ไม่เครียด นะ แต่ ขำ อะ

ไม่เครียด นะ แต่ ขำ อะ

  • 0 ตอบ
  • 983 อ่าน
*

ออฟไลน์ tee_tores

  • Legend Member
  • *******
  • 2235
  • 4648
  • คนเจียงฮาย
    • ดูรายละเอียด
ไม่เครียด นะ แต่ ขำ อะ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2010, 04:38:56 pm »
แก้ไขล่าสุด tee_tores เมื่อ 2010-2-4 16:42คนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนพิเศษนัก วิชาการบางท่านบอกว่า เป็นอาการของคนที่เสพหญ้ามากเกินไป จนคอโรฟิวในหญ้าไปอุดตันสมอง จนส่งผลให้การทำงานของสมองซีกขวา ซึ่งเป็นสมองด้านของเหตุผลและการเรียนรู้ หดตัวลง ในขณะที่สมองซีกซ้ายที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการใช้อารมณ์ขยายตัวใหญ่ขึ้น จึงส่งผลให้คนกลุ่มนี้ใช้แต่อารมณ์มากกว่าเหตุผลและการวิเคราะห์ ไตร่ตรอง  ไม่ชอบทำตามกฏกติกาที่เขากำหนดกัน เช่นห้าม ทำแบบนั้น ห้ามพูดแบบนี้ คนกลุ่มนี้มักจะชอบทำ เพราะคิดว่า เอ่อ กรูจะทำ มึงมีสิทธ์มาห้ามอะไร  ดังจะพบพฤติกรรมดังกล่าวได้บ่อยๆ ในเกมออนไลน์ หรือตามเว็บบอร์ดทั่วไป ผลพวงจากการเกรียน ก้อมักจะตามมาด้วยการ ถูกแบน หรือ งดไอพี ก้อจะสมัครสมาชิกใหม่ เรื่อยๆ จนเป็นเด็กใหม่ตามเวบต่าง ๆ  สาเหตุที่ทำให้คำนี้เกิดการใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้นไม่ใช่เพราะมันถูกนำ มา ใช้เป็นคำแฟชั่นหากแต่กลุ่มคนประเภทดังกล่าวขยายตัวมากขึ้นและลุกลามอย่าง รวดเร็วจนยากที่จะหยุดยั้งได้ต่างหาก
อาการที่เรียกว่า เกรียน

- กลุ่ม เกรียน มักจะมีความเชื่อมั่นตัวเองสูงในจินตนาการ แต่ปฏิบัติตัวตรงกันข้าม อยากเทพแต่ทำตัว*** เกรียนประเภทนี้มีคนให้นิยามจำแนกออกมาเป็น กลุ่ม เทพเกรียน หรือ King of เกรียน หรือ เกรียน เหนือ เกรียน

- ถ้าตามเวบบอร์ด ที่เจอก้อคือ ชอบเม้นท์ด่าคนอื่น ติโน่นตินี่ ตัวเองไม่เคยทำ เม้นท์แบบชาวบ้านเค้าอ่านไม่ออก เม้นท์แบบขอไปที ขี้เกียจตัวเป็นขน คอยเก็บอย่างเดียวไม่เคยแจก ไม่เคยแบ่ง

- กลุ่ม เกรียน มักจะมีความอดทนต่อสิ่งเร้าภายนอกน้อยกว่าบุคคลปกติ และควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ มักแสดงออกทางคำพูด มากกว่าทางความคิด หรือทีเรียกว่า “พูดโดยไม่คิด” ในบางรายจะชอบด่าทอผู้อื่นแบบไร้เหตุผล โดยเชื่อมั่นว่าตัวเองถูกเสมอ จนบางครั้งก้าวล่วงไปถึงบุพการีของผู้อื่น

- ชาวเกรียนจะมีความสุขไปกับการ ด่าคนแบบไร้ เหตุผล และอดีนาลีนของชาวเกรียนจะสูบฉีดรุนแรงขึ้นเมื่อถูกด่าตอบ ชาวเกรียนมีพฤติกรรมที่ชอบเรียกร้องความสนใจ ดังจะพบได้ตามเว็บบอร์ด ในกระทู้ดักควายต่างๆ พอเห็นคนเข้ามาด่าก็นั่งยิ้มชื่นใจ จนกลายเป็นค่านิยมเสพติดของพวกเค้าไปแล้ว

- อาการหนึ่งที่เห็นได้ชัดจาก กลุ่มเกรียนคือจะเป็นกลุ่มคนที่มี IQ และ EQ ต่ำ เนื่องจากไม่ค่อยชอบใช้ความคิด ชอบใช้แต่อารมณ์ สมองไม่สามารถดูดซึมเหตุผลเข้าไปได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องปลุกเร้าอารมณ์ก้าวร้าวจะตื่นตัวในทันที


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ