จีนพบร้านค้าหัวใส เติมสารเปลี่ยนเนื้อหมู กลายเป็นเนื้อวัว

จีนพบร้านค้าหัวใส เติมสารเปลี่ยนเนื้อหมู กลายเป็นเนื้อวัว

  • 0 ตอบ
  • 5752 อ่าน
*

ออฟไลน์ cherrysriubon

  • Senior Member
  • ****
  • 867
  • 16946
  • ห้องรูปแปลกๆแหว ...
    • ดูรายละเอียด


ตะลึง! จีนพบร้านค้าหัวใส เติมสารเปลี่ยนเนื้อหมู กลายเป็นเนื้อวัว
Mthai news: สำนักข่าวต่างประเทศ( ) รายงานว่า ทางการจีนต้องตะลึง เมื่อมีการตรวจพบว่า ตามร้านอาหารต่างๆ โดยเฉพาะในเมือง เซี่ยงไฮ้ กวางเจา และอีกหลายๆเมืองในประเทศจีน มีการเติมใช้ผงชนิดหนึ่ง ที่สามารถเปลี่ยนเนื้อหมูให้กลายเป็นเนื้อวัวได้ ภายในระยะเพียง 90 นาที
ทั้งนี้ เมื่อนำเนื้อทั้งสองมาเปรียบเทียบกัน แทบจะไม่เห็นความแตกต่าง และแยกไม่ออกเลยว่า ชิ้นไหนเป็นเนื้อวัว โดยจากการเติมสารประเภทนี้ ทางการแพทย์ได้ออกมาเตือนว่า เป็นอันตรายต่อร่างกาย และในระยะยาวเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย


น้ำที่ได้จากการ สกัดจากเนื้อวัวเพื่อเปลี่ยนเนื้อหมูกลายเป็นเนื้อวัวได้

สารที่ใช้อำพรางกลิ่นและรสชาติของเนื้อหมู

ผสมคลุกเคล้าสารที่เติมเข้าไปเข้าด้วยกัน

ภาพเปรียบเทียบด้านซ้าย คือเนื้อหมูที่ถูกเติมสาร ส่วนด้านขวาเป็นเนื้อหมูที่ยังไม่ผ่านกระบวนการ

ผ่านไปสองชั่วโมงจะได้เนื้อวัวปลอม ที่ทำจากเนื้อหมู





[/color][/font][/size]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ