ข่าว:

🎉🎉🎉 XONLY เปิดรับลงทะเบียนสมาชิกใหม่อีกครั้ง จำกัดวันละ 50 คน จนกว่าแอดมินจะขี้เกียจรับ😀

Main Menu

เปิดโต๊ะคุย : ยิ่งเครียด ยิ่งเสี้ยน

เริ่มโดย xonly289482, เมษายน 04, 2020, 01:09:24 ก่อนเที่ยง

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

0 สมาชิก และ 1 ผู้มาเยือน กำลังดูหัวข้อนี้

xonly289482

โปรดใช้วิจารณญาณ ในการรับชม
ผู้ชมที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี ควรได้รับคำแนะนำ
--------------------------------------
สำหรับประเด็นการระบาด ของ covid-19 ตลอดจนการสั่งปิด สถานที่พบปะ เลี่ยงกิจกรรม รวมทั้งล่าสุด การประกาศเคอร์ฟิว 22.00-4.00 ทำให้หลายคน คงเกิดความตึงเครียดกันมาก หากจะถามว่า เกิดความเครียดขนาดนั้น แล้ว มันจะมีอารมณ์ไปขึ้นเตียงกันยังไง เรามีทฤษฏีมานำเสนอครับ !
    หลายคนคงรู้จักสารโดปามีน เอนโดรฟีน กันใช่ไหมปกติสารนี้จะหลั่งก็ต่อเมื่อ ถูกกระตุ้น จากสิ่งเร้าภายนอกที่สมองประเมิน ว่า "มีความสุข" หาก สารเหล่านี้ลดลงจนอยู่ในระดับปกติก็จะทำให "ไม่มีอารมณ์" แต่ทว่า (นี่เป็นความคิดส่วนตัวล้วน ๆ) เมื่อคนเราอยู่ในสภาวะตึงเครียด สารแห่งความสุขของสมอง ก็จะ ค่อย ๆ ลดน้อยลง จนกระทั่ง ห้วงเวลาสุดท้ายก่อนที่ สารเหล่านั้นจะหมดลง สมองเราจะถูกบีบบังคับ ให้หลั่งสารแห่งความสุขที่ว่า ในปริมาณมหาศาล เป็นระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งสารความสุขพอเกิดการหลั่งในปริมาณมาก สมอง(ในภาวะปกติ)ก็จะเข้าใจผิดว่า กำลังจะขึ้นสนามรัก จึงส่งกระแสประสาทไปตอบสนองอาการนั้น ทำให้ เกิดอาการ ประหนึ่งว่า กำลังมีอารมณ์ในช่วงระยะเวลาหนึ่งนี่จึงเป็นเหตุที่ทำให้ คนสมัยก่อน ยิ่งเครียด/ยิ่งทะเลาะกัน ยิ่งลูกดกครับ

หากท่านใดมีความเห็นอื่น ๆ รึมีไแเดียอะไร pm รึ คอมเม้นต์ต่อได้ตามสะดวกครับ

johnyred59

#1
ช่วงนี้บอกตรงๆว่า มันหมดอารมณ์จะนึกถึง พยายามอ่านเรื่องเล่า ดูหนัง มันก็ไม่ค่อยจะตื่นตัวสักเท่าไร เรื่องโควิดนี่มันทำเอาจิตตกกลัวมันไปสาระพัด แค่แพ้อากาศน้ำมูกไหล จามก็นึกว่าติดเชื้อแล้ว
ไม่รู้ว่ามันจะเป็นอย่างงี้นานแค่ไหน เฮ้ออ....

อันนี้ น่าจะประมานหมดอารมณ์จากความเครียด ไม่มีอารมณ์เรื่องบนเตียง แต่ไม่ถึงขั้น เลวร้ายเข้าขั้นติดลบครับ  ::Fighto::

GAMA

#2
อยู่ที่ความตื่นตระหนกในสถานการณ์(Panic)
ถ้าเราเสพสื่อมากไป โดยสื่อแต่ละสื่อต่างก็เน้นการขายข่าวเพื่อการกระตุ้นให้เกิดการตื่นตระหนก ยิ่งทำให้เกิดมุมมองที่มีต่อเหตุการณ์ว่าเลวร้ายเกินกว่าที่ควรจะเป็นเข้าไปอีก

มีบางคนบอว่าสมัยที่โรคAIDSหรือHIVระบาด นักวิชาการ/วิชาเกินบางคนถึงกับบอกออกTVว่า วาระสุดท้ายของมนุษยะชาติได้มาถึงแล้ว พูดถึงแม้กระทั่งที่ว่ามนุษย์จะสูญพันธ์เพราะร่วมเพศกันไม่ได้ พอร่วมเพศกันแล้วจะต้องตายก็เพราะเชื้อโรคบ้านี้
พอมาถึงวันนี้ สถานการณ์โรคAIDSเป็นอย่างไร อันนี้ก็รู้ๆกันอยู่

พอมองไปประเทศอื่นๆ เช่น อินเดียซึ่งมีการปิดเมืองหรือLock Downแบบแขกๆ ยังผลทำให้คนตกงานเป็นล้านๆ คนระดับล่างที่เป็นลูกจ้างรายวันก็ต้องอพยพออกจากเมืองใหญ่ไปบ้านนอก(ดูคล้ายๆกับประเทศแถวนี้เลย)
แต่การเดินทางออกจากเมืองใหญ่ของคนอินเดีย บางคนต้องเก็บเงินก้อนสุดท้ายซึ่งต้องรักษาให้ดีที่สุดกลับบ้านเกิดไปด้วย บางคนถึงกับไม่ยอมนั่งรถไฟ ไม่ยอมนั่งรถบัส บางครอบครัวถึงกับยอมเดินเป็นร้อยๆกิโลเมตร(บางสำนักข่าวบอก700กิโลเมตร) เวลานอนก็นอนข้างทางเอา จะกินข้าวก็หุงหาอาหารกินข้างทางเอาเอง

lสถานการณ์ตื่นตระหนกของอินเดียต่อโควิดก็ตามนี้(สน.ข่าว อัลจาชีรา)
https://www.aljazeera.com/news/2020/04/india-covid-19-lockdown-means-food-work-rural-poor-200402052048439.html

พอดูการตื่นตระหนกจากบ้านเค้าก็หันกลับมาดูบ้านเรา
เริ่มจากการเฝ้ามองดูคนของรัฐบาลก่อน นักการเมืองฝ่ายรัฐบาล-ฝ่ายค้าน เจ้าหน้าที่รัฐในกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ ว่าประเทศนี้ได้ปฏิบัติเหมือนๆประเทศอื่นๆที่ได้ทำกันตามลักษณะสากลหรือไม่
(อันนี้ก็ต้องตัดประเด็นการฮั้วผลประโยชน์ การกักตุนโน่น,นี่,นั่นฯลฯออกไป เพราะอันนี้เป็นปัญหาโลกแตกของประเทศนี้อยู่แล้ว ขอไม่พูดครับ)

อะไรที่ดีหรือไม่ดี ก็ลองเฝ้ามองดูอยู่อย่างเงียบๆดูจนถึงสิ้นเดือนเมษาฯดูครับ บางทีแค่สื่อภายในประเทศเราก็คงไม่พอ สื่อจากต่างประเทศก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง
เพราะสื่อบางประเทศได้ออกสื่อแบบกลางๆ ไม่ได้ปลุกเร้าอารมณ์คนในชาติให้ตื่นตระหนกเกินเหมือนโยนน้ำมันเข้าใส่กองไฟเหมือนอย่างบางประเทศ ซึ่งประเด็นสื่อฯเคยด่ากันมาแล้วตั้งแต่สมัยทีมหมูป่าติดถ้ำ ต่อมาก็จ่าคลั่งโคราช มาตอนนี้ก็โควิด

ถ้าถามว่าคนที่อยู่บ้านจะเครียดไปตามสื่อที่เค้าต้องการให้เราเต้นตามเค้าไหม หลายคนก็คงเต้นตามอยู่บ้างครับ แต่ถ้าลดการเสพสื่อลงก็น่าจะลดความเครียดลงได้บ้าง

พอหันเข้ามาดูเว้ปประเภทไลฟ์สด ถ้าไม่ทำกับข้าวโชว์ ก็มีเต้นโชว์ โคเว่อร์เพลงโน่นนี่นั่น
พอมาดูประเภทไลฟ์สดแหกโชว์ เย็ดโชว์ xxxโชว์ บอกได้เลยครับว่า ช่วงนี้เยอะ(แต่เสียดายที่ช่วงนี้งานผมยุ่งมาก ไม่มีเวลาไปตามดูว่าใครไลฟ์เด็ดบ้าง)


บอกเลยว่า "เห็นควรด้วย"(ห้ามผวนคำนะ)  ::HoHo::
ข้าพเจ้าเขียนเรื่องราว เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งด้านมืด

GAMA

#3
ขอแถมอีกนิดครับ

เรื่อง "ลูกพลอยของพ่อ" ผมได้เอาตอนใหม่ลงไปอีก 1 ตอน อินเทรนโควิดเพื่อคลายเครียดไปกับเรื่องโควิด19

ประมาณว่าจะบ่นอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้(เรื่องโควิด) ผมก็คงบ่นอะไรมากไม่ได้ เพราะเว้ปนี้เป็นเว้ปเรื่องเสียวไม่ใช่เว้ปการเมือง(เหมือนเว้ปปะชาท่อกประชาไท) เลยขอไม่พูดอะไรเกินไปกว่าเล่าเรื่องเสียว
เรามาอ่านเรื่องเสียวคลายเครียดกันดีกว่าครับ พากันไปที่กามาภพหรือโลกียะภพแก้เครียดกันดีกว่า
(ผมขอเรียกรวมๆว่า"กามาโลกียะภพ"ก็แล้วกัน)
วันนี้เพิ่งได้พักมาหน่อย หลังจากยุ่งยาวมาตลอด พยายามหาเวลาว่างๆทยอยเอาเรื่องเสียวลงอยู่ วันไหนเหนื่อยหน่อยก็งัดเว้ปโป๊มาดู ดูคลิปโป๊ เอารูปหีมาบ้างอะไรบ้างมาโด๊ปเอาแรง แล้วก็ออกไปลุยงานต่อ
จะไปขอดมหีเพื่อนร่วมงานสาวๆ ก็กลัวมันจะด่าเอา พอดีวันนี้มีเพื่อนร่วมงานสวยๆนุ่งสั้นนั่งเปิดหวออยู่ ส่วนเราก็รีบงัดแว่นกันแดดมาใส่ ทำสายผูกรองเท้าหลุดบ้าง ปากกาตกบ้างตามเรื่อง จนได้กำลังใจเอาเรื่องมาลงในวันนี้ (ถ้าไม่เกรงใจก็คงแกล้งเดินสะดุดมุดเข้าใต้โต๊ะมันไปแล้ว ถ้ามุดได้กะจะแอบดมหีมันซักฟ่อกใหญ่ๆ ที่นี้ก็จะมีกำลังใจลงเรื่องเสียวได้ยาวๆเลย เอิ๊กๆๆๆ)


อันนี้คลิปแถมครับ
https://www.pornhub.com/view_video.php?viewkey=ph5e0b78bea4388

ขอบคุณสำหรับคลิปแถมครับ  ::Hunger::
ข้าพเจ้าเขียนเรื่องราว เพื่อบูชาเทพเจ้าแห่งด้านมืด