ระวังกับการไปรักษาที่โรงบาลรัฐ

ระวังกับการไปรักษาที่โรงบาลรัฐ

  • 0 ตอบ
  • 3192 อ่าน
*

ออฟไลน์ jamestgsun

  • Junior Member
  • ***
  • 492
  • 693
    • ดูรายละเอียด
ระวังกับการไปรักษาที่โรงบาลรัฐ
« เมื่อ: มิถุนายน 08, 2013, 12:52:56 am »
คือเรื่องนี้เกิดกับ พี่ที่อยู่ข้างบ้านนครับ เขาซื่อพี่B พี่Bนี้เขาเป็นช่างก่อสร้าง อายุ 30 กว่า ลูก 2 คน แกเป็นคน ติดเหล้า แต่ไม่ได้กินทุกวันนะ

คือ 2 -3วัน กินที่ แต่กินหนัก กินจนเมาแอ๋เลยนะ เรื่องมันเกิดเมื่อวันอาทิตที่แล้ว แกกินเหล้าตอนเช้าๆกับเพื่อน 2 คน จนเมาเลยนะ พอ 9 โมง

แกก็ไปช่วยเพื่อนแกเปลี่ยนหลังคา แต่เพื่อนๆ พี่น้องแกก็ไม่ให้ไปนะเพราะแกเมามากแล้ว แต่แกก็ยังไปอยู่ดี สุดท้ายก็ตกหลังคาจนได้

บ้านชั้นเดียวครับ แต่แกเอาหัวลง เรื่องมันเกิดตอนนี้ล่ะครับ เขาพาแกไปโรงบาล ( จ.เชียงราย) ตอนไปแกยังดีๆอยู่นะเดินขึ้นรถเองได้

ไปถึงเกือบ 10 โมง คนที่ไปส่งก็เอาไปไว้ที่ห้องฉุกเฉิน แล้วก็กลับไปเอาของ(เอกสารกับบัตรประกัน) แล้วก็พี่A (แกเป็นญาติกับพี่Bครับ)แกไปถึง

เกือบเที่ยง เฮี้ยพวกมันยังปล่อยให้คนป่วยนอนเฉยๆอยู่เลย ไม่ทำอะไรซักอย่าง ตรวจ เอย พยาบาลเบื้องต้น เอย ไม่มีซักอย่าง จนพี่Aไปถาม

พวกมันถึงจะทำ จนบ่าย 2 พวกมันบอกให้กลับบ้าน พี่A เล่าว่า สถาพพี่B ตอนนั้น ไม่รู้สึกตัวแล้ว หัวเริ่มบ่วม น้ำลายไหลตลอดเวลา พี่A ยังถาม

หมอเลยว่า สถาพแบบนี้ให้กลับได้ไง หมอถามกลับว่า คนป่วย เมาเหล้าหรือเมายา พากลับไปนอนที่บ้านเดียวก็หาย พี่Aอึ้งครับ

พี่เขาบอกว่าพูดไม่ออกเลย เหมือนกับว่ามันไม่อยากรักษาเพราะผู้ป่วยเมา จำเป็นต้องพากลับ กลับมาบ้านได้ 30 นาที พี่B แกชักครับ น้ำลาย

ฟูกปากเลย จนต้องโทรเรียกรถกู้ภัย พาไปส่ง ที่โรงบาลเอกชนในตัวเมืองเชียงรายเลยนะ หมอเห็นหมอถามเลย ว่าตก 10 โมงทำไหมถึงไม่พา

มาแต่แรก ปล่อยให้เป็นแบบนี้ได้ยังไง หมอบอกให้ญาติๆทำใจไว้ก่อนเลย เพราะตอนพามาแกตาย ไป 2 รอบแล้ว Xเรย์ แล้วเลือดไปคั่งที่หัวแก

จนทำให้สมองตายไปแล้ว พอตี 5 ของอีกวัน แกก็เสีย แม่ผมรู้แม่ผมเสียใจมากเลยนะ เพราะแกมาช่วยงานลาดปูนเอย ปูกระเบื้อง เอย แกไม่คิด

ตังค่าทำพวกผมเลยนะ น้าผมเกือบโดน ตร.จับอีก เพราะไปตบหน้าหมอ ที่เข้าเวรตอนนั้น(โรงบาลแรก) เพราะพี่B ซ่อมบ้าน ปูกระเบื้องบ้านน้าผม

กับเพื่อนๆแก ไม่คิดตังค่ามือเลยสักบาท ตอนนี้ผมไม่กล้าพาหลานผมไปโรงบาลนั้นเลยนะ ไม่สบายที พาไปแต่เอกชนในตัวเมืองอย่างเดียว

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ