ซีรี่ย์ นักสืบ ตอนที่ 8 ปิดคดีกาฏี.. 20 ตอนจบ..แว่น..By..areja..

ซีรี่ย์ นักสืบ ตอนที่ 8 ปิดคดีกาฏี.. 20 ตอนจบ..แว่น..By..areja..

  • 0 ตอบ
  • 4128 อ่าน
*

ออฟไลน์ areja

  • Global Moderator
  • *****
  • 11656
  • 21766
  • เจ้เตือนแล้วนร้าว่า อย่าสดๆ
    • ดูรายละเอียด
.......... .ซีรี่ย์ นักสืบ ตอนที่ 8 ปิดคดีกาฏี.. 20 ตอนจบ..แว่น..By..areja   ..

........... . ขอบคุณแฟนคลับ เก่า และ ใหม่ ที่แวะเข้ามาชมผลงาน แว่น นะจ๊ะ ก็ ขอ อภัยมา ณ. ที่นี้ด้วย ถ้าภาษาอ่านอาจเข้าใจยากไปบ้างนะคะตอนนี้บทเสียวไม่มีจ๊ะ เพราะเป็นบทปิดคดี และ ปูตอนใหม่นะจ๊ะ.....

........................//........................//. ..( 23/ 12/ 2557 )... ...//........................//.......

.                                                    .

“ ฮาโหล พี่ด้วงมีคนตามพี่ไปนะรีบหนีก่อนเร็ว..”..คนรับสายพอได้ยินปลายสายโทรมาบอกสั้นๆ ก็ รีบเก็บของทุกอย่าง และชายสองหญิงหนึ่ง  ก็ ผลักประตูออกรีบดิ่งไปยังลิฟท์ที่อยู่ด้านหนึ่งของตัวอาคารกดลงไปชั้นล่าง..

..... เมียงเจย ที่เฝ้าหน้าห้องอยู่ที่บันได ต่ำลงมาอีกชั้นจึงไม่ทันเห็นการเคลื่อนไหว..ฉัตร เตรียมตัวล๊อครถเพราะ แทนไท มาถึงแล้ว เธอ เห็นรถเขากำลังเลี้ยวเข้ามาด้านหนึ่ง พลันสายตาเหลือบไปเห็นชายสองหญิงหนึ่ง เธอจำได้นั้นคือคนร้าย แต่มีผู้หญิงตัวเล็กความสูงไม่ถึง160 อีกคนเดินตามมาด้วยทั้งหมดอยู่ในอาการรีบร้อน..

“ แย่แล้วผู้ต้องสงสัยจะหนี ...”.. เธอ รีบดิ่งตรงไปหารถ หมวดแทนไท ที่กำลังจะจอด..
“ มีอะไร ฉัตร เดียวตำรวจตามมา พี่ห่วง ฉัตร เลยรีบมาก่อน..”..หมวดแทนไท รีบบอก เพราะเห็นสีหน้าเร่งรีบ ของฉัตรเพชร ที่เปิดประตูรถรีบเข้ามานั่ง หน้าตื่นๆ..
“ พี่แทน ตามรถคันสีดำที่จะกำลังจะออกนั้นไปผู้ต้องสงสัยจะหนีคะเร็ว..”..ฉัตร ปิดประตูรถทันทีที่เขาไปนั่งเรียบร้อยชี้มือไปยังรถปิคอัพสีดำ..

   หมวดแทนไท ไม่ถามซ้ำแต่หักพวงมาลัยหมุนวงล้อเหยียบคันแรงตามรถคันดังกล่างออกไป..ฉัตร โทร กลับไปบอก เมียงเจย ให้ลงมารอรับตำรวจที่กำลังจะไปถึง และ ให้พาขึ้นไปเก็บหลักฐานในห้องนั้นไว้..หมวดแทน วิทยุแจ้งความเปลี่ยนแปลให้ผู้ใต้บังคับบัญชาที่มาถึงแล้วไม่เจอทราบว่า ให้เข้าไปเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆในห้องผู้ต้องสงสัยไว้..และ อีกสาย ฉัตร โทรรายงาน ทนายโปก..

“ เจ้านาย คนร้ายไหวตัวหนีตอนนี้ ฉัตร กับหมวดแทนไท กำลังตามอยู่ห่างๆคะ..”..ฉัตร รีบรายงาน..
“ อืม ผม ก็ สงสัยเหมือนกันว่า คุณพิศ จะไหวตัวพอเราไปถึงบ้านเธอ ทุกอย่างดูปกติ คุณพิศ มีอาการตื่นเล็กน้อย ลาวทอง เขาจับสังเกตได้ และไปได้ยิน คุณพิศ โทรไปหาใครคนหนึ่ง เสร็จแล้ว ก็ไล่พวกเรากลับ บอกไม่เป็นไรแล้วจะพักผ่อน..”..ทนายโปก แชร์เรื่องราวด้านของเขา ให้ฉัตร ฟัง..
“ คะ ทาง ฉัตร จู่ๆ พวกนั้น ก็ เร่งรีบออกมา ตอนนี้ให้ เมียงเจย รอรับตำรวจพาขึ้นไปเก็บหลังฐานบนห้อง ..ส่วนพวกนี้กำลังไปถนนสายบางบัวทองนะคะ..”..ฉัตร รายงานการติดตามด้าน เธอ เช่นกัน..
“ หาว่าไงนะ ยายคุณพิศ นี่มันว่าจะพัก พอเราแกล้งกลับมาดักรอปากซอยปรากฏว่า ยายนี่ออกรถตามมาไม่ถึง 5 นาที เราเลยขับตามไปเหมือนกัน และ กำลังเข้าถนนเส้นบางบัวทอง เอ๊ะ!! เรื่องราวมันชักจะเข้าเคล้าแล้ว..เดียวคุยกันต่อนะ..”..ทนายโปก วางสายแล้วบอก ลาวทอง ที่เป็นคนขับให้ทิ้งระยะห่างอย่าตามจนติดเกินไปอย่างไร ลูกความตัวแสบต้องดิ่งไป ถนนสายบางบัวทองแน่ เพราะ ฉัตร ก็จี้ตามผู้ต้องสงสัยถนนสายนี้เช่นกันทนายโปก คาดการณ์..

    รถปิคอัพสีดำเบนหัวดิ่งจังหวัดสุพรรณ ด้วยความเร็ว เกือบ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแซงปาดซ้ายปาดขวาน่าหวาดเสียวตลอดเส้นทางทั้งที่มีรถวิ่งพลุกพ่าน เพราะเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์.. หมวดแทนไท โทรหาเพื่อนตำรวจคนหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ๆ รถคนนั้นจะต้องวิ่งผ่านไป..เพื่อนเขา คนนี้ดูแลด่านจราจรอยู่ท้องที่นั้น และ วันนี้เป็นวันหยุดมักตั้งด่านตรวจหาสิ่งเสพติด สิ่งผิดกฎหมายที่อาจลำเลี้ยงผ่านถนนสายนี้เสมอ...เพื่อนตำรวจตอบกลับมาพร้อมให้ความร่วมมือรอดักเรียกรถ ทะเบียนและ สีดังกล่าวที่ หมวดแทนไท โทรบอกระยะรถวิ่งอยู่ขณะนี้ห่างจากด้านตรวจอีกประมาณ 20 กิโลเมตร..

ฉัตร รายงานความเคลื่อนไหว ทนายโปก เช่นกัน..ทนายโปก ก็บอกกลับมาว่า รถลูกความที่ตามไปรถเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนรถคันหนึ่งขณะนี้ กำลังจอดตกลงกันอยู่ และ มีตำรวจจราจร สองคนกำลังเคลียร์คู่กรณี ฉัตร ถามมาว่าอยู่ท้องที่ไหน ทนายโปก บอกกลับไป หมวดแทนไท ที่ฟังอยู่ ก็ กดโทรศัพท์ไปที่ต้นสังกัดพร้อมขอความร่วมมือท้องที่ให้เชิญตัวทั้งสองฝ่ายมาโรงพักไว้ก่อน และ พยายามดึงตัวถ่วงเวลาไว้ให้ได้นานที่สุด เพราะ ตอนนี้ลูกความของ ฉัตร อาจเป็นผู้ต้องสงสัยในการหายตัวไปของ สามี ของลูกความ ฉัตร เอง...

แต่ไม่ทันถึงด่านตรวจ รถคันนั้น ก็เลี้ยวเข้าซอยหนึ่งก่อนถึงด่านไม่เกิน 5 กิโลเมตร หมวดแทนไท ชะลอรถและความเร็วลงตามเมื่อเลี้ยวเข้าซอยแล้ว มันเป็นซอยเข้าหมู่บ้านหนึ่งตอนนี้เวลาเกือบ 19.00น. รถคันนั้นเลี้ยวไปจอดที่บ้านหลังหนึ่ง..ฉัตร รับสาย ทนายโปก ที่แจ้งกลับมาว่า ตอนนี้ลูกความ เธอ โดนควบคุมตัวและริบโทรศัพท์ ไม่ให้ เธอ นั้นติดต่อผู้ต้องสงสัยอีกชุดได้แล้ว...ตอนนี้ เมียงเจย ก็ ตามตำรวจชุดที่ไปที่คอนโดเอาหลักฐานบางส่วนตามเอามาให้แล้วด้วย ฉัตร กับหมวดแทนไท จอดรถดูสถานการณ์อย่างเฝ้ารอ...

หมวดแทนไท โทรบอกเพื่อนขอกำลังสนับสนุนรอสังเกตการณ์ห่างจากบ้านนั้นพอควร..ไม่ถึง 20 นาทีเมื่อกำลังตำรวจท้องทีมาถึง ก็ บุกเข้าไปทันที่โดยไม่ให้ผู้ต้องสงสัยไหวตัว เพราะ กลุ่มคนดังกล่าวอาจมีอาวุธ ถ้ารู้ตัวอาจใช้อาวุธต่อสู้ได้ แต่ผิดคาดไปนิด เพราะ เมื่อบุกพังประตูบ้านเข้าไป กับพบคนร้ายทั้งหมดเปลือยกายยกมือตามคำสั่ง ควยท่อนโตคนตัวใหญ่ยังคาปากหญิงสาวตัวเล็กอยู่เลย ( อิอิ อันนี้เอาฮานะอย่าจริงจัง..). .ทั้งหมดถูกเชิญตัวมาตามข้อสงสัยฆาตกรรม นายศร สามี นางพิศ ซึ่งเป็นลูกความทนายโปก..

       ทุกอย่างจบลงด้วยดี เรื่องมีอยู่ว่า..ก่อนหน้านี้ 2 วัน มีโทรศัพท์ มาขอให้สำนักงานช่วยเหลือสืบหาตัวลูกชาย คือ นายศร แสงมณี ที่หายจากบ้านไปร่วมเดือนแล้ว..พอดี นามสกุลมาพร้องกับคดี นางพิศ แสงมณี ที่มาให้ทางสำนักงานรับเรื่องไว้ว่า ถูกสามีจะแบล็คเมล์ฟ้องหย่าจะเอาทรัพย์สินเธอทั้งหมด และให้ผู้ชายมาข่มขู่ข่มขืนถ่ายคลิป..ฉัตร เกิดสงสัยขึ้นมาจึงไล่เรียงเหตุการณ์ จนเกิดความสงสัย เพราะ นางพิศ บอกว่าสามีส่งคนมาแบล็คเมล์ แต่ ทำไมจึงไม่เคยเห็นตัวสามีนางอยู่กับนางเลยช่วงติดตามหาข้อมูลคนร้ายมาตามที่ นางพิศ กล่าวอ้าง.. เธอ จึงสะกดรอยสืบทางลับอีกด้านมาตลอด และ เมื่อมีเจ้าทุกข์อีกฝั่งมาขอให้สืบคดีแล้วกับเป็นญาติสามีนางพิศ ที่บังเอิญ มาใช้สำนักงานเดียวกันพอดี เพื่อสืบหาตัวลูกชาย ล๊อคปม ที่สงสัยเลยเริ่มกระจ่าง..
.

 ฉัตร จึงปรึกษา ทนายโปก และ พี่ลาวทอง ตลบหลังนางพิศ เพื่อหาความจริง..โดยแกล้งเดินเกมตามนางพิศ..โดย ไปยังบ้านนางพิศ ในวันนี้ตามการบอกของ นางพิศเอง เพื่อ ถ่ายหลักฐานตามนางพิศ ต้องการ แต่ เหตุการณ์ มันกลับตาลปัตร ที่ คนร้ายเกิดโวยวายเมื่อเห็น ฉัตร แผนนางพิศ เลยต้องเปลี่ยนกะทันหัน และให้นายด้วง คนตัวเตี้ยชู้รัก กับ นายดวง คนตัวล่ำซึ่งเป็นสามีน้องสาวนางพิศ นั้นทำทีแกล้งหนีไปก่อน แต่ เมื่อกลับไป..แล้วมารู้ว่า ทนายโปก ที่มาอยู่ที่บ้าน เธอ เวลานั้นส่งคนติดตามไปที่คอนโด นางพิศ เลยตกใจ และ แอบโทรกลับไปบอกนายด้วง ให้เก็บของหนี เพราะแผนกำลังจะแตกให้กลับไปตั้งหลังรอคิดการใหม่ก่อนที่บ้านน้องสาวเธอก่อน..

แต่เมื่อ ทุกคนมาถูกควบคุมตัวมาคลี่คลายคดีการหายตัวไปของ นายศร แสงมณี ก็ ได้รับการยื่นยันว่า ผัว เธอยังไม่ตาย และหลบหนีการหย่าไปอยู่จังหวัดหนึ่งเท่านั้นเอง..ช่วงจังหวะนี้ เธอจึงสร้างหลักฐานเท็จโดยจะอาศัย สำนักทนายความทนายโปกปั้นข้อมูลขึ้นมาว่า ผัวเธอ พร้อมพวกได้ถ่ายรูปแบล็คเมล์เธอ เพื่อจะฟ้องหย่าบังคับเอาทรัพย์สินทั้งหมด ของเธอ..แต่ความจริงคือ ทรัพย์สินทั้งหมดคือ ของสามีเธอ ทั้งสิ้นเพราะ เธอ แม้แต่งงานร่วมครอบครัวมา ก็ ไม่มีทรัพย์สินหลังสมรสเพิ่มเติมมาเท่าไร เธอติดการพนันและ ติดเที่ยวเตร่ ไม่ได้ช่วยหาเงินทองทรัพย์สินเพิ่มแต่อย่างใด..วันหนึ่ง น้องสาวกับน้องเขยของ เธอ ก็พาเพื่อนคนหนึ่งมาพบและเป็นกลุ่มสวิงกิ้งกัน นางพิศ เกิดชอบและติดใจรสกามที่ถูกปนเปรออีกรูปแบบหนึ่ง.. จึงได้ลักลอบมีอะไรร่วมกันมาตลอด โดยมักชวนน้องสาวออกรอบสวิงด้วยเสมอ...

แล้วความลับถ้ามีบุคคลที่สองรู้ สิ่งทีเรียกว่าลับไม่สามารถซ่อนสิ่งนั้นๆไว้ในโลกได้..วันหนึ่ง สามีจับได้เพราะแอบติดตามฝ่ายภรรยาไป..นางพิศ จึงชิงขอหย่าพร้อมขอแบ่งทรัพย์สินครึ่งหนึ่ง แต่ สามีเธอ ไม่ยอม แต่จะแบ่งให้เพียงบางส่วนในส่วนที่ เธอ ทำมาเท่านั้น..เธอ จึงให้ทั้งสองชาย ปลอมตัวไปข่มขู่ สามี ของเธอ ว่าจะฆ่าและทำร้ายทุกคนในครอบครัวสามี..นายศร จึงหนีไป แต่ ที่สามีเธอไม่แจ้งทางครอบครัว เพราะ คงกลัวว่าถ้าครอบครัวล่วงรู้ นางพิศ อาจส่งคนตามที่ขู่ ตามไปทำร้าย เลยหลบหนี้ตั้งใจหนีไปใช้ความคิด และ ซ่อนตัวสักพัก เพราะ คิดว่าถ้าหายไปไม่บอกใคร นางพิศ คงยังไม่กล้าทำอะไรครอบครัวตนคงมุ่งเป้าหาตนเพียงคนเดียว..จนเรื่องผ่านไปเกือบอาทิตย์ นางพิศ จึงเริ่มทำหลักฐานปลอมชุดนี้ขึ้นมาเพื่อหวังฟ้องร้องใส่ร้ายสามีของเธอ ตามแผน..ที่เธอรู้ว่า สามีเธอยังไม่ตายอย่างใดแต่แอบหลบหน้าเธอไปอยู่ที่ใดที่หนึ่งจึงเข้าทางพอมีเวลาจะสร้างหลักฐานปลอมดังกล่าว..จนพอโดนรวบตัวแล้ว นายศร รู้ข่าวทางทีวี นายศร จึงโทรบอกครอบครัวและเดินทางกลับมาพบตัวเจ้าหน้าที่ เพื่อแจ้งว่า เขา ยังไม่โดนฆ่าตาย แต่ถูก นางพิศ คุกคามข่มขู่บังคับให้หย่าจึงหนีไปซ่อนตัว เพื่อความปลอดภัย..

.เรื่องจึงเป็นโอละพ่อดังนี้ สุดท้ายนางพิศ เองต้องจำรับข้อเสนอสุดท้าย ที่ นายศร หยิบยื่นให้กับทรัพย์สินบางส่วนด้วยความรักและสงสารสุดท้ายที่ยังพอมีเหลืออยู่..พวกคนอื่นโดนข้อหาร่วมกันพร้อมกับนางพิศด้วย โดนแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ข่มขื่นบังคับใจผู้อื่นผู้ใดให้กระทำหรือ กระทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดเพื่อให้ได้มาซึ่งอย่างใดอย่างหนึ่ง มีความผิดต่างกรรมต่างวาระเป็นคดีอาญายอมความกันไม่ได้ก็ต้องไปสู้คดีกันเอาเองส่วนนั้น..


เกร็ดความรู้นิด

มาตรา 392  ผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือการตกใจโดยการขู่เข็ญต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกิน 1 พันบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

มาตรา 309 ผู้ใดข่มขื่นใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดหรือ จำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินผู้ถูกข่มขื่นใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขื่นใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ..

มาตรา 337 ผู้ใดข่มขื่นใจ ให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือ ขู่เข็ญว่าจะทำอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกขู่เข็ญ หรือของบุคคลที่สาม จนผู้ข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐาน กรรโชก ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท..


.................//.............................//.............................//.............................//...........................//........

....... ..หลังปิดคดี ฉัตรเพชร ถูกขอจาก หมวดแทนไท ให้ไปพักร้อนเป็นเพื่อนยังเกาะหนึ่ง 3-4 วัน ฉัตร จึงถือโอกาสไปเที่ยวกัน แต่ ฉัตร ขอเอา เมียงเจย ไปเป็นเพื่อน หมวดแทนไท ไม่ขัดข้องแต่ประการใด   (ฉัตรเพชร รู้ ว่าหมวดแทนไท จะไปทำงานจึงขออาสาช่วยด้วยนะคะ แต่ เมียงเจย ไม่รู้นะ..).. เรือเฟอร์รี่ข้ามเกาะพาทุกคนสู่จุดหมายพร้อม นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ..พอถึงที่พัก ฉัตรเพชร และ เมียงเจย พักอยู่ในห้องหนึ่ง หมวดแทนไท ก็พักอยู่อีกห้องติดกัน..สาวๆ ขอทำธุระส่วนตัว หมวดแทนไท ก็ บอกเวลาที่จะมารับไปหาอะไรทานในมื้อค่ำเรียบร้อย ก็ ออกจากห้องพักไป..

มุมหนึ่งของเกาะ หญิงสาวถือกระเป๋าสะพายที่อัดแน่ด้วยสิ่งผิดกฎหมายทำร้ายทำลายเยาว์ชน มาส่งมอบแก่ สองนักท่องเที่ยวชายจากแดนแอฟริกา..หมวดแทนไท ถ่ายรูปคนเหล่านั้นเก็บไว้เป็นหลักฐาน และ โทรศัพท์แจ้งไปยังชายฝั่งให้เตรียมพร้อมล๊อคตัวผู้ต้องสงสัยขนส่งยาเสพติดได้เลย ส่วนหญิงสาวเมื่อส่งยาเสพติดเสร็จ ก็ หายตัวไปอีกทางหนึ่ง แต่คงไม่ออกจากเกาะไปไหน เพราะ เธอคนนี้เป็นเจ้าถิ่นเดินยาให้นักท่องเที่ยวมาช้านาน อาศัยชำนาญพื้นที่ในเกาะ และ มีเส้นทางลู่ทางเอาสิ่งเสพติดมาพักรอส่งนักท่องเที่ยวหรือ เอเย่นค้ายาชาวต่างชาติโดยมีกำนันคนดังในเกาะ เป็นผู้ถือหางให้เครดิต...

หมวดแทนไท ถูกส่งให้มาสืบเพียงเท่านั้นมิได้ให้มาจับ แต่ กองปราบอีกชุดจะรอรับข่าวประสานงานอยู่ที่ชายฝั่ง เพื่อ ล๊อคตัวเป้าหมายเอายานำออกจากเกาะ.. ภารกิจ หมวดแทนไท คือ ติดตามหญิงสาวเดินยาคนนี้เพื่อติดตามหาแหล่งซุกซ่อนยาเสพติดและ พวกร่วมขบวนการนำเข้ายามาพักที่เกาะนี้..หมวดแทนไท มีรูป และ ที่อยู่ ของหญิงสาวเดินยาคนนั้นแล้ว จึงไม่ได้ติดตามเธอนั้นในทันที่.แต่ ที่มาติดตามตอนนี้ เพื่อถ่ายภาพเอาไว้เป็นหลักฐาน และ ส่งข่าวให้กองปราบได้ไว้ใช้ล๊อคตัวชาวต่างชาติ ที่จะนำยาเสพติดออกจากเกาะ..กองปราบพร้อมกำลังส่วนหนึ่ง จะสแตนบายรอข่าวเข้าทลายกลุ่มขบวนการนี้ที่ชายฝั่งแผ่นดินใหญ่ จะมีอีกกลุ่มที่ถูกมาช่วยกระจายไปอีก 12 คนคอยประสานงาน เป็นสายสืบจากหน่วยงานเดียวกันกับหมวดแทน จ่าเฉย นำทีม 5 คนและ สก๊อตมือดีจากกองปราบ ดาบแฉ่ง พร้อมนำลูกทีมอีก 5 คน..

สองคนจ่ากับดาบนี้ แม้คนหนึ่งอยู่กองสืบสันติบาล คนหนึ่งอยู่กองปราบ แต่ ทั้งคู่เป็นเพื่อนซี้กันมานานแม้แยกหน่วยงานกันก็ตาม แต่ ทั้งสองก็แลกข่าว และ ฟิชชลิ่งงาน กันอยู่เสมอๆ งานนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ร่วมงานกันอย่างเป็นทางการ..ทั้งคู่ปลอบตัวมาเป็นนักท่องเที่ยวหิ้วเป้พักโรงแรมธรรมดาๆ อยู่ติดกับโรงแรม 3 ดาวที่ หมวดแทนไท พัก..ค่ำคืนนี้ ฟูมูนปาร์ตี้รออยู่นักท่องเที่ยวจึงค่อนข้างมากและหนาตาเป็นพิเศษ พออาหารเบาๆ มื้อค่ำจบลง หมวดแทนไท ก็พา ฉัตร เดินเที่ยว และรู้สึกว่ากำลังมีคนสะกดรอยตาม จึงหนีการตามประกบจากกลุ่มคนกลุ่มนั้น..

...เวลาเดียวกัน หญิงสาวเจ้าถิ่น เริ่มเดินยาแบ่งย่อยให้กลุ่มวัยรุ่น 3- 4 คนนำยากระจายขายแก่นักท่องเที่ยวในค่ำคืนนี้..ด้าน เมียงเจย พอขอแยกตัวไปเดินชมงานเพียงลำพังได้ไม่นาน ก็ เกิดเหตุ..ฉัตรเพชร กับหมวดแทนไท หนีจากกลุ่มติดตามมาได้..และ เจอหญิงสาวคนนั้นโดยบังเอิญ จึงสะกดรอยติดตามไป หญิงสาวคนนั้นไปพบกับชายคนหนึ่งในอู่เรือเช่าแห่งหนึ่งรอบบริเวณรอบล้อมไปด้วยสมุนไม่ตำกว่า 10 คน..จ่าเฉย และดาบแฉ่ง ก็ อยู่จุดซ่อนตัวอีกด้านหนึ่งเช่นกัน ทั้งคู่ ประกบตามกลุ่มอู่เรือเช่านี้อยู่ และ เมื่อกลางวันก็ สะกดรอยเพราะได้รับข่าวมาว่าคืนนี้ จะมียาเสพติดอีกล๊อตใหญ่นำเข้ามาพักที่นี้..

และที่นี่ ก็ เป็นจุดสงสัยว่าน่าจะเป็นแหล่งซ่อนพักยาด้วย..กำลังเสริมร่วม กองปราบ และ กองสืบ ที่ถูกส่งมาอีก 10 คนนั้นกระจายกำลังกันรอประสานงานภายในงานปาร์ตี้ ถ้าเรียกปฏิบัติงานเมื่อไร ก็พร้อมเข้ามาเสริมช่วยตะคลุบเหยื่อได้ทันที..นอกฝั่งเกาะในทะเล ก็ มีเรือจากตำรวจน้ำคอยประสานงานด้วยเช่นกันแต่ หลบพิกัดในซอกเกาะใกล้เคียงแห่งหนึ่งใกล้ๆนี้เอง..
.

“ กำนันหมา ผมจับมาได้คนเดียว ผู้หญิงอีกคนกับ ไอ้ผู้ชายนั้นมันหายไปในกลุ่มคน ผมให้พวกเราตามหาตัวมันอยู่ครับ..”..ชิด แจ้งผลงาน..
“ ดี ลองถามเอาความจริงมันซิ ว่าพวกมันเข้ามากันกี่คน กู ก็มีพวก มีอีกาคาบข่าวนะเว้ย จะมาเหยียบปากเตะจมูกกันได้ไง ไอ้ผัดฟักเอ้ย..ชิด มึงจะใช้วิธีไหนก็ได้ แต่ กูต้องรู้ ก่อนเที่ยงคืน เพราะ ถ้าของเข้ามาแล้ว ยังตะครุบตัวมันเอาไว้ต่อหมากในกระดานไม่ได้ เราอาจซวย เพราะ ไม่แน่ใจมันมีกันมาเท่าไร มากันกี่คน....ไปๆ เอามันไปสอบที่โกดังต่อเรือปะ..”..กำนันหมา ไล่ลูกสมุนให้เอา เด็กสาวที่จับตัวมาไปเค้นสอบตามแต่จะใช้วิธีไหน..
“ กำนันครับ เจ้นัน กระจายของเรียบร้อยมะกี้เข้ามา กำนันบอกเรื่องไอ้มืดสองตัวเมื่อกลางวัน โดนล๊อคที่ฝั่งท่าเรือยัง ผมไม่กล้าบอกแก เดียวแกโมโหขึ้นมาผมซวยอีกเที่ยวนี้ผมให้ไอ้แว๊ก มันไปส่งด้วยเลยเข้าปิงไปซวยฉิบ..”....เด่น มือสนิทสุด กำนันหมา แจ้งลูกพี่สายตามอง หญิงสาวที่กล่าวถึงกำลังเดินก้าวเข้ามาอีกไม่ไกล..
“ ไง เด่น ไอ้แว๊ก ไปไหนส่งแขกเรียบร้อยไหม..”..หญิงสาว วัย 25 แต่บรรดาลูกสมุนอ่อน-แก่ กำนันหมา และใครที่รู้จักเรียกเธอว่า เจ้ กันหมดถามหาลูกไล่คนสนิทของ เธอ..
“ เอ่อ อ อ เจ้ ไอ้แว๊ก มันเสร็จตำรวจไปแล้วครับ พร้อมไอ้มืดสองตัวนั้นด้วย เรือสปีดโบ๊ทถึง แมร่งเอาเรือประกบข้างอีกลำและ พวกห่านั้นก็กรูกันมาเพียบ ผมลอยเรือตามมันไปต้องรีบม้วนชิ่งกลับแทบไม่ทันนะ เจ้..”..เด่น รายงานไปก้มหน้าหลบสายตา ที่ถลึงตามองมาทำเอาหน้าหวานเจี๊ยบนั้นดูดุขึ้นมาทันใด..

    เสียงโวยวาย เจ้นัน เอ็ดใส่ เด่น จนกำนันหมาต้องปรามกึ่งขอให้ช่วยกันหาทางรับของเที่ยงคืนนี้ให้สำเร็จตามแผน เพราะ จะโทรสั่งยกเลิกก็ไม่ได้ ค้าขายของพวกนี้ไม่ใช้ซื้อปลาตามตลาด...ส่วน สองหนุ่มสาวที่ชายพงหญ้าฝากหนึ่ง ส่องกล้องส่องทางไกลมาเห็น เมียงเจย ก็ ตกใจกันและรู้ตัวแล้วว่า ทั้งสองคงโดนสะกดรอยเหมือนกันเมื่อกี้ที่ชายหาด ทั้งคู่ รู้สึกเหมือนมีคนติดตาม จึงสลัดหลุดด้วยการฝ่าเข้าไปในดงฝูงคลื่นมนุษย์ริมหาด และฉากหลบออกมา.. แล้วชายคนนั้นที่ตามก็คือคนที่พา เมียงเจย ออกไปทางด้านหลังตัวบ้านนั้นเอง..

ทั้งคู่มองหน้ากันและสับขาอ้อมดงหญ้าและต้นไม้แหวกความมืดยามโพล้เพล้ เพื่อจะไปยังโกดังหลังหนึ่งห่างออกไปจากตัวบ้านเกือบ 80 เมตร.หมวดแทนไท โทรบอก จ่าเฉยดาบแฉ่งให้รู้ตัวว่า พวกกำนันหมา และ เจ้นัน รู้ตัวแล้ว ว่า มีคนจองจับปลาใหญ่อยู่..เป็นไปได้ให้ถอยไปคุมเชิงอยู่ห่างๆ หรือ รอคำสั่งอย่างเตรียมพร้อมในครึ่งชั่วโมงนี้..

ส่วน เมียงเจย ดวงตาถูกผูกปิด ปากก็ถูกผูกคาด มือก็โดนผูกมัดพันธนาการไว้ด้านหลังตอนนี้กำลังกลัวไม่รู้สาเหตุ ใคร ? ทำไม ? อย่างไร ?แต่พอได้ยินให้พาตัวมาเค้นสอบ เธอ ถึงกับกลัวจนฉี่แทบราด แต่ ก็พยายามทำใจดีไว้ คิดว่า เดียว คุณฉัตรเพชร กับหมวดแทนไท คนหล่อต้องมาช่วยแน่ แต่ ตอนนี้ อย่างไรต้องถ่วงเวลายอมทำตามพวกมันไปก่อน  ในหัวสับสนมากมายว่า พวกมันจับเธอมาทำไม..

 ชิด พาตัว เมียงเจย มาที่โกดังเก็บของ พอเข้าไปภายใน ก็ แกะผ้าผูกตาเด็กสาวออก ภายในมีอุปกรณ์ต่อเรือ และ เรือเฟอร์รี่ที่ขึ้นคานต่อ อยู่อีกสองลำ รอบๆผนังโกดังมีกล่องลังวางไว้มากมาย ทั้งถังสี อุปกรณ์ต่างๆ นานๆชนิด เมียงเจย โดนผลักจนล้มหัวทิ่มไปที่เบาะฟูกตลับหนึ่ง ที่ดูเหมือนเอาไว้นอนพัก ยามหยุดพักเบรกจากงานในโกดังของคนงาน..ในนั้นไม่มีคนนอยู่นอกจากคนที่พาเธอมา และ ลูกสมุนอีกคน ที่ยืนคุมเชิงอยู่ ด้านหน้าโกดัง ก็ น่าจะมีคนอยู่แต่ เธอเองก็ไม่ทราบจำนวน..
.

“ เดียวกูจะแกะผ้าผูกปากมึงออก แล้วมึงอย่าร้องเหมือนตอนกูจับมึงอีก ไม่งั้นจะโดนต่อยเหมือนเมื่อกี้ เข้าจัย และ ตั้งใจฟังคำถามดีดี แล้วตอบมาอย่าโกหก ไม่งั้นมึงเจ็บตัวไม่ใช่น้อยแน่..เอ้ย เม่น แกะผ้าที่ปากมันออกที่มือปล่อยไว้ก่อน อีห่ากินนี้ฤทธิ์มันเยอะ ..”..ชิด บอก เม่น ที่ยืนคุมเชิง ส่วนมือมันจับลูบคล้ำที่เป้าตัวเอง ใช่ แล้วเมื่อกี้ตอนจับตัว เด็กสาว มันโดนเด็กสาวเล่นงานกล้องดวงใจถึงกับลงไปนอนหน้าเขียว พอลุกขึ้นมาได้เลยชกท้อง เด็กสาวจนจุกและสลบไป..จึงได้มัดมือผูกปากปิดตา พาตัวมาได้..

เด็กสาวผงกหัวทำเป็นเข้าใจ แต่ สายตามองหาช่องทางเอาตัวรอด เม่นแกะผ้าปิดปากออก เมียงเจย ดิ้นเล็กน้อย และต้องตกใจตรงที่. แคว๊กกกก. .คนชื่อเม่น นั้นมันไม่ได้แกะเฉพาะผ้าปิดปากของเธอ แต่มันกระชากเสื้อคอกลมของเธอออกติดมือไปด้วย ทำให้บัดนี้ เธอ มีเพียงบราเซียสีดำปกปิดเต้าคู่อย่างเดียว..

“ จะทำอะไรฉันนะไอ้บ้า ไหนว่าจะถามอะไร ทำไมต้องฉีกเสื้อฉันด้วย..”..เมียงเจย โผลงคำถามเสียงแหลม..
“ อ้าว อีนี้ กูบอกอย่าแหกปากปาด..”..ชิด ดิ่งตรงมาง้างมือทำท่าจะตบ แต่ ก็ ยั้งไว้ กับเปลี่ยนจุดประสงค์ไปคว้าเต้าข้างหนึ่งแทน..
“ ก็ อะ จะทำอะไรเนี๊ยะ อย่าๆ อย่านะ อย่าทำอะไรฉันนนนนน..”..เมียงเจย จะท้วงติง แต่ พอโดนคว้าหน้าอก ก็ ดิ้นดีดตัวถดถอยหนี แต่มือนั้นกับคว้าเสื้อในเธอ ติดไปด้วยอีก..
“ โอ๊ะ อีกห่า มึงนี้ซ่อนของดีชัดๆวะ ไอ้เม่น มึงดู ฮ่าฮาฮ้าฮา..”..ชิด บอกลูกน้องที่ถอยกลับไปยืนคุมเชิงเหมือนเดิม ในมือมี บราเซียสีดำติดมือ มัน ยกขึ้นสูดดมอย่างหื่นกระหาย..

 .                         .
.                                                .ตอนนี้เสียวไม่มีเลยแถมรูป เมียงเจย มาเบาๆ

....................//..........................//............................//...............................//....................//........

............ .ขอบคุณทุกกำลังใจที่แวะ รีพลาย นะคะ..ขอบคุณแฟนคลับด้วยจร๊า... .( 23/ 12/2557 ).. ...

.............. ..จบ ซีรี่ย์ นักสืบ ตอนที่ 8 ปิดคดีกาฎี.. 20 ตอนจบ..แว่น..By..areja…..

  *   ก๊อป ไปอ่านได้ แต่ ห้าม ! นำไปเผยแพร่นะคะ ต้องการหาอ่าน แว่น นำไปลงไว้มีรูปโปรไฟร์ ที่ไหน ที่นั้นมีงาน ของ แว่น นะคะ ขอบคุณคออ่านจ๊ะ   *


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ