การดำรงอยู่,ความรัก

การดำรงอยู่,ความรัก

  • 0 ตอบ
  • 919 อ่าน
*

ออฟไลน์ navic123

  • Full Member
  • **
  • 91
  • 735
  • ฝั่นธน
    • ดูรายละเอียด
การดำรงอยู่,ความรัก
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 18, 2010, 12:49:38 pm »
คงมีใครหลายคน ที่ดำเนินชีวิตไปอย่างที่ใจคิด ใช้ชีวิตอย่างที่อยากเป้น
และคงมีใครหลายคนที่ ดำเนินชีวิตไปกับอดีต สิ่งที่ผิดพลาด หรือ แม้กระทั้ง ดำเนินชีวิตเดิมๆ ไปเพียงไม่อยากให้ความทรงจำ
ที่เคยมีกับ บางสิ่ง บางคน หรือบางอารมณ์นั้นตั้งหายไป

ท่านเคยไหมครับ ทำกับสิ่งเดิมๆ ไปในสถานที่ เดิมๆ และไม่อยากจะให้ สถานที่นั้นต้อง เปรี่ยนไปเพราะ มีคนๆ นึงรอที่จะมา ณ ที่นั้น

มีคู่รัก คู่นึง ซึ้งรักกันมาก แต่ด้วยเหตุทางบ้านที่ทำให้ ฝ่าย ญ ต้องไปที่ ต่างประเทศ และ คู่รักคู่นี้จำต้องจากลากัน
ก่อนที่เค้าทั้งคู่จะไม่เจอกันอีก วันสุดท้ายก่อนเดินทาง เค้าได้ไปสถานที่ๆนึง ห่างไกลผู้คนและเปรี่ยมไปด้วยความทรงจำของเค้าทุกคู่  
และได้เขียนจดหมายไว้คนละ ฉบับฝังเอาไว้ใต้ต้นไม้ โดนเค้าได้ให้คำมั่นสัญญากันไว้ว่า 2 เราจะมาเจอกันใต้ต้นไม้แห่งนี้ เวลา บ่าย 3
แล้วเราจะมาเปิดอ่านจดหมายด้วยกัน ~

2 ปีผ่านไป ชายหนุ่มได้มาตามคำสัญญา แต่ เธอกลับไม่มาชายหนุ่มได้เปิดอ่านจดหมายของหญิงสาวที่ฝังมาอ่าน

" ยังจำ วันที่เราเจอกันได้ไหม วันนั้นเป็นวันที่แฟนเก่าฉันได้ตายจากไป และวันที่ฉันเจอเธอ ฉันพยายามมองเค้าในตัวเธอ ทุกครั้งที่ฉัน รู้สึกดีกับเธอ
ใต้ก้นบึ่งของหัวใจฉัน กลับรู้สึกผิดต่อเค้า และ พบฉันเริ่มรักเธอ ฉันก็ยิ่งรู้สึกผิดต่อเค้ามากกว่าเดิม และใต้ต้นไม้แห่งนี้ ฉันเคยมาวาดฝันไว้กับเค้า
วันแรกที่ฉันได้เจอเธอ ฉันเองก็มาที่ต้นไม้แห่งนี้ และ อฐิษถานว่าปล่อยให้ฉันหลุดพ้นจากเธอสักที และ ถ้าฉันยังไม่กลับมานั้นแสดงว่าฉันยัง ลืมเค้าไม่ได้ ฉันอยากจะกลับไปอ่านจดหมายของเธอ เร็วๆ จังเลยนร้า ~" หลังจากวันนั้น ชายหนุ่มก็ มาที่ต้นไม้แห่งนี้บ่อยขึ้นๆ และมานั่งอ่านจดหมายนี้ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนผ่านไป 3 ปี หลังจากที่ทั้งคู่ได้จากกัน หญิงสาวได้กลับมาและ พบกับคุณลุง คนนึงทีนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ และได้เข้าไปถามว่า
"คุณลุงมาที่นี้บ่อยหรอค่ะ " ' ลุงก็มาบ้าง แล้วหนูละ มาบ่อย หร๊อ '  " เมื่อก่อนก็บ่อยค่ะ แต่นู่ไม่ได้มาตั้ง 3 ปีแล้ว " คุณลุงก็พูดอีกว่า
' นุ๋รู้ไหมต้นไม้ต้นนี้มีความลับนะ ' หญิงสาวก็ตอบกลับมาว่า " หนูก็มีความลับกับต้นไม้ต้นนี้ค่ะ " ' หนูมีอะไรเรอะ~'
"เมื่อ 3 ปีก่อนหนูกับแฟนได้ฝังจดหมายไว้ใต้ต้นไม้แห่งนี้ และหนุก็ไปต่างประเทศ และ เราก็ให้คำสัญญาไว้ว่า อีก 2 ปี เราจะกลับมาอ่านจดหมายด้วยกัน แต่นี้ก็ผ่านมาปีนึงแล้ว " ลุงก็บอกไปว่า ' หนูมาช้าไป 1 ปีนะ ' " ค่ะ หนูคิดว่า 2 ปีมันยังน้อยเกินไป " ลุงก้เลยถามว่า
' เมื่อกี้ ลุงบอกกับหนูว่าต้นไม้ต้นนี้มีความลับใช้ไหม หนูว่าต้นไม้เปรี่ยนไปบ้างไหม  ' " ค่ะ เวลาผ่านไปตั่ง 3 ปี เปรี่ยนไปเยอะเลย " หนูรุ้ไหม ที่ต้นไม้ต้นนี้ก็มีชายพ่อหนุ่มคนนึง เค้าก็มาที่นี้บ่อยๆ ลุงเองก้ได้อ่านจดหมายของหนูด้วย ต้นไม้นี้ได้ตายมาแล้ว 1 ปี  มีอยู่วันนึง ฟ้าได้ผ่าลงมาที่ต้นไม้ต้นนี้ แล้ว ต้นไม้ก็ตาย พ่อหนุ่มเค้าบอกกับลุงว่า ต้นไม้นี้ตายไม่ได้ แล้วเค้าก็ ปลุกมันขึ้นมาใหม่ เค้ายังได้ถามกับลุงอีกว่า มันเหมือนเดิมไหม ลุงเลยถามไปว่าทำไม รึ เค้าเลยบอกว่า มีผู้หยิงคนนึง เค้าจะต้องเสียใจมากๆ  แน่ถ้ารู้ว่าต้นไม้อันเต็มไปด้วยความทรงจำของเค้า ได้ตายลง ผมจะให้เธออเสียใจไม่ได้  " แล้วคุณลุงก้จากไป หญิงสาวขุดเอากล่องจดหมายและเปิดอ่านจดหมายที่ฝังไว้ เธอยิ้มอย่างมีความสุขพร้อมกับ อ่านจดหมายไป

ที่ผมอยากจะบอกก็คือว่า การที่ใครสักคน ทำอะไรกับสิ่งเดิมๆ ไปกับสถานที่เดิมๆ และเฝ้ารออะไรบางอย่างนั้น
สำหรับคนอื่น อาจดูไร้สาระ ไร้ค่า และ ทำอะไรที่มันไม่เป้นเรื่อง
แต่สำหรับเค้าแล้ว มันคือ สิ่งที่เค้าสามารถทำได้ และ จะทำต่อไปจกว่าจะพบกับคำตอบ
มันไม่ไร้สาระเลย

และ เมื่อไรที่คุณมาเจอแบบนี้ คุณก็จะเข้าใจมันเอง

ประธานสมาคมคนรักครอบครัว

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ