ใหม่!!! กฏระเบียบของข้าราชการปี 2554

ใหม่!!! กฏระเบียบของข้าราชการปี 2554

  • 0 ตอบ
  • 2444 อ่าน
*

ออฟไลน์ cherrysriubon

  • Senior Member
  • ****
  • 867
  • 16949
  • ห้องรูปแปลกๆแหว ...
    • ดูรายละเอียด
ใหม่!!! กฏระเบียบของข้าราชการปี 2554
« เมื่อ: พฤษภาคม 05, 2011, 01:11:49 am »

    ทางคณะผู้บริหารมีความยินดีที่จะแจ้งกฎที่เพิ่งจะได้อนุมัติจากสภาฯ หลังจากที่มีการประชุมใหญ่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางผู้บริหารหวังเป็นอย่างยิ่งว่า .. ข้าราชการทุกท่านคงจะยินดีปรีดาไม่น้อยกว่าผู้บริหารเหมือนกัน คริ ๆๆ Error! Filename not specified. 

A : ยวดยานพาหนะ
  ให้ข้าราชการทุกคนเดินทางมาทำงานโดยใช้ยวดยานพาหนะที่เหมาะสมกับขั้นเงินเดือนของตัวเอง 

* หากเห็นว่าพนักงานคนใดขับรถยนต์ Honda มาทำงาน  ทางผู้บริหารจะถือว่า ท่านไม่สมควรที่จะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนทั้ง 2 ครั้ง  เพราะท่านมีฐานะพอมีพอกินอยู่แล้ว 

* หากข้าราชการคนใดใช้พาหนะรถยนต์ที่ใช้งานมาเกินกว่า 10 ปี มาทำงานหรือนั่งรถโดยสารมาทำงาน ทางผู้บริหารจะถือว่า ท่านไม่สมควรที่จะได้ รับการพิจารณาเลื่อนขั้นเงินเดือนเช่นกันเพราะท่านเป็นคนที่มัธยัสถ์และเก็บเงินเก่งอยู่แล้ว 

* หากข้าราชการท่านใดใช้พาหนะอื่นมาทำงาน เช่น รถมอเตอร์ไซด์ รถซาเล้ง หรือเกาะคนอื่นมาทำงาน  ท่านจัดอยู่ในกลุ่มที่ไม่สมควรจะได้รับการพิจารณาปรับเงินเดือนขึ้น เพราะท่านก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไรอยู่แล้ว (จริงไหม) 

B : การขอลาพักผ่อน

ให้ข้าราชการทุกคนมีสิทธิ์ที่จะลาหยุดได้ 104 วัน ต่อปี คือวันเสาร์และวันอาทิตย์ 

C : พักกลางวัน

*  ข้าราชการท่านใดที่มีรูปร่างสลิม สเลนเดอร์ จะได้รับอนุญาตให้พักเที่ยงได้ถึง 30 นาที เพื่อที่จะได้ทานอาหารอย่างเต็มที่และเต็มอิ่ม
 
  
* ข้าราชการท่านใดที่ดูไม่ผอม ไม่อ้วน กำลังพอดี จะได้รับอนุญาตให้พักเที่ยงได้ 15 นาที เพื่อจะได้ไม่มีเวลาทานมากจนเกินไป เดี๋ยวจะอ้วนไม่กระฉับกระเฉง

* ข้าราชการท่านใดที่น้ำหนักเกินพิกัด จะได้รับอนุญาตให้พักได้ 5 นาที เพื่อจะได้ดื่มอาหารจำพวกธัญญพืชหรือยาลดความอ้วน 

D : การขอลาป่วย ลากิจ
 

ห้ามหัวหน้าหน่วยยอมรับใบรับรองแพทย์อีกแล้ว เพราะผู้บริหารได้ตระหนักถึงข้อเท็จจริงที่ว่า หากข้าราชการท่านใดป่วยแต่ยังสามารถไปหาแพทย์ได้ แสดงว่ายังสามารถไปทำงานได้เช่นเดียวกัน ในกรณีลากิจก็เช่นกัน ระหว่างกิจของราชการกับกิจของท่าน เลือกพิจารณาเอาเองว่าจะกิจใด อะไรสำคัญกว่ากัน 

E : การใช้ห้องน้ำ


ผู้ออกระเบียบนี้ได้สังเกต ค้นคว้า วิจัย ออกมาแล้วว่า ข้าราชการส่วนใหญ่เสียเวลาไปกับห้องน้ำนานมาก โดยเฉพาะผู้หญิงได้ติดตั้งเครื่องมือเอาไว้ หากข้าราชการท่านใดใช้เวลาเกินกว่า 3 นาที เสียงเตือนระบบไซเรนจะดังขึ้น ม้วนกระดาษชำระจะถูกเก็บเข้ากล่อง ประตูจะเปิดออกโดยอัตโนมัติ  และข้าราชการท่านนั้นจะถูกถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก  หากข้าราชการท้องถิ่นท่านใดฝาฝืนใช้ห้องน้ำ เกิน 3 นาทีเป็นครั้งที่สอง รูปที่ถูกบันทึกไว้จะถูกตีพิมพ์ ส่งไปตามบอร์ดต่างๆในทุกกอง เพื่อเป็นการเตือนผู้ร่วมงานท่านอื่น ๆ ว่าอย่า ..!!!!! 

F : การผ่าตัด 
ตราบใดที่ท่านยังเป็นข้าราชการอยู่ ท่านไม่สามารถไปผ่าตัดได้ตามอำเภอใจ  หรือจังหวัดใด เพราะรัฐบาลต้องการท่าน และได้รับท่านเข้ามาทำงานพร้อมกับอวัยวะที่ครบ 32 ประการ หากท่านไปผ่าตัดถือว่าท่านไม่ได้ทำตามสัญญาและข้อตกลงที่ได้ให้ไว้ เราจะดำเนินการฟ้องให้ถึงที่สุด 

G : การใช้  INTERNET 
การใช้เน็ตจะถูกบันทึกไว้ในระบบ หากเห็นว่าท่านใช้เน็ตเป็นการส่วนตัว จะหักค่าใช้จ่ายนี้จากโบนัสประจำปีของท่าน โดยเฉพาะการเเชต เฟสบุค ไฮ 5 เกมส์ออนลาย เกมส์ติ๊งต๊อง หรือส่งค่าขนมเด็กพานิชย์ ! ค่าเทอมเด็กมหาลัย On-line และหากในปีนั้นไม่มีโบนัสประจำปี จะหักค่าใช้จ่ายนี้จากเงินเดือนของท่านตามบันทึกของ ระบบ  73% ของพนักงานจะไม่ได้รับเงินเดือนเป็นเวลา 3 เดือน

               *** PS.. หากข้าราชการท่านใด มีข้อสงสัย หรือกล้าโต้เเย้งหรือ
ต้องการจะแสดงความคิดเห็น   ให้ไปติดต่อที่ห้องผู้บริหารได้ทุกเมื่อ (ถ้าอยู่นะ) **


            จึงเรียนมาเพื่อทราบ และโปรดพิจารณาดำเนินการในส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

[/color][/font][/size]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ