10 อันดับความหลอน

10 อันดับความหลอน

  • 0 ตอบ
  • 1676 อ่าน
*

ออฟไลน์ aowgagumai

  • Full Member
  • **
  • 90
  • 97
    • ดูรายละเอียด
10 อันดับความหลอน
« เมื่อ: มีนาคม 13, 2011, 12:03:32 pm »
[align=center]อันดับ 10

[align=center] [/align] ปรากฏการณ์แม่มดเบลล์ (The bell witch)

[align=center] [/align]
[align=center] [/align] ตั้ง เมืองอดัมส์ มลรัฐเทนเนสซี อเมริกา

    ใน ปี ค.ศ.1817 สถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อปรากฏการณ์
[align=center] [/align] หลอนที่มีชื่อที่สุดในอเมริกา ผู้คนทุกสารทิศพากันหลั่งไหลมาชม รวมไปถึงประธานาธิบดีด้วย
[align=center] [/align] ซึ่งก็ไม่เคยผิดหวัง ทุกคนได้เห็นกันทั่วหน้า ซึ่งว่ากันว่าเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจากหญิงชราชื่อ เคท แบทส์
[align=center] [/align] ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของครอบครัวเบลล์
[align=center] [/align] เธอเจ็บแค้นมากเมื่อครอบครัวนี้โกง เธอในการซื้อขายที่ดิน
[align=center] [/align] ดังนั้นก่อนตายเธอได้สาปแช่งว่าถ้าเธอเป็นผีฉันจะให้ดู และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
[align=center] [/align] ครอบครัวของเบลล์ต้องประสบเคราะห์กรรมต่างๆ นาๆ จากผีที่มองไม่เห็นไม่ว่าจะเป็น ข้าวของแตกกระจาย เข็มทิ่มตามร่างกาย นมหกเลอเทอะ
[align=center] [/align] ดึงผ้าคลุมจากเตียง การทุบตี แถมเสียงหัวเราะสยอง
[align=center] [/align] แกล้งแบบสะใจ แม้กระทั่งตอนสมาชิกในครอบครัวตาย
[align=center] [/align] ผีตนนี้ยังไม่วายที่จะแสดงอิทธิฤทธิ์
[align=center] [/align] หัวเราะ ร้องเพลงอย่างเริงร่าและดังยาวนานจนผู้ร่วมพิธีศพคนสุดท้ายออกจากงานฝังศพ

    แม้ ทุกวันนี้ครอบครัวเบลล์จะหมดรุ่นไปแล้วเกือบ 200 ปี ก็ตาม แต่ทุกวันนี้วิญญาณยังปรากฏตัวอยู่ เนื่องจากมีผู้พบเห็นปรากฏการณ์แปลกๆ
[align=center] [/align]    ภายในถ้ำแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในบริเวณครั้งหนึ่งที่เคยเป็นสมบัติของเบลล์(สยองไหมล่ะครับ ท่านผู้ชม)
    อันดับ 9
    ผีที่บ้านเลขที่ 50 เบิร์กเลย์สแควร์ (50 Berkeley Square)
    
    สถานที่ตั้ง บ้านเลขที่ 50 เบิร์กเลย์ สแควร์ กรุงลอนดอน

ผี ที่นี่ดุจริงๆ เพราะมันทำให้เหยื่อเคราะห์ร้ายต้องสังเวยให้กับมัน
    แม้ไม่มีใครทราบที่มาแต่หลายคนต่างโดนมันฆ่าถ้าใครก็ตามที่มานอนพักบ้านร้าง หลังนั้น
    เช่นในปี 1887 กะลาสีสองคนชื่อเอ็ดเวิร์ด บลันเดนและโรเบิร์ต มาร์ติน
    ได้อาศัยบ้านหลังนี้พักชั่วคราวและต่อมากลางคืนบลันเดนก็พบเห็นผี และสู้กับมัน ส่วน
    มาร์ตินหนีออกมาเพื่อแจ้งตำรวจและเมื่อกลับมาก็พบบลันเดน ตายอยู่บันไดชั้นล่างในสภาพคอหัก ดวงตาเบิกโพลง นอกจากนั้น
    จอร์จ แคนนิ่ง นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ก็โดนด้วยและ เสียชีวิตในปี 1827

    ปัจจุบัน คนละแวกแถวนั้นมักตกใจเสียงทุบและเสียงกระแทกปึงปังในบางคืน(จะหลอนไปไหน)


[align=center]    (อย่าไปแถวนั้นตอนกลางคืนเด็ดขาด!)เค้าบอกมา[/align][align=center]    อันดับ8 [/align][align=center]    บ้านอมิตี้วิลล์ (Amityville House)[/align][align=center]    [/align][align=center]    สถานที่พบเจอ บ้านเลขที่ 112 โอนอเวนิว อเมริกา[/align]
[align=center] [/align]
[align=center] บ้า นอมิตี้วิลล์ โอนอเวนิว เป็นบ้านทรงดัทซ์ โคโลเนียล หน้าตาเหมือนโรงนาทรงสูงที่ที่สวยงามมากหลังหนึ่ง ถูกสร้างตั้งแต่ปี 1924 [/align][align=center]    แต่เมื่อ[/align]
[align=center]    13 พฤศจิกายน ค.ศ. 1974 เกิดการฆาตกรรมหมู่ครอบครัวหนึ่งจากนั้นเป็นต้นมาที่นี่ก็กลายเป็นบ้านผีดุ ไปในบัดดล โดยที่โด่งดังที่สุดคือกรณี[/align][align=center]    ของครอบครัวของจอร์จ ลัทซ์ก็อาศัยอยู่บ้านหลังนี้และพบเหตุการณ์ประหลาดแทบทุกคืนไม่ว่าจะเป็น เสียง รอยเท้า ผีอำ ฯลฯ นอกจากนั้น[/align][align=center]    ไม่ว่า[/align]
[align=center]    ใครหน้าไหนเอาเรื่องนี้มา แต่งเป็นนิยายหรือทำเป็นหนังจะโดนคำสาป เห็นได้จาก เคยมีคนนำเรื่องอมิตี้วิลล์มาสร้างหนังปรากฏว่าหลายคนในกอง[/align]
[align=center]    ถ่ายต่าง ประสบเคราะห์กรรมต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์ลึกลับ เจ็บไข้ ได้ป่วย หรือแม้กระทั่งตายอย่างลึกลับ[/align][align=center]    (ปัจจุบันเราสามารถหาดูเรื่องนี้จากหนัง เรื่องผีทวงบ้านครับ)[/align][align=center]    ระวังจะโดนคำสาบ!![/align][align=center]    (งั้นเปลี่ยนใจ ไม่ดูละ กลัว!)[/align][align=center]    อันดับ 7 [/align][align=center]    เดอะ ฟลายอิ้ง ดัชท์แมน (Flying Dutchman)[/align][align=center]    [/align][align=center]    สถานที่พบเจอ แหลม Good Hope ฮอลแลนด์ และท้องทะเลทั่วโลก(ไทยก็เคยเจอ)จริงเหรอ[/align]
[align=center] [/align]
[align=center] เป็น เรือปีศาจที่ปรากฏตัวให้เห็นบ่อยๆ ในทั่วโลกมาแล้วหลายร้อยปี เดิมคือ เรือ Flying Ducthman เป็นของกัปตัน Van Der Decken ที่นิสัยไม่ดี[/align]
[align=center]    โดยเขาหาย สาปสูญที่แหลม Good Hope ก่อนหายได้ตะโกนขึ้นว่า [/align][align=center]    "ข้าจะยังคงวนเวียนอยู่ที่แหลมแห่งนี้ ถึงแม้ว่าข้าจะต้องล่องเรือจนถึงวาระสุดท้ายของโลกก็ตาม" [/align][align=center]    และนับจากนั้นเป็นต้นมาผู้คนทั่วโลกก็พบเรือปีศาจแบบนี้ และว่ากันว่าเรือใดที่เห็นเรือปีศาจนี้จะต้องรับความพินาศ[/align][align=center]    โดยในปี1881 คนประจำเรือเจ้าชายจอร์จที่ 5 [/align][align=center]    เห็นเรือนี้จากนั้นไม่นานเขาก็พลัดตกเสากระโดงเรือตาย.... [/align][align=center]    ทุกวันนี้ก็ยังมีคนกล่าวอ้างอยู่เสมอว่าเห็นเรือ[/align]
[align=center]    ฟลายอิ้ง ดัทช์แมน ยังคงรอนแรมอยู่เดียวดายกลางทะเลด้วยรูปลักษณ์อันเศร้าโศกและสยด สยอง [/align][align=center]    ริชาร์ด วากเนอร์ คีตกวีชื่อก้องโลกได้อาศัย[/align]
[align=center]    ตำนานปีศาจนี้แต่ง อุปรากรที่มีชื่อว่า Der Fliegende Hollander[/align]
[align=center] [/align]
[align=center]    (บ้านใครอยู่ แถบทะเลระวังนะ เหอะๆ)[/align][align=center]    อันดับ 6[/align][align=center]    วิญญาณที่โบลถ์บอร์ลีย์ (Borley Rectory)[/align][align=center]    [/align][align=center]    สถานที่พบเจอ กรุงลอนดอนทางตะวันออกเฉียงเหนือ 60 ไมล์ [/align][align=center]    แถบชานเมืองเอสเซกซ์(ปัจจุบันโดนทุบทิ้งแล้ว)[/align]
[align=center] [/align]
[align=center] เมื่อปี ค.ศ.1362 นักบวชนิกายเบเนดิกทีน และแม่ชีจากสำนักชีในละแวกนั้น[/align][align=center]    ถูกพ่อมดหมอผี และ ชาวบ้านที่งมงายจับสองคนไปฆ่าโดยนักบวชถูกแขวนคอ ส่วนแม่ชีถูกฝังทั้งเป็นภายในผนังของสำนักชี [/align][align=center]    ซึ่งต่อมาก็ได้กลายเป็นโบสถ์แห่งบอร์เลย์ในปี 1863 และหลังจากนั้นเหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นต่อเนื่อง[/align][align=center]    ไม่ว่าจะเป็นก้อน หินที่ขว้างไปโดยไม่รู้ที่มา รอยเท้าประหลาด เสียง และภาพหลอนขนาดปรากฏตัวในตอนกลางวันแสกๆ เลยก็มี[/align]
[align=center]    โดยปี 1929 เธอปรากฏตัวถี่ขึ้นและเริ่มเห็นเต็มตัว[/align][align=center]    โดยในลักษณะแต่งกายเป็นชีและท่าทางใบ หน้าเศร้าหมองร้องขอให้มีผู้พบศพเธอเพื่อประกอบ[/align]
[align=center]    พิธีทางศาสนา[/align][align=center]    และมีผู้ถ่ายรูปเธอออกมาเพียบ จนกระทั่งคืนวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1939 ก็เกิดเพลิงไหม้ตอนเที่ยงคืนและเผาโบสถ์จนเหลือเพียง[/align]
[align=center]    ซากและโบสถ์ก็โดน ทุบทิ้งจนผีไม่ปรากฏตัวออกมาอีกเลย[/align][align=center]    (น่าเศร้า ปน น่ากลัว)[/align][align=center]    อันดับ 5[/align][align=center]    วิญญาณสีชาด[/align][align=center]    [/align][align=center]    กษัตริย์เฮนรีที่ 4[/align]
[align=center]    สถานที่พบเจอ ฝรั่งเศส ???[/align]
[align=center] [/align]
[align=center] วิญญาณ สีชาดตนนี้ไม่มีที่มา แต่มันสำแดงตนเสมอในช่วงเปลี่ยนกษัตริย์ของฝรั่งเศส [/align][align=center]    เป็นร่างของชายสูงใหญ่ ใส่เสื้อคลุมสีชาด มีเครายาวสีชาด[/align]
[align=center]    เช่นกัน ร่างนี้ไปปรากฏต่อพระพักตร์ของกษัตริย์เฮนรีที่ 4 แห่งฝรั่งเศส ในคืนที 13 พฤษภาคม 1610 [/align][align=center]    ในห้องพระบรรทมของกษัตริย์เฮนรีเลยทีเดียว[/align]
[align=center]    แล้วมันก็กล่าว คำพยากรณ์ว่า "พรุ่งนี้เจ้าจะต้องตาย"[/align][align=center]    พระองค์ตกใจมากและรีบเรียกตัวขุนนางผู้ใหญ่มาหารือเพื่อหาทางแก้ไข และอีก 12 ชั่วโมงต่อมา[/align][align=center]    เฮนรีก็ถูกผลักตกจากบัลลังก์จริงตามคำพยากรณ์[/align][align=center]    เพราะ ฟรอง ซัวราวิลแย็ค ทำการรัฐประหาร นอกจากนี้วิญญาณตัวนี้ยังสำแดงตนให้[/align][align=center]    นโปเลียน โปนาปาร์ตเ ห็นถึง 4 ครั้ง และครั้งที่ 4 คือ[/align][align=center]    คืนวันที่ 5 พฤษภาคม 1821 ก็เป็นวันตายของนโปเลียนนั้นเอง[/align][align=center]    (คนโพส คนนึง ล่ะไม่อยากเจอ)[/align][align=center](อาถรรพ์ เลข 4!)[/align]
อันดับ 4
[align=center] [/align] ผีชุดขาวแห่งเบอร์ลิน (Ghost White of The Berlin)
[align=center] [/align]
[align=center] [/align] สถานที่พบเจอ เยอรมัน ฝรั่งเศส ??

ว่า กันว่า เป็นวิญญาณของอันนา ซิโดว์ ภรรยาลับ
[align=center] [/align] ของกษัตริย์โจอาคิมที่ 2 ในศตวรรษที่ 16 ที่ถูกจับขัง
[align=center] [/align] จนถึงแก่กรรม ซึ่งใครก็ตามที่ได้เห็นวิญญาณ
    หญิง สีขาว เมื่อไหร่คนในราชวงศ์นั้นจะประสบเคราะห์กรรม
[align=center] [/align] เช่นปี 1619 มหาดเล็กของกษัตริย์จอร์น ซิกมุนด์เห็นร่างสีขาวก่อนที่จะตายโดยอุบัติเหตุ
    จาก นั้นกษัตริย์จอห์น ซิกมุนด์ก็สวรรคต,
[align=center] [/align] นอกจากนั้นกษัตริย์หลายพระองค์ ก็เห็นวิญญาณนี้
[align=center] [/align] ปรากฏที่รัสเซีย ปารีส และครั้งสุดท้ายที่ปรากฏคือ
[align=center] [/align]    วันที่29 เมษายน 1945 ซึ่งเป็นวันล่มสลายของนาซีเยอรมันที่เบอร์ลินพอดี!!
[align=center]    อันดับ 3 [/align][align=center]    วิญญาณที่เรือควีนแมรี่ (Queen Mary)[/align][align=center]    [/align][align=center]    สถานที่พบเจอ เรือควีนแมรี่[/align][align=center]    (ปัจจุบันถูกจอดไว้ที่เมืองลองบีช โดยดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์ โรงแรม)[/align]
[align=center] [/align]
[align=center] ควีน แมรี่เป็นเรือใหญ่มากลำหนึ่ง ในประวัติศาสตร์อังกฤษ [/align][align=center]    เคยถูกนำมาใช้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วถูกปลดระวางในปี 1967 เพื่อนำไปทำโรงแรม[/align][align=center]    ซึ่งมีเรื่องเล่ากันว่าถ้าใครตายในเรือแมรี่ มีอัน ต้องเป็นผีเฝ้าเรือทุกตน [/align][align=center]    โดยมีผู้พบเห็นผีนี้ตามจุดทั่วเรือในลักษณะต่างๆ [/align][align=center]    ไม่ว่าจะเป็นรอยเท้าที่เปียกน้ำ เด็กน้อยตามหาแม่ และหายตัวไปต่อหน้า สตรีในชุดราตรีโบราณ ฯลฯ[/align][align=center]    อันดับ 2[/align][align=center]    วิญญาณของพระนางแคทเธอรีน โฮวาร์ด (Catherine Howard)[/align][align=center]    [/align][align=center]    สถานที่พบเจอ หอคอยลอนดอน ประเทศอังกฤษ[/align]
[align=center] [/align]
[align=center] แม้ พระนางจะโดนสำเร็จโทษ หลังอภิเษกกับ[/align][align=center]    พระเจ้าเฮนรีที่ 8 ได้เพียง 8 เดือน ไปตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 1542[/align][align=center]    แล้วก็ตาม ระเบียงของพระราชวัง[/align]
[align=center]    แฮม ตัน คอร์ท พาเลส ทุกวันนี้ยังมีเสียงร้องโหยหวนในยามดึกเสมอ [/align][align=center]    นอกจากนี้ยังสิงสู่อยู่ที่อีธอร์น มาเนอร์ ฮอลลิงบอร์น เค้นท์อีกด้วย[/align]
อันดับ 1
[align=center] [/align] วิญญาณของพระนางแอนน์ โบลีน (Anne Boleyn the headless Queen)
[align=center] [/align]
[align=center] [/align] สถานที่พบเจอ หอคอยลอนดอน ประเทศอังกฤษ (รูปถ่ายนี้ถูกถ่ายในธันวาคม ที่ศาล Hampton ใกล้ลอนดอน)
[align=center] [/align]
พระ เจ้าเฮนรีที่ 8 นี้ช่างเป็นต้นเหตุสร้างเรื่องสยองจริงๆ
[align=center] [/align] เมื่อพระนางแอนน์ โบลีน พระมเหสีองค์ที่สองถูกสำเร็จโทษ
[align=center] [/align] 19 พฤษภาคม ปี 1536 โดยก่อนตาย
[align=center] [/align] นางกล่าวว่า "โอ้ ความตาย นำข้าให้หลับใหล พาข้าให้พักอย่างเงียบสงัด
[align=center] [/align] นำข้าไปสู่ผี..ที่สุดแสนจะเงียบงัน ออกไปจาก อก ของข้าที่ห่วงหา
    อาทร ย่ำระฆังความตายที่เศร้าสร้อย ปล่อยให้มันก้องกังวาน"

    ว่ากันว่า วิญญาณของพระนางจะกลับมาที่ บลิคลิง ฮอลล์ ในนอร์ฟอล์ค
[align=center] [/align] ในวันครบรอบที่พระนางถูกสำเร็จโทษ ซึ่งสถานที่แห่งนั้นพระนางเคยใช้ชีวิต ในวัยเยาว์ที่นั้นเลยผูกพันเป็นพิเศษ
[align=center] [/align] ซึ่งมีรายงานปรากฏวิญญาณของพระนางไปยังสถานทีประสูติไม่ว่างเว้น
[align=center] [/align] โดยผู้คนมักเห็นร่างของหญิงสูงศักดิ์ ปราศจากศีรษะ
[align=center] [/align] นั่งอยู่ในรถม้าที่ลากโดยม้าที่ปราศจากหัวสี่ตัว และคนขับซึ่งไม่มีหัวเช่นกัน รถม้าจะวิ่งช้าๆ ไปยังอาคารโบราณที่บลิงตัน
[align=center] [/align] และ หายลับไปยังประตูหน้า นอกจากนี้พระนางยังปรากฏอยู่ที่หอคอยแห่งลอนดอนอีกด้วย โดยผู้ใดที่อยู่ตรงข้าม
[align=center] [/align] พระนางจะพลอยได้พบหายนะไปด้วยเสียสิ้น
[align=center] [/align] โดยใครพบเจอคนนั้นอาจหัวใจวายตายในเวลาไม่นาน ไม่ก็เสียสติ...

[/align]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ