สกูล ออฟ ไลฟ์(ดัดแปลง)(แฟนตาซี)บทที่1

สกูล ออฟ ไลฟ์(ดัดแปลง)(แฟนตาซี)บทที่1

  • 0 ตอบ
  • 8014 อ่าน
*

ออฟไลน์ Ultimo

  • Full Member
  • **
  • 72
  • 1
    • ดูรายละเอียด
สกูล ออฟ ไลฟ์(ดัดแปลง)(แฟนตาซี)บทที่1
« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2019, 10:15:49 pm »
                                                     "สตาร์ไทป์"

ปี2xxx เกิดอุกกาบาตปริศนาพุ่งตรงใส่โลก มันมาพร้อมกับหายนะครั้งใหญ่หลวง และอีก100ปีต่อมา ทำให้เกิดเขตS ในประเทศรัฐอิสระS เป็นประเทศที่อยู่ใกล้กับซากอุกกาบาตมากที่สุด

ผลกระทบจากอุตกาบาตจากการตรวจสอบมันมาพร้อมกับแร่พลังจิตลึกลับที่เผยแผ่พลังจิตปริศนา เอาไว้ต่อกรกับสัตว์ประหลาดปริศนาที่พุ่งโจมตีเหล่ามนุษย์ในดินแดนนี้ เราเรียกสัตว์ประหลาดพวกนั้นว่า พวก"เดิร์ท" เป็นสิ่งมีชีวิตที่ดุร้าย มีเพียงกลุ่มผู้มีพลังจิตที่สามารถต่อกรได้เท่านั้น เราจะเรียกมนุษย์กลุ่มนั้นว่ากลุ่มสตาร์ไทป์ หมายถึงผู้ที่ดวงดาวได้รับเลือก

และThe Core ได้ทำการคัดลอกผนึกแห่งพลังจิต ที่เกิดจากมันได้ซึมซับวรรณกรรมโบราณในตำนานที่มีชื่อว่าสกิล ทำให้มันสามารถทำให้ผู้ที่ได้รับเลือกมีพลังจิตและรูปร่างเหมือนวรรณกรรมโบราณที่เรียกว่าสแตนด์ เอาจริง ๆ ต้องบอกมันคัดลอกมาได้ใกล้เคียงมากกว่า และมหาวิทยาลัยที่ฝึกนักรบสตาร์ไทป์ในประเทศรัฐอิสระS ใกล้กับเขตซากดาวตกหรือเขต F (The Fall) ก็คือ

"มหาลัยเอสปราด้าร์" นั่นเอง และตำนานบทใหม่ก็เริ่มที่นี่

"จาจาร์"หรือจาบิริล ลูกครึ่งประเทศ S กับอินเดีย สาวน้อยอายุ16 เธอมีจมูกโด่งผิวขาว ใบหน้าคมคายและตอนเป็นเด็กเคยมีผลงานการแสดง และด้วยการคัดเลือกจาก เดอะ คอร์ทำให้เธอได้ครอบครองสุดยอดพลังพิเศษจากGen 1 มาครอบครอง มันคือสุดยอดพลังพิเศษในตำนาน "สตาร์"และ "เร้ด" ทั้งสองคือพลังที่แข็งแกร่งในระยะใกล้และสแตนด์สายอัคคีที่แข็งแกร่งที่สุด ในประวัติศาสตร์ ไม่เคยมีผู้ใดได้รับการทดสอบจาก"เดอะ คอร์" แล้วได้รับพลังแข็งแกร่งถึงสองสแตนด์แบบนี้มาก่อน

สร้างความตื่นเต้นแก่มหาวิทยาลัยเอสปราด้าร์เป็นอย่างมาก ซึ่งในรุ่นเดียวกันในแผนกไฮสกูลแทบไม่มีใครมีพลังสแตนด์แข็งแกร่งระดับนี้มาก่อน โดยผลงานของจาจาร์ถือว่าเป็นผลงานระดับ นีวบลัดจากการทดลองคัดเลือกของรุ่นล่าสุดก็คือรุ่นนีวบลัดซึ่งมีสมาชิกที่เข้าการทดลองจากการคัดเลือกเป็นหมื่นคนแต่มีผู้ผ่านการทดสอบรอบสุดท้ายเพียงแค่ สี่คนคือ เด็กสาวผิวดำผมสั้นมีชื่อพื้นเมืองว่าปลา เด็กผมยาวที่ชื่อเลิฟที่ทางโบสถ์ส่งมา น้องนินิว และคนสุดท้ายก็คือจาจาร์นั่นเอง !!

จาจาร์ตื่นนอนและไปเรียนยัง"เอสปราด้าร์อะคาเดมี่"ไปยังแผนกไฮสกูล* ทันที ชีวิตของเธอจะต้องอยู่หอและมีคนคอยอารักขาดูแลเป็นพิเศษ โดยจะมีรุ่นพี่ปีสองของแผนกไฮสกูลคอยดูแลเธออีกที

"สวัสดีค่ะ คุณหนูจาจาร์"สาวน้อยผมยาวฟันกระต่าย ใส่ชุดสูทสีดำดูทะมัดทะแมง ยืนรอเธออยู่ทันที ความจริงแล้วเธอเองก็มีอายุไล่เลี่ยกัน โดยสาวน้อยบอดี้การ์ดคนนี้มีอายุ 17ปี

"อ๊ะ! พี่คิคุ โอย! จาร์เกรงใจ พี่ไม่ต้องทำความเคารพก็ได้เราคนกันเอง"จาจาร์ไม่พอใจที่มีคนมาปฏิบัติกับเธอเป็นเหมือนกับคนที่พิเศษ เธอกลัวว่าจะยิ่งทำให้พวกรุ่นพี่ปีสองปีสามหาเรื่องเธอเอา

"ไม่ได้ค่ะ นี่เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ ถีงแม้ตัวดิฉันอาจจะไม่ได้เป็นนักเรียนคนหนึ่งของเอสปราดาร์อะคาเดมี่แล้ว แต่อะคาเดมี่ยังคงให้ดิฉันทำงานอยู่ ถึงแม้ดิฉันจะไม่ผ่านการทดสอบของโปรเจคV-บลัดก็ตาม  โครงการวี-บลัดตามหาผู้ใช้พลังคือโครงการที่มาก่อนโครงการนีวบลัดของฝั่งจาจาร์ เป็นโครงการหฤโหดที่สุด เพื่อสร้างนักรบสแตนด์มาเป็นกำลังรบสำคัญของรุ่นต่อไป ในรุ่นนั้นมีนักรบสาวผมสั้นกำเนิดขึ้นมา ในเวลานั้นเธอได้รับการขนานนามว่านักรบสแตนด์ในรอบร้อยปี เธอมีชื่อว่า "มิวส์ บาโทเลก้าร์" หรือชื่อย่อ ๆ ว่ามิวส์นั่นเองทำให้เธอคือเอซในรุ่นปีสองแห่งไฮสกูล แต่ความสามารถสแตนด์ของเธอไม่มีใครรู้ แต่ทว่ามีสามคนที่ไม่สามารถผ่านการทดสอบและเกิดโรคพิษย้อนกลับคือ คิคุ ซาร่าห์และดีวเน่ คิคุไม่ยอมลาออกจากอะคาเดมี่แต่มาเป็นบอดี้การ์ดพิเศษให้กำลังเอซรุ่นใหม่จาจาร์นั่นเอง

"ขอบใจมากนะ พี่คิคุ ถึงพี่จะทำตัวเป็นบอดี้การ์ดฉัน แต่สำหรับฉันแล้วพี่คิคุก็คือเพื่อนนะ"

"ขอบคุณค่ะ" ทั้งสองนั่งรถไปยังอะแคเดมี่ ถึงแม้ระยะทางหอพักและอะแคเดมี่มันจะไม่ห่างมากแต่การนั่งรถไปก็ไม่เสียหาย ระหว่างทางจาจาร์มองไปยังภูเชาขนาดใหญ่ที่ทอดทางทิศตะวันตกสุดลูกหูลูกตามันมีเงาดำขนาดใหญ่ และทอดตัวเป็นเงาราวกับมองภูเขาไฟฟูจีอยู่ มันคือซากภูเขาที่เกิดจากการตกของอุกกาบาตลึกลับในช่วง100ปีที่ผ่านมานั่นเอง มันถูกขนานนามว่าเขตF ในนั้นจะมีพวกเดิร์ทตี้ สัตว์ร้ายชีวะมากมายเพ่นพ่านอยู่ เธอไม่รู้ว่าพลังพิเศษของเธอจะรับมือไหวไหม

"คุณหนูจาร์ค่ะ เข้าเรียนในอาทิตย์แรก โปรดระวังกลุ่ม4จตุรเทพด้วย"คิคุกล่าวออกมาขณะมือที่จับพวงมาลัยมีเหงื่อซึมออกมาเพราะความเครียด จาจาร์เองก็รู้สึกกังวลเช่นกัน ชื่อเสียงของ4จตุรเทพไม่ใช่เรื่องดีเลย เขาคือกลุ่มที่เป็นเหมือนพระเจ้าของเหล่านักเรียนในโรงเรียนนี้ ถึงแม้จะเป็นปีสุดท้ายของแผนกคอลเลจ* แต่อิทธิพลของ4จตุรเทพก็ไม่ด้อยไปเลย พวกเธอทั้งสี่คนมีข่าวลือว่ามีราชินีลึกลับเป็นแกนนำของเหล่า4จตุรเทพนั้น แต่ก็ไม่ทราบว่าเป็นจริงไหม พวกเธอคือผลงานรุ่นโปรโตบลัด เป็นนักรบรุ่นแรก ๆ ที่ได้รับพลังพิเศษ  แต่พลังอาจจะยังไม่เสถียรเท่าไร แต่พวกเธอก็ยังสามารถทำผลงานได้ดีในการทำลายเหล่าสัตว์ร้ายเดิร์ทตี้นั่นเอง มีข่าวลือว่าถ้าใครถูก4จตุรเทพเพ่งเล็งไว้ จะต้องระวังตัวให้ดี ไม่งั้นอาจจะหายไปอย่างไร้ร่องรอย

"หนูจะระวังค่ะ พี่คิคุ"« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 23, 2020, 10:36:15 pm โดย Ultimo »

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ