ทำอย่างไรถ้าใจไม่ชอบเซ็กส์

ทำอย่างไรถ้าใจไม่ชอบเซ็กส์

  • 0 ตอบ
  • 912 อ่าน
*

ออฟไลน์ Ppwerup

  • Full Member
  • **
  • 144
  • 4
    • ดูรายละเอียด
ทำอย่างไรถ้าใจไม่ชอบเซ็กส์
« เมื่อ: เมษายน 21, 2010, 09:21:33 pm »

 สาเหตุที่ไม่ชอบเซ็กส์
บางครั้งผู้หญิงก็รู้สึกกับเซ็กส์ด้วยอารมณ์ประมาณเหมือน ตอนจะไปล้างห้องน้ำอย่างไรอย่างนั้น เพราะผู้หญิงยุคนี้ต้องออกไปหัวหกก้นขวิด ต่อสู้กับโลกภายนอกพอๆกับชายอกสามศอก ตารางทำงานที่โอเวอร์โหลดทำให้เรารู้สึกเครียด ไม่ฟิตเปรี๊ยะ และพาลคิดไปว่าตัวเองไร้เสน่ห์ เมื่อไม่รู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่ ผลที่ตามมาก็คือไม่นึกอยากมีเซ็กส์ ความเครียดผสมกับความเหนื่อยล้ามีผลต่อฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้หมดความกระตือรือร้นโดยสิ้นเชิง ลองหาเวลานอก วางแผนเพื่อการมีเซ็กส์ รับรองว่าเป็นวิธีลัดที่ช่วยแก้ปัญหาได้ หากคิดใช้ยาเพื่อบรรเทาความเครียดอย่าลองดีกว่า เพราะยามีผลต่อแรงขับทางเพศครับ

ความสัมพันธ์ไม่ว่าดีหรือไม่ดีล้วนมี ผลต่ออารมณ์เซ็กส์ ถ้าเราครองคู่อยู่กับผู้ชายแสนดีแต่ไม่ค่อยทำการบ้าน ก็แย่พอกับอยู่กับผู้ชายที่ปฏิบัติต่อเราอย่างเลวร้ายนั่นแหละ เซ็กส์ไม่ได้จำกัดแค่ตอนอยู่บนเตียงเท่านั้น มันยังเป็นตัวบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์กำลังเฉไฉไปทางไหน
 
ถ้าเราไม่ เคยเอนจอยเซ็กส์ แต่ยอมขึ้นเตียงก็เพราะ “จำเป็นต้องทำ” น้อยครั้งมากที่จะรู้สึกมีความสุขหรือตื่นตัวกับเรื่องนี้ แสดงว่ากำลังมีปัญหาหนักหนาทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าถึงตอนเข้าด้ายเข้าเข็ม เรากลับรู้สึกเหมือนกำลังถูก “แทง” หรือรู้สึกว่าตัวเองแปลกแยก ไม่ได้มีส่วนร่วมอยู่กับกิจกรรมเข้าจังหวะบนเตียงที่กำลังดำเนินอยู่ มีทางเป็นไปได้มากว่า ใจเราได้ตัดหางปล่อยวัดกับความสัมพันธ์ครั้งนี้เสียแล้ว น่าจะลองไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณชี้ว่า อาจมีปมถูกข่มเหงทางเพศมาตั้งแต่สมัยเด็กก็เป็นได้  
 
วิธีแก้ไข
เวลาอยู่บนเตียงอย่าพุ่งสมาธิหรือมุ่งมั่นจดจ่อกับจุดไคล แมกซ์มากเกินไป ว่างๆก็หาเวลาสำรวจร่างกายตัวเอง ดูสิว่ามีจุดไหนที่ไวต่อสัมผัสและรับความรู้สึกได้ดี แล้วบอกหนุ่มคู่ใจว่า วิธีปลุกอารมณ์เราให้ไฟลุกพรึ่บต้องทำอย่างไร ขอร้องให้เขาเล่นบทโหมโรงเนิ่นนานกว่าเดิม อย่าลืมใช้สารหล่อลื่นช่วยถ้าน้องหนู “แห้ง” เหลือกำลัง
 
สิ่งสำคัญที่สุดคือเรียนรู้การเป็นผู้ให้และผู้รับในเวลา เดียวกัน อาจหาวิธีปลุกเร้าอารมณ์เพศให้ลุกโชนขึ้นได้ด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การนวดด้วยน้ำมันหอมระเหย ลองกับตัวเองก่อนก็ได้ แล้วค่อยหันไปฝึกปรือกับเรือนร่างของอีกฝ่าย ผลัดกันรุกผลัดกันรับด้วยการนวด อย่าเพิ่งเลยเถิดถึงขั้นสอดใส่ ทำไปเรื่อยๆ อารมณ์และเครื่องเคราที่เคยเย็นชืด จะแปรเปลี่ยนเป็นร้อนระอุควันฉุยขึ้นมาทันที ผลพลอยได้คือ ช่วยลดความเครียด เนื่องจากได้ใช้เวลาละเลียดอารมณ์นานพอดู แทนที่จะปล่อยให้อีกฝ่ายขึ้นคร่อมทันที ซึ่งเราอาจรู้สึกเหมือนถูกคุกคาม เพราะอารมณ์ยังบ่มเพาะไม่เต็มที่
 
สิ่งที่ ฝ่ายชายควรปฏิบัติ

    * อย่าทำให้ฝ่ายหญิงเสียความรู้สึก การกดดันให้ฝ่ายหญิงมีเซ็กส์ในยามที่ไม่มีอารมณ์ นั่นเท่ากับเป็นการฆ่าอารมณ์ปรารถนาของเธอให้เหือดหายในทันที ดังนั้นจึงไม่ควรแสดงความโกรธหรือขุ่นเคืองใจถ้าถูกปฏิเสธ หาทางลดความกดดันดีกว่า
    * คุยกันให้เข้าใจ บอกไปเลยว่า หมู่นี้เห็นเธอไม่ค่อยมีอารมณ์ เป็นเพราะอะไร เธอเหนื่อยหรือว่าเขาไร้ฝีมือ เธออยากให้กระตุ้นอารมณ์มากกว่านี้หรือเปล่า ชอบแบบไหน
    * ให้กำลังใจ ถ้ารู้ว่าฝ่ายหญิงมีปมปัญหามาจากเรื่องราวในอดีต ควรให้กำลังใจอย่างถึงที่สุด อย่าไปบีบบังคับ อย่ารีบด่วนตัดสินหรือให้คำแนะนำใดๆ ทำตัวเป็นผู้ฟังที่ดีและคอยปลอบโยนดีกว่าครับ

กดนิยม วันละนิด จิตแจ่มใส

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ