ขนพองสยองเกล้า!! สถาบันวิจัยเวียดนามถ่ายรูป"ผี" ไว้นับพัน

ขนพองสยองเกล้า!! สถาบันวิจัยเวียดนามถ่ายรูป"ผี" ไว้นับพัน

  • 0 ตอบ
  • 1375 อ่าน
*

ออฟไลน์ 02766132

  • Supreme Member
  • *********
  • 7685
  • 15388
  • งานศพแม้ว
    • ดูรายละเอียด
ศูนย์วิจัยศักยภาพมนุษย์ (Research Centre of Human Potentials) ในกรุงฮานอยได้เผยแพร่ภาพ พร้อมเรื่องราวที่ระบุว่าเป็น ภาพ "ผี" ที่ถ่ายเอาไว้ ในการวิจัยเรื่องเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ทั้งเรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์ของประเทศ หันมาศึกษาอย่างเป็นระบบ
       
       นายเหวียนซยั๊กหาย (Nguyen Giac Hai) เจ้าหน้าที่วิจัยอาวุโสและหัวหน้าของศูนย์วิจัยฯ แห่งนี้กล่าวว่า ปัจจุบันที่นั่นเก็บรูปภาพ "ผี" ที่ถ่ายเอาไว้ได้จำนวน 1,000 ภาพ
       
       ภาพเหล่านั้นเก็บรวบรวมจากหลายจังหวัดและนครทั่วประเทศ รวมทั้งเมืองดาลัท ใน จ.เลิมด่ง เขตที่ราบสูงภาคกลาง จากบริเวณ "ตลาดผี" กรุงฮานอย นครโฮจิมินห์ รวมทั้งจากสุสานวันเดี่ยน ฌาปนกิจสถานกรุงฮานอย จากบริเวณเรือนจำเก่า ที่เคยเป็นแดนประหาร และสถานที่อีกหลายแห่งที่มักเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์บ่อยๆ
       
       บางภาพที่ถ่ายออกมานั้น เป็น “เงาที่ไร้หัว” ซึ่งอาจจะบ่งบอกสภาพการเสียชีวิตของบุคคลที่เกี่ยวข้อง
       
       หลายภาพได้ถ่ายจากสะพานบ่ายเจิ่ย (Bai Chay) ที่เชื่อมอ่าวฮาลองกับแผ่นดินใหญ่ ใน จ.กว๋างนีง (Quang Ninh) แหล่งที่มีคนเลือกเป็นสถานที่กระโดดน้ำตายมาแล้วหลายสิบราย
       
       ภาพ "ผี" ที่ปรากฏออกมานั้น จะมีลักษณะเป็นแสงล้อมรอบ ให้เห็นเป็นรูปเป็นร่าง ทั้งนี้เป็นรายงานของสำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรส
       
       นายหายกล่าวว่า ในเดือน ส.ค.2550 เจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ ผู้หนึ่งเดินทางไปธุระส่วนตัวที่เมืองดาลัท ได้ถ่ายรูป "บ้านผี" ที่นั่น และ ปรากฏเป็นเป็นรูปร่างหลายชนิดที่มีแสงรอบๆ ผู้ที่สามารถสื่อสารกับจิตวิญญาณได้ กล่าวว่า ภาพที่เห็นนั้นล้วนเป็นดวงวิญญาณที่ล่องลอยอยู่ เจ้าหน้าที่คนนั้นตัดสินใจพักอยู่ในดาลัทต่ออีก 1 วัน เพื่อถ่ายภาพในเวลาเช้า และ บ่าย หาข้อมูลต่อไป
       
       "เมื่อพบสิ่งแปลกๆ มากขึ้น เราได้เสิร์ชเข้าไปในอินเตอร์เน็ตและก็ได้พบว่า มีสิ่งที่เหมือนๆ กันนี้ในทั่วโลก ซึ่งเขาเรียกกันว่า "ออร์บส์" (Orbs)" นายหายกล่าว
       
       อย่างไรก็ตามเมื่อลองขยายรูปภาพที่ถ่ายได้ในเวียดนาม ก็จะเห็นใบหน้าต่างๆ ปรากฏชัด ในต่างประเทศเรียกกันว่า "ชีวิตหลังความตาย" (Life After Death) เคยมีหลายคนที่รอดตายหวุดหวิด หรือ หัวใจหยุดเต้นไปแล้ว กลับมารู้สึกตัวใหม่ คนเหล่านั้นพูดตรงกันว่า พวกเขาเห็นทุกสิ่งทุกอย่างเป็นแสงรอบๆ นายหายกล่าว
       
       ภาพถ่ายจากบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุรถชนกันและมีผู้เสียชีวิตก็ปรากฏเป็นแสงรอบๆ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญอธิบายว่านั่นคือ วิญญาณของผู้ตายที่ยังล่องลอยวนเวียนอยู่ที่นั่น และเมื่อนำภาพเหล่านั้นไปให้ญาติของผู้ตายดู พวกเขาระบุได้ทันที่ว่า ที่ปรากฏในภาพนั่นคือญาติผู้เคราะห์ร้ายของพวกเขา
       
       รูปภาพทั้งหมดที่เก็บไว้โดยศูนย์วิจัยแห่งนี้ล้วนเป็นภาพถ่ายจริง ที่ผู้เชี่ยวชาญรับรองได้ว่าไม่ใช่ภาพที่เกิดจากการตัดต่อและแต่งด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างแน่นอน นายหายกล่าว.

ภาพถ่ายจากบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ในนครหายฟ่อง (Hai Phong) ปรากฎเป็นรูปให้เห็นเหมือนคนกำลังหิ้วศรีษะของตัวเอง ส่วนข้างหลังเป็นภาพ "คน" ที่กำลังนั่งกินดื่มกัน โดยไม่ได้ตระหนักว่า ตรงจุดนั้นเคยมีคนเสียชีวิต

"ผี" อีกตัวเป็นผู้หญิงกำลังเดินสาละวนอยู่ข้างทางรถไฟในย่านรอบนอกของกรุงฮานอย ที่นั่นเป็นทางข้าม ที่มีคนถูกรถไฟชนเสียชีวิต

เกลียดพวกหมิ่นเบื้องบนและเผาบ้านเผาเมือง

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ