ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

(18+) เคล็ดลับวิธีทำราดหน้าให้อร่อย

เริ่มโดย ii_saad, มิถุนายน 10, 2013, 03:26:47 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

ii_saad

ราดหน้า คืออาหารที่ชายไทยชื่นชอบดู หญิงไทยไม่ชอบกิน ต้นกำเนิดมาจากยุ่นปี่ ที่เรียกกันว่า บุกาเกะ (打っ掛ける)

วิธีทำ

น้ำราดหน้าที่อร่อยมีขั้นตอนทำไม่ซับซ้อน ต้องการเครื่องมือเพียงแค่ ผู้ชาย และผู้หญิง ใช้ความร้อนและความเครียดเบียดกันจนได้ที่ แล้วน้ำราดหน้าจะพ่นออกมาเองโดยอัตโนมัติ จำเป็นต้องมีทิชชู่เสมอเพื่อความสะอาดหลังการกิน

กาแฟ แอลกอฮอล์ กัญชา เมื่อทานหรือเสพของพวกนี้เข้าไป น้ำราดหน้าจะมีรสชาติขม

ส่วน ถ้าทานอาหารประเภทเนื้อ อย่างเนื้อวัว อาหารที่มีไขมัน ผลิตภัณฑ์จากนม ช็อคโกแล็ต หน่อไม้ฝรั่ง บร็อคโคลี่ ผักขม กระเทียม หัวหอม รสชาติของน้ำราดหน้าจะฝาด หรือขมหน่อยๆ ผลไม้ เช่น สับปะรด มะม่วง องุ่น แอปเปิ้ล มะนาว ส่วนผัก เช่น ผักชีฝรั่ง ผักคื่นช่าย สมุนไพรตระกูลมิ้นต์กลิ่นหอม อย่าง สะระแหน่ อบเชย กระวานเทศ ธัญพืช อาหารพวกนี้จะทำให้รสชาติออกหวาน



การเสิร์ฟราดหน้าแบบจู่โจมไม่ให้ผู้รับตั้งตัวทัน


วิธีกิน

ต้องเอากำมือข้างหนึ่งกำเพื่อป้อนใส่ปาก มักจะกินพร้อมกับเส้นสปาเก็ตตี้หรือสาหร่ายสีดำ บ้างก็เต็มใจกิน บ้างก็ไม่เต็มใจ ขึ้นอยู่กับความหล่อและความสะอาดของผู้เสิร์ฟอาหาร หากผู้เสิร์ฟนั้นยังมิชำนาญ มักจะทำน้ำราดหน้าหกรดแถวๆ หน้าอกอยู่เสมอ ผู้ปรุงราดหน้า(ส่วนใหญ่)มักจะไม่ชอบราดหน้ากันนัก มีส่วนน้อยที่ชอบการราดหน้าเป็นชีวิตจิตใจ สังคมมักมอง ว่าเป็นจิตเภทในระดับ "จิตหงุดหงู๋" ตามปกติมักจะนิยมบังคับกลืนไม่ให้เหลือสักหยด โดยใช้ข้ออ้างซ้ำๆว่าบำรุงร่างกาย

 

ที่มา : ไร้สาระนุกรม
[/b]