เอาใจคอหนังบ้าง  เป็นวิวัฒนาการของตัวๆนึง

เอาใจคอหนังบ้าง  เป็นวิวัฒนาการของตัวๆนึง

  • 0 ตอบ
  • 5217 อ่าน
*

ออฟไลน์ pigza24

  • Junior Member
  • ***
  • 321
  • 340
    • ดูรายละเอียด
size=5]กอปจากเวปอื่นเขามานะครับ ขออนุญาคิไม่ใส่เคดิดนะครับ เพราะว่ามันหลายเว็ปมากมายบางอันก้หาจากกูเกิลเอา[/size]


ก่อนที่จะดูขอให้มองรอบๆห้องก่อนว่ามีอะไรที่แปลกๆไหม เดวจะมีตัวอะไรมาเกาะหน้าโดยไม่รุ้ตัว
 เพราะมันคืออ


คือออ
คือออ


[align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align][align=center][/align]
ขั้นที่หนึ่ง : ไข่ (Egg) เกิดจากการวางไข่ของ ราชินี (Queen) จากส่วนที่เป็นถุงไข่ของมัน ไข่แต่ละใบมีรูปร่างรีและยืดหยุ่นได้ มีความสูงประมาณ 3 ฟุต และมีรอยแยกอยู่ตรงยอดด้านบนสุด ในไข่จะมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า เฟชฮักเกอร์ (Facehugger) ภายในถุงไข่จะมีสารอาหารซึ่งใช้เลี้ยงสิ่งมีชีวิตในระหว่างช่วงที่ฟักตัว เมื่อไข่สัมผัสได้ว่ามีร่างของสิ่งมีชีวิตใดๆ เข้ามาอยู่ในระยะใกล้เคียง และเหมาะที่จะเป็นร่างที่ใช้อาศัย ฝาที่เปิดปิดได้ด้านบนจะเปิดออก ปล่อยให้สิ่งมีชีวิตด้านในดีดตัวออกมาเพื่อเกาะติดกับใบหน้าของร่างที่จะใช้อาศัย
[td=1,1,50]  [/td][td=1,1,4]  [/td][td][align=center][/align]ขั้นที่สอง: เฟซฮักเกอร์ (Facehugger) เมื่อสัมผัสได้ถึงการเข้ามาใกล้ของร่างที่ใช้อาศัยซึ่งเหมาะสม เฟซฮักเกอร์ เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีผิวเป็นซิลิโคน รูปร่างเหมือนปลาหมึก มีเท้าซึ่งส่วนนิ้วแยกเป็น 8 แฉก ถุงลม 2 ข้าง และงวงที่ยาวเหมือนหาง มันใช้เพื่อเคลื่อนย้ายตัวเองไปสู่ใบหน้าของร่างที่จะเข้าอาศัย เมื่อยึดติดแล้ว เฟซฮักเกอร์จะสอดท่อหรืองวงลงไปสู่โพรงทรวงอกของร่างนั้น และตัดขาดการได้รับออกซิเจนจากภายนอกร่างกาย ทำให้ร่างดังกล่าวต้องอาศัยออกซิเจนจากตัวมัน และจะฝังตัวอ่อนที่เรียกว่า เชซเบิร์สเตอร์ ลงไปในตัวของเหยื่อ เมื่อจบสิ้นกระบวนการแล้วตัวมันก็นับว่าไม่มีประโยชน์อีกต่อไป มันจะแยกตัวออกจากร่างที่ใช้อาศัยและตายไป ในทางกายภาพ เฟซฮักเกอร์ มีผิวด้านนอกที่เป็นสารซัคคาไรด์โปรตีนจำนวนมาก ซึ่งจะสลัดเซลล์ทิ้งอย่างต่อเนื่อง และแทนที่ด้วยขั้วซิลิโคน ซึ่งทำให้มีความทนทานเป็นอย่างมากต่อการบาดเจ็บและการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม นอกจากนี้มันยังมีกรดโมเลกุลเข้มข้นเป็นเลือด ทำให้มีโครงสร้างที่ใช้เป็นเครื่องป้องกันได้เป็นอย่างดี [/td][/tr][/table]
[td=1,1,50]  [/td][td=1,1,4]  [/td][td][align=center][/align]ขั้นที่สาม: เชซเบิร์สเตอร์ (Chestburster) ตัวอ่อนที่ถูกฝังไว้ในโพรงทรวงอกของร่างที่ใช้อาศัยโดย เฟซฮักเกอร์ เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง จนมีขนาดที่ใหญ่และมีกำลังมากพอที่จะกัดทะลุทรวงอกของร่างที่ใช้อาศัยออกมาได้ และตัวที่รู้จักกันในชื่อของ เชซเบิร์สเตอร์ ก็จะเคลื่อนย้ายตัวมันเองออกมาจากร่างนั้น และหาที่ปลอดภัยเพื่อหลบซ่อนในขณะที่มันกำลังเติบโตขึ้นอีก ในขั้นตอนนี้ การเติบโตของร่างกายของมันจะไม่เหมือนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ มันไม่ต้องการอาหารที่จะทำให้ตัวใหญ่ขึ้น แต่จะสร้างเซลล์ทดแทนขึ้นมา (เกือบจะเหมือนกับการลอกคราบของงู) และให้พลังแก่เครื่องกำเนิดไฟฟ้าภายในตัวเอง (ให้ลองนึกภาพสิ่งมีชีวิตที่วิวัฒน์จากแบตเตอรี่ โดยใช้กรดเป็นเลือด) [/td][/tr][/table]
[td=1,1,50]  [/td][td=1,1,4]  [/td][td][align=center][/align]ขั้นที่สี่: เซโนมอร์ฟ (Xenomorph) สิ่งมีชีวิตที่โตเต็มที่หลังจากที่ได้วิวัฒน์จาก เชซเบิร์สเตอร์ จะมีรูปร่างลักษณะเช่นเดียวกับร่างที่มันใช้เป็นที่อาศัย ดังนั้น หากร่างนั้นเดินสองขา เซโนมอร์ฟ ก็จะเดินสองขา หากร่างเดินสี่ขาหรือมากกว่า เอเลียนที่โตเต็มที่ก็จะเลียนแบบลักษณะเหล่านั้น หากเกิดจากร่างมนุษย์ จะมีความสูงราวแปดถึงเก้าฟุตเมื่อยืนเต็มที่ หัวของมันมีรูปร่างเหมือนโดม และมีโครงกระดูกด้านนอกที่แข็งแกร่ง ซึงประกอบด้วยขั้วซิลิโคน ที่แข็งแกร่งพอในการลำเลียงกรดโมเลกุลที่มันใช้เป็นเลือด ดังนั้นจึงสามารถทนกับการบาดเจ็บอย่างรุนแรงได้ดี (อาวุธที่แหลมคม ยุทโธปกรณ์นิวเคลียร์ และการยิงในระยะใกล้ เป็นที่รู้จักกันว่าจะสามารถทำพวกร้ายมันได้) เนื่องจากระบบการทำงานภายในของมันไม่ได้ใช้ความดัน และเพราะมันไม่ได้หายใจในแบบทั่วๆ ไป มันทำงานเหมือนแบตเตอรี่มากกว่าการใช้ปอด จึงสามารถรอดชีวิตได้ในสูญญากาศ นอกจากนั้น โครงกระดูกที่อยู่ด้านนอกของมันยังทำให้ไม่สะดุ้งสะเทือนต่อความเย็น จึงแทบไม่ต้องบอกเลยว่า ทุกอย่างที่กล่าวมาทำให้มันเป็นสิ่งมีชีวิตที่เป็นอันตรายที่สุดเท่าที่เราจะพบได้ในอวกาศ [/td][/tr][/table]
[td=1,1,50]  [/td][td=1,1,4]  [/td][td][align=center][/align]ขั้นพิเศษ: ราชินี (Queen) ตัวอ่อนราวหนึ่งในหลายร้อยตัว เชซเบิร์สเตอร์ จะโตขึ้นเพื่อกลายเป็นราชินี ถึงแม้ว่าพวกมันจะเริ่มต้นชีวิตในแบบที่เหมือนกับเชซเบิร์สเตอร์ที่ได้บรรยายไว้ข้างต้น ราชินีจะเติบโตได้มากกว่ากาฝากอื่นๆ และเมื่อยืนเต็มที่จะมีความสูง 15 ถึง 30 ฟุต นอกจากโครงสร้างของกะโหลกที่ขยายใหญ่ขึ้น ซึ่งดูคล้ายกับไดโนเสาร์พันธุ์ เซราท็อปส์ ราชินียังมีลักษณะที่เป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่ง ถุงไข่โปร่งแสงขนาดมหึมา ซึ่งใช้ในการวาง ไข่ จำนวนมาก แม้ว่าจะยังคงไม่มีใครรู้ว่าไข่ถูกผสมพันธุ์หรือไม่และอย่างไร ราชินีจะปกป้องทายาทของมันอย่างสุดชีวิต [/td][/tr][/table]
[td=1,1,50]  [/td][td=1,1,4]  [/td][td][align=center][/align]ขั้นเฉพาะ : พรีเดเลี่ยน(PREDALIENS) เกิดขึ้นโดยความบังเอิญ เมื่อไข่เอเลี่ยนเกิดฟักในตัวพรีเดเตอร์ มีส่วนของลูกผสม เอเลี่ยน 80 พรีเดเตอร์ 20 ลักษณะทั้งหมดรวมถึงเลือดที่เป็นกรดจะคล้ายเอเลี่ยน ยกเว้นกรามที่เป็นลักษณะของพรีเดเตอร์ เเละเมื่อมันเข้าสู่ช่วงโตเต็มไว้เเล้วมันจะมีพฤติกรรมก้าวร้าวรุนเเรงกว่าพวกเอเลี่ยน เเละมีระบบสืบพันธุ์ที่ให้ประสิทธิภาพสูงกว่านางพญา [/td][/tr][/table]


[align=center]
[/align][align=center]- Newborn

นิวบอร์นเกิดจากการตัดต่อพันธุกรรมในการโคลนนิ่งริปลี่ย์ขึ้นมาของนักวิทยาศาสตร์จาก USM Auriga ในภาพยนตร์เอเลี่ยนภาค 4 เนื่องมาจากว่าเอเลี่ยนควีนที่เกิดมาจากโคลนของริปลี่ย์นั้นมี DNA ของมนุษย์ผสมอยู่ด้วยทำให้มันสร้างมดลูกเช่นมนุษย์ได้นอกเหนือจากรังไข่ที่มันมีอยู่แต่เดิม เอเลี่ยนชนิดนี้เกิดจากมดลูกของราชินี มันสามารถออกลูกเป็นตัวได้เองโดยไม่ต้องอาศัยรังไข่ มีสมองที่เฉลียวฉลาด และอุปนิสัยคล้ายคลึงกับเด็กทารกที่ต้องการแม่ แต่ก็แลกมาด้วยศักยภาพทางกายที่ลดลง (สำหรับผม มันเป็นเอเลี่ยนที่น่าสงสารที่สุด เพราะ นอกจากถูกคุณแม่ริปลี่ย์ทิ้งแล้ว ซ้ำยังตายทรมานอีก)
[/align][align=center] 
[/align][align=center]
[/align]- Royal Guard

รอยัลการ์ด ไม่ใช่สายพันธุ์พิเศษ แต่เป็นชื่อตำแหน่งองครักษ์ประจำตัว โดยราชินีจะทำการคัดเลือกซีโนมอร์ฟ 3 ตัวขึ้นมา เพื่อเป็นทำหน้าที่เป็นองครักษ์ส่วนตัว โดยบางครั้งราชินีจะทำหน้าที่เลี้ยงดู และฝึกสอนซีโนมอร์ฟเกิดใหม่ด้วยตนเอง เพื่อให้มาทำหน้าที่นี้โดยเฉพาะ (เลี้ยงเอง ฝึกเองว่างั้นเถอะ) โดยองครักษ์เหล่านี้จะซื่อสัตย์ต่อราชินีเยี่ยงชีวิต พวกมันพร้อมจะสังหารและต่อสู้ชนิดถวายหัวต่อศัตรูตัวใดก็ตามที่พยายามจะทำร้ายราชินีของพวกเขา รอยัลการ์ดจะคอยอยู่เคียงข้างราชินีตลอด 24 ชั่วโมง และไม่เคยพบว่า พวกมันอยู่ห่างจากราชินีเกิน 50 ฟุต (สงสัยจะนั่งวายกับราชินีทั้งวันแหง ) ทางกายภาพรอยัลการ์ดจะพิเศษกว่า ซีโนมอร์ฟตัวอื่นๆ คือ ตัวใหญ่กว่า ฉลาดกว่า และรวดเร็วกว่า แต่ยังไม่จัดเป็นความแตกต่างในระดับพันธุกรรม (เหมือนกับทหารที่เป็นคนธรรมดาแต่ได้รับการฝึกฝนเป็นพิเศษ และแน่นอนคงไม่มีใครเอาทหารขี้ก้าง และฉลาดน้อย มาทำหน้าที่ปกป้องกษัตริย์ของพวกเขาเป็นแน่) อีกทั้งสติปัญญาที่สูงเป็นพิเศษ ทำให้พวกมันสามารถรับทำหน้าที่สั่งการแทนราชินีได้ในช่วงที่ราชินีไม่อยู่ และหากราชินีตัวเก่าตายลง รอยัลการ์ดจะเป็นผู้คัดเลือกราชินีตนใหม่ขึ้นมาแทนที่

[align=center][/align][align=center] [/align][align=center]
ซีโนมอร์ฟสายพันธุ์นี้แทบจะคล้ายคลึงจะสายพันธุ์ดั้งเดิมทุกประการ นอกจากร่างกายที่เป็นสีแดง ที่มาของมันไม่ทราบแน่ชัด แต่มีบางทฤษฎีบอกว่า มันเป็นผลผลิตจากนักวิทยาศาสตร์ชาว Space jockey ที่สร้างขึ้นมาเพื่อต่อกรกับซีโนมอร์ฟของฝ่ายตรงข้าม (ในอดีต เคยเกิดสงครามกลางเมืองระหว่าง Space jockey ด้วยกันเอง ซีโนมอร์ฟสีดำที่คุ้นเคยกันดีเป็นผลผลิตของฝ่ายที่ชนะสงคราม) แต่กลับกลายเป็นว่า พวกเขาได้สร้าง!ร้ายที่ดุร้ายยิ่งกว่า อีกทั้งยังเป็นจอมรุกรานไม่เว้นแม้แต่พวกเดียวกันเอง พวกมันแพร่กระจายเผ่าพันธุ์บนดาว CL4 แต่ที่นั่นสายพันธุ์สีดำได้อยู่มาก่อนแล้ว ทำให้เกิดสงครามระหว่างซีโนมอร์ฟด้วยกันเอง แต่ในท้ายสุด ชัยชนะตกเป็นของฝ่ายสีดำ เนื่องจากราชินีของเรดอาร์มี่ถูกมนุษย์สังหาร (ปรากฎในคอมมิค Alien : Genocide)
[/align][align=center] 
[/align][align=center]
[/align][align=center]- Rogue Alien

ปรากฏในคอมมิค Aliens: Rogue เป็นซีโนมอร์ฟเพศผู้ที่เกิดจากการทดลองของนักวิทยาศาสตร์บ้าคนหนึ่ง (ในคอมมิคจะเรียกชื่อมันว่า King)จุดประสงค์ที่สร้างมันขึ้นมาก็เพื่อใช้กำจัดซีโนมอร์ฟให้หมดสิ้นไปจากโลก แต่แล้วมันก็ได้หลบหนีออกไป ก่อนจะจบชีวิตลงด้วยเงื้อมมือของราชินี (ในคอมมิคมีอยู่ช่วงหนึ่งที่ซีโนมอร์ฟถูกนำมายังโลก (Earth Hive, Nightmare Asylum, Female War และ Genocide) แต่การจองจำพวกมันก็ล้มเหลวตามสูตร และแล้วในเวลาไม่ถึงปี ซีโนมอร์ฟก็แพร่พันธุ์จนครอบครองโลกทั้งใบ เหล่ามนุษย์ที่เหลือรอดต้องอพยพออกจากโลกที่เป็นดาวบ้านเกิด หลังจากนั้น พวกเขาก็หาสารพัดวิธีที่จะกำจัดพวกมันให้พ้นไปจากโลกของพวกเขา รวมไปถึงการช่วยเหลือ Space jockey คนสุดท้าย ให้มาร่วมรับผิดชอบต่อผลงานที่เผ่าพันธุ์ของพวกเขาเป็นผู้เริ่มต้นขึ้นมา แต่ภารกิจส่วนใหญ่จบลงด้วยความล้มเหลว)
[/align][align=center] 
[/align][align=center]
[/align][align=center]- Queen Mother

มันคือผู้ปกครองที่แท้จริงของเหล่าเซโนมอฟทั้งมวล หากราชินีธรรมดา คือ เจ้าเมือง หรือ ราชินีผู้ปกครองประเทศ Queen Mother ก็คือ พระเจ้าผู้ปกครองโลกทั้งมวล รังของ Queen Mother มีขนาดใหญ่มโหฬาร มี Orb หกชิ้นคอยคุ้มครองตัวเธอ มีองครักษ์จำนวนมหาศาลรายล้อมอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง ความสามารถของ Queen Mother คือ เทลาพาธี และสามารถอ่านใจ!อื่น รวมไปถึงมนุษย์ได้ [OoO]

มันเป็นศัตรูที่แม้แต่ย้วดจาที่เก่งกาจที่สุดยังไม่กล้าที่จะต่อกรด้วย (แต่ดันถูกเจ๊ริปลี่ย์ในคอมมิค ลักพาตัวไปได้ซะนี้) Queen Mother ปรากฎในคอมมิกของ Dark Horse และนิยาย The Female War ของ Steve&Stephanie Perry โดยริปลี่ย์รับหน้าที่จับกุมควีนมาเธอร์ในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาดของซีโนมอร์ฟบนโลก

ปล.เรื่องทั้งหมดทั้งเอเลี่ยนและพรีเดเตอร์ไม่มีจริง มันแต่งมาเพื่อให้คนค้นหาความจริงในหนังเท่านั้น

[/align]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ