ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu
avatar_nato87

ชวนคุยนอกรอบ กับผลโหวต "นางเอกที่คุณเกลียด" ในเกมรักภารโรงเฒ่า

เริ่มโดย nato87, เมษายน 08, 2019, 07:11:58 หลังเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

nato87

จากกระทู้นี้ในห้องประพันธ์

https://xonly8.com/index.php?topic=214994.0

ทำให้ผมมองเห็น 6 นางเอกที่โดนคนเกลียดมากที่สุดลางๆ โดยเรียงจากอันดับ 1-6 ได้แก่

1.น้องอุ๊ (ทั้งๆ ที่ผมเขียนให้ทุกคนเห็นว่าเธอไม่ได้ร้ายโดยกมลสันดาน แต่ก็ยังโดนเกลียดเป็นอันดับหนึ่งอยู่ดี ทำไมพวกคุณถึงเกลียดน้องอุ๊ไม่ยอมเลิกรากันสักทีนะ 5555+ ผมจะบอกคุณให้นะ ในบรรดาภรรเมียที่ลุงพลได้ในเกม  น้องอุ๊จะเป็นเมียที่ดีที่สุดคนหนึ่งของลุงเลยนะ ติดตามไปเรื่อยๆ เถอะ น้องอุ๊คนนี้หวานกว่าที่ใครหลายคนคิดนะ)

2.น้องหมวย (เพราะผมตั้งใจจะให้เธอเป็นตัวแทนของยัยอุ๊ในภาคสอง แต่นิสัยของเธอกับยัยอุ๊จะแตกต่างกันพอสมควร อันนี้ตามเป้าผมละ)

3.น้องแนนนี่ (มันแน่ล่ะ ไม่มีผู้ชายคนไหนชอบผู้หญิงกินเหล้าและสูบบุหรี่จัดแบบแนนนี่ ก็เลยโดนคะแนนติดลบไป จริงๆ เธอก็เป็นตัวแรงของภาคสองเหมือนกัน)

4.น้องใบเฟิร์น (จริงๆ เธอดีทุกอย่างนะครับ แต่มาติดตรงเรื่องจิตใจที่โลเล พลิกไปพลิกมา เอาแน่นเอานอนไม่ค่อยได้ เลยทำให้คนหมั่นไส้เยอะ)

5.น้องอีฟ (คนนี้ติดเฉยเลย คะแนนเท่ากับใบเฟิร์นเลย ผมคิดว่าเธอเป็นเด็กสาวที่นิสัยดีที่สุดในแก๊งนักสืบนะ (และอาจจะนิสัยดี เรียบร้อยมากกว่านางเอกหญิงคนอื่นๆ ของเรื่อง) เพียงแต่บางครั้งเธออยู่ผิดที่ผิดเวลาไปหน่อย หรือบางทีอาจเป็นเพราะเธอจืดชืด เจือจางเกินไปจริงๆ เลยทำให้คนไม่ชอบ)

6.น้องทราย (ผมทำใจไว้แล้วว่าน่าจะมีคนไม่ชอบน้องทราย เพราะผมอยากให้นางเอกในเรื่องนี้มีทุกแนวจริงๆ สาวหวาน สาวเรียบร้อย สาวเอ็กซ์ และสาวสก๊อย โอเคละ ตามเป้า)


ความจริงแล้ว ผมคิดว่าน้องนาถควรติดอันดับนะ ในมุมมองของผม ความไร้เดียงสา และความรู้เท่าไม่ถึงการของน้องนาถเป็นอะไรที่อันตรายมากๆ เพียงแต่ผมเข้าใจว่านักอ่านที่เป็นผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงแบบน้องนาถ คือเชื่อฟังและซื่อสัตย์กับเราทุกอย่าง ชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้ (ผู้ชายคนไหนไม่ชอบผู้หญิงแบบนี้ก็บ้าละ) หรืออย่างหมอพลอยก็ไม่ติด เพราะความสูงส่งของเธอ มันทำให้ใครหลายคนอยากเอื้อมไปให้ถึง

จริงๆ แล้วผมไม่ได้บอกให้เกลียดนางเอกทั้ง 12 คนนะครับ แต่ถามกันเล่นๆ ไม่ต้องซีเรียส ผมแค่อยากเก็บข้อมูลเฉยๆ ว่าคนอ่านไม่ชอบนางเอกคนไหนกันบ้าง เพราะปกติถามแต่ว่าชอบนางเอกคนไหน มันก็ได้แต่เดิมๆ นั่นเอง

แล้วก็ ที่ผมค่อนข้างไม่แปลกใจก็คือ หมอพลอยและครูเบสท์ เป็นสองตัวละครที่ไม่ค่อยมีใครเกลียดเท่าไร อาจเป็นเพราะความสูงศักดิ์ เลอค่า เลยทำให้ผู้ชายอย่างเราๆ ลืมข้อเสียต่างๆ ของพวกเธอไปได้นั่นเอง 5555 (แต่ในส่วนของครูเบสท์เข้าใจว่ายังมีบทไม่มากนัก เลยไม่ค่อยมีคนเกลียด และที่สำคัญ นี่เป็นตัวละครที่ผมต้องระมัดระวังในการเขียนมาก เพราะไม่อยากให้ตัวละครตัวนี้มีข้อเสียอะไรที่ชัดเจนนัก อยากให้เป็นตัวละครหญิงที่นิสัยดี แต่ก็ยังมีเลือดเนื้อ มีความเป็นมนุษย์เดินดินที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ผมอยากให้ตัวละครตัวนี้เมื่อเทียบกับหมอพลอย เหมือนจะเป็นมวยรองบ่อนที่ใครมองว่าน่าจะแพ้ แต่ถ้าสู้กันแบบระยะยาว ฝั่งครูเบสท์จะดูดีกว่า ซึ่งก็อยากให้ติดตามต่อไป เรื่องเป็นคู่ปรับกับหมอพลอยไม่ใช่นะครับ ถ้าจะมีข้อเสียของครูเบสท์ที่เห็นได้ชัดก็คือ เธอเป็นคนฝังใจกับความรัก ฝังใจกับอดีตมาก เท่านั้นเอง)
ฝากติดตามเพจเฟสบุ๊คของผมด้วยนะครับ

https://web.facebook.com/Nato87.The.Storyteller