เรื่อง สั้น มังกรเยาวราช .ตอนที่ 6 เชือดอสรพิษ ..แว่น...By…areja

เรื่อง สั้น มังกรเยาวราช .ตอนที่ 6 เชือดอสรพิษ ..แว่น...By…areja

  • 0 ตอบ
  • 5817 อ่าน
*

ออฟไลน์ areja

  • Global Moderator
  • *****
  • 11656
  • 21766
  • เจ้เตือนแล้วนร้าว่า อย่าสดๆ
    • ดูรายละเอียด
[align=left]              .......... .เรื่อง สั้น มังกรเยาวราช .ตอนที่ 6 เชือดอสรพิษ  ..แว่น...By…areja.....
....................... ตอนนี้ห่างไปนานนิดนะคะ ขอ อภัย ไว้ก่อนด้วย แถม ไม่เสียวเท่าที่ควรนะจ๊ะ อย่างไร ก็ขอบคุณ ที่ตามกันนะจร๊า ขอโทษคนรอด้วยคะ (2/ 5/2555).. 
[/align][align=center]..แว่น มาเสิร์ฟอาหาร..
[/align][align=center]กบมะระผัดเผ็ดสะเด็ดสุด ปลามุดน้ำต้มยำก็ฉ่ำเหนือ[/align][align=center]ช่อนใหญ่ซุกไซร้แกงเกลือ แจ่วไม่เบื่อยอดผักสลักจาน[/align][align=center]ข้าวร้อนจานพูน เกื้อหนุนได้ ให้ปลอดภัยท้องร้องบนหิวได้[/align][align=center]กินให้อิ่มหนำฉ่ำชื่นใจ แล้วก็ไป เสพกามอ่าน สะท้านกัน[/align]
[align=left][/align][align=left]
....................... นายนิรบาลยมโลกคงหยุดพัก หยก จึงได้หยุดกิจกรรมตามล้างเหล่าคนเลว เขา เก็บตัวในแดนเหล่าเทพ ของ ศาลเจ้า เกือบ 4 เดือน ทาง นครสวรรค์ ส่งข่าวมาว่าเงียบราบเรียบ แม้ เหล่าเจ้าพ่อปากน้ำโพ ลงขันหา ก็ไม่มีอะไรที่จะทำให้ทราบตัวคนทำ เหล่า คนมีสีที่คาบสิ้นบน ก็โดนต่อว่าแต่ ก็หาพบเพียงอากาศ เรื่องยังมาไม่ถึง หยก เพราะไม่มีข้อมูล หรือ เบาะแสใด ติดตาม เขา ช่วง เดือนหลังๆ หยก มักได้ยินเรื่องการ เข้ามาตรวจตราของ พรานทรชน ไฟแรงที่เข้าทำการหักหน้า เหล่าผู้ยิ่งใหญ่ในแดนค้าทอง กลุ่ม เจ้าถิ่นโดน ผู้หมวดหนุ่ม กวาดล้างบ่อนแทบได้ไม่ให้หายใจ แต่ ส่วนมากจะเป็นแหล่งเล็กๆ คน ไม่เกิน 50 คน เพราะแหล่งใหญ่จะมีหูตา ของเหล่าสมุนเบี้ย ของ เจ้าพ่อคุมอยู่ และ สาย ของ เจ้าพ่อก็ไวดั่ง ปลาหลอด จึง เก็บได้แต่ บอนเล็กๆ แต่ นั้น ก็สร้างความรำคราญ และ การกระทำดังกล่าวก็เหมือนหักหน้าเหล่าเจ้าถิ่น..

..ดาบเขียด “ วันนี้เห็นจะซวย แต่ วัน เช้าโดน ด่าอีกรอบเรื่อง โอตือ มาเดินแถวนี้เจอหมามีปอกอีก .”..เขา พุดจบก็โยนเม็ดเกลาลักเข้าปาก เคี้ยว..
..หมวดประชา “ มันน่าเด็ดซะจริงๆ มีหลักฐานเจ๋งๆ ทีเถอะ ผมกวาดมันลงตะรางแน่ ไอ้พวกเดน มนุษย์ .”..หมวดหนุ่ม มองจ้องไปยังสองสมุนโจร ที่ได้คิวกวาดคืนนี้..

.......................
จ่าเชียร จ่าโทน เดินมาใกล้ สายตาจ้องจรด สองสีกากี ก่อนเบะปากใส่ ทำเอา ดาบเขียด แทบทนไม่ได้ หมวดประชา ต้องคว้าข้อมือ ดาบเขียด ที่กำด้าม .357 ไว้แน่น สองจ่านอกราชการ ยักคิ้วกวนๆ ให้ ก่อนเดินจากไป ดาบเขียด ขบกามสันนูน เหตุการณ์ดังกล่าวถูก หยก ที่เฝ้าติดตามดู สองตำรวจมาระยะหนึ่ง เพราะ สองคนนี้ ได้ตามร่องรอย ของ เขา จนได้เบาะแสบางอย่าง จาก เด็กเปิดประตูห้องสโมสรลีลาศ ของ โรงแรมในคืนนั้น แต่ ด้วย เห็นเพียงครั้งเดียว จึงทำให้ เด็กคนที่เปิดประตูจำรูปประพรรณสัณฐาน ของ หยก ไม่ได้ เขา เลยหาเวลาเพื่อตามประกบดูแค่ความเคลื่อนไหว เมื่อ เห็นว่า ไม่มีพิษที่ทำให้เข้าเจ็บ และ รู้มาบ้างว่า ตำรวจทั้งสอง เป็นคนดี จึงแค่ตามดูบ้างเป็นระยะ หาใช่ตามประกบ ติดทุกวันไม่ แต่ สองเดนคน ที่พึ่งผ่านไปนั้นซิ ที่มักก่อปัญหากับชาวบ้านร้านถิ่นใน เยาวราช หนักข้อขึ้นทุกวัน ทั้งขูดรีด ทั้งส่งยา หยก ได้ข่าวมาว่า สองคนนี้ ถูกนายเงินสั่งให้ควานหาตัว เขา แต่ หยก ยังคิดว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะลงมือกับทุจริต ชนคู่นี้ เข้าตั้งใจเก็บเรือข้างกาย หย่งไถ่ ก่อนนั้นก็คือ เล้ง หรือ คนทั่วถิ่นนี้ เรียกนามใหม่ตามความยิ่งใหญ่ที่เพิ่มพูนขึ้นทุกวี่วัน และ ได้ความไว้ใจเป็นดั่งสมุนมือขวา หย่งไถ่ ที่สำคัญยิ่ง คนจึงนับหน้ากันเป็นทิวแถว โกเล็ง เป็นนามติดปากคนในเวลานี้ เพราะ งานส่วนใหญ่ ที่ โอตือ กำลังสานต่อจาก พญาเสือเฒ่า ถูกถ่ายโอนมาให้ โกเล็ง ทำแทบทั้งสิ้น ส่วน หย่งไถ่ ก็หมกมุ่นกับกามกีฬา และ ยาเสพติด ตัวใหม่ ที่ ถูกส่งมาจากชายแดนติดต่อประจบกันสี่ประเทศ ปากแม่น้ำสามเหลี่ยมทองคำ(เฮโรอีน หรือ ผงขาว แต่ ระยะ แรก มักเรียกว่า แปะเหล็งจู้ และ ภายหลังวัยรุ่นใช่ ยาเสพติด กลั่นจากฝิ่นปรุงร่วมน้ำยาตั้งต้นนี้ มากกว่าเหล่าคนเฒ่าเชื้อจีนที่ค่อยๆ สิ้นชีพเพราะฤทธิ์สารเสพติด จึงเรียก เฮโรอีน สั้นๆ ว่า แปะ .. เยาวชนไม่ควรลองนะคะ เพราะ ติดยาเสพติด นะเลิกกี่ครั้งก็ได้ แต่ ติดใจรสมันนี้ ตลอดชีวิตก็ยากส์ ที่จะเลิกคะ.. ) ..

..หย่งไถ่ “ เอ่อ นิ่งไว้ ซิวะ อีนี่สู้ นังหมิง ไม่ได้เลย เป็นไง ร้อนแสบไหม ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า .”..มารเฒ่า หยดน้ำตาเทียนลงที่ร่าง เด็กสาว ที่ได้มาใหม่ แทน หมิง ดวงตาหื่นสะแยะยิ้มเหียมวิตถาร..

.......................
หมิง ลูกร้านขายของชำที่ หยก เคยชอบสมัยเด็ก เมื่อถูกยึดตัวมาใช่บำเรอกามเมื่อหลายปีก่อน แต่ ขณะนี้ สภาพ หมิง แย่ลงเพราะ ยาเสพติด ที่ หย่งไถ่ บังคับให้ หมิง เสพ เธอ จึงติดมันลึกจนสภาพร่างกายไม่เป็นที่ต้องตาของ หย่งไถ่ ต่อไป เธอ ถูกส่งไปขายตัวต่อยังโรงน้ำชา ที่อยู่ในการดูแล ของ โกเล้ง สภาพทรุดโทรมขายตัวได้เปอร์เซ็นต์แลก ข้าว แลกยา ไปวันๆ ..

..หย่งไถ่ “ โอว อีนี้ หีขมิบ ตามเทียน เลย ดีดี ยกสะโพกแดะหน่อย เออ ใช่ ช่าย ดีดี จาโบ้ ฮ่า ฮ่าฮ่า ฮ่า ..”..มารเฒ่า กระเด้าเอว พร้อม หยดน้ำตาเทียนเทใส่หลังเด็กสาว สีหน้าพึงพอใจอย่างยิ่ง..
..เด็กสาว “ อูย อู้ อูย ซี๊ด ซี๊ด ด ด ส์ อ้า อา อา .”..เธอ ครางเสียวแสบไปตามน้ำตาเทียนที่ไหลไปบนแผ่นหลัง ปากเบะเหยเก.. 
                             

....................... ด้วยฤทธิ์ เฮโรอีน บริสุทธิ์ ที่เสพเข้าไปเด็กสาวปรนเปรอเสือเฒ่าทุกสิ่งที่ เฒ่ามารสั่ง เอว เธอ ร่อนส่ายรับการกระแทกยัดท่อนเอนที่ ซอยถี่ ก้านลำที่ไม่ใหญ่หนัก แต่พิษสงเม็ดมุกรอบเอนที่เม็ดโตมากจำนวน ที่ครูดหนังอ่อนลืบ หี เด็กสาวสร้างทั้งความแสบทรมาน และ สุขเสียว ก่อนร่วม สังวาส กาม หย่งไถ ใช้ ฝิ่นดิบป้ายทาโคกแคมเด็กสาว จน เธอ คันคะเยอ เพราะยางฝิ่น เธอ ดิ้นเร้าทุกท่วงท่ายามก้านฝักแม้วลำเขื่องแทรกดันกระทุ้งเข้าร่องเสียว หย่งไถ่ หยด น้ำตาเทียนลงที่ร่องก้นเด็กสาว เธอ ถึงกับสะดุ้งกระดกคราง พร้อม กระแดะแก้มก้นเชิดโคกอูมอวบที่อ้าปลิ้น ไปด้านหลัง รับแรงกระเด้าเย็ด ที่เนิบนาบไปช้าๆ ถี่ๆ เธอ ต้องฟุบหน้าถอยเอวกระแทกดุ้นลำ หย่งไถ่ เสียเอง โกเล็ง ที่นั่งอยู่ในห้องด้วยนานแล้ว เดินถือบ้องกัญชาประดิษฐ์ที่ทำจากเงินแท้ ที่เอาเนื้ออบ (กัญชาอบแห้ง บ้างที่จะใช้น้ำยางฝิ่นฉีดพรมก่อนอบแห้ง ) ใส่โจ๊ว พร้อม โรยโพกผงนรก เฮโรอีน อัดแท่งขุดใส่ขาวคุมเนื้อกัญชาจนมิดมองไม่เห็น โกเล็ง จุดไฟลนเนื้อโพกผงขาว ดูดเข้าไปในปอดเล็กน้อย พอไฟเริ่มแดงฉานที่โจ๊ว ก็ยื่นปากบ้องกัญชาส่งให้ เด็กสาว เธอ รีบดูดกระชากควันละเอียดผ่านน้ำตรงดิ่งยังปอด อึกใหญ่ ก่อนสำลักความขม ของ ควันนรก เอว เธอ ถูกกระแทกกระทุ้งหนักขึ้น เทียนน้อยถูกหลัง เธอ แทนที่ดับเปลวไฟ และ ดุ้นเทียนถูกยัดเสียบทันทีในรูก้นขาว เธอ ไม่ทันขมิบ แต่ ก้มหน้า ดูดควันสีนวลค้างบ้องเข้าปลอดอีกเฮือกเนื้อกัญชา และ ผงโพก ไหม้หลุบหายไปในโจ๊ว เสียงน้ำในบ้องก้องเดือดด้วยแรงดูด เธอ ยัดควันนรกเต็มปอด มือ หย่งไถ่ กด ดุ้นเทียนจมหายทั้งความยาวที่ เหลือเกิน 6 นิ้ว แต่ ลำแกนมุกมากเม็ดอย่างกับฟักแม้ว ของ หย่งไถ่ ยังกระเด้าซอยเร่งเร็ว ถี่ๆ และ เร็วขึ้นอาการสะใจ แคมโคก ที่กลีบเนื้อแดงเถือกถูกยัดเสียบน้ำเสียวเด็กสาวเยิ้มเอ่อ ออกมาฟองอากาศฟอดไหลออกมายาม หย่งไถ่ ถอยเอวชักดุ้นออกมาเกือบหลุด แต่ พอกระหน่ำสวนกลับฟองฟ่องอากาศพร้อมลมสวนออก น้ำเสียวกระเซ็น ออกมาเมื่อ กก โคนกระแทกกลับน้ำเสียวที่เอ่อท่วมก็กระเด็นกระเซ็นกระจาย หย่งไถ่ ซอยหนักๆ กับ กลีบ หี เด็กสาว..

.. บับบับ บับผับผับผั๊บผั๊บ ผับ บับตับตับ อาฮาวื โอว ว ว์ ซีด ด ด ส์ อะ อะ ตับตับตับ ตับ แปะแปะแปะ เผี๊ยะ เผี๊ยะ เผี๊ยะ.. 

..หย่งไถ่ “ โอย โอย อั๊ว อั๊ว ว ว ว เสร็จ แล้ว หี หี หี หีเชิดอีก หี หี หี อะ อะ อา อาส์ ..”..เฒ่ามาร เร่งซอยเอวย้ำร่องเสียวเด็กสาวร่างกายเกร็ง หน้าบิดเบี้ยว ฝ่ามือฟาดไปที่หลังเด็กสาว..
..เด็กสาว “ โอว ว ว์ โอว ว วส์ อา อา า า า ส์ เฒ่าแก่ เฒ่าแก่ ..”..เธอ บิดเสียวร่องลืบ แต่ แสบหลังที่โดนฝ่มือฟาดลงถี่ตามการกระเด้าซอย ปากดูด ควันละเอียด ที่บ้องที่ โกเล้งยื่นให้อีกครั้ง..

.......................
น้ำกามขุ่นพวยพุ่ง พร้อม ควันนรกที่ฉาบปอด กลีบเนื้อ หี เธอ ขมิบตอด เกร็งรัดท่อนลำมุกเม็ดโต ที่กดค้างน้ำคาวเหลือในท่อกระดก ๆ ฉีดใส่ร่อง หี ร้อนวูบวาบ เปลือกตา เธอ หลับพริ้มกับความเสียวที่ดุ้นเอนโชกน้ำเสียว เธอ ที่พ่นผสมพร้อม ควันขาวถูกพ่นออกมาระบายลมที่กลั้นกัก ท่อนเอนมากมุกถูกกดคาไว้จนน้ำเงี่ยนสุดท่อลำ แม้โตรกลืบยังตอดรัดไม่มีที่ท่าว่าจะหยุด ท่อนลำวาวน้ำกาม ที่ชโลมฉาบถูกดึกออกมา และ ร่างเด็กสาวถูกจับหันหน้ามาหา ควยพร้อมเลื่อนลำดุ้นฟักแม้วถูไปทั่วใบหน้าสะอาดเนียน ของ เด็กสาว ปลายหัวถอกถูกลากวนที่ริมฝีปากบางเรียว เธอ เผยออ้า ด้ามดุ้นก็ถูกกดยัดเข้าปาก เธอ คราบน้ำที่ฉาบลำถูกปากที่รูดกักไว้ที่ริมฝีปากหัวถอกพ้นไรฟันได้ก็กดเข้าไปชนติดยันหลอดลม ของ เด็กสาว เธอ ตาเหลือกสำลักหัว ควย เธอ ต้องจับเอวเสือเฒ่ายันไว้ นานอีกพักกว่า เสือเฒ่า จะดึงดุ้นลำที่อ่อนคาปากเด็กสาวออก เธอ ดูด จนลำ ควย หดคาปาก พอ หย่งไถ่ ชักท่อนเนื้อออก เธอ ก็เดินหายไปหลังม่าน ของประตูห้องน้ำ..

..หย่งไถ่ “ ไงวะ เล้ง ไอ้สองจ่ามันทำงานไปถึง ไหนวะ อีครรชิต ส่งมันมาสูบอั๊ว หรือ ช่วยอั๊วหา คนฆ่า อาตือ กันแน่นวะ แล้วมันก็กินทุกทางนี่ ไงตามมันมาหาอั๊วพรุ่งนี้หน่อยนะ เล็ง จะถามความคืบหน้ามัน แล้วลื้อเองได้อะไรมั่งวะ เล็ง..”..เสือเฒ่า ถาม เล็ง ขณะดึงกางเกงแพรขึ้นขมวดปม และ เดินเข้ามาหา..
..โกเล้ง “ ครับ เถ้าแก่ มันเก็บทุกเขต ที่มันเหยียบไป ผม เจอมันเมื่อครู่ ว่าจะส่งของ เที่ยวใหม่คืนนี้ ตอนแรก อั๊วกะ จะไปดูมัน แต่ พอดีมีงาน เดียวพรุ่งนี้ ตอนตามมาหา เถ้าแก่ จะลองถามความคืบหน้า แต่ ก็ได้ข่าวว่า เป็นเด็กหนุ่ม วัยยังไม่ถึง ยี่สิบ จะจริงไหมก็ไม่รู้นะ เถ้าแก่ แต่ สายอั๊ว ก็ได้ยินมาอย่างนั้นเหมือนกัน แต่ ยังไม่รู้ว่ามัน เป็นใคร ..”..เขา ยื่นบ้องกัญชาเงิน ที่ยัดเนื้อยำละเอียด โพกผงนรกยื่นส่งให้ หย่งไถ่..
..หย่งไถ่ “ เออ ขอบใจ รีบหน่อย อั๊ว รอ มาหลายเดือนแล้ว แล้วไอ้หมาต๋าสองตัวนั้นหละ มันทำอั๊ว รำคราญวะ แล้ว มันลำเส้นมาไม่เลิก อีครรชิต บอกจะจัดการให้ ก็ว่าติดนาย ติดนาย หาทางเป่ามันพ้นทางก็ดี มันจะเป็นหนามทิ่มอั๊ว ทุกวันแล้ว ถาม พวก เฮียกลวง เฮียเส็ง เฮียหัง ด้วยจะลงขันด้วยไหม..”..เสือเฒ่า รับบ้องมา และ บัญชาการ ก่อนกระชากควันละเอียดละเมียดปอด..

.......................
โกเล้ง รับคำพร้อมพรมละอองน้ำเล็กน้อยลงบนกัญขาอัดก่อนหยิบมีดซอยกัญชาที่อยู่บนเขียงทองคำต่อ เฮียกลวง เฮียเส็ง เฮียหัง คือ สามผู้ยิ่งใหญ่ในเขตเยาวราช ทั้งหมดบ้างมีธุรกิจถูกกฎหมาย บ้างมีแผลงในตลาดเก็บส่วยบางคนก็ยืดธุรกิจเถื่อน บ่อน และ ค้ายาเสพติด ทั้งหมด โดนผลกระทบจาก สองสีกากีด้วยกันทั้งสิ้น จนรายได้ สองเดือนที่ผ่านมานั้นซบเซาลง หย่งไถ่ เชิดหน้าเป่าควันเป็นวงกลม ลอยขึ้นไปในอากาศเบื้องหน้า ก่อน ส่งควันอีกเฮือกอย่างแผ่วเบาเป็นสายพุ่งลอดวงควันที่ปล่อยออกไปก่อนหน้า มักกรลอดถ้ำ.................จ่าเชียร จ่าโทน ถือเป้สนามที่บรรจุ เฮโรอีน 1กิโล (ความจริง คือ น้ำหนัก 7.2 ขีด หาใช้ หนึ่งกิโลกรัมตามที่เรียกไม่)และ ผงใส่บิ๊กฝาแดงอีกแหนบหนึ่ง(หนึ่งแหนบ มี ห้าหลอดบิ๊ก บิ๊ก คือ ผงขาวบรรจุหลอดคล้ายหลอดยาอมสมุนไพร มี 5 ขนาดในเวลานั้น เบอร์ 1 แบบแท่งอัดสีเนื้อผงขาวออกเหลืองขุ่นเวลาใช้ต้องขูดให้เป็นฝอยเชื้อว่าเป็นก้นกระทะ ของ เฮโรอีน ที่กลั่นตกผลึก และ ไม่ได้ใช้น้ำยาฟอกตีให้แตกออกเหมือนผงซักฟอก เบอร์ 2 ส่วนหัวเชื้อเช่นกัน แต่ฟอกขาวแล้วเม็ดผงจะใหญ่กว่าเบอร์ ที่ลองลงไป เบอร์ 3 ฝาแดง เม็ดผงละเอียดลงเล็กน้อยแต่ขาวบริสุทธิ์ไม่ค่อยมีการเจือปนหลอดบรรจุจะยาวใหญ่สุด เบอร์ 4 ฝาเหลือง มักมีขายแถวรอบนอกชานเมือง หรือ ต่างจังหวัด มักมีการผสมคูโครสเพิ่มปริมาณให้ดูเยอะและ สีเนื้อผงออกสีเหลืองนวลเล็กน้อย เบอร์ 5 ฝาขาว หลอดบรรจุเล็กสั้นสุด มีอยู่ในเมืองหลวง ส่วนมากมีขนาดหลอดบรรจุเล็กสุด พบมากแถวสลัมคลองเตย และ แหล่งพักยาใหญ่ๆ ในเมืองกรุง ในอดีตมองใต้หลอดบรรจุจะมีเบอร์บอก.. ) พร้อมกัญชาอัดอบแห้งอีก สามกิโลกรัม สองจ่านอกราชการเดินไปมองไปรอบอย่างระวังตัวมือกำด้ามอาวุธประจำกายตลอด สองจ่าไปรับ ของ จากหัวลำโพงที่ใส่กล่องห่อมีชาวภูเขาเผาเย้าติดพรมแดนมาส่งให้ ส่งของเสร็จ ชาวเย้าข้ามถิ่นก็กลับขึ้นรถ และ พอละหลัง สองจ่า ก็โดนรวบโดย ดาบเขียด และ ทีมงาน ป.ป.ส ส่วน หมวดประชา สะกดรอยตามแทบไม่ทิ้งเงา ของ สองจ่า โดย ดาบเขียด จะตามมาสมทบพร้อมกำลังภายหลัง จนเข้าเขตเยาราช จ่าเชียร จ่าโทน นัดส่งของ ให้กับหลานเจ้าพ่อย่านพหุรัต ที่สั่งมาแทบทุกเดือน ผลกำไรที่มาก และ ต้องการขยายที่ทำกิน ของ สองจ่า สู่เขต พหุรัตที่จะทำให้เม็ดเงินจากส่วนนี้งอก และ กว้างขวางขึ้นทั้งสองย่าน เวลานัดใกล้เข้ามา สองจ่านอกราชการ เร่งเท้าจนถึง ที่นัดหมาย ถนน บูรพา ตัด ถนน เจริญกรุง บริเวณนั้นเป็นสามแยก (แวะ อดีตที่ผ่านพ้นมาถึงปัจจุบันนิดนะคะ

 

                           เย็ดจนหนำใจฺหกร้อยสิบเอ็ดครั้งธรรมเนียมการเปิดเพลงสรรเสริญบารมีกับ77ปีศาลาเฉลิมกรุง
โรงมหรสพหลวง ศาลาเฉลิมกรุงในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ทรงพระราชดำริให้จัดสร้างโรงมหรสพขนาดใหญ่ ที่เป็นโรงภาพยนตร์ แห่งใหม่ที่ทันสมัยโอ่โถงและหรูหรา ขนาดจุผู้ชมได้
มากกว่า 2000 คน และเป็นโรงภาพยนตร์โรงแรกในเอเชีย ที่มีเครื่องปรับอากาศระบบไอน้ำ โดยมีหม่อมเจ้าสมัยเฉลิม กฤดากร เป็นสถาปนิกออกแบบและคุมงานก่อสร้าง การออกแบบเป็น
สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย ผสมผสานระหว่างตะวันตกกับไทย และได้พระราชทานนามว่า " ศาลาเฉลิมกรุง" เปิดฉายปฐมฤกษ์ ครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม 2476 ภาพยนต์เรื่องแรกที่จัดฉาย คือเรื่อง " มหาภัยใต้ทะเล" พิธีเปิดเป็นทางการ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้า มิได้เสร็จมาด้วยพระองค์เองทรงโปรดให้ เจ้าพระยาศรีพิพัฒน์รัตนราชโกษาธิบดี มาเป็นผู้แทนพระองค์ ดังนั้นก่อนจะฉายภาพยนตร์ เพื่อเป็น การเฉลิมพระเกียรติพระองค์จึงบรรเลงสรรเสริญบารมีก่อนจึงเป็นธรรมเนียมการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีในโรงภาพยนต์ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัจจุบัน สหศีนีมา แห่งสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และ เฉลิมกรุงมณีทัศน์ ได้เข้ามาพลิกฟื้นชีวิตให้ศาลาเฉลิมกรุง ให้เป็นสมบัติของแผ่นดินตามพระราชดำริ ของ ในหลวงรัชกาลปัจจุบัน เพื่อเป็นที่แสดงศิลปวัฒนธรรมประจำชาติจนกลายเป็น"เฉลิมกรุงรอยัลเธียเตอร์" ที่ให้ความบันเทิงครบอรรถรสจวบจนทุกวันนี้.(อ้างอิง โดย ลุงตุ่ย www.oknation.net )

                        
....................... สองจ่า มาถึงก่อนเวลาเกือบ 20 นาที พร้อม กระเป๋าเป้บนหลังที่ไม่ยอมปลดวาง ทั้งคู่สอดส่ายสายตารอบกาย มือกำด้าม .45 AUTO GUN ปืน 11 ม.ม ที่ สองจ่าทหารไว้ใจกว่าสิ่งใดในยามนี้ ความมืดครอบงำบริเวณ โดยรอบ จะมีก็เพียงแสงไฟรถที่สาดส่องมาบ้าง จ่าโทนจุดบุหรี่ 2 ตัว และ ยืนให้ จ่าเชียร ทั้งคู่อัดควันละเอียดละเมียดปอดซีดใหญ่ ฟุตบาทเดียวกันมุมตึกถนนมหาชัย เท้าหมวดหนุ่มสับตรงเข้าหาเมื่อเห็นเป้าหมายในระยะไกลร่วม100 เมตร ด้วยรอ ดาบเขียด มาพักใหญ่แล้ว หมวดประชา กลัว เมื่อ กลุ่มมารับ ของ มาถึงอาจไม่ทันการ และ ไม่สามารถสกัดจับ สองจ่า ได้คาหนังคาเขา หมวดหนุ่มกำ . 357 Colt Python ซ่อนไว้ด้านหลัง และ สับเท้าไว อีกไม่ถึง 30 เมตร กลุ่ม เสถียร ปาทาน หลานนอกกรอบ ของ เจ้าพ่อพหุรัต ก็ปากกฎกาย โดย มาจากถนนบูรพาพอพ้นมุมถนน ก็ เจอ สองจ่าที่อัดบุหรี่รอจนก้นบุหรี่เต็มพื้นฟุตบาทกำลังจะเอ่ยทัก เสียงจากด้านหลังก็ดังเข้ามาแทรก..  

                    .45 AUTO GUN  
[/align]
[align=left]             . 357 Colt Python

..หมวดประชา “ หยุดนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจวางอาวุธแล้วยอมให้จับซะ ดีดี .”..เขาวาดปืนเล็งกลุ่ม ชายห้าคน และเดินเร่งเข้าหา..

....................... เปรี้ยง ปัง ปังปังปัง ปัง ปัง เปรี้ยง ๆนั้นคือเสียปฏิเสธคำขอ หลัง หมวดหนุ่มแสดงตัวเข้าจับกุม ปังปังปัง ผู้หมวด เปลวไฟจาก .357 Colt Python ตอบโต้พร้อมกระโดดหวังรอดคมกระสุน แต่ ปืนห้ากระบอกมีหนึ่งนัดที่ทำงานสัมฤทธิ์ผล นัดหนึ่งเจาะเข้า กกขา ยอดราชการไทย ปังปังปังปังปังเปรียงเปรี้ยง เปรี้ยง เปรี้ยงอีกชุดประดังประเด เข้าหาถล่ม หมวดประชา ปังปังสีกากีหนุ่ม ม้วนตัวกลิ้งลงพื้นถนน ใช้ขอบฟุตบาทบังร่างจากกลุ่มกระสุน พร้อมโต้กลับไปอีกสองนัด ก่อนมือหนึ่งล่วงไปที่เสื้อซาฟารีที่สวมใส่ล่วงกระสุนออกมารอบรรจุใหม่ ปังปังปังปังอีกชุดที่พุ่งไปยัง ผู้หมวด แต่ ฟุตบาทช่วยไว้ได้จริงๆ และ หมวดประชา ก็กดเม็ดสุดท้ายออกไป ปังและ ปลดเซฟนิ้วโป้งกดโม่ตั้งลำปืนปลายเชิดขึ้นปลอกใช้แล้วไหลสู่พื้น และ กระสุนชุดใหม่ถูกป้อนกลับรังลูกโม่ เสียงปืนอีกด้านดังจากอีกฝั่งถนน ปังปังปังปังสี่นั้นซ้อนที่ หยก กดใส่กลุ่มอาชญากร สองในห้ากระเด็นหงายหลังคมเขี้ยวมังกรเจาะผ่านมันสมองเลือดกระจาย อีกหนึ่งฟุบร่างลงลูกตะกั่วตุงหน้าท้องล้มกลิ้งร้องลั่น แต่ กระสุนจาก จ่าคู่โฉดก็ยังส่วนออกมา ปังปังปังเปรี้ยงเปรี้ยงและ วิ่งเข้าหา หยก ต่างคนต่างยืนเผชิญหน้ากัน แสงไฟจากรถส่งฉาบมาที่ ร่าง หยก จ่าโทน มองเห็นใบหน้า หยก ชัดเจน และ กด .45 เข้าใส่ ปังปัง ปังสองนัดจากจ่าโทน แต่ นัดที่แทรกจากเสียงกัปนาทนั้นเป็นของ หยก ร่างจ่าโทน หน้าเงื้อมหงายเลือดพุ่งขึ้นฟ้ามือที่กำด้ามอาวุธคู่กาย กดแผดส่งวิญญาณนายปืน ปังปังปังปังปังกระสุนเจาะทะลวงกะโหลก ร่างหมุนขาดหลัก อีกจ่าดิ่งเข้าหา หยก ระยะประชิดกลางถนน จ่าเชียร กดกระสุนใส่ ปังปังปังปังจังหวะเดียวกับที่ หยก ถึงร่างจ่านอกราชการแล้ว จึงปัดมือ จ่าเชียร ไว้ทันกระสุนพุ่งหายในความมืดไร้จุดหมาย หยก คล้ำคอ จ่าเชียร..  
                                            
.. พร้อมวาดมือจากด้านหลังจ่อกดพญายมจำแลง Colt .38 Super เข้าหาร่าง ปังปังปัง ทุกนัดเชือดเฉือนเนื้อทะลุกลางร่าง จ่าเชียร ก่อนผลักร่างไรวิญญาณหงายลงไปกับพื้น แล้ววิ่งหายในความมืดเร้นกายเมื่อเห็นกลุ่มคนวิ่งเข้า ไปหาร่าง ผู้หมวดหนุ่ม และ อีกหลายคนตรงไปยังร่างหลานเจ้าพ่อพหุรัต หยก หลบเข้าซอยเล็กๆถนน เจริญกรุง หายไปกับความมืด เขา สะกดรอยตาม ผู้หมวด มาตั้งแต่ หัวลำโพงแล้ว และ ฉากตัวเร้นร่างซ่อนเงาในมุมมืด เมื่อเห็น หมวดหนุ่มใจร้อนถลาดิ่งเข้าหา ทรชน เข้าก้าวเท้าตามจากอีกฝั่งถนน แต่ เมื่อปะทะกัน หมวดหนุ่มเสียเปรียบกำลังพล และ จำนวนอาวุธ แถมโดนกระสุนใส่จน ดิ้นหลบแทบไม่พ้น กลุ่มทรชนไม่ได้หยุด กลับ ดิ่งตรงเข้าหาพร้อมปล่อยกระสุนใส่ต่อ หยก จึง ต้อง โดดขว้างอย่างเลี่ยงไม่ได้ และ เหตุการณ์ ก็สงบนิ่งเมื่อ เสียงปืนจางควัน ร่างห้าดาวทรชนม้วนเสือไปหายมบาลสี่ ส่วน หลานผู้กว้างขวางพหุรัตอาการสาหัส ผู้หมวด ขาเจ็บเพราะคมกระสุน ตำรวจตรวจเคลียร์ ที่เกิดเหตุ และ กันคนที่ทยอยมุงตามวิสัยคนไทย ต่างโจทย์กันต่างๆ นานา หยก กลับรัง และ นอนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คิดเพียง สองในผู้รอด จะเห็นหน้าเขาไหม ? ? ..

……..อา อา า า า า แรงอีก อีก ตับ ตับตับตับ ผับผับผับ โอว ว ว ว วส์ ซี๊ด ด ด ด ปับ ปับ ตับ ตีบ ตั๊บ แปะ แฉะ แจะ แจะ แฉะ บ๊อก บ๊อก บ๊อก ปาบ...อา อา อา.....

..เจ้เล็ก “ โอยโอว ว ลื้อจะ ขย่ม ควย ไปถึงไหน อั๊ว เสร็จ อะ อะ อะ จน จะหายใจไม่ทันแล้ว ว ว ว แสบ หี แสบ ตูด ไปหมด แล้ว อา อา อา เล็ง อูย อูย ย ย ย ย ผัว ว ว ว ขา า า า า า .”..เธอ ยกโคกร่อนส่ายรับ โคนลำที่ถล่มใส่อย่างหนักหน่วง และ ก็พลิกนอนคว่ำตามมือที่จัดท่าทางให้ใหม่..
..โกเล้ง “ เจ้ เจ้ โกง โกง หี อีก แหม่ หี อูมย้อยเชียว ด้านหลังนี่ เชิดหน่อย หน้าก้ม หมอบไปเลย เย็ด ท่านี้ ต้องให้บอกซ้ำอีก อูย หี หี หี หี หี หีใหญ่ฉิบวะ เจ้เนี๊ยะ .”..เขา เอามือปาดรูดร่อง หี อวบพลูอูมสอง-สามครั้งก็กดด้าม ควยฝังมุก ร้อยแซ่ม้าที่เหนียง ก้านดุ้นเท่าแขนหายหลุบ เข้าไปในโพรง หี ..
..เจ้เล็ก “ ไอ้หย่า ซูด ด ด ด ด เสียวเชฟหายเลย เล็ง ง ง ง โอ โอ โอ อะ อะ อะ อะ .”..เธอ พูดเพียงเท่านั้น ด้ามลำก็หายมิด กก โคน ควย อัด เข้าใส่ ตับเบ้อเริ้ม ..

.......................
โกเล้ง คว้าเอว เจ้เล็ก ดึงเข้าหาการกระเด้า ที่หายใจแทบไม่ทัน น้ำที่เอ่อล้น ของ เจ้เล็ก กระเซ็นกระจายทั่ว โกเล้ง โสกเย็ด เย็ดลำดุ้นซอยเข้าหาอย่างป่าเถื่อน ก็ ถูกใจ เจ้เล็ก อยู่แล้ว เธอ โกงตัวเชิดแป้นโคกรับ แรงกระทุ้งดุ้นมุกลมสวนแทบทุก การกดซอยน้ำไหลพรั่งพรูชนิดกลั้นไม่ไหว เจ้เล็ก หายใจแทบไม่ทันแซ่ม้าที่ร้อยเหนียง ของ โกเล้ง กรีดลากผ่านร่องทำเอา เจ้เล็ก แสบคันต้องส่ายก้นวน รับดุ้นเท่าแขนที่งัดเสย งัดคว้านจน แสบไปทั้งโพรง โกเล้ง ยกขาข้างหนึ่ง เจ้เล็ก ขึ้นมาไว้ข้างเอว แล้ว ล๊อกไว้พร้อมกระทุ้งงัดหัวถอกบานโตเสย เข้าไปในถ้ำน้ำท่วม ของ เจ้เล็ก น้ำเสียวค้างไหล ไหลโจกออกมาหยด แมะแมะ ลงพื้น โกเล้ง กระทุ้ง กระเด้าเร่งฉากสุดท้ายด้วยการปล่อยขา เจ้เล็ก ลงพื้น และ คว้าข้อแขนทั้งสองข้าง เจ้เล็ก ดึงเข้าหาการกระแทกเย็ด เจ้เล็ก เงยหน้าเชิดสะบัดไปมาผมเผ้ากระจาย มือ โกเล้ง เหนี่ยวรั้งร่าง เจ้เล็ก เอวซอยเย็ดโขยกใส่อย่างรุนแรงเสียงน้ำเสียวในโพรงยามโดนสวนดุ้น ควย ใส่ดังไปทั้งห้องพร้องเสียงครางลั่น..


                            

............. ผับ ผับ ผับผับผับ อ๊าค ค ค ค ค ตับตับตับตับ โอว ว ว ว ว วส์ โอ โอ โอ ซีด ด ด ด บับบับบับแฉะแฉะแฉะ แจะแจะ แจะ แจะ ผั๊บผั๊บผั๊บ ผั๊บ อะ อะ อะ อา า า า โอย ย ย ย ย..                                 

...................... .สองเสียงประสานกันน้ำกามฉีดฉาบลืบร่วงถ้ำ เจ้เล็ก ร้อนวาบ เอวส่ายร่อนสั่นไปทั้งตัว ด้ามโคน โกเล้ง มุดแนบชิดบดแคมอวบ ที่ พลูอวบอูมกดค้างคา กาย โกเล้ง เกร็งจนตัวสั่นเช่นกัน ก่อนเสียงประตูจะถูกเคาะรั่วลั่น เล่นเอา โกเล้ง โมโหเพราะน้ำเงี่ยนยังฉีดอีกระลอกไม่สุดลำดี..

..ดำ “ เฮีย เฮีย เฮีย แย่แล้วเรื่องด่วน เฮีย เฮีย..”..มือ ดำ ทุบเคาะประตูอย่างรีบเร่ง พร้อมเรียกเสียงดังหน้าห้อง..

................................................ บล๊อก............................................

.

..โกเล้ง “ ไม วะ ไอ้ดำ มาเรียก เหี้ย ! ! อะไรตอนนี้ ไอ้ห่ากินเอย .”..เขา ดึงถอนด้ามลำออกมาเสียงดุ้นควย พ้น หี ดังฟังชัด และ รีบรุกก้าวไปประตูบ่นสบดก่อนเปิดประตูอ้าอออก..
..ดำ “ ไอ้ จ่าเชียร กับ จ่าโทน ตายแล้ว เฮีย เขาว่า โดนตำรวจเก็บ มันไปส่งยากัน แถม บังเสถียร เกือบตาย ไปกับลูกน้องอีกสองคน ยิงกันที่ แยก ถนน บรูพา ตัด ถนน เจริญกรุง นะเฮีย ผมได้ข่าว เลยรีบมาบอกเฮียเลย .”..ความ ที่รับรู้มาพรั่งพรูออกมาอย่างรีบร้อนลนลาน ดำ บอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแก่ โกเล้ง..

.......................
โกเล็ง ขบกามแล้วตั้งคำถามมากมายก่อน ดำ ถอยออกไปหลังรายงานเสร็จ เขา เดินกลับมาที่เตียงขบกามนูน คิดว่าเป็นใคร ? ไปไม่ได้ ต้อง หมวดประชา ตัวแสบแน่.........

.......................
จบก่อนดีกว่า ไม่ค่อยเสียวเท่าไร แต่ ก็ขอ น้ำใจสละเวลาคอมเม้นบ้างนะคะ ตอนนี้ แว่น ไปก่อนหละ ไว้รออ่าน สลาตัน กันต่อ บ๊าย บายคร๊า ผิดพลาดประการใดก็ ขออภัยไว้ ณ .ที่นี้ด้วยจ๊ะ( 2/ 5/2555).. 

.. จบ เรื่อง สั้น มังกรเยาวราช .ตอนที่ 6 เชือดอสรพิษ ..แว่น...By…areja.. 

*ก๊อป ไปอ่านได้ แต่ ห้าม ! นำไปเผยแพร่นะคะ ต้อง การหาอ่าน แว่น นำไปลงไว้หลาย ที่ มีรูปโปรไฟร์ นี่ ที่ไหน ที่นั้น ก็มีงาน ของ แว่น นะคะ ขอบคุณคออ่านจ๊ะ


[/align][/font][/size]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ