ผีสาวเสียวสยองขวัญ 1

ผีสาวเสียวสยองขวัญ 1

 • 3 ตอบ
 • 28801 อ่าน
*

ออฟไลน์ darky

 • Veteran Member
 • ******
 • 1989
 • 21431
  • ดูรายละเอียด
ผีสาวเสียวสยองขวัญ 1
« เมื่อ: ธันวาคม 21, 2009, 01:13:10 pm »
ผีสาวเสียวสยองขวัญ กระสือ1 ของคุณ กรกฏ

บทประพันธ์ ของคุณ กรกฎ

คืนนี้ฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นยะเยือก พลอย ทับทิม มรกต เด็กสาวสามศรีพี่น้อง กำลังนั่งเศร้ามองมารดาซึ่งป่วยหนัก เด็กสาวทั้งสามอยู่กับมารดาในบ้านกลางทุ่งนาในชนบทที่ห่างไกล บิดาของเด้กทั้งสามทิ้งพวกเธอไป ตั้งแต่มรกตน้องสาวคนสุดท้องอายุเพียงเดือนเดียว สี่ชีวิตต้องปากกัดตีนถีบ หาเลี้ยงตัวเองด้วยการทำนาทำไร่ จนวันนี้ 12 ปีหลังจากพ่อทิ้งพวกเธอไป แม่ก็มาป่วยหนัก
ทั้งบ้านยากจน มีเงินติดบ้านเพียง 20 บาท ไม่พอที่จะพาแม่ไปหาหมอที่ไหน เพื่อนบ้านก็ไม่ค่อยจะคบหากับครอบครัวนี้ ด้วยเสียงเล่าลือกันว่า แม่ของเด็กทั้งสามเป็นกระสือ ชาวบ้านต่างรังเกียจ และมองดูด้วยความหวาดกลัวอยู่ห่างๆ จะมีก็เพียงหลวงตาที่วัด ซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติห่างๆของแม่ ที่เมตตาช่วยเหลือครอบครัวนี้มาโดยตลอด
"พลอย"
เสียงแหบเครือของมารดาเรียกลูกสาวคนโต พลอยอายุ 15 ปีแล้ว เด็กสาวหน้าตาสะอาดหมดจด เธอเขยิบตัวเข้าไปหามารดาที่นอนหน้าตาซูบเซียว
"พลอยให้น้องไปรอนอกห้องก่อนนะลูก แม่มีอะไรจะสั่ง"
แววตาขุ่นมัวของคนใกล้จะตาย เหลือบมองลูกสาวอีกสองคน เด็กทั้งสองได้ยินคำสั่งแม่ จึงค่อยๆเลี่ยงออกไปนอกห้องกันจนหมด "แม่มีอะไรจะสั่งพลอยหรือจ๊ะ" เด็กสาวถามปนเสียงสะอื้น เยื้อนมารดาของพลอยมองหน้าลูกสาวด้วยแววตาเลื่อนลอย
"แม่มีมรดกจะให้พลอย"
พลอยงุนงงสงสัย ด้วยความลำบากยากเข็ญที่พานพบกันมาตลอดชีวิต เด็กสาวนึกไม่ออกเลยว่ามารดาจะมีมรดกพกห่ออะไรให้เธอ
"มรดกอะไรหรือจ๊ะแม่" เยื้อนขยับกายพยายามลุกขึ้นนั่ง พลอยพยุงร่างมารดา
"อ้าปากสิพลอย" เยื้อนสั่ง
พลอยสงสัยแต่ก็ทำตามมารดาสั่ง ทันใดนั้นเยื้อนก็ถ่มน้ำลายใส่ปากลูกสาวทันที พลอยตกใจรีบหุบปาก เด็กสาวงุนงงว่าแม่ถ่มน้ำลายใส่ปากเธอทำไม แต่เสียงมารดาสั่งอีก
"ไปตามทับทิมมาหาแม่ ให้เข้ามาคนเดียวนะ แล้วพลอยรออยู่นอกห้อง"
เสียงสั่นเครือแหบแห้งสั่ง พลอยทำตาม เมื่อทับทิมน้องสาวคนกลางซึ่งมีอายุ 14 ปีหายเข้าไปในห้องตามคำสั่งแม่ พลอยก็นั่งกุมขมับด้วยความหดหู่ ปนสงสัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
เมื่อทับทิมออกมาจากห้อง มรกตน้องสาวคนสุดท้องอายุ 12 ปี ก็เข้าไปหามารดาตามที่ทับทิมสั่ง และชั่วครู่พี่สาวสองคนที่อยู่นอกห้อง ก็ต้องถลาเข้าไปในห้อง เมื่อได้ยินเสียงร้องไห้ดังลั่นของมรกตดังออกมา เมื่อเข้าไปในห้องก็พบว่า มารดาของเธอทั้งสามเสียชีวิตแล้ว ร่างนั้นนอนนิ่งไม่หายใจ เด็กสาวทั้งสามร้องให้ปานจะขาดใจ ทั้งสามกอดกันร่ำไห้ อาลัยถึงมารดาที่จากไป และร่ำไห้กับอนาคตของตนที่แลดูมืดมนธ์
เช้าวันรุ่งขึ้น พลอยไปที่วัด ร้องไห้ไปบอกหลวงตาไปว่าแม่ตายแล้ว ด้วยความช่วยเหลือของพระชรา ร่างของเยื้อนถูกนำไปสวดพระอภิธรรมและเผาในวันถัดมา หลวงตาสั่งมัคทายกให้ไปแจ้งอำเภอว่ามีคนตาย และแจ้งประชาสงเคราะห์จังหวัดให้มารับเด็กกำพร้าทั้งสามไปอุปการะ พลอย ทับทิม มรกต จึงออกจากหมู่บ้านชนบทที่อาศัย ไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าของรัฐบาล
ด้วยหน้าตาหมดจดสะสวยของเด็กทั้งสาม คุณนายปราณีเศรษฐีนี ก็รับเด็กทั้งสามเป็นลูกบุญธรรม ชีวิตของสามพี่น้องจึงพลิกผัน จากความยากจนไม่มีจะกิน เป็นลูกบุญธรรมของเศรษฐีนี มีชีวิตความเป็นอยู่ที่สะดวกสบาย อย่างที่ไม่เคยพบมาก่อนในชีวิต
แต่ทั้งสามมีความลับร่วมกันที่ต้องปกปิด ก่อนแม่จะขาดใจ ได้สั่งมรกตน้องคนสุดท้องว่า ห้ามบอกเรื่องที่แม่มอบมรดกให้ลูกทั้งสามกับใครทั้งสิ้น และมรดกที่แม่มอบให้ จะต้องถ่ายทอดให้ทายาทรุ่นต่อไป หรือหากไม่มีทายาท ต้องถ่ายทอดให้ใครก็ได้เมื่อถึงเวลา สั่งเสร็จแม่ก็ขาดใจ มรกตจำความไว้กระซิบบอกพี่สาวทั้งสอง แต่ทั้งสามก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่า อะไรคือมรดกที่แม่มอบให้ นอกจากน้ำลายที่ถ่มใส่ปากทุกคนก่อนตายแล้ว ทั้งบ้าน ไม่มีสิ่งมีค่าอะไรอยู่เลย
บ้านคุณนายปราณี นอกจากเด็กสาวทั้งสามแล้ว ก็มีคนใช้คนสวนคนขับรถ และมานะหลายชายกำพร้าของคุณนายปราณีอีกคนหนึ่ง มานะเป็นหนุ่มอายุ 25 ปีแล้ว เขาเรียนจบและยังตกงานอยู่ เมื่อเด็กสาวทั้งสามเข้ามาเป็นญาติกับตน มานะก็แอบมองเด็กสาวทั้งสามด้วยแววตากระหาย พลอย ทับทิม มรกต ต่างก็มีหน้าตาสดสวย ผิวคล้ำแบบเด็กสาวชนบท แต่ดูเนียนนุ่มเต่งตึงไปทุกสัดส่วน โดยเฉพาะพลอยพี่สาวคนโต ที่แตกเนื้อสาวจนสะพรั่งไปทั้งตัว มานะฝันที่จะได้เชยชมเรือนร่างเย้ายวนกามนั้นอยู่ทุกลมหายใจ
คืนหนึ่งพลอยรู้สึกไม่ค่อยสบาย เด็กสาวจึงเตรียมตัวจะนอน แต่รู้สึกเหนียวเหนอะเนื้อตัวไปหมด จึงสลึมสลือไปอาบน้ำ
พลอยไม่รู้เลยว่ามานะซึ่งขลุกอยู่ในห้องใกล้กันตลอดบ่าย ได้วางแผนที่จะแอบดูพลอยอาบน้ำ บ้านคุณนายปราณีนั้นเป็นบ้านจัดสรรขนาดใหญ่ เพดานมีฝ้าแผ่นเรียบเหมือนกันหมดทุกห้อง แต่ภายในฝ้านั้นคือโครงหลังคาว่างๆ มานะแอบปีนขึ้นบนฝ้าในห้องนอนของตน แล้วไต่ไปตามโครงเพดาน ไปบนห้องน้ำส่วนตัวในห้องพลอย เจาะรูเล็กๆใกล้ฐานหลอดไฟส่องสว่าง ดังนั้นเมื่อพลอยเข้าไปในห้องน้ำ สายตาของมานะก็แอบมองอยู่อย่างกระหาย
พลอยถอดเสื้อยืดที่สวมอยู่ออกทางหัว มานะตาลุกวาวกับผิวเนื้อนุ่มละมุน พลอยปลดเสื้อชั้นในออก ปล่อยให้นมอวบสวยเด้งตามแรงขยับของร่างกาย นมนั้นมีปลายงอนสวย หัวนมเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆชี้ชัน เด็กสาวก้มลงรูดกางเกงขาสั้นออกทางปลายเท้า กางเกงชั้นในสีขาวสะอาด รัดเนื้ออวบของสะโพกจนแทบปลิ้น เมื่อพลอยรูดกางเกงชั้นในออกอีก ร่างนั้นก็เปลีอยเปล่า
มานะมองเห็นร่างของพลอยไม่ถนัดนัก เขามองจากมุมสูง แต่ก็พอให้อารมณ์เงี่ยนของชายหนุ่มคึกคัก พลอยเปิดฝักบัวรดน้ำไปทั่วร่าง ตัวของเด็กสาวสั่นเล็กน้อยจากความเย็นของน้ำ พลอยฟอกสบู่ และใช้เวลานานกับส่วนปลายของนมตูม เด็กสาวไล้สบู่ไป ก็รื่นรมย์กับอารมณ์เสียวแปลบปลาบที่หัวนม และเมื่อพลอยฟอกสบู่ที่ร่องหี เธอก็ไล้มันอยู่นานจนตัวเองขนลุก ปลายนิ้วของเด็กสาวเขี่ยคลึงเม็ดแตดของตัวเองไปมา จนสั่นสะท้านเมื่อสำเร็จความใคร่ให้ตนเองจนถึงจุดสุดยอด ก่อนจะรีบเปิดฝักบัวล้างตัวจนสะอาด
มานะเกร็งไปทั้งตัว เขามองเห็นว่าพลอยช่วยตัวเองอยู่นาน มานะเองก็เอามือลงไปขยำลำควยที่แข็ง จนแทบทิ่มเพดานฝ้าทะลุ จนน้ำควยพุ่งฉีดออกมาเหนียวเหนอะ เลอะกางเกงชั้นในไปหมด ชายหนุ่มครุ่นคิดหาหนทาง ให้ได้ลิ้มชิมรสสวาทจากพลอย แต่ยังมองหาหนทางไม่ออก.....
__________________________

ผีสาวเสียวสยองขวัญ กระสือ2 ของคุณ กรกฏ

พลอยอาบน้ำเสร็จก็แต่งตัวเข้านอนทั้งๆที่พึ่งจะค่ำ เธอวิงเวียนศรีษะไปหมด เป็นอะไรก็ไม่รู้ เด็กสาวคิด เธอกินยาแก้ไข้แล้วก็ล้มตัวลงนอน ข้างบนเพดานนั้น มานะซึ่งเลื่อนตัวจากรูที่เพดานห้องน้ำ มายังเพดานห้องนอนของพลอย เขาเจาะรูไว้เหนือเตียงของพลอยอีกรูหนึ่ง เมื่อแนบสายตามองลงมาในความมืด ที่มีเพียงแสงไฟจากภายนอกสาดส่องผ่านหน้าต่างเข้ามา มานะก็เห็นเพียงร่างของเด็กสาว นอนหลับตาห่มผ้าอยู่ อย่างไรก็ตาม มานะยังคงนอนพังพาบ มองร่างนั้นอย่างกระหาย ลมหายใจเบาๆดันหน้าอกตูมเต่งให้ขยับขึ้นลง น่ามองเหลือเกิน พลอยสวยแม้ในยามหลับไหล มานะนอนมองอย่างเพลิดเพลิน
แล้วชายหนุ่มก็ตกใจแทบสิ้นสติ เขารีบกัดปากตัวเอง ก่อนที่จะแหกปากร้องโวยวายออกมา ภาพที่เห็นนั้น มันแทบทำให้หัวใจหยุดเต้น ตกใจประหวั่นพรั่นพรึ่งสุดชีวิต มานะชาวาบไปทั้งร่าง มือเท้าเย็นเฉียบอ่อนล้าไร้เรี่ยวแรง หัวของพลอยขยับ ไม่ใช่เด็กสาวพลิกหน้าหรือพลิกตัว แต่มันขยับขึ้น เลื่อนหลุดออกจากลำตัว ดวงตาเบิกโพลงของมานะมองเห็นหลอดอาหาร หลอดลม อวัยวะภายในสารพัด หลุดเลื่อนตามหัวของพลอยออกมา ใส้ คุณพระช่วย ใส้คนแน่ๆ มานะหายใจถี่กระชั้นราวกับจะขาดใจ หัวนั้นหลุดออกมาพร้อมใส้ทั้งยวง กระเพาะอาหาร และอวัยวะสารพัดสารพันสีสรรชวนอ้วก ลอยติดกับหัวของพลอย ที่บัดนี้เริ่มลืมตา มานะเห็นเพียงร่างที่ปราศจากหัวของพลอยเท่านั้นที่นอนอยู่บนเตียง หัวพร้อมพวงใส้นั้นลอยไปยังหน้าต่าง แล้วพุ่งออกไปอย่างรวดเร็ว
มานะแทบร้องเฮ้ย เมื่อเห็นหัวพร้อมพวงใส้นั้น เด้งกลับมาตกขลุกขลักอยู่กลางห้อง ชายหนุ่มเบิ่งตามองไปทางหน้าต่าง เขาเห็นมุ้งลวดอลุมิเนียมที่หัวเตียงของพลอย บุบเป็นรอยตุงออกไปด้านนอก มานะเคยดูหนังผีมาหลายเรื่อง เขาบอกตัวเองได้ทันทีว่าพลอยเป็นกระสือ โอ มันเป็นเรื่องจริงหรือนี่ กระสือมีจริงหรือนี่ ขณะที่มานะกำลังคิดอยู่นั้น หัวของพลอยพร้อมพวงใส้ก็ลอยขึ้นมาใหม่ แล้วพุ่งออกไปทางหน้าต่างอีกครั้ง เหมือนเคย มันกระเด้งกลับมาอีกครั้ง พร้อมรอยบุบของมุ้งลวดที่มากขึ้น มานะรวบรวมสติเพ่งมอง ออกไม่ได้หรอก ชายหนุ่มนึกในใจ นอกจากมุ้งลวดแล้ว ยังมีเหล็กดัดภายนอกอีกชั้นหนึ่ง เดี๋ยวก็หัวแตกตายห่าหรอก มานะซึ่งรวบรวมสติได้แล้วคิดในใจ เขาแน่ใจว่ากระสือพลอยคงจะไม่รู้ว่า เขาแอบดูอยู่บนฝ้าเพดาน
หัวกระสือนั้นละความพยายาม มันลอยกลับเข้าไปต่อกับร่างของพลอย มานะมองเห็นรอยเขียวช้ำบนหน้าผากของพลอยได้ชัดเจน ชายหนุ่มค่อยๆเลื่อนตัวไต่กลับห้องนอนของตนเอง มีเรืองต้องครุ่นคิดมากมาย เขาพบอะไรที่น่าสพรึงกลัวเข้าให้แล้ว
มานะกลับเข้ามาในห้อง ชายหนุ่มรวบรวมสติ เขาสวดมนต์ทั้งๆที่ไม่เคยทำมาก่อนเลยหากไม่ได้เข้าวัด มานะสงบสติอารมณ์อยู่นาน ก่อนจะครุ่นคิดเรื่องราวต่างๆ คืนนั้นเขาไม่ได้นอนเลยทั้งคืน
รุ่งเช้าซึ่งเป็นวันโรงเรียนหยุด พลอยก็ขอให้มานะไปช่วยดูมุ้งลวดในห้องเธอ พลอยบอกมานะด้วยสีหน้าแปลกใจ เธอไม่รู้ว่าอะไรไปโดนมันเข้า ถึงได้บุบบู้บี้และมีรอยฉีกขาดเช่นนั้น มานะไม่กล้าสบตาพลอยเลย เขายังหวาดกลัวกับภาพที่เห็นอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยครุ่นคิดมาทั้งคืน มานะจึงบอกว่าเดี๋ยวจะซ่อมให้ พลอยจึงไปทำธุระของเธอ เด็กสาวเดินจากไปพร้อมคลำหน้าผากป้อยๆ เจ็บจัง พลอยนึกในใจ หัวเราไปโขกโดนอะไรเข้าเนี่ย พลอยงุนงงสงสัย
มานะถอดมุ้งลวดในห้องพลอยออกมา เอาไปแก้ไขที่ร้าน เขาศึกษาวิธีการซ่อมมุ้งลวดมาด้วย เพราะคาดว่ากระสือพลอยจะต้องพุ่งชนมันเสียหายอีกจนได้ เมื่อกลับมา มานะก็แก้ไขเหล็กดัดที่หัวเตียงของพลอย เขาแอบใส่บานพับสปริงติดไว้ เมื่อทดลองผลักมันดู ก็เห็นว่ามันสวิงเปิดปิดได้เอง ใส่มุ้งลวดกลับเข้าที่ กับกรอบของเหล็กดัดนั้น แล้วมานะก็ไปนอนเอาแรง
ตื่นมาก็เย็นมากแล้ว คุณนายปราณีเรียกหา มานะจึงไปคุยด้วยอยู่ครู่หนึ่ง เมื่อหญิงชรากลับเข้าไปพักผ่อนในห้องนอน มานะก็มานั่งสำรวจข้าวของที่เขาเตรียมไว้ มันมีทั้งมีด ทั้งหลาวเหล็ก กางเขน กระเทียม ลวดหนาม สารพัดอาวุธปราบผี เท่าที่มานะจะคิดออก ด้วยประสบการณ์จากการดูหนังผี คืนนี้เขากะจะปราบผีกระสือพลอย
ตกค่ำ พลอยก็รู้สึกเวียนหัวเช่นเคย เธออาบน้ำกินยาแล้วนอน โดยมีสายตาของมานะ ที่แอบดูอยู่บนเพดานตลอดเวลา แล้วเมื่อพลอยหลับ เหตุการณ์ก็เกิดขึ้นซ้ำรอย หัวของพลอยพร้อมพวงอวัยวะภายใน เลื่อนหลุดออกจากลำตัวเหมือนเดิม หัวกระสือพลอย ลอยนิ่งอยู่ชั่วครู่ ก่อนจะพุ่งไปยังบานหน้าต่างเดิมอีกครั้ง คราวนี้ด้วยฝีมือดัดแปลงของมานะ มุ้งลวดสะบัดเปิดอ้าออกโดยง่าย หัวนั้นชนบานเหล็กดัดที่ติดบานพับสปริง ทำให้มันอ้าออกได้ไม่ยากนัก กระสือพลอยก็ลองลอยออกไปหากินได้เป็นครั้งแรก
มานะรีบปีนลงมาจากฝ้าเพดาน ออกจากห้องเขาไปที่ห้องพลอยอย่างเงียบกริบ หลังไหล่สะพายอาวุธปราบผี ด้วยมือสั่นเทาชายหนุ่มไขกุญแจห้องพลอยอย่างเบามือ มานะมีหน้าที่ดูแลบ้าน เขามีกุญแจเปิดล็อคห้องทุกห้องในบ้านได้ เมื่อเปิดประตูได้ มานะก็เข้าไปยืนขาสั่น อยู่ตรงหน้าร่างอันปราศจากหัวของพลอย
ชายหนุ่มเอาด้ามเหล็กแหลมที่ถือมา เขี่ยเข้าที่ร่างของพลอย ร่างนั้นนิ่งเฉย มานะทดสอบอยู่นาน ก็ไม่พบว่าร่างอันปราศจากหัวของพลอยจะขยับเขยื้อน มานะฉายไฟฉายไปที่ลำคอด้วนๆของพลอย ชายหนุ่มก็ผะอืดผะอม เมื่อเห็นรูกลวงโบ๋ลึกลงไปในร่าง แต่เขาก็แปลกใจที่พลอยยังหายใจอยู่ แน่นอนเธอหายใจ หน้าอกกระเพื่อมเป็นจังหวะเห็นชัดเจน มานะวางอาวุธทั้งหมดลงบนพื้น เขาค่อยๆนั่งลงบนของเตียงนอนของพลอย ลำคอที่ปราศจากหัวนั้นมันสยดสยองมากสำหรับมานะ เขาจึงคว้าผ้าห่มที่กองอยู่แค่อกของพลอยเอาไปคลุมลำคอนั้น
มานะนั่งสงบอกสงบใจอยู่พักหนึ่ง มือของเขาเขย่าแขนของพลอยเบาๆ แต่ปราศจากกริยาโต้ตอบ แต่เนื้อนุ่มอุ่นของแขนพลอยนั้น ทำให้มานะหัวใจเต้นแรงอีกครั้ง คราวนี้ไม่ใช่ความกลัว แต่เป็นอารมณ์คุกรุ่นทางเพศ มานะเลิกผ้าห่มจากทางด้านปลายเท้าของพลอยขึ้นมา เอาทั้งหมดไปกองทับไว้ที่คออันปราศจากหัว ร่างของพลอยในชุดนอน ก็เหมือนปกติธรรมดาของคนนอนหลับ อย่างขลาดกลัว มานะค่อยๆเอามือลูบไปบนเนื้อตัวของพลอย เขาลูบจากหน้าท้องอันแบนราบ นุ่มมือเหลือเกิน มานะเลื่อนมือขึ้นสูงไปตามสาปเสื้อนอน มือสัมผัสเข้ากับอกตูมเต่ง ที่เขาแอบเห็นจากในห้องน้ำ มันหยุ่นอุ่นสู้มือมานะ ปลายนิ้วมานะระไปโดนหัวนมสีน้ำตาลอ่อน ภายในเสื้อนอน เมื่อบีบกำนมอวบเต่งนั้นเต็มๆมือ ควยของมานะก็ลุกชันแข็งผงาดขึ้นมาทันที ....จบตอนที่ 2
______________________________

   กดให้ด้วย ถ้าถูกใจ

*

ออฟไลน์ pj4105

 • Junior Member
 • ***
 • 288
 • 171
  • ดูรายละเอียด
Re: ผีสาวเสียวสยองขวัญ 1
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2016, 12:33:43 pm »
น่าสนุก ได้ปี้ผี

*

ออฟไลน์ ponggunyuki2527

 • Banned!

 • Gold Member
 • *****
 • 1235
 • 499
  • ดูรายละเอียด
Re: ผีสาวเสียวสยองขวัญ 1
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 07, 2016, 11:50:51 pm »
น่าลุ้นดี

*

ออฟไลน์ lowest

 • Junior Member
 • ***
 • 580
 • 0
 • ทำทุกอย่างซะ ก่อนจะตายห่า(อหิวาตกโรค) ไม่เกี่ยวกัน
  • ดูรายละเอียด
Re: ผีสาวเสียวสยองขวัญ 1
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 01, 2017, 06:11:33 pm »
ขอบคุณครับ ถ้าจูบปากแลกลิ้นกัน ตัวของผู้ชายจะเป็นกระหังแน่นนอนครับ
ความตายเป้นเพียงแค่การเริ่มต้น
ของการเดินทางของวิญญาณสู่ปรโลก

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ