"เสธ.แดง"ผ่าตัดสมอง ผอ.วชิระฯระบุอาการยังโคม่า!

"เสธ.แดง"ผ่าตัดสมอง ผอ.วชิระฯระบุอาการยังโคม่า!

  • 0 ตอบ
  • 1029 อ่าน
*

ออฟไลน์ noves2582

  • Full Member
  • **
  • 173
  • 10273
  • +Wherever+
    • ดูรายละเอียด
แก้ไขล่าสุด noves2582 เมื่อ 2010-5-14 18:49

เสธ.แดง ผ่าตัดแล้ว พบกระสุน 2 รู รอพักฟื้นดูอาการ ด้าน ผอ.ระบุ อาการยังโคม่า อยู่ได้เพราะให้ยาช่วยรักษา ทางรพ.จัดทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนกระสุนสังหารยังไม่ทราบขนาด
       
       วันนี้(14 พ.ค.) เวลา 03.30 น.นพ.ทศพร เสรีรัตน์ อดีตสส.จังหวัดแพร่ พรรคไทยรักไทย ออกมาเปิดเผย ถึงความคืบหน้าอาการของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือเสธ.แดง ว่า ขณะนี้ทางคณะแพทย์ที่ทำการรักษาและผ่าตัดเสธ.แดง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้เลือดประมาณ 10 ขวด และได้ดูผลการเอ็กเรย์ โดยผลการผ่าตัดเป็นไปอย่างเรียบร้อย ตอนนี้รอให้เสธ.แดง ฟื้นตัว เนื่องจากว่ายังอยู่ระหว่างการพักฟื้น ส่วนกระสุนที่พบมีอยู่ 2 รู ซึ่งพบว่าถูกยิงบริเวณศรีษะด้านบนฝั่งขวาออกด้านล่างฝั่งซ้าย ทำมุมเฉียง อย่างไรก็ตามทางญาติได้มาดูแลและให้กำลังใจเสธ.แดง หลายคน โดยเฉพาะลูกสาวของเสธ.แดง ซึ่งตนขอชมเชยว่าลูกสาวของเสธ.แดง เข้มแข็งและมีสติดีมากคอยดูแลคุณพ่อตลอด
       
       นพ.ทศพร กล่าวอีกว่า ตอนนี้ต้องรอพักฟื้นระยะหนึ่ง ส่วนจะได้รับความกระทบกระเทือนทางสมองมากน้อยแค่ไหน ต้องรอดูก่อน คาดว่าใช้เวลาสักพักว่าจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ยังบอกไม่ได้ อย่างไรก็ตามในระยะนี้ต้องนอนรักษาตัวอยู่ภายในห้องไอซียู เพราะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เนื่องจากป้องกันการติดเชื้อหลังจากการผ่าตัด ทั้งนี้ตนอยากจะขอวิงวอนกับผู้ที่ลงมือกระทำในครั้งนี้ขอให้เสธ.แดง เป็นคนสุดท้าย และวิงวอนทุกฝ่ายยุติการกระทำอันรุนแรง และนิรโทษสกรรมให้กับทุกฝ่าย ส่วนกรณีของบ้านเลขที่ 111 ยังไม่มีใครโทรศัพท์มาสอบถามอาการ รวมทั้งไม่มีโทรศัพท์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาสอบถามเรื่องดังกล่าว
       
       สำหรับบรรยากาศบริเวณอาคารเพชรรัตน์ รพ.วชิรพยาบาล ได้มีบรรดาสื่อมวลชนเฝ้าสังเกตการณ์ทำข่าวความคืบหน้าของเสธ.แดง พร้อมกันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยมีอาวุธครบมือคอยรักษาความปลอดภัยทั้งทางเข้าออกประตูรพ.วชิรพยาบาล รวมทั้งมีการตรวจเข้มบุคคลเข้าออกอย่างเข้มงวด
       
       ด้าน นพ.ชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระพยาบาล เปิดเผยถึงอาการของ พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิ กองทัพบก ว่าอาการทั่วไปดีขึ้นบ้างแต่ยังอยู่ในอาการสาหัส ยังมีโอกาสที่จะเสียชีวิต ซึ่งแพทย์พยายามดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับบาดแผลที่ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ยิงผ่านทะลุสมองออกไป อาการที่อยู่ได้ตอนนี้เพราะแพทย์ให้ยาช่วยรักษาไว้  อย่างไรก็ตามแพทย์ที่ทำการรักษาใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ที่จะยื้อชีวิตเอาไว้


กรรมตามสนอง ไม่ต้องรอชาติหน้า ยิงเค้าไว้เยอะ โดนยิงบ้างจะเป็นไรไป

อย่าตายนะ แค่พิการ ก็พอ ชดใช้กรรมที่ก่อไว้ก่อน


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ