ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu
avatar_(จิ๋ว)

💖💖เรามาเรียนรู้เรื่อง การใช้เมนู "อ้างถึง" กันนะคะ By จิ๋ว

เริ่มโดย (จิ๋ว), สิงหาคม 26, 2018, 10:38:53 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 2 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

(จิ๋ว)

เรามาเรียนรู้เรื่อง การใช้เมนู อ้างถึง  กันนะคะ
เราจะได้เข้าใน  เอ้ย เข้าใจ กัน คุยกัน โต้ตอบกันได้สนุกสนานขึ้น  ::Glad::  เมนูนี้เป็นคำสั่งที่ใช้สำหรับอ้างไปถึงคำพูดของคนที่เคยตอบไว้ก่อนหน้าค่ะ  เหมือนเราคุยกับเขา  โดยเอาคำพูดเขามาเป็นจุดเริ่มต้นสนทนา แล้วโต้ตอบกลับไป  วันนี้จิ๋วจะสอนวิธีทำแบบลึกๆ แบบที่จิ๋วชอบบบบ ให้เข้าไปลึกๆๆๆๆ  รู้อะไรให้กระจ่างเพียงอย่างเดียว แต่ให้เสียววมากเถิดจะเกิดผลได้ อุ๊บส์  ไม่ใช่ละ  555

วิธีการใช้งานคือ
คลิกที่ เมนู มุมขวาบนของโพสที่ต้องการอ้างถึง

ซึ่งที่ท่านเห็นคำสั่งนี้เพียงคำสั่งเดียวเพราะท่านไม่ใช่คนตั้งกระทู้นั้น แต่กำลังอยู่ในสถานะผู้ตอบกระทู้ จึงมีแค่คำสั่งนี้อันเดียว เวลาจิ๋วไปกระทู้ท่านฮิบ ท่านคาเตอร์ จิ๋วก็เป็นอย่างนี้เช่นกันค่ะ

แล้วมันก็จะเข้าสู่หน้าต่างสำหรับตอบกระทู้พร้อม การอ้างข้อความเก่า แบบนี้ค่ะ


ซึ่งนี่คือข้อความผสมโค้ด กล่องสีแดงที่จิ๋ววงให้เห็นเป็น โค้ดคอมพิวเตอร์ ที่สั่งให้นำข้อมูลเก่ามาแสดงพร้อมระบุให้ด้วยว่า ใครเป็นคนเขียนโพสนี้ วันที่เท่าไหร่ และจะมีพื้นหลังเป็นสีฟ้าอ่อน แล้วโค้ดนี้ก็จะมาเป็นคู่ด้วยเพื่อบอกจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุดของการอ้างถึง ซึ่งท่านต้องไม่ลบออก ห้ามลบออกนะคะ เพราะมันคือ Reference หรือการอ้างอิงถึงสิ่่งที่คนอื่นพูด เราต้องยกคำพุดเขามาทั้งหมดโดยไม่แต่งเติมเอง มิฉะนั้นมันก็เท่ากับเป็นการละเมิด บิดเบือน แก้ไข คำพูดของคนอื่น ค่ะ (แต่ขยายขนาดหรือย่อขนาดได้นะคะ  ^^) แล้วมันจะปรากฎแบบนี้ค่ะ


ปล.รูปนี้จิ๋วเปลี่ยนเป็นข้อความของท่าน phoowadol gollasut นะคะ จะได้ยกตัวอย่างหลากหลาย 

กรณีที่มีการอ้างถึงหลาย ๆ รอบ แล้วท่านต้องการจะลบบางส่วนที่เป็นของเก่าออก สามารถทำได้ค่ะ เพียงแต่ต้องเล็งดี ๆ นิดนึง ต้องลบเป็นคู่ ๆ ไป และควรลบคู่ที่อยู่ด้านในสุดออกก่อนค่ะ เล็งโค้ดจับคู่กันดี ๆ นะคะ  อิอิ

ความคิดเห็นส่วนตัว
จิ๋วคิดว่า ถ้าท่านต้องการอ้างถึงคำพูดของใคร ควรเอามาหมดค่ะ เพื่อระบุว่า คำพูดนี้เป็นของใคร และเป็นการบอกในตัวไปด้วยว่า เรากำลังคุยกะเขา แล้วถ้าสิ่งที่เราต้องการพูดมันเป็นส่วนหนึ่ง ก็ให้ไปขยายขนาดตรงข้อความที่ต้องการจะพูดถึงให้ใหญ่เป็นพิเศษว่าเราต้องการพูดถึงจุดนั้นประเด็นนั้น แต่ไม่ควรตัดทอนสั้น ๆ มาเพียงเท่านั้น เพราะ การตัดทอนคำพูดจะทำให้ไม่ทราบที่มาที่ไปค่ะว่า ก่อนหน้านั้นผู้เขียนกำลังพูดถึงอะไร เกริ่นเรื่องอะไรมาก่อน หรืออารมณ์ต่อเนื่องของตัวอักษรเหล่านั้นคือสิ่งใด หากตัดทิ้งเสียหมดอาจก่อให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อนได้ และเป็นเหตุแห่งความเข้าใจผิดหรือทะเลาะเบาะแว้งกันนะคะ ถึงบอร์ดจะมอมแมมเต็มไปด้วยเซ็กซ์แต่จิ๋วบอกได้เลยว่า มันน่ารัก มีมิตรภาพที่ดี จริงใจ มีมารยาทอันดี และมีศีลธรรมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเจ้าค่ะ ^^

เอาหล่ะค่ะ จบแล้ว มีอะไรสงสัยถามได้นะคะ ขอให้สนุกกับการพูดคุย  เหมือนจิ๋วนะคะ ::DookDig::

========== ( ^-^ ) ติดตามผลงานย้อนหลังได้ที่นี่ค่ะ ( ^-^ ) ==========
>>>>> รวมเรื่องเล่าของ จิ๋ว // พัดลมจิ๋ว <<<<<<<<    
====== ( ^-^ ) ขอบคุณท่านผู้อ่านทุกท่านที่มาให้กำลังใจค่ะ ( ^-^ ) ======

(อาจอย่า-ออดอ้อน.อาจอยู่-อย่างอยาก.อาจอย่าง-เอื้อนเอ่ย.อาจอยาก-แอบอิง.อาจแอบ-อำอดีต.อาจอ่าน-อ้างอวด.อาจอิอิ-อำอีก)
...ปริศนาอักษรจิ๋ว...