Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2

Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2

 • 52 ตอบ
 • 3945 อ่าน
*

ออฟไลน์ saradio

 • Full Member
 • **
 • 148
 • 5933
  • ดูรายละเอียด
Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 01:54:53 pm »
ซอมบี้กำลังเดินเข้าหาแดนทุกขณะ ในขณะที่เขาซ่อนตัวอยู่หลังรถ ใจเขาเต้นระทึกตูมตามยังคิดไม่ออกว่าจะทำยังไงดี
   จะ..จะทำยังไงดีว่ะ ถ้าตายตอนนี้ก็จบเห่เลยกู ชวดเลย 10 ล้าน ทำไงดี ทำไงดี คิดสิคิด ไอ้แดน ใจเย็นไว้ตั้งสติให้ได้ แดนพร้ำบอกตัวเองในใจ พร้อมกับพยายามตั้งสติตัวเองไม่ให้ตื่นเต้น ตอนนั้นเขาเหลือบไปเห็นชะแลงวางอยู่เบาะหลังพอดี มันเหมือนสวรรค์ทรงโปรด ที่มอบอาวุธมาให้เขาในตอนนี้ เขารีบเปิดประตูรถแล้วหยิบชะแลงออกมา
   เอาว่ะ อย่ากลัวมันมันเป็นแค่เกมส์ และมันเดินช้า ใจเย็นๆ เล่นงานที่หัวมัน แดนวางแผนในใจ กะจัดการซอมบี้อย่างในหนังที่เคยดูมา ตอนนั้นแดนกำชะแลงไว้แน่นตั้งท่ารอให้ซอมบี้เข้ามา โดยมีรถเป็นตัวขวางกัน รอจนซอมบี้มาถึงตัวรถ แล้วมันเดินเบี่ยงจะมาหาแดนในทางหนึ่ง แดนก็วิ่งอ้อมรถไปอีกทาง แล้วไปเล่นงานซอมบี้จากด้านหลัง
   "จะแดก กูเหรอ ตายซะเถอะมึง"
   แดนคำรามลั่นพร้อมฟาดชะแลงใส่หัวมันไปอย่างแรง ซอมบี้ก็ล้มลงทันที
   "เป็นไงละมึง หัวแตกไหมหละ"
   แดนร้องด้วยความสะใจ และดีใจปนกันที่จัดการมันได้ แต่ดีใจได้ไม่นานก็ต้องผวาถอย เมื่อซอมบี้ทำท่าลุกขึ้นมาอีก หัวมันแตกก็จริง แต่สมองมันยังไม่ถูกทำลาย ทำให้มันยังไม่ตาย แดนเลยเอาตีนยันถีบมันให้ล้มลงไปอีก แล้วเอาชะแรงปักทิ้มหัวมันจนทะลุ คราวนี้ได้ผล มันนิ่งสนิทและไม่มีท่าทีจะลุกขึ้นมาได้อีก   
   แดนเมื่อจัดการผีดิบตัวนั้นได้แล้วเขารู้สึกตื่นเต้นจนเลือดและอะดรีนาลีนในตัวฉีดพุ่งพล่าน หัวใจของเขาเต้นเร็วจนมือสั่น ตอนนั้นไม่เพียงตื่นเต้นเท่านั้นเขายังรู้สึกจิตตกอยู่ไม่น้อย เพราะเกมส์มันสมจริงเสียจนเขารู้สึกกลัวเลยทีเดียว
   แดนลงนั่งพักหอบหายใจ และทำใจพักสักครู่หนึ่ง มองซากซอมบี้ที่เขาเพิ่งฆ่าไปอย่างพิจารณา มันช่างเหมือนศพคนจริงๆ ไม่มีผิดเพี้ยน แดนถึงกับสบถด่าไอ้คนทำเกมส์นี้ในใจ ว่ามันจะทำทำห่าอะไรให้เหมือนขนาดนี้ คนเล่นจิตตกตายกันพอดี
   แล้วแดนก็รวบรวมกำลังลุกขึ้น ไปค้นดูรถดูอีกครั้งเผื่อจะมีของอะไรที่จำเป็นต่อเขาอีก ตอนนั้นเองเขาเห็นเงาตัวเองในกระจกรถ สะท้อนหน้าเขาให้เห็น ทำให้เขาชะงักอึ้งมองหน้าตัวเองในกระจกจนตาค้าง จากนั้นก็เริ่มเอามือลูบคล้ำหน้าตัวเอง มองอย่างไม่เชื่อสายตา
   "นี่กูเหรอว่ะเนี้ย ทำไมกลายเป็นไอ้หนุ่มหน้าตี๋ไปได้ว่ะ"
   ถูกแล้ว หนุ่มหน้าตี๋คนนี้คือแดนในโลกของแมททริก มันเป็นร่างอวตารของเขาที่ถูกแรนดอมมาให้ ตอนนั้นแดนจึงได้สำรวจตัวเอง พบว่าเขายังมีเป้หลังสะพายติดหลังมา และมีนาฬิกาข้อมืออีกหนึ่งเรือน ที่มีแผงหน้าปัดที่แสดงบอกค่าเวลา และวันที่ แดนจึงค้นในเป้หลัง พบมีน้ำดื่มมาให้หนึ่งขวดและอาหารกระป๋อง 2 กระป๋อง แถมเป็นยี่ห้อที่มีอยู่บนโลกจริงเสียด้วย เหมือนมันรับโฆษณามายังไงยังงั้น
   ที่แดนคิดไม่ผิดหรอก เพราะเกมส์นี้มีผู้เล่นเกือบร้อยล้านคนทั่วโลก และการแฝงโฆษณาเข้าไปในเกมส์จึงเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเพราะคนจะได้สัมผัสกับสิ้นค้าโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งเป็นพวกอาหารและน้ำดื่มด้วยแล้ว ในเกมส์เอาตัวรอดแบบนี้อาหารถือว่าเป็นของสำคัญอย่างยิ่งเลยที่เดียว
   หลังจากแดนสำรวจของในตัวเองแล้วจึงเข้าไปค้นในรถ เขาเจอไฟแชคหนึ่งอัน บุหรี่ประมาณครึ่งซอง และเจอหมวกแก๊ปใบหนึ่ง เลยเอามาใส่เพื่อบังแดด จากนั้นก็ไม่มีของจำเป็นอะไรที่แดนจะเอาไปได้ ตอนนั้น เขาเหลือบไปมองศพซอมบี้อีกครั้ง และรู้สึกว่าในตัวมันน่าจะมีของอะไรบ้าง จึงเข้าไปค้นศพดู แล้วก็พบอาหารกระป๋องอีกหนึ่งกระป๋อง แดนเก็บมาใส่เป้ตัวเอง แล้วก็มองไปรอบๆอีกครั้ง มันเวิ้งว้างอย่างไม่มีเป้าหมาย และเขาก็ไม่รู้จะทำอะไร
   "แล้วกูจะต้องทำไงต่อว่ะ"
   แดนบ่นกับตัวเองอย่างไม่เข้าใจ เลยคิดอยากจะออกจากเกมส์เพื่อกลับไปคิดหรือศึกษาเกมส์ก่อน แต่ก็นึกหาวิธีออกจากเกมส์ไม่เจอ
   "เฮ้ย กูจะออกยังไงว่ะเนี่ย แม่งก็เสือกไม่ได้บอกกูด้วย ซวยละสิกู"
   แดนสบถอย่างหัวเสีย อย่างวิตกกังวล สักพักเลยตัดสินใจเดินไปตามถนนก่อน เพื่อจะเจอใครที่พอจะถามไถอะไรได้บ้าง แต่เดินมาเกือบสองชั่วโมง จนแล้วจนรอดก็ยังหาใครไม่เจอ เจอแต่ซอมบี้ประปราย แดนไม่กล้าเสี่ยงที่จะเข้าไปใกล้ซอมบี้พวกนั้น ได้แต่หลบเลี่ยงเดินอ้อมเอา เพราะถ้าเกิดเขาพลาดและตายขึ้นมา ก็เท่ากับจบเห่ และดีที่มันไม่เห็นและได้กลิ่นแดน มันจึงไม่ได้ตาม
   สักพักก็กลับมาเดินขึ้นถนนใหม่ แล้วก็เจอรถอีกคันหนึ่ง เลยรีบวิ่งไปค้นรถเพื่อจะเจอของอะไรดีๆบ้าง เขาค้นได้มีดสปาต้าเล่มใหญ่น้ำหนักเหมาะมือได้เล่มหนึ่ง ที่ใต้เบาะที่นั่งคนขับ ทำให้แดนอุ่นใจขึ้นที่ได้อาวุธดูมีอนุภาพเหมาะมือมากกว่าชะแลงที่ถืออยู่
   แดนเก็บชะแลงเหน็บเข้าหลังเป้ แล้วถือมีดสปาต้า โบกสะบัดฟันอากาศสองสามครั้ง เพื่อทดสอบน้ำหนัก จากนั้นก็ยิ้มขึ้นมาพูดกับตัวเองว่า
   "เจ๋ง อย่างนี้ ฟันทีเดียวหัวแบะแน่ๆ ฮ่าๆ มาสิ ทีนี้ละมึง พ่อจะฟันไม่ยั้งเลย"
   ทันใดนั้น แดนก็ต้องสะดุ้งสุดตัว เมื่อเสียงปืนคำรามดังลั่นขึ้นมาหนึ่งนัด วิถีกระสุน ห่างตัวเขาไปแค่คืบเดียว จนกระสุนไปกระทบข้างตัวรถดัง ปุก แดนรู้ว่าคนยิงเล็งมาทีตัวเอง เลยรีบทิ้งตัวหมอบอย่างลนลานกับพื้น แล้วรีบตะโกนว่า
   "หยุด อย่ายิง ผมเป็นคน ไม่ใช่ผีดิบ อย่ายิงนะ"
   แต่มีเสียงผู้ชายกลับหัวเราะเหมือนเยาะเย้ยตอบมาว่า
   "เออกูรู้ ทิ้งมีดที่ถืออยู่แล้วมึงก็หมอบอยู่อย่างนั้นแหละ ถ้าลุกขึ้นมากูเป่ามึงดับแน่"
   แดนรีบทำตามเสียงที่สั่งบอก โดยโยนมีดออกไปไกลตัว และหมอบกระแตอยู่กับพื้นถนน แถมยกมือยอมแพ้ให้อีกด้วย เพราะกลัวมันจะยิงเอา
   แล้วชายหญิงคู่หนึ่งก็โพล่ออกมาจากหลังต้นไม้ต้นหนึ่ง ที่ห่างข้างทางออกไปประมาณ 20เมตร ทั้งคู่หน้าตาดีและหุ่นดีอย่างกับนายแบบและนางแบบ มันแน่นอนอยู่แล้วว่า ร่างอวตารคนที่เล่นก็ต้องสร้างให้ตัวเองหน้าตาดีหุ่นดีเอาไว้ก่อน ใครจะสร้างให้ตัวเองขี้เหร่ดูไม่ได้ มันคงน้อยมาก
   ผู้ชายจอปืนเล็งมาที่แดน ด้วยสีหน้ากระหยิ่มยิ้มย่อง ส่วนผู้หญิงก็มีสีหน้ายิ้มเยาะหยันเช่นเดียวกัน เมื่อเข้ามาใกล้ผู้ชายที่ถือปืนก็บอกผู้หญิงที่มาด้วยกันว่า
   "เธอไปดูสิ ว่ามันมีอะไรติดตัวมาบ้าง"
    ผู้หญิงเลยเดินไปหยิบมีด ที่แดนทิ้งไว้ แล้วเข้าไปค้นเป้หลังของแดน โดยเธอนั่งทับหลังแดนแล้วเอามีดจอก้านคอแดนเอาไว้ แล้วอีกมือหนึ่งก็ล้วงเข้าไปในเป้เอาของข้างในออกมา
   "มีน้ำขวด อาหาร 3 กระป๋อง ไฟแช็ค แล้วก็ชะแลง อืม มีบุหรี่ด้วย"
   ผู้หญิงเอาของทั้งใส่เป้ตัวเอง แล้วเดินกลับไปหาผู้ชาย แบ่งบุหรี่จุดสูบกันอย่างใจเย็น แล้วผู้ชายก็พูดกับแดนอย่างถากถางว่า
   "อะไร มึงมีของติดตัวมาแค่เนี้ย แสดงว่าเพิ่งเล่นนี่หว่า กระจอกจริงๆ"
   แดนโดนด่าถากถ่าง นึกแค้นใจอยู่เหมือนกัน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ เลยทำใจดีสู้เสือ พูดอย่างอ้อนน้อมว่า
   "ครับผมเพิ่งเล่นเองพี่ แถมไม่รู้วิธีออกจากเกมส์ด้วย ถ้ายังไงพี่ช่วยบอกวิธีออกจากเกมส์ผมหน่อยก็ดีนะ ส่วนของพี่อยากเอาไปก็เอาไปเถอะ แต่อย่ายิงผมเลย"
   ทั้งสองคนฟังจนหัวเราะ รู้สึกสมเพศในความขี้ขลาดของแดน ผู้ชายเลยพูดว่า
   "ฮ่าๆๆๆ มึงนี่มันขี้ขลาดแถมควายอีกต่างหาก เอาหละกูจะบอกให้ วิธีออกจากเกมส์มีสองวิธี คือตายกับล๊อกเอาท์ออกโดยใช้นาฬิกา แต่โง่ๆ และขี้ขลาดอย่างมึง มึงออกด้วยวิธีตายดีกว่า"
    แล้วผู้ชายก็ยกปืนขึ้นเล็งที่หัวแดน เตรียมจะลั่นไก แดนถึงกลับร้องในใจว่า กูจบแล้วเหรอเนี่ย เลยกัดฟันหลับตารอกระสุนที่จะพุ่งเข้าเจาะกะบาลตัวเอง แต่ทันใดนั้นกลับบังเกิดเสียงเดินแหวกหญ้าดังสวบสาบเข้ามาหลายทิศทาง ปรากฏเป็นซอมบี้หลายตัวโพล่ออกมา ซอมบี้ระแวกนี้คงได้ยินเสียงปืนแล้วเดินตามเสียงมาแน่ ผู้หญิงรีบสะกิดให้ผู้ชายให้ดู แล้วพูดว่า
   "ช่างมันเถอะ อย่าไปยิงมันให้เปลืองกระสุนเลย ตอนนี้หนีก่อนดีกว่า ปล่อยให้มันโดนซอมบี้ทึ้งอยู่ที่นี่แหละ"
   ชายหญิงคู่นั้นเลยรีบล่าถอยหนี ไปทางที่ยังเปิดโล่งอยู่ แดนเลยรอดจากการโดนยิงอย่างหวุดหวิดแต่ก็ไม่แน่ว่าจะรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังย่างกรายเข้ามา เมื่อสองคนนั้นหนีไปแล้ว แดนก็ไม่รั้งรอ ที่จะรีบเปิดแนบออกจากแหล่ง แต่ทางที่ไปคงไม่ไปทางเดียวกับสองคนนั้นแน่ๆ แดนเลือกวิ่งไปอีกทางหนึ่ง ถึงแม้จะมีซอมบี้อยู่ แต่ก็คิดว่าดีกว่า ตาม2คนนั้นไปให้มันยิงตาย
   แดนเลยวิ่งซิกแซกผ่าฝูงซอมบี้ เจ็ดแปดตัวที่ขวางอยู่ข้างหน้า ดีที่ตอนเรียนอยู่มัธยม เขาเป็นนักกีฬาฟุตบอล และเป็นปีกจอมเลื้อยด้วย เลยใช้ทักษะการโยกตัวสับขาหลอก ซิกแซกแหวกช่องจนหลุดมาได้ แต่ก็ยังไม่พ้นฝูงซอมบี้ยังตามเข้ามาด้านหลัง ถึงพวกมันจะเดินช้าแต่ก็ไม่รู้จักเหนื่อย ส่วนแดนนั้นหอบแฮกๆ ตั้งแต่ใช้แรงวิ่งซิกแซกหนีผ่าฝูงมันออกมาแล้ว พอวิ่งไปอีกสักพักก็ไม่ไหว ต้องหยุดพักหอบตัวโยง สบถ บ่นลั้นว่า
   "โอ้ย..กูอยากจะออกจากเกมส์นี้จริงๆโว้ยยยยย เกมส์บ้าอะไรว่ะเล่นแล้วเหนื่อยฉิบหาย เดี๋ยวหยุดให้แม่งแดกเลยจะได้จบๆไป"
   ตอนนั้นคิดถึงอยากออกจากเกมส์ เลยคิดขึ้นมาได้ตามคำพูดผู้ชายคนนั้น ล๊อกเอ้าท์โดยใช้นาฬิกา นาฬิกาเหรอ
   แดนคิดขึ้นได้ทันที หรือคำสั่งล๊อกเอ้าท์มันอยู่ที่นาฬิกา แดนรีบยกนาฬิกาขึ้นมาดูแล้วกดปุ่มข้างนาฬิกาเพื่อหาคำสั่ง มันมีหลายคำสั่ง ในที่สุดแดนก็เจอคำสั่งล็อกเอ้าท์ เขาดีใจอย่างลิงโลด รีบกดปุ่มล็อกเอ้าท์ทันที แต่กลับเกิดเสียงเตือนขึ้นว่า
   "คุณยังอยู่ในการตรวจพบของซอมบี้ ไม่สามารถล็อกเอาท์ออกได้"
   ."เหี้ยอะไรว่ะ"
   แดนสบถเสียดัง แล้วคิดว่าคงต้องหนีซอมบี้ให้พ้นก่อน ถึงจะล็อกเอ้าท์ออกได้ แดนจึงเร่งฝีเท้ามากขึ้นกว่าเดิมทุ่มสุดแรงที่มี จนพ้นรัศมีออกมา แล้วกดล็อกเอ้าท์ ครั้งนี้มันได้ผล มีเสียงพูดว่า
   "จะทำการออกจากเกมส์ใน 5 วินาที 5.. 4 ...3 ...2 ..1"
   วูบบบบบบบบบบบ
   แดนรู้สึกตัวอีก ก็อยู่ในแคปซูลเรียบร้อย แดนถอนหายใจอย่างโล่งอกและหอบเหนื่อย จากนั้นคอมพิวเตอร์ก็พูดว่า
   "คุณต้องการจะล็อกอินกลับเข้าไปใหม่หรือไม่ หรือต้องการออกจากระบบ"
   แดนเลือกออกจากระบบ แคปซูลจึงเคลื่อนตัวออกแล้วพาแดนไปที่ยังทางที่เข้ามา ประตูเลื่อนโลหะเมื่อเปิดออก แคปซูลของแดนก็ถูกส่งออกมา พนักงานต้อนรับรีบเข้ามาเปิดฝาแคปซูล แล้วเชิญแดนออกจากแคปซูล ตอนนั้นก็มีคนมารอเล่นอยู่ไม่นอน เมื่อแดนออกมาก็มีคนมาใช้เครื่องต่อทันที
   แล้วพนักงานต้อนรับสาวพูดกับแดนว่า
   "คุณแดนค่ะ ผู้จัดสร้างไอดีสั่งไว้ว่า เมื่อคุณออกมาแล้ว ให้ไปพบกับท่านที่ห้องค่ะ"
   แดนเลยลงลิฟท์ไปยังห้องผู้จัดสร้างไอดีอีกครั้ง เมื่อแดนมาถึง ผู้จัดสร้างไอดีก็รีบเข้ามาถามด้วยสีหน้าเหมือนเป็นหวง
   "ว่าไง คุณตายหรือเปล่า"
   "ยัง แต่ก็เกือบแล้ว"
   แดนบอกสั้น แถมหน้ายังซีดอยู่เลย แล้วก็เล่าเหตุการณ์ที่ไปพบเจอมาให้ฟัง โดยเฉพาะเรื่องชายหญิงคู่หนึ่งที่มาปล้นเขา แถมจะฆ่าเขาอีก
   "ทำไมพวกเขาถึงได้โหดร้ายได้อย่างนี้นะ คิดจะฆ่าใคร ปล้นใคร ก็ทำได้อย่างไม่รู้สึกอะไรเลยเหรอ หน้าตาก็ดี แต่จิตใจโหดเหี้ยมกันจริงๆ"
   ผู้จัดสร้างไอดีฟังแล้วต้องหัวเราะในความไร้เดียงสาของแดน พูดบอกว่า
   "คุณแดน ในโลกที่ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่มีกฎระเบียบ มนุษย์ก็ทำได้ทุกอย่างนั้นแหละ ยิ่งมันเป็นแค่เกมส์ด้วย เขาไม่สนใจหรอกว่าเขาจะทำสิ่งชั่วร้ายหรือสิ่งน่าอายอะไรเพราะมันไม่ได้มีผลกระทบอะไรในโลกของความเป็นจริงอยู่แล้ว เมื่อเป็นแบบนี้มนุษย์ก็เผยธาตุแท้ออกมาหมด คนอ่อนแอตกเป็นเหยื่อ คนแข็งแกร่งเท่านั้นถึงอยู่รอด เผลอๆมนุษย์ด้วยกันอาจน่ากลัวกว่าซอมบี้อีก
   ครั้งนี้รอดตายมาได้ก็ถือว่าโชคดี ถ้าครั้งหน้าถ้าคุณเข้าไปเล่นอีก คุณก็ต้องระวังตัวให้มากขึ้นกว่าเดิม ทั้งกับคนด้วยกันแล้วก็ซอมบี้"
   แดนฟังแล้วต้องถอนหายใจ ดัง เฮ้อ อย่างท้อใจ คิดว่าเขาจะอยู่รอดได้นานแค่ไหนกันนะในโลกแบบนั้น แถมตอนนี้เขาก็ไม่เหลืออะไรแล้วด้วยทั้งอาหารและน้ำดื่ม แดนนิ่งคิดสักพักแต่ก็คิดอะไรไม่ออก ตอนนั้นเลยเหลือบดูนาฬิกาข้อมือ เพราะคิดว่าเขามาที่นี่นานเกินไปแล้ว ก้เลยอยากรู้ว่ากี่โมงแล้ว เพราะอาจจะต้องกลับบ้านซะที
   แต่เมื่อเห็นเข็มนาฬิกาบอกเป็นเวลา บ่าย 2 ก็ต้องแปลกใจ เพราะเขาคิดว่า ตอนนี้น่าจะ 6โมงกว่าหรือ ทุ่มหนึ่งไปแล้ว แดนไม่แน่ใจว่านาฬิกาตัวเองเสียหรือป่าว เลยถามผู้จัดสร้างไอดีว่ากี่โมง ผู้จัดสร้างไอดี ก็บอกบ่ายสอง ตรงกับนาฬิกาของแดน
   แดนถึงกับงง เพราะเข้าเล่นเกมส์เมื่อกี้ อย่างน้อยต้องมี 4-5 ชั่วโมง แล้วมันจะบ่ายสองได้ยังไง เมื่อเขามาถึงที่นี่ตอนเที่ยง
   ผู้จัดสร้างไอดี เห็นแดนทำหน้างงๆ มองนาฬิกา ก็เลยนึกออก ยิ้มพูดว่า
   "อ๋อ คุณกำลังสับสนเวลาอยู่ใช่มั๊ย คืองี้ เวลาในเกมส์กับเวลาในโลกจริงมันไม่เหมือนกัน เวลาในเกมส์ในโลกแมททริกมันถูกตั้งเวลาให้เร็วกว่าโลก 10 เท่า พูดง่ายๆว่า 1ชั่วโมงของโลก เท่ากับ10ชั่วโมงในโลกของแมททริก เมื่อสักครู่คุณอยู่ในโลกแมทริก ประมาณ 5 ชั่วโมง ใช้เวลาออนไลน์ไป แค่ประมาณ30 นาที เท่านั้น"
   "หา.. แล้ว 1000 ชั่วโมงออนไลน์ ผมต้องอยู่ผจญซอมบี้ในโลกแมททริก นานเท่าไหร่เนี้ยะ"
   "ก็ 10000 ชั่วโมงแมททริกไง คิดเป็นวันในนั้นก็ 416 วันกับอีก 6 ชั่วโมงเศษๆ"
   "416 วัน ปีกว่าที่ต้องอยู่ในนั้นอะนะ โอ้ว... ตายแน่ๆ แค่เมื่อกี้ผมอยู่ในนั้นแค่ 5 ชั่วโมงยังเกือบตายเลย"
   "อย่าคิดอย่างนั้นสิ คุณก็ต้องอยู่ให้ได้ คิดถึงสิบล้านไว้ และที่ผมให้คุณมาพบก็เพื่อจะช่วยให้คุณอยู่รอดได้ยังไง เอ้า คุณเอานี้ไปอ่าน"
   ผู้จัดสร้างไอดี เอาหนังสือเล่มหนึ่งเหมือนเป็นสมุดบันทึกส่งให้แดน
   "มันคืออะไรครับ"
   แดนรับมาแล้วถามอย่างสงสัย
   "มันคือบันทึกการเล่นเกมส์นี้ของผม หรือเรียกง่ายๆว่ามันเป็นคู่มือเล่นเกมส์ที่ผมเขียนขึ้นมาจากประสบการณ์ที่เล่นเองนั่นแหละ"
   "อ่าวคุณก็เล่นเกมส์นี้เหรอ งั้นก็ดีนะสิ คุณก็มาช่วยผมสิ"
   "ผมก็คิดอย่างนั้นแหละ แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิดนะสิ ในโลกแมททริก ถึงไม่กว้างเท่าโลกจริงแต่มันก็ไม่เล็ก แถมยังเต็มไปด้วยอันตรายมากมาย การจะตามหาคนๆหนึ่ง มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ เพราะฉะนั้นก่อนที่ผมหาจะหาคุณเจอ คุณต้องเอาตัวเองให้รอดให้ได้ก่อน โดยการอ่านมันซะ....."
   แดนฟังแล้วต้องพยักหน้า แล้วรู้สึกอุ่นใจขึ้นที่จะมีคนมาช่วย ผู้จัดการไอดีเห็นแดนพอมีกำลังใจเล่นจึงยิ้มขึ้นมา แล้วพูดว่า
   "เอาละเดี๋ยวผมมีงานต้องทำต่อวันนี้ คงคุยกับคุณได้แค่นี้ ผมชื่อชิตชัย ยินดีที่ได้รู้จักนะ"
   พี่ชิตชัย หรือผู้จัดสร้างไอดี เอื้อมมือมาให้แดนจับด้วยรอยยิ้ม แดนเลยยกมือไหว้ก่อน แล้วค่อยไปจับมือตามมารยาทของคนอายุน้อยกว่า จากนั้นแดนจึงออกจากห้องนั้นมา แล้วออกจากล็อกอินโดมแล้วนั่งรถกลับบ้าน ระหว่างที่เขานั่งรถกลับ เขาสนใจที่จะอยู่รอดให้ได้ เพื่อเงิน 10 ล้าน เลยเปิดสมุดบันทึกที่ได้มาออกอ่าน เมื่อได้อ่านแล้วก็เริ่มจะเข้าใจเกมส์ขึ้นทีละน้อย เพราะสมุดบันทึกของพี่ชิตชัยนั้นเขียนได้ละเอียดมาก ดูเหมือนเขาจะเป็นนักเล่นเกมส์ตัวยงเลยทีเดียว


*

ออฟไลน์ songsak

 • Legend Member
 • *******
 • 2989
 • 1686
 • ดวงจันทร์
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 03:47:52 pm »
ขอบคุณครับ มีคู่มือแบบนี้สบายเลย

*

ออฟไลน์ tadds

 • Senior Member
 • ****
 • 625
 • 582
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 04:38:43 pm »
น่าติดตามมากคาบ ขอบคุณคาบ  ::Thankyou::  ::Thankyou::

*

ออฟไลน์ v340

 • Legend Member
 • *******
 • 2587
 • 2234
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 07:07:33 pm »
ได้คู่มือแล้วคงง่ายขึ้นนะแดน เพื่อ 10 ล้านสู้ๆ ::YehYeh::

*

ออฟไลน์ biggiggog

 • Veteran Member
 • ******
 • 1814
 • 1280
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 08:46:38 pm »
ขอเวลาอ่านคู่มือก่อนนะ
เดี๋ยวค่อยไปลุยกันใหม่
 ::Reader::
ขอบคุณมากๆครับ

*

ออฟไลน์ xonly-1092

 • Supreme Member
 • *********
 • 5278
 • 2475
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ตุลาคม 17, 2016, 10:26:58 pm »
thank you

*

ออฟไลน์ may_290607908

 • Senior Member
 • ****
 • 670
 • 170
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 02:28:16 am »
ชอบมากครับสนุกดี

*

ออฟไลน์ sthanya

 • Ultimate Member
 • ********
 • 4650
 • 3950
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 07:21:07 am »
ได้คู่มือคงง่ายขึ้น อ่านเรื่องนี้ นึกถึงซีรี่ส์ฝรั่งเรื่องนึงเกี่ยวกับซอมบี้

*

ออฟไลน์ pitsanume

 • Gold Member
 • *****
 • 1211
 • 2644
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 10:14:50 am »
ขอบคุณครับ ได้คู่มือมาแล้ว และที่นี้ก็เหลือแต่รอให้ครบ 1000 ชั่วโมง เพื่อ 10 ล้าน รอติดตามครับ

*

ออฟไลน์ dekduer55

 • Junior Member
 • ***
 • 579
 • 469
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 10:18:10 am »
แค่ปีกว่าเอ๊ง#เสียงสูง นายแดนต้องสู้อย่างเดียวไม่งั้นอดเงินสิบล้านนะ ขอบคุณคับ

*

ออฟไลน์ tantawanjames

 • Junior Member
 • ***
 • 495
 • 179
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 10:26:46 am »
จะรอดไหมนายแดน แต่มีคู่มือล่ะจัดเต็มเลยทีนี้

*

ออฟไลน์ tarokub

 • Ultimate Member
 • ********
 • 3576
 • 3626
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 12:29:42 pm »
ขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ kabyala

 • Gold Member
 • *****
 • 1100
 • 1047
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 01:05:25 pm »
กลับเข้าไปใหม่แดน ลงตันกวาดล้างซอมบี้เลย ขอบคุณครับ

*

ออฟไลน์ pooman

 • Junior Member
 • ***
 • 257
 • 55
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 01:51:25 pm »
ขอบคุณมากครับ

*

ออฟไลน์ blurbird

 • Junior Member
 • ***
 • 314
 • 179
  • ดูรายละเอียด
Re: Survival Online ผจญโลกซอมบี้ ตอนที่ 2
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2016, 01:51:46 pm »
ชักจะตื่นเต้นขึ้นเรื่อย ๆ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ