิดหวงห้าม

15. สถานที่ต่างๆ เช่น Grand Palace โรงแรม Shangrila ในมัสกัตและหาดทรายบริเวณโรงแรม อูฐในรูปนั้นเช่าจากโรงแรม มีพนักงานบริการจูงให้

16. ส่วนผู้หญิงที่อ้างว่าเป็นการเข้าฉากร่วมกับ Christina Ricci สืบได้ความว่าเป็นเด็กฝึกงานสถานทูตที่ให้การต้อนรับนาธานเป็นการส่วนตัว ให้พักที่บ้าน

17. ไปหลอกพนักงานจูงอูฐด้วยว่าคณะตัวเองเป็นนักแสดงไทยมาถ่ายหนัง

18. ชาวไทยในโอมานสอบถามทางโรงแรมแล้ว โรงแรมยืนยันว่าไม่มีกองถ่ายหนังที่ไหนมาที่นี่ เพราะถ้ามีต้องเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ซึ่งจะเป็นการโปรโมตประเทศโอมาน

ไปด้วย พร้อมทั้งรู้เรื่องของนาธานว่าเที่ยวไปพักบ้านคนโน้นคนนี้ ไปพักโรงแรมก็ขอส่วนลดค่าอาหาร จะให้กุ๊กไทยเซ็นชื่อให้ แต่กุ๊กไทยปฏิเสธเพราะไม่รู้จัก

19. รูปที่นั่งถ่ายบริเวณชายหาด ซึ่งถูกสมาชิกพันทิปแซวว่าเป็นเห้งเจียตากแห้ง รองเท้าที่ใส่สามารถหาซื้อได้จากพาหุรัด คู่ละ 200 บาท

20. ดีเจ JJ ออกรายการเกิดมาคุย วู้ดดี้ ยืนยันว่านาธานอยู่เมืองไทยตลอด และยังเคยให้เจเจช่วยโกหกคนอื่นด้วยว่าเป็นอรัญ น้องชายของนาธาน

21. นักสืบพันทิปจับโกหกได้อีกหลายประเด็นเช่น

- ทะเลทรายซาฮาร่าในตะวันออกกลาง

- ดำน้ำทะเลสาบเดดซี

- ทำ six packs ด้วยการผ่าหน้าท้องเอาซิลิโคนยัดแล้วเย็บ

22. หนังสือเด็กหลังเขา มีข้อความอภินิหารเหลือเชื่อว่า

- นาธานเกิดที่เมืองปาตัน ประเทศเนปาล ตอนเด็กๆ ต้องเดินไปโรงเรียนเพราะไม่มีรถโรงเรียน และต้องเดินผ่านป่าหิมพานต์ทุกวัน ไปเจอมัคนารีผล แต่ด้วยความที่เป็นเด็กก็เลย

เอาก้อนหินไปปา มัคนารีผลก็เลยตกใจร้องเสียงลั่นป่า ส่วนพ่อกับแม่ก็มาพบรักเจอกันทีป่าหิมพานต์

มีพี่สาวอยู่ไคโรเป็นนักโบราณคดี อายุ 12 ไปหาพี่สาวที่อียิปต์ พี่สาวไปสำรวจพีระมิด ช่วงที่รอก็ไปทำงานของพี่สาวเสียหาย จนถูกด่าก็เลยงอน แอบไปนอนในโลงศพมัมมี่จนโดน

งูเห่ากัด

พออายุ 14-15 เคยหนีไปกับกองคาราวานเพื่อไปหาพี่สาวที่เมืองจีน จนไปเจอโจรทะเลทราย และถูกทิ้งไว้ที่ทะเลทรายกับเพื่อน 2 วันเต็มๆ โชคดีที่ขบวนพระลามะที่กำลังจะ

ไปทิเบตผ่านมาเจอ ซึ่งในขบวนนั้นมีเพื่อนแม่มาด้วยก็เลยได้กลับบ้านและเรื่องอื่นๆ

- ข้อความเหล่านี้ทำให้ทราบว่าชีวิตของนาธาน มีแต่นิทานหลอกเด็กเท่านั้น

23. นาธานอ้างว่าเคยเข้าเรียนโรงเรียนนานาชาติภูเก็ต ศิษย์เก่านานาชาติภูเก็ตช่วยสอบถามข้อมูลให้

1. PIS (Phuket Inter' School) ไม่มีคนชื่อนาธานเรียนแน่นอน (ปัจจุบันปิดไปแล้ว ปิดหลังจากมี DIC และนักเรียนส่วนใหญ่ย้ายไป DIC)

2. DIC (Dulwich) ไม่มีเช่นกัน รุ่นแรกของ DIC อายุ 28 ปี

3. ถามเพื่อนชาวเนปาล ได้คำตอบว่านาธานพูดเนปาลได้เป็นคำๆ เท่านั้น

24. ที่อ้างว่าพูดได้ 5 ภาษา เอา clip youtube ที่นาธานพูดภาษาเนปาลให้เจ้าของภาษาฟัง ได้คำตอบว่าฟังไม่รู้เรื่อง ส่วนภาษาอังกฤษ นักสืบพันทิปช่วยกันฟัง

แล้ว นาธานพูด Broken English เป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะเข้าใจและท่องบทเป็นภาษาอังกฤษได้ ถ้าภาษาเขาห่วยๆๆๆ อย่างนั้น

25. รายการห้องสืบสวนหมายเลข 9 นำข้อมูลนักสืบพันทิปทั้งหมดไปออกรายการ ช่วยเผยแพร่ความจริงให้ประชาชนเข้าใจ

26. แม่บ้านของนาธานที่ทำงานกับนาธานมา 10 ปี คุณเต็ม สมาน สุขเสริม และลูกชายแจ๊ค อาทิตย์ กุลฝ้าย เข้าแจ้งความกับตำรวจว่านาธานหลอกยืมเงิน 3 แสนบาทและ

หนีหายไป พร้อมกับนำตรายางจำนวนมาก มีทั้งตราหน่วยงานราชการและตราบริษัทสร้างหนังเป็นหลักฐานว่านาธานใช้หลอก ผู้อื่นว่ามีสัญญาจ้างเล่นหนัง Hollywood จริง

พร้อมทั้งสำเนาทะเบียนบ้านและสำเนาบัตรประชาชนยืนยันว่านาธานมีพ่อแม่เป็นคน ไทย พ่อชื่อนายธัญญา แม่ชื่อนางอุทัยวรรณ เป็นคนไทยแท้ มิใช่ลูกครึ่งเนปาล ชื่อเดิมธัญญวัฒน์

หยุ่นตระกูล และเปลี่ยนเป็นนธัญ โอมานันท์ภายหลัง

แม่บุญธรรมของนาธาน คุณครูแหม่ม ช่วยรับรองว่านาธานเป็นลูกครึ่งเนปาลจริงและได้เล่นหนัง Hollywood จริง แต่ก็ไม่มีหลักฐานอะไรมาแสดง นอกจากคำพูดของแม่

บุญธรรมว่าแม่เลี้ยงมากับมือ และพยายามพูดว่าแม่บ้านกับลูกชายเป็นคนเลว โกงเงินร้านโรตี เคยติดคุกข้อหายาเสพติด นาธานรู้จักกับแม่บ้าน 2 ปีเท่านั้น แม่บ้านทำตรายางเพื่อ

ใส่ร้ายนาธานเพราะโกรธแม่บุญธรรมแล้วทำอะไรไม่ได้เลยมา ลงที่นาธาน

- แม่บุญธรรมและนาธานตั้งโต๊ะแถลงข่าว แต่ก็ถูกแม่บ้านและลูกชายบุกกลางงานจนต้องล่าถอย หลบหนีนักข่าว นาธานไม่สามารถแสดงหลักฐานอะไรยืนยันตัวเองได้เลย

- นาธานพูดไม่ตรงกัน ตอนแรกบอกว่ารู้จักแม่บ้าน 2 ปี ต่อมากลับคำพูดเป็น 6 ปี และบอกว่าถ้ามีหลักฐานยินดีคืนเงิน 3 แสนให้

- ลูกชายแม่บ้านยืนยันไม่เคยโกงเงินร้านโรตี และติดคุก 3 วันข้อหาเมาแล้วขับเพราะไม่มีเงินเสียค่าปรับ แต่แม่บุญธรรมนาธานพูดให้เรื่องใหญ่เกินจริง

26. คุณยาย น้องอ้อม ดักแด้ ออกมาเปิดเผย นาธาน ยืมเงินไป 1 แสน บาทยังไม่คืน

27.ปัจจุบัน นาธาน ไป นอเวย์
 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ