รูของโลก โลกมีรู ดูรูโลก เรื่องโลกรู

รูของโลก โลกมีรู ดูรูโลก เรื่องโลกรู

  • 0 ตอบ
  • 6095 อ่าน
*

ออฟไลน์ deathnotezatan

  • Full Member
  • **
  • 72
  • 65
  • อยู่ทุกที่
    • ดูรายละเอียด
รูของโลก โลกมีรู ดูรูโลก เรื่องโลกรู
« เมื่อ: ธันวาคม 18, 2010, 11:48:56 pm »
[backcolor=#ffff66][s:245] หายไปซะนาน กลับมาแล้วครับ พร้อมความแปลกบนโลกนี้[/backcolor][/size][/b] [s:245]


Kimberley Big Hole - ประเทศ South Africa
เป็นรูที่เกิดขึ้นจากการขุดเหมืองเพชร ซึ่งลึกประมาณ1097เมตร ผู้ได้สัมปทานได้ขุดค้นพบเพชรนำหนักรวมกันมากกว่า 3 ตัน ก่อนที่จะปิดเหมืองเมื่อปี ค.ศ1914
Glory Hole - Monticello Dam, California (รูแห่งความรุ่งโรจน์) เขื่อนมอนติเซลโล รัฐแคลิเฟอร์เนืย สหรัฐอเมริกา
หลุมท่อระบายน้ำขนาดใหญ่สำหรับรองรับในกรณีที่น้ำล้นเขื่อนและต้องการระบายออก หลุมนี้รองรับการระบายน้ำได้มากกว่า 14,400 คิวบิคฟิต/วินาที

Bingham Canyon Mine, Utah เหมืองบิงแฮม แคนยอน รัฐยูท่าห์ สหรัฐอเมริกา
กล่าวได้ว่าหลุมนี้เป็นหลุมที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากการขุดของน้ำมือมนุษย์ เริ่มขุดตั้งแต่ปี คศ.1863 จนกระทั่งปัจจุบันก็ยังขุดอยู่ ลึก 3/4 ไมล์ กว้าง 2.5 ไมล์

Great Blue Hole , Belize เกรทบลูโฮล ประเทศเบลิส รูนี้เป็นรูเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เรียกว่ารูสีน้ำเงิน อยู่ในทะเลห่างจากชายฝั่งประเทศเบลิซ ประมาณ 60 ไมล์ แม้ว่าโลกนี้จะมีรูสีน้ำเงินหลายแห่ง แต่รูนี้ใหญ่ที่สุด ตายกันมาหลายศพแล้วพี่น้อง

Mirny Diamond Mine , ประเทศ Serbia
รูนี้เป็นหนึ่งในบรรดาหลุมใหญ่ๆที่ขุดขึ้นจากน้ำมือมนุษย์ เป็นเหมืองเพชรขนาดใหญ่ของประเทศเซอร์เบีย ลึก 525เมตร และปากรูกว้างขนาด 1200 เมตร เคยประกาศเป็นเขตห้ามบินผ่าน เพราะในอดีตหลุมนี้เคยดูด เครื่องบินเฮลิคอบเตอร์ตกลงไปหลายลำ
สังเกตรูปนี่ดีๆ จะมีรูปลูกศรสีแดงชี้อยู่ นั้นคือ รถบรรทุกขนาดใหญ่ (ไหงมันเหลือแค่นั้น)Diavik Mine, ประเทศ Canada รูนี้เป็นรูของเหมืองขนาดใหญ่ของเหมืองDiavik ประเทศแคนาดา ใหญ่ขนาดไหนเหรอ? อิอิ..ก็ใหญ่ขนาดมีรันเวย์ของเครื่องบิน Boeing 737 ขึ้นลงได้อย่างสบายๆ เล๊ยSinkhole ประเทศ กัวเตมาลา(Guatemala)
รูนี้เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เมื่อต้นปีที่ผ่านมาในประเทศกัวเตมาลาเป็นรูที่เกิดจากการทรุดของแผ่นดินและดูดเอาบ้านนับสิบหลังและฆ่าชาวบ้านไป 3 ศพจมหายลงไปในแผ่นดิน รูนี้น่าจะมีตรงแถวๆรัฐสภาบ้างเน๊าะ มีความลึกประมาณ 100เมตร


[backcolor=#ffff66]ขอกำลังใจเหมือนเดิมนะครับ.....ผมรู้คุณทำได้..ง่ายๆพิมพ์ [/backcolor][/b]"[backcolor=#66ff00]ขอบคุณ[s:239] [/backcolor][/u][/b][/size]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ