ใครคือตัวจริง?เซียนลูกดิ่งประเทศไทย

ใครคือตัวจริง?เซียนลูกดิ่งประเทศไทย

  • 0 ตอบ
  • 905 อ่าน
*

ออฟไลน์ 02766132

  • Supreme Member
  • *********
  • 7685
  • 15388
  • งานศพแม้ว
    • ดูรายละเอียด
ใครคือตัวจริง?เซียนลูกดิ่งประเทศไทย
« เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2010, 06:21:43 am »
วันนี้( 5พค.) เปิดลานรวมพลเซียนลูกดิ่ง ค้นหาตัวจริงชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 กับ Fortune Yo-Yo Thailand Championship 2010
       
       หลังจากที่เปิดตัวสร้างความฮือฮากับลีลาการสร้างสรรค์ท่าเล่นโยโย่ (ลูกดิ่ง) ในการค้นหาแชมป์ประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกเมื่อปีกลาย ควันหลงหลังงาน ยังคงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากรายการทีวีต่างๆ ติดต่อขอแชมป์เก่า “ซุนวู” ไปสาธิต ท่าเล่นลูกดิ่งขั้นเซียนหลังจากทีการหลายคนคุ้นเคยพื้นฐานโยโย่กันอย่างดี
       
       ล่าสุดปีนี้ ภายใต้ชื่องาน “ Fortune Yo-Yo Thailand Championship 2010 ” ได้ทำการจัดการแข่งขันขึ้นอีกระลอก โดยแบ่งออกเป็น 6 Divisions (เพิ่มใหม่ 1 รายการจากปีที่แล้วเพียง 5 Divisions) ดังนี้ 1. Single A (1A) เป็นการเล่นที่เน้นความสวยงามในการเล่นท่าต่าง ๆ กับเชือก โดยปลายด้านหนึ่งจะผูกติดกับนิ้ว ส่วนปลายอีกด้านหนึ่งจะผูกติดกับโยโย่ 2. Double A (2A) เป็นการเล่นที่ใช้สองมือเป็นหลัก โดยเน้นในเรื่องของการสะบัดโยโย่ออกเป็นวงกลมโดยที่ไม่จับลูกโยโย่ 3. Off-String Division (4A) เป็นการเล่นแบบที่ปลายเชือกผูกติดกับโยโย่ โดยเมื่อสะบัดโยโย่ออกไปแล้วโยโย่จะลอยอยู่ในอากาศ ผู้เล่นจะใช้เชือกที่อยู่ในมือรับโยโย่และเล่นท่าต่าง ๆ
       
       4. Counter-Weight Division (5A) เป็นการเล่นที่ปลายเชือกไม่ผูกติดกับมือ แต่นำไปผูกติดกับวัสดุอื่น ๆ แทน เช่น ลูกเต๋า หรือลูกบอล และปลายอีกด้านจะผูกติดกับโยโย่ไว้ตามปกติ การเล่นจะเน้น ความสวยงามของการปล่อยลูกเต๋าไปมา และการสร้างสรรค์ท่าของผู้เล่นเอง 5. Speed Challenge คือการเล่นท่าบังคับ 10 ท่าพื้นฐานตามลำดับให้ครบทุกท่า โดยผู้ชนะคือคนที่ใช้เวลาน้อยที่สุด 6. Long Sleeper คือการแข่งขันปาลูกโยโย่ให้หมุนได้นานที่สุด
       
       ทั้งนี้ ผู้ชนะในแต่ละ Division จะได้รับสิทธิ์เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของการแข่งขัน Asia Pacific Yo-Yo Championships ในครั้งต่อไป เอาล่ะ ! ห้ามพลาด ความสนุกพกพาเชิงสร้างสรรค์ กับลีลามือลูกดิ่ง พร้อมเชียร์ชุนวู (ขวัญใจแชมป์ประเทศไทย) กันอีกครั้ง ณ ลานกิจกรรมชั้น 3 ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ เพิ่มเติม โทร. 0 2641 1884-6 หรือ

ซุนวู แชมป์เก่า

เกลียดพวกหมิ่นเบื้องบนและเผาบ้านเผาเมือง

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ