ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

ไปเที่ยวเมืองจีนระวังกันบ้างนะจ๊ะ

เริ่มโดย 02766132, มกราคม 08, 2010, 01:08:26 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

02766132

> >> ไปเมืองจีน ห้ามเติมซีอิ๊วเด็ดขาด ขอเกลือ อย่างเดียว.....
> >> คุณแม่บ้านที่ใช้ซอสถั่วเหลืองเป็นส่วนประกอบในอาหารต้องระวังนะคะ
> >> สืบเนื่องจาก
> >> ก่อนหน้านี้มีการตรวจพบสารเมลานีนในนมใช่มั้ยคะ คราวนี้ก็ถึงตาเจ้าซอสถั่วเหลือง
> >> บ้างแล้วค่ะแต่ยังไม่มีการกระจายข่าวมากนัก คือมีผู้ค้นพบว่าซอสถั่วเหลือง
> >> ที่ใช้ ๆ กันอยู่น่ะทำมาจากเส้นผม อ่านไม่ผิดหรอก ค่ะ ทำจากเส้นผมจริง ๆ
> >> ผมคนเรานี่ล่ะ ถ้าไม่เชื่อลองไปหาอ่านจากหนังสือ Halal Insight
> >> ของศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ค่ะ นอกจากเส้นผมแล้ว ขนรักแร้
> >> ขนหน้าแข้ง ขนอะไรที่ขึ้นตามร่างกายนำไปทำได้ทั้งนั้น (อ่านถึงตรงนี้อย่าเพิ่งอ้วกนะคะ
> >> เดี๋ยวหน้าจอเลอะค่ะ..หุหุ)
> >> ที่ประเทศจีนเค้าใช้เส้นผม หรือขนต่าง ๆ แทนถั่วเหลือง
> >> เพราะว่ามีสารประกอบของ
> >> โปรตีนรวมอยู่เยอะ ที่สำคัญถั่วเหลืองแพง ค่ะ เลยมีคนหัวใส
> >> คิดหาวัตถุดิบอื่น
> >> ที่มีคุณค่าทางอาหารใกล้เคียงกันมาใช้ ผู้สื่อข่าวจาก CCTV ของจีน ได้แฝงตัว
> >> เข้าไปทำข่าวในโรงงานผลิตซอสชื่อ Hongshuai ตั้งอยู่ที่มณฑลหูเป่ย
> >> วิธีการผลิต
> >> ของเค้าคือ ไปเก็บเส้นผมมาจากที่ต่าง ๆ เช่น ร้านตัดผมถังขยะ โรงพยาบาล โดย
> >> เฉพาะในโรงพยาบาลถือเป็นแหล่งใหญ่ในการหาเส้นผมเลย เพราะมีคนไข้มากมายที่มา
> >> รักษา แล้วต้องโกนหัวก่อนรักษา เช่น คนเจ็บที่หัวแบะมาก็ต้องโกนหัวก่อนรักษา
> >> เมื่อเก็บมาได้แล้วก็คัดแยก ขยะอื่น ๆ ที่ปนมาทิ้งไป เช่น ผ้าพันแผล พลาสเตอร
> >> สำลี เข็มฉีดยา ผ้าอนามัย และขยะอืน อีกมากมาย พอคัดแยกเสร็จก็เอาเส้นผมมาทำ
> >> ความสะอาด ตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำเป็นน้ำเชื่อมกรดอะมิโน
> >> เพื่อไปหมักทำซอสต่อไป เมื่อหมักซอสได้ที่แล้ว ก็ส่งขายมาให้คุณ ๆ ใช้เหยาะใส่ไข่ดาว
> >> อาหาร อื่น ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้นค่ะ นอกจากเส้นผมจะเป็นแหล่งโปรตีน
> >> แล้วคน ที่นั่นยังบอกอีกว่า "ขนบางแห่งอาจอุดมไปด้วยโปรตีนนะครับ
> >> เพราะมีเส้นขนาดใหญ่
> >> และหงิกงอเป็นพิเศษ แสดงว่ามีโปรตีนสูง
> >> (เอ่อ...ยืนยันกันขนาดนี้เลยหรอเนี่ย)
> >> ไหน ๆ ก็พูดถึงซอสถั่วเหลืองกันแล้ว ส้มขอแถมให้อีกอย่างแล้วกัน
> >> "หน่อไม้จีน" ค่ะ
> >>  แต่ไม่ใช่หน่อไม้จีนธรรมดานะเป็น "หน่อไม้จีนจากตะเกียบ"
> >> เป็นยังไงอ่านต่อ เลยค่ะ
> >> เค้าจะเอาตะเกียบซึ่งใช้แล้วหรือยังอันนี้ ไม่รู้ค่ะ เอามาตัดเป็นท่อน ๆ ให้
> >> เท่ากับหน่อไม้จีนแล้วใส่สารเคมีบางอย่างลงไป แช่ทิ้งไว้จนตะเกียบเปื่อยยุ่ย
> >> แล้วก็เอามาขายได้เลยค่ะ โดยคนกินไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าสภาพเดิมเคยเป็นตะเกียบมาก่อน
> >> เพราะสีและความเหมือนนั้นคล้ายกันมากค่ะ แล้วลองคิดกันเล่น ๆ นะว่าขนาด
> >> ตะเกียบซึ่งทำจากไม้ไผ่แข็ง ๆ ยังเปื่อยยุ่ย
> >> แล้วกระเพาะคนล่ะจะเปื่อยยุ่ยขนาดไหน????
เกลียดพวกหมิ่นเบื้องบนและเผาบ้านเผาเมือง