ความจริงที่ทำให้ไททานิค ล่มจมในทะเล 18+

ความจริงที่ทำให้ไททานิค ล่มจมในทะเล 18+

  • 0 ตอบ
  • 1525 อ่าน
*

ออฟไลน์ jamezavoy

  • Junior Member
  • ***
  • 287
  • 464
    • ดูรายละเอียด
คำเตือน : โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน เด็กและเยาวชนเมื่ออ่านเรื่องนี้จบแล้ว กรุณารีบวิ่งไปปรึกษาผู้ปกครองโดยด่วน


ผมจะบอกเพื่อน ๆ ว่า ...

ในโลกนี้ยังมีความจริงอีกหลายอย่างหลายประการ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้ทราบมาก่อนเลยก็ได้ ผมจะรับอาสานำความจริงเหล่านั้นมาเปิดเผยให้เพื่อน ๆ ได้รับทราบกันครับ


ตำนานเรือไททานิค

เรือไททานิค หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า อาร์เอ็มเอส ไททานิค (RMS Titanic)

ดังที่ทราบกันว่า .. ในครั้งหนึ่งเรือไททานิคเป็นเรือสำราญที่เป็นเรือเดินสมุทรลำใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นเรือที่ถูกล่าวขานกันว่าเป็นเรือที่ไม่มีวันจม

ในปี ค.ศ. 1912 เรือไททานิคได้เดินทางออกจากท่าเรือที่เมืองเซาท์แธมตั้น ประเทศอังกฤษ เพื่อไปยังเมืองนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้โดยสารร่วมไปกับการเดินทางในครั้งปฐมฤกษ์นั้นกว่า 2,200 ชีวิต

แต่แล้ว ... หลังจากที่ได้เดินทางข้ามมหาสมุทรไปได้เพียงแค่ 5 วัน เรือไททานิคก็ถึงการล่มสลาย โดยชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งในท้องทะเลและจมลงสู่เบื้องล่างสู่ก้นทะเลอย่างรวดเร็ว โดยปล่อยให้ผู้โดยสารกว่า 1,500 คนต้องเอาชีวิตไปทิ้งในท้องทะเลนั้น

เรื่องราวดังกล่าวเพื่อน ๆ หลาย ๆ ท่านอาจจะได้รับทราบกันดีแล้ว ผ่านบทภาพยนตร์เรื่อง ไททานิค ที่เข้าฉายในเมืองไทยเมื่อ 11 ปีที่แล้ว (แต่เข้าฉายในประเทศลาวเมื่อ 9 ปีที่แล้ว ในชื่อเรื่องว่า “ชู้รักเรือล่ม”) ซึ่งภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวได้ถูกสร้างขึ้นจากเหตุการณ์จริง ก่อนที่เรือไททานิคจะล่ม เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวและรายละเอียดที่เกิดขึ้นให้แก่ผู้ชมทุกท่านได้รับทราบ

แต่ว่ายังมีความเป็นจริงที่ยังไม่ถูกเปิดเผยอยู่ก็คือ ...

แจ็ค ดอสัน และ โรส ฮีร์เบอร์เร่อ เป็นต้นตอของสาเหตุที่ทำให้เรือไททานิคล่มจมสู่ก้นทะเลนั้นเอง

@@@@@@@@

ก่อนอื่นเรามารู้จักความเป็นมาของ แจ็ค ดอสัน กันก่อนก็แล้วกันครับ

จากบล็อคเมื่อวานนี้ของผม (เพื่อความเข้าใจ เพื่อน ๆ กรุณาย้อนกลับไปอ่านเรื่อง ) มีเพื่อน ๆ ถามกันเข้ามามากว่า ..

อีตาจอห์น ดอสัน เป็นอะไรกับ แจ็ค ดอสัน (รูปหล่อมาก) ในเรื่องไททานิค

ผมไปศึกษาเหตุการณ์ประวัติศาสตร์มาให้แล้วครับ

อีตาจอห์น ดอสัน ในเรื่องของผม เขามีชีวิตอยู่ในช่วงเวลา ค.ศ. 1637 - 1660 ส่วนเรือไททานิคล่มจมลงสู่ก้นทะเลในปี ค.ศ.1912 ดังนั้นจึงพออนุมานได้ว่า อีตาแจ็ค ดอสัน น่าจะมีอายุอยู่ในช่วงเวลา ค.ศ. 1889 - 1912

ดังนั้นอีตาจอห์น ดอสัน(ของผม) จึงเกิดก่อน แจ็ค ดอสัน ของไททานิค โดยประมาณ 252 ปี ครับ

ดังนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่า อีตา จอห์น ดอสัน เป็นโคตรเหง้าศักราช เป็นบรรพบุรุษดั้งเดิมของแจ็ค ดอสันครับ อาจจะเป็นปู่ของปู่ของแจ็ค ดอสันก็ได้ครับ ถึงได้มีนามสกุลเดียวกัน

ไม่ทราบเหมือนกันครับว่า อีตาจอห์น ดอสัน ไปแอบป๊าด ๆ ปั่มปั๊มกับภรรยาที่เป็นย่าของปู่ของแจ็ค ดอสัน ก่อนที่จะเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนหรือเปล่าก็ไม่ทราบครับ อีตาจอห์น ดอสันถึงได้หมดแรง ร่วงหล่นมาจากต้นแอปเปิ้ลคอหักตาย ในปี ค.ศ. 1660 ที่เมืองลินคอล์นเชียร์ ของประเทศอังกฤษ

ส่วนแจ็ค ดอสัน ตายเนื่องจากเรือไททานิคล่ม โดยเขาคอหักและจมน้ำตายพร้อมกับเรือในปี ค.ศ.1912 ท่ามกลางทะเลลึก

อีกสาเหตุที่สามารถทำให้เราสรุปได้ว่า อีตา จอห์น ดอสัน กับ แจ็ค ดอสัน เป็นเครือญาติกันก็เพราะว่า ทั้งคู่ต่างก็ตายอย่างทรมาทรกรรมเช่นกัน และทั้งคู่ตายเมื่อมีอายุได้แค่เพียง 23 ปีเท่ากัน

ดังนั้นใครที่มีนามสกุลว่า ดอสัน มักจะต้องตายในตอนท้ายของเรื่องเหมือนกันครับ

อิอิ

@@@@@@@@

กลับมาสู่เรือราวของเรือไททานิคกันอีกครั้งครับ

ดังที่ทราบกันดีแล้วว่า ในระหว่างที่เรือไททานิคกำลังล่องลอยอยู่กลางท้องทะเล ขณะที่ผู้โดยสารทั้งหมดในเรือกำลังรื่นเริงและสังสรรค์อยู่กับงานเลี้ยง ภายในห้องแกรานด์บอลรูมอันหรูหราของเรือนั้นเอง

แจ็ค ดอสัน ได้จูงมือ โรส ฮีร์เบอร์เร่อ ขึ้นไปวิ่งเล่นกันบนดาดฟ้า หลังจากที่ทั้งคู่ได้พลอดรักกันอย่างสุดเดือดและเมามันส์ ภายในรถเก๋งที่ถูกจอดไว้ที่ห้องเก็บสินค้าใต้ท้องเรือ

(เพื่อความไม่ยืดยาวจนเกินไป ผมขออนุญาตข้ามบางตอนที่สำคัญไปนะครับ ... อะไรนะครับ ... อ๋อ ผมรู้ครับว่าตอนที่ผมข้ามไปเป็นตอนที่หลาย ๆ ท่านอาจจะอยากทราบรายละเอียด แต่ผมเกรงว่าถ้าเด็กและเยาวชนจะเข้ามาอ่านแล้วมันจะไม่เหมาะสมครับ ... อิอิ)

ทั้งคู่วิ่งจูงมือกันไป ณ ตรงบริเวณหัวเรือ ที่เป็นปลายด้านหน้าสุดของลำเรือ แล้วทั้งคู่ก็ไปยืนอยู่บนหัวเรือ แจ็ค ดอสัน บอกให้ โรส ฮีร์เบอร์เร่อ ลับตาลง แล้วเขาก็ยกลำแขนทั้งสองข้างของเธอกางขึ้น เพื่อให้โต้กับสายลมทะเลที่กำลังพัดปะทะเข้ามาหาลำตัวของเธอ

ในขณะนั้นทั้งคู่ต่างก็มีความรู้สึกเหมือนกับนก ที่กำลังบินล่องลอยอยู่กลางทะเล

เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เองสร้างความไม่พอใจให้แก่ แม่ย่านางของเรือไททานิค เป็นอย่างมาก (อะไรฟ่ะ? .. เรือไททานิคแม่งมี แม่ย่านาง ด้วยเหรอฟ่ะ? ผมก็เพิ่งจะรู้นะเนี่ย)

สาเหตุก็เพราะว่าตรงบริเวณหัวเรือในส่วนที่เป็นปลายด้านหน้าสุดของลำเรือ ในบริเวณนั้นมักจะเป็นที่สิงสถิตย์ของแม่ย่านางประจำลำเรือ โดยเห็นได้จากชาวประมงทั่วไป ก่อนที่เขาจะนำเรือออกสู่ทะเล ชาวประมงมักจะนำดอกไม้ ธูป เทียน ไปไหว้ แม่ย่านาง ในบริเวณหัวเรือนั้น

นอกจากทั้งแจ็ค ดอสันและ โรส ฮีร์เบอร์เร่อ จะไปยืนเหยียบย่ำแม่ย่านางแล้ว ทั้งคู่ก็ยังทำกริยาที่ไม่เหมาะสม ด้วยการพลอดรักกัน ซึ่งถือว่าเป็นการดูถูกและเยียดหยามแม่ย่านางประจำเรือเป็นอย่างมาก

แม่ย่านางของเรือไททานิค จึงดลบันดาลให้กลิ่นจั๊กแร้ของทั้งแจ็ค และโรส ลอยไปเข้าจมูกของเอ็ดเวิร์ด จอห์น สมิท ซึ่งเป็นกัปตันเรือ ที่กำลังควบคุมเรืออยู่ในหอบังคับการ (อู้หู ... กลิ่นลอยจากหัวเรือไปจนถึงหอบังคับการที่อยู่กลางลำเรือ กลิ่นมันลอยไปไกลขนาดนั้นเลยเหรอฟ่ะ?)

ลองคิดกันดูสิครับ กลิ่นจั๊กแร้ ของชายหนุ่มและหญิงสาว ที่เพิ่งพลอดรักกันในที่อับและคับแคบเสร็จไม่นาน กลิ่นมันจะแรงขนาดไหน?

กลิ่นจั๊กแร้อันเหม็นหึ่งของทั้งคู่ ทำให้ลูกเรือในห้องบังคับการเรือรวมทั้ง เอ็ดเวิร์ด จอห์น สมิท กัปตันเรือถึงกับหมดสติไป ในขณะนั้นเองภูเขาน้ำแข็งลูกใหญ่ก็ลอยมาปรากฎอยู่ด้านลำเรือ (ทำไมมันจะบังเอิญได้ขนาดนี้ฟ่ะ? หรือว่าแม่ย่านางดลบันดาลอีกแล้ว?) จึงทำให้ไม่มีใครในห้องบังคับการเรือมองเห็นได้

เรือไททานิคที่กำลังแล่นด้วยความเร็ว 23 น๊อต (เร็วมาก ๆ ครับ เพราะว่า 1 น๊อตเท่ากับ 3 ตะปูและเท่ากับ 1 ไมล์ทะเล) จึงพุ่งเข้าชนกับภูเขาน้ำแข็งที่กำลังลอยอยู่กลางทะเลอย่างจัง

“ปุ”

(เฮ้ย ... ชนอย่างจัง ทำไมเสียงมันดังนิดหน่อยฟ่ะ?)

เสียงท้องเรือของไททานิคชนกับด้านล่างของภูเขาน้ำแข็งที่อยู่ใต้น้ำทะเล เลยทำให้ผู้โดยสารที่กำลังสนุกสนานอยู่ภายในลำเรือไม่ได้ยินเสียง

จากการชนอย่างแรงในครั้งนี้เอง ทำให้แจ๊ค ดอสัน กระเด็นตกจากหัวเรือ ร่วงหล่นไปยังภูเขาน้ำแข็งที่อยู่เบื้องล่าง หัวของแจ็คฟาดเข้ากับก้อนน้ำแข็งอย่างแรง ทำให้คอของเขาหัก แล้วเขาก็จมน้ำทะเลเสียชีวิตในทันที ประมาณว่าตายคาที่เลย

(อธิบายคำศัพท์ : ตายคาที่ หมายความถึง การตายในทันทีทันควัน ตายในขณะเดียวกับช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์นั้นขึ้น โดยศพของผู้ตายจะถูกพบในสถานที่เกิดเหตุ อาทิเช่น ขับรถพุ่งชนเสาตอม่อสะพาน , โดนคานเหล็กของทางด่วนหล่นลงมาใส่ศีรษะ , โดนป้ายโฆษณาขนาดใหญ่โค่นล้มลงมาทับ ฯลฯ เป็นต้น)

ส่วน โรส ฮีร์เบอร์เร่อ ดวงชะตาของเธอยังไม่ถึงคาดในขณะนั้น เธอแค่เซถลาไปข้างหน้าอย่างแรง ปลายคางของเธอกระแทกเข้ากับราวสะพานของหัวเรืออย่างแรง จนทำให้เธอหลับกลางอากาศก่อนที่จะล้มลงไปสลบหมดสติศีรษะพาดอยู่ตรงหัวเรือนั้นเอง

ใต้ท้องเรือไททานิคด้านขวา ที่ถูกชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็งทำให้เกิดรอยรั่วเป็นรูใหญ่ ทำให้น้ำทะเลทะลักเข้าลำเรืออย่างรวดเร็ว น้ำทะเลไหลเข้าสู่ห้องบอลลูนที่มีผู้โดยสารอยู่เต็มห้อง ทำให้ผู้โดยสารต่างก็วิ่งหนีเอาตัวรอดด้วยความตื่นตระหนก แล้วความโกลาหลก็เกิดขึ้นโดยทั่วภายในเรือไททานิค

ในเวลาไม่ถึง 10 นาที เรือไททานิคก็จมลงสู่เบื้องล่างของท้องทะเล

มีผู้โดยสารเพียงไม่กี่ร้อยคนที่สามารถหนีลงเรือกู้ภัยได้ทัน ส่วนที่เหลือต่างก็เอาชีวิตมาทิ้งในท้องทะเล ด้วยสาเหตุจากกลิ่นจั๊กแร้อันเหม็นหึ่งของแจ็คและโรสนั้นเอง

ซึ่งตำนานการล่มของเรือไททานิคในครั้งนี้ เป็นตำนานที่กล่าวขานและถูกจารึกไว้ว่า ..

“เป็นการตายห่าครั้งใหญ่กลางท้องทะเล”

(อธิบายคำศัพท์ : ตายห่า หมายความถึง การตายของบุคคลเป็นจำนวนมาก หรือการตายเป็นหมู่คณะ ที่ทั้งหมดตายในช่วงเวลาที่ไล่เลี่ยกัน โดยมีสาเหตุการตายมาจากเหตุการณ์เดียวกัน รวมทั้งศพของผู้ตายทั้งหมดจะกระจัดกระจายอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน อาทิเช่น รถโดยสารพลิกคว่ำ , รถตู้ชนประสานงากับรถสิบล้อ , เครื่องบินตก ฯลฯ เป็นต้น)

ทั้งแจ๊ค ดอสัน ที่คอหักและจมน้ำตาย , เอ็ดเวิร์ด จอห์น สมิท กัปตันเรือที่สลบอยู่ในห้องบังคับการ และโรส ฮีร์เบอร์เร่อ ที่สลบหมดสติศีรษะพาดอยู่ที่หัวเรือ ทั้งสามคนนี้ก็ถูกนับรวมอยู่ในจำนวนผู้โดยสารพันกว่าคนที่เสียชีวิตจากการที่เรือไททานิคล่มในครั้งนี้ด้วย

ทั้งหมดข้างต้นนี้ก็คือ สาเหตุที่ทำให้เรือไททานิคล่มและอับปางลงนั้นเองครับ

เป็นไงครับเพื่อน ๆ พอได้รู้ความจริงแล้วถึงกับสลดใจเลยใช่ไหมครับ?

ผมก็สลดใจเหมือนกันครับ เรือเดินสมุทรมูลค่าหลายร้อยล้านดอลล่าร์ จมลงด้วยสาเหตุมาจากกลิ่นจั๊กแร้ของแจ็ค ดอสันกับโรส ฮีร์เบอร์เร่อ นั้นเอง

อิอิ


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ