สางแค้น (4)

สางแค้น (4)

 • 126 ตอบ
 • 3228 อ่าน
*

ออฟไลน์ twintower

 • Full Member
 • **
 • 217
 • 2689
  • ดูรายละเอียด
สางแค้น (4)
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 01:53:19 pm »
จากคนเขียน
1. ตอนที่ 4นี้ไม่มีบทเสียวนะครับ
2.จริงๆแล้วตอนนี้ผมนำส่วนหนึ่งมาจากเรื่องที่แต่งไว้แล้วอย่างที่เคยบอกไว้ในสางแค้นตอนที่ 2 แล้วนำมาแต่งเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย เพื่อให้คนรู้ที่มาที่ไปของ ร.ต.อ.ธงรบ เพราะจะมีเอ่ยถึงอีกพอสมควรในตอนต่อๆไป ไม่อย่างนั้นจะต้องมีการสงสัยว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ในเมื่อเรื่องที่ผมแต่งไว้แล้วแต่ไม่ได้นำมาเผยแพร่ ผมเลยขอขยายที่มาที่ไปของผู้กองธงไว้ในตอนที่ 4 นี้ครับ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------


ช่วงสายของวันที่เผาศพทุม ในห้องทำงานที่รีสอร์ทของกำนันน้อม ชายหนุ่มคนหนึ่งที่แต่งกายสุภาพแต่หน้าตาดูทรุดโทรมพร้อมรอยฟกช้ำบนใบหน้า นั่งอยู่หน้าโต๊ะทำงานของกำนันหลังจากยื่นซองเอกสารให้กับกำนัน กำนันเปิดซองหยิบขึ้นมาดูมันเป็นเอกสารที่ประกอบด้วยใบรับสินค้าพร้อมเช็คเงินสด ก่อนจะเก็บเอกสารลงซองเหมือนเดิม แล้วมองไปที่คนนั่งตรงหน้า

“บอกคุณสาธิตนะ  ทางฉันจะส่งใบเสร็จกับใบกำกับภาษีตามไปให้”

“ครับกำนัน”

อีกฝ่ายตอบด้วยสีหน้าเรียบเฉย ซึ่งกำนันน้อมนั้นชินเสียแล้วเพราะตั้งแต่รู้จักไม่เคยเห็นรอยยิ้มจากชายคนนี้

“แล้วบอกคุณสาธิตด้วยนะธง ของล็อตหน้าอาจจะช้ากว่าที่ตกลงไว้ แต่คงไม่กี่วัน มีปัญหาที่ไร่กาแฟ”

ธงรบพยักหน้า เพราะรู้ดีว่านี่มันคือธุรกิจบังหน้าของกำนันและสาธิต  ฉากหน้าคือการซื้อขายสินค้าทางการเกษตรที่กำนันเป็นทั้งตัวแทนและจากไร่ของกำนัน ส่งให้โรงงานแปรรูปของสาธิต แต่จริงๆมันคือการค้ามนุษย์ที่กำนันจะส่งทั้งพวกแรงงานเถื่อนหรือโสเภณีไปให้สาธิตรวมถึงอาวุธสงคราม ทั้งสองต่างทำธุรกิจมืดหลายอย่างกันด้วยกันมานานแล้ว โดยใช้เรื่องถูกกฎหมายบังหน้าโดยมีเอกสารการซื้อขายอย่างถูกต้องและมีการเสียภาษีอย่างถูกต้อง ไม่ถึงรวมยาเสพติดที่ทั้งสาธิตขนเองหรือผ่านทางกำนัน ธงเคยขึ้นมาอยู่กับกำนันน้อมเกือบ 1ปี ซึ่งทางสาธิตส่งมาเพราะตอนนั้นธงโดนตำรวจตามประกบตัวตลอดจนต้องให้หลบมาที่นี่และคอยประสานงานให้กำนันกับสาธิต ซึ่งช่วงที่มาอยู่ธงนั้นให้คำปรึกษาและช่วยเหลือกำนันหลายเรื่อง ทั้งเรื่องวิธีการขนสินค้าที่ตบตาเจ้าหน้าที่ หรือคอยส่งข้อมูลเรื่องด่านตรวจให้รู้ล่วงหน้ารวมถึงการเคลื่อนไหวของทางการ ทำให้การขนส่งสินค้าที่ผิดกฎหมายของกำนันกับสาธิตนั้นเป็นไปด้วยดี ถึงจะมีถูกจับบ้างแต่เป็นรายย่อยที่ไม่สามารถสาวถึงต้นตอ ที่รีสอร์ทนี้ก็เช่นกันธงแนะนำเรื่องจุดที่ตั้งกล้องวงจรปิดพร้อมกับการวางยามไว้คอยระวังตามจุดต่างๆ ธงเคยไปโกดังเก็บสินค้าฝั่งพม่าหลายครั้ง ซึ่งที่โกดังฝั่งนั้นจะเป็นจุดพักและที่ตรวจสอบยาเสพติดที่ผลิตมาจากโรงงาน

ด้วยฝีไม้ลายมือที่แสดงออกมาให้เห็น ทำให้กำนันยอมรับในตัวของธง ทั้งๆที่ตอนแรกนั้นมีความระแวงในตัวธงจากประวัติในอดีต กำนันรู้ประวัติของธงอย่างดีจากสาธิตที่ทำให้นายตำรวจฝีมือดีตกหลุมพรางจนต้องมาทำให้งานให้อยู่ทุกวันนี้ จากลูกชายคนโตของพลเอกธงชัยที่เคยเป็นแม่ทัพภาคที่ 3 แถมเป็น 1 ในตัวเต็งของ 5 เสือของกองทัพบกแต่ด้วยเหตุผลทางการเมืองทำให้ต้องหลีกทางให้เพื่อนร่วมรุ่นที่ได้รับแรงสนับสนุนจากทางการเมือง มาเตรียมรับตำแหน่งรอง ผบ.สส.เพื่อเป็นการปลอบใจแทน แต่ด้วยข่าวฉาวของลูกชายทำให้ทำให้ต้องปฏิเสธตำแหน่งนี้และมาดำรงตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิแทน แผนการของสาธิตนั้นไม่มีอะไรมาก แค่ให้คนมาล่อลวงนายตำรวจจากหน่วยปราบปรามยาเสพติดที่ทำทีมาหาข่าวในบ่อนพนัน ตกเป็นทาสการพนันอย่างถอนตัวไม่ขึ้นทำให้เป็นหนี้บ่อนอยู่หลายแสน จนหาเงินมาใช้หนี้ไม่ทัน ทางสาธิตเลยเสนอให้ปลดหนี้ด้วยการแลกกับข้อมูลของทางตำรวจในเรื่องที่จะจับยาเสพติด ธงรบจึงยอมทำตามแต่ไม่ได้มีหนเดียวมันมีหลายหน เพราะสาธิตนั้นมีการให้เงินจำนวนมากเข้าไปด้วย จากที่ถูกบังคับเมื่อเห็นเงินก้อนโตจึงไม่ยากที่ธงจะขายข้อมูลลับให้เอง แถมบางครั้งรับเป็นคนขนให้เอง จนถูกสาธิตหักหลังด้วยการให้คนไปแจ้งตำรวจในเรื่องการขนยาเสพติดของธง  ทำให้ร.ต.อ.ธงรบถูกจับกุม แต่สาธิตทำทีเป็นวิ่งเต้นช่วยเหลือ จึงเหลือแต่ข้อหารับสินบนเท่านั้นแต่ทำให้ธงถูกไล่ออกจากราชการ ธงนั้นไม่โดนข้อหาขนยาเสพติด สาธิตปล่อยให้คนอื่นๆเข้าใจว่าที่ไม่โดนดำเนินคดีในเรื่องนี้เพราะการช่วยเหลือจากพ่อของธง แต่จริงๆมาจากการช่วยเหลือของสาธิต ธงนั้นถูกไล่ออกจากบ้านและพลเอกธงชัยนั้นตัดพ่อตัดลูกทันที สาธิตจึงรีบเสนองานให้ และธงตอบรับทันที มันสมประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย ฝ่ายหนึ่งได้อดีตตำรวจฝีมือดีมาร่วมงานส่วนอีกฝ่ายนั้นได้ผลประโยชน์จากรายได้ที่งดงาม ธงรบเข้ามาช่วยงานสาธิตได้อย่างมาก จนสาธิตไว้ใจเพราะข้อมูลหลายๆเรื่องที่ธงได้มาทำให้สาธิตรอดจากการถูกจับมาตลอด จนมาถึงตอนนี้

“แล้วเรื่องยาที่ถูกจับนายแกว่ายังบ้างธง”

กำนันได้ถามต่อ

“ก็ต้องยอมนะครับ ยังดีที่ไม่มีหลักฐานอะไรตำรวจเจอแต่ยา ส่วนผมก็มืดแปดด้านว่าทางนั้นรู้ได้ยังไง แถมเรื่องมันต่อเนื่องจากที่เปายุ่นถูกฆ่าด้วยครับ”

“ก็นั่นนะสิเหมือนทางฉัน เสียไอ้ทุมไปดีที่พวกไอ้เทพเจอแค่ข้อหาพกปืนไม่มีใบอนุญาตกับพกปืนเถื่อน แล้วแกลองเดาได้ไหมว่ามันเกิดจากอะไร”

“บอกตรงๆนะครับกำนัน ผมไม่รู้จริงๆ เดาไม่ออกครับ แต่เห็นว่ารองพิชญ์มาคุมเองอาจจะมีอะไรดีๆที่ทางเราต้องระวังตัวไว้ให้ดี”

“แล้วถ้าเกลือเป็นหนอนละ”

กำนันลองหยั่งเชิง

“50/50ครับ แต่ลองคิดอีกทางคือการสืบจากสายข่าวครับ ทางตำรวจทหาร กับ ป.ป.ส. ก็มีสายข่าววางไว้ตามชายแดนเยอะเหมือนกันครับ คนพวกนี้อาจจะเจอทั้งขู่ทั้งหว่านเป็นเศษเงิน ก็อาจจะให้ข้อมูลได้ครับ บางทีข่าวเล็กๆน้อยๆจากหลายๆคนแล้วนำมาปะติดปะต่อมันทำให้ได้ภาพใหญ่ได้ครับกำนัน”

กำนันพยักหน้าเพราะเข้าใจดีว่าอดีตนายตำรวจคนนี้หมายถึงอะไร ก่อนจะเปลี่ยนเรื่อง

“เออเห็นนายแกบอกว่าแกโดนตำรวจซ้อมหรือธง”

“ครับกำนัน”

“เล่าให้ฟังได้ไหมว่าเรื่องอะไร”

ธงถอนหายใจก่อนจะพูด

“มันก็ไม่มีอะไรมากครับ เรื่องของเรื่องมันเป็นรุ่นพี่ผม1 ปี ตั้งแต่เรียนเตรียมทหารแล้ว มันเป็นพวกบ้าอำนาจยิ่งได้เป็นนักเรียนปกครองยิ่งบ้าอำนาจมากเลยทำให้ผมกับมันไม่ถูกกัน เพราะผมเคยร้องเรียนไปเรื่องการใช้อำนาจของมันที่เกินกว่ากฎระเบียบ มันเลยฝังใจแค้นผมตั้งแต่นั้น และผมดูออกว่ามันอิจฉาผมเรื่องมีพ่อเป็นนายทหาร พอมันเรียนจบมันถูกให้ไปอยู่โรงพักทางภาคอีสาน พอผมจบผมได้อยู่ในกรุงเทพ มันก็ยิ่งหมั่นไส้ผม พอมันมีโอกาสมันก็จัดการผม พยายามยัดข้อหาให้ผม ซ้อมให้ผมรับสารภาพ แต่พอดีรองสุพจน์รู้เรื่องผมเองก็ไม่รู้ว่ารองรู้เรื่องได้ยังไงถึงเข้ามาห้ามได้ทัน”

“แล้วรองสุพจน์ว่าไงบ้างละ”

“รองก็ขอโทษผม แล้วพาผมไปโรงพยาบาลพยายามขอร้องไม่ให้ผมแจ้งความ ผมเห็นว่ายังไงก็รองก็เป็นเพื่อนพ่อเลยยอมให้ รองเลยให้เงินทำขวัญผมมา 5 หมื่น ซื้อรถใหม่ให้คันหนึ่งแทนคันที่ชนต้นไม้”

“ก็ยังดี แล้วอีกเรื่องแกรู้จักเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ที่ชื่อพีรพลหรือเปล่า”

ธงถอนหายใจแล้วถึงตอบ

“ก็เพื่อนเก่าผมเองครับกำนัน เราเคยสนิทกันมากแต่ตอนนี้ผมกับมันยืนคนละฝั่งแล้ว”

“เป็นคนนิสัยยังไง”

“ปกติครับ ไม่มีอะไรเป็นพิเศษครับ”

“แล้วรู้ไหมว่าทำไมเขาถึงย้ายจากกองปราบไปอยู่ป.ป.ส.”

“ผมก็ไม่ทราบรายละเอียดนะครับมารู้ตอนมันย้ายไปแล้ว แค่คิดว่ามันอาจจะมาจากค่าตอบแทนนะครับเพราะอยู่ ป.ป.ส. อาจมีค่าตำแหน่ง ค่าเบี้ยเลี้ยงที่มากกว่าอยู่กองปราบ เพราะเท่าที่รู้ทางบ้านมันก็ฐานะปานกลางไม่ได้ร่ำรวยครับ”

กำนันพยักหน้าแล้วพูด

“เอาละขอบใจมาก แกไปพักก่อนแล้วบ่ายๆไปวัดด้วยกันฉันให้คนเตรียมห้องให้แกแล้ว แล้วอย่าลืมที่ฉันเคยชวนแกไว้ละ จะมาเมื่อไหร่ก็บอก ฉันให้แกเยอะว่าทางนั้นอีก 2 เท่า”

“ขอบคุณครับกำนันแต่อย่างที่ผมเคยเรียนไว้ ถ้าวันไหนนายไม่ต้องการผมแล้วผมจะมาอาศัยใบบุญของกำนันครับ”

กำนันน้อมพยักหน้าพร้อมรอยยิ้มส่วนอีกฝ่ายก้มหัวให้ก่อนจะเดินออกจากห้อง ข้อมูลที่ได้มามันตรงกับที่สาธิตบอกในเรื่องที่ธงถูกตำรวจลากไปซ้อมเพราะความไม่ถูกกันมาก่อนโดยอ้างว่าธงทำงานกับผู้มีอิทธิพล ทั้งเรื่องค่าทำขวัญรวมทั้งรถกระบะคันใหม่ที่ได้มาแลกกับการไม่เอาเรื่อง รวมถึงเรื่องของแคนที่ตอนนี้กำนันได้ข้อมูลมาบ้างแล้วทำให้รู้ว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับธง พอลองสอบถามก็ได้คำตอบจริงไม่มีการบิดเบือน

“คนแบบนี้ละที่เราต้องการ”

กำนันน้อมนึกอยู่ในใจ จนช่วงบ่ายที่งานเผาศพทุมในศาลาระหว่างที่ยังไม่ได้นำศพขึ้นไปบนเมรุ ธงได้ไปแสดงความเสียใจกับจิต

“พี่จิตผมเสียใจด้วยนะครับ นึกเสียว่ามันมีบุญเท่านี้”

“เออ ขอบใจมากยังอุตส่าห์มาจากรุงเทพ ถ้ามันรู้ว่าเพื่อนมันมาส่ง มันคงดีใจมาก”

จิตกล่าวพร้อมตบไหล่ไปที่ธงก่อนที่ธงจะขอตัวไปไหว้ศพทุม จิตนั้นมองตามธง ด้วยความรู้สึกแปลกๆ สัญชาติญาณเสือร้ายมันบอกว่าอย่าไว้ใจผู้ชายคนนี้ทั้งๆที่ใครต่อใครต่างไว้ใจและชื่นชมในฝีมือโดยเฉพาะเจ้านายของตนเอง แต่จิตนั้นก็พยายามหาเหตุผลว่าทำไมถึงไม่อยากไว้วางใจธงนับแต่รู้จักกัน หรือประเด็นมันอาจจากที่ธงเคยเป็นตำรวจมาก่อนแถมเป็นลูกนายทหารที่เคยสั่งการจับตายพวกขนยาตามชายแดนจนทำให้ตนเองที่ทำหน้าคุ้มกันขบวนขนยาเคยเกือบตายมา จนต้องหลบไปอยู่ฝั่งพม่าร่วม 3 เดือนเมื่อตอนที่พลเอกธงชัยมาเป็นแม่ทัพภาคที่ 3 ฝ่ายธงนั้นหลังจากไหว้ศพทุมได้ไปยืนที่หน้ารูปของทุมแล้วนึกในใจ

“อโหสิกรรมให้กูด้วยนะทุม แล้วถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้มึงเกิดในครอบครัวที่ดีกว่านี้อย่ามาเกิดในครอบครัวของโจรเหมือนในชาตินี้”

ภายใต้สีหน้าที่เรียบเฉยแต่แววตาของธงรบนั้นเป็นประกาย ธงอยู่จนถึงเผาจริงก่อนที่กำนันจะให้คนขับรถมาส่งที่สนามบิน บนเครื่องบินชายหนุ่มพยายามระงับอาการอยากยาไว้ ธงพยามยามตั้งสมาธิแล้วหลับตาเพื่อควบคุมจิตใจของตนเองอย่างมาก  ธงนั้นแฝงตัวเข้ามาอยู่กับสาธิตได้ 3ปีเศษ ภายหลังจากที่เรียนจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ธงได้เข้ามาเป็นรองสารวัตรสืบสวนที่โรงพักแห่งหนึ่งในกรุงเทพ แล้วย้ายมาอยู่สอบสวนกลางช่วงนั้นธงได้บินไปอบรมกับทางหน่วยสวาทของ FBI. เรื่องวิธีการเจรจากับผู้ก่อการร้ายพอกลับมาจึงถูกย้ายมาประจำหน่วยปราบปรามยาเสพติด และธงแสดงผลงานได้ดีสามารถเข้าจับกุมยาเสพติดได้หลายครั้งจนวันหนึ่งธงถูกเรียกเข้ามาพบรองสุพจน์ซึ่งตอนนั้นเป็นผู้ช่วย ผบ.ตร. และภายในห้องทำงานมีพ่อของตนอยู่ด้วย ธงแปลกใจเหมือนกันที่พ่อมาอยู่กับอาสุพจน์ที่ธงเรียกมาตั้งแต่เยาว์วัย หลังจากที่ธงทำความเคารพทั้งสองคนแล้วธงนั่งลงตรงหน้า รองสุพจน์ได้ยื่นแฟ้มเอกสารให้พร้อมบอกกับธงอย่างสนิทสนมว่า

“ธงอ่านรายละเอียดก่อนแล้วอาจะบอกว่าเชิญธงมาเพราะอะไร”

ธงอ่านรายละเอียดในแฟ้มเป็นข้อมูลของนักธุรกิจชื่อดังสาธิต ที่ฉากหน้าเป็นคนใจบุญ บริจาคให้องค์กรการกุศลครั้งละจำนวนมากแต่ฉากหลังนั้นเกี่ยวข้องกับธุรกิจผิดกฎหมายหลายชนิด แต่ทางตำรวจไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะมัดตัวได้ พอธงอ่านจบ ทางรองสุพจน์ได้อธิบายว่าอยากได้สายลับมือดีเข้าไปแทรกซึมทำงานอยู่กับสาธิตเพื่อสืบหาข้อมูลที่จะได้จับกุมสาธิตเพื่อทำลายล้างแก็งส์ค้ายารายใหญ่อีกราย

“ที่ผ่านเราจับได้แต่ปลาซิวปลาสร้อย สาวไม่ถึงตัวมันเลยธง”

“แล้วทำไมอาถึงเลือกผมครับ”

ธงรบถามไปตรงๆเพราะรู้ดีว่าอีกฝ่ายต้องการอะไร รองสุพจน์ได้ตอบว่า

“คือทางอากับทีมงานเราคุยกันแล้ว ว่าเราต้องการคนที่มีความสามารถโดยเฉพาะเรื่องวิธีการสืบสวนหาข้อมูล และธงคือคนที่มีความสามารถอย่างที่เราต้องการ ทั้งเรื่องการสืบสวนการใช้จิตวิทยาที่ธงผ่านการอบรมมาและธงเป็นลูกของธงชัย วิธีของเราคราวนี้เราจะใช้วิธีแบบเปิดคือบอกให้มันรู้ไปเลยว่ามีอดีตตำรวจแถมเป็นลูกนายพลมาทำงานกับพวกมัน เราจะได้ไม่ต้องระวังเรื่องข้อมูลของที่ส่งสายลับเข้าไปและต้องมาพะวงในการปกปิดสถานนะอีก”

หลังจากนั้นรองสุพจน์ได้บอกถึงวิธีการและแผนการของงานนี้ แล้วทั้งสองได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมธง จนทำให้ธงจำใจรับ เพราะท่านพลเอกธงชัยนั้นบอกกับลูกชาย

“นอกจากธงที่ต้องเสียสละแล้วพ่อก็ต้องเสียสละเหมือนกัน”

“แล้วชื่อเสียวงศ์ตระกูลของเราละครับพ่อ คุณงามความดีที่ทำมาตั้งแต่สมัยทวด สมัยปู่ แล้วแม่ละครับ ไม่รวมอิงฟ้าอีก น้องจะรู้สึกยังไง”

“อย่างที่บอกงานนี้เราต้องเสียสละลูกไม่อย่างนั้นคนจำนวนมากต้องเดือดร้อน ลูกก็เห็นแล้วว่ามันเลวร้ายขนาดไหน เด็กจำนวนมากต้องตกเป็นทาสยาเสพติดที่มันเอามาขาย ตอนพ่อเป็นแม่ทัพก็จับพวกนี้ได้ไม่รู้เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่แต่มันไม่หมดไม่สิ้น เราไม่เคยสาวได้ถึงนายทุน แต่ถ้าลูกแทรกซึมเข้าไปพ่อเชื่อว่าเราจะกำจัดถอนรากถอนโคนพวกมันได้แน่นอน”

ธงรบจึงจำใจต้องรับงานนี้โดยรองสุพจน์บอกว่าจะใช้เวลาประมาณ ปีเศษๆ หลังจากนั้นจะคืนทุกอย่างที่ธงได้สูญเสียไป ให้ทั้งหมด แผนการมันเริ่มจากให้ธงทำทีไปหาข่าวเรื่องยาเสพติดในบ่อนพนันของสาธิต ซึ่งมันไม่ยากที่สาธิตจะรู้ว่าเป็นตำรวจปราบปรามยาเสพติดและเป็นลูกนายพล ก่อนหน้านี้ธงต้องฝึกฝนวิธีการเล่นการพนันให้ชำนาญก่อน และพอเข้าไปเล่นจริงธงต้องเป็นผู้เล่นมือหนักกล้าได้กล้าเสีย จนสาธิตเริ่มขุดบ่อให้ธงตกหลุมซึ่งธงกระโจนลงบ่อนั้นทันที จากได้เงินจากการพนันจำนวนมากเพราะสาธิตนั้นใช้เล่ห์เหลี่ยมในวงพนันเพื่อให้ธงชนะพนัน แล้วมาโกงให้ธงเสียพนัน จนติดหนี้บ่อนเป็นจำนวนมากและหาเงินมาใช้ไม่ทัน สาธิตได้เข้ามาเสนอข้อแลกเปลี่ยนกับธง เหมือนจะเป็นการบีบบังคับกลายๆ เพื่อให้ธงบอกข้อมูลลับและเคลื่อนไหวของตำรวจปราบยาเสพติด

ธงต้องทำเป็นตกกระไดพลอยโจน ให้ข้อมูลกับสาธิต ซึ่งมันมีทั้งจริงและเท็จแต่มันเป็นผลดีกับสาธิตในการขนยาเสพติด และของผิดกฎหมายอื่นๆ สาธิตนั้นให้เงินเป็นสินน้ำใจกับธงจำนวนมาก เพื่อทำให้ธงเห็นว่าทำแบบนี้จะมีรายได้ที่ดี ธงจึงทำตัวติดกับดักถลำลึกเข้าไปจนรับขนยาเอง และสาธิตได้หักหลังธงโดยให้คนไปแจ้งตำรวจ ซึ่งธงรู้เรื่องตั้งแต่ต้น และพอถูกจับสาธิตรีบมาวิ่งเต้นใช้อิทธิพลที่ตนมี จนทำให้เหลือแต่ข้อหารับสินบน และปล่อยให้คนเข้าใจผิดว่าพลเอกธงชัยนั้นใช้เส้นสายวิ่งเต้นช่วยลูกชาย แต่ทำให้ธงถูกไล่ออกจากตำรวจพร้อมกับการประกาศตัดพ่อตัดลูกและไล่ธงออกจากบ้านของ พลเอกธงชัย สาธิตนั้นรีบมาเสนองานให้ทันทีพร้อมค่าตอบแทนที่สูง ซึ่งธงไม่ปฏิเสธ มันเป็นแผนที่ถูกวางไว้อย่างดี เพราะสิ่งที่สาธิตทำนั้นมันเข้าทางที่รองสุพจน์และธงคาดการณ์ไว้ก่อนแล้ว

การแทรกซึมแบบนี้นั้นทำให้ได้ผลดีเกิดคาดแต่มันต้องแลกมาด้วยอะไรหลายอย่าง ธงมารู้ภายหลังว่าพ่อไม่ยอมรับตำแหน่ง รอง ผบ.สส.เพราะเรื่องของตนแถมตามมาด้วยความเสื่อมเสียชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล ความเสียใจของแม่และน้องสาวรวมถึงผู้หญิงที่ตนรักที่ธงนั้นจากเธอมาอย่างเงียบๆโดยไม่บอกลา และไม่ได้ติดต่อกับเธอตั้งแต่วันที่ตนถูกไล่ออก ธงต้องยอมให้คนรอบข้างเข้าใจผิด แต่สิ่งที่ได้มานั้นมันเกินความคาดหมายข้อมูลที่ธงลอบส่งให้รองสุพจน์ทำให้รู้ว่าเครือข่ายของสาธิตนั้นมีมากเกินกว่าข้อมูลที่ทางตำรวจสืบทราบมาตอนแรก พร้อมทั้งเชื่อมโยงไปถึงอดีตกำนันบุญส่งหรือกำนันน้อมผู้มีอิทธิพลภาคทางเหนือโดยเฉพาะในจังหวัดเชียงราย  ธงสืบข้อมูลได้มาเยอะมากแต่หลักฐานที่มียังเอาผิดสาธิตไม่ได้แถมการที่ข้องเกี่ยวกับธุรกิจของกำนันน้อม ยิ่งทำให้ทางตำรวจต้องการข้อมูลมากขึ้น แต่ไม่เป็นผลดีกับสภาพจิตใจของธง เพราะจากที่ตกลงกันว่าใช้เวลาในการแฝงตัวแต่ 1 ปี มันขยายไปจนมาถึงตอนนี้ ธงต้องรับสภาพอะไรหลายๆอย่างจากที่ไม่เคยเป็นคนที่สูบบุหรี่ ต้องมาสูบตลอดแถมเรื่องยาเสพติดที่จะต้องทำให้กลมกลืนกับคนพวกนี้ทำธงต้องกลายเป็นคนเสพเฮโรอีนอีกด้วย

แต่มันแลกกับการที่หาข้อมูลได้ลึกขึ้นพร้อมกับการไว้วางใจ สาธิตถึงกับส่งธงขึ้นไปอยู่กับกำนันน้อมเพื่อดูแลกการขนยาเสพติดและพวกของผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านั้นทางรองสุพจน์ได้วางแผนโดยส่งตำรวจเข้าไปติดตามธงเพื่อแสดงให้เห็นว่าธงถูกตำรวจตามประกบจนทำอะไรได้ไม่ถนัด เพราะเป็นแผนที่ทางรองสุพจน์ต้องการรู้ถึงสถานที่ผลิตยาในฝั่งพม่า ทำให้สาธิตกลัวธงถูกจับจึงส่งธงมาอยู่กับกำนันน้อม จนธงได้เข้าไปถึงแหล่งพักยาฝั่งพม่าที่กำนันเป็นคนสร้างขึ้น  แหล่งพักนี้สำคัญต่อกำนันน้อมมาก ภายนอกจะดูเป็นโกดังไม้ธรรมดา แต่ตัวอาคารนั้นถูกปกคลุมด้วยต้นไม้นานาชนิดเพื่อป้องการมองเห็นจากพื้นดินและเพื่อป้องกันการตรวจจับจากทางอากาศไม่ว่าจะเป็นทางเครื่องบินหรือทางดาวเทียม ยาเสพติดทุกชนิดที่ผลิตจากโรงงานและอยู่ในความดูแลของกำนันไม่ว่าจะสั่งมาขายเองหรือรับขนส่งให้จะมาพักที่นี่ก่อน เพื่อตรวจสอบคุณภาพอีกครั้งโดยทางกำนันได้สร้างห้องแล็บขึ้นและมีนักเคมีชื่อคำรณเป็นคนรับผิดชอบในเรื่องนี้ โกดังนี้ส่วนใหญ่จะเป็นคนของกำนันที่สับเปลี่ยนกันไปดูแลและมีพวกว้าแดงประมาณ3-4 คนที่มาช่วยดูแล

การเดินทางเข้าไปในค่อนข้างลำบากต้องใช้รถโฟร์วีลเท่านั้น ระยะทางอยู่ห่างจากชายแดนไทยประมาณ10-12 กิโล แต่ต้องใช้เวลาเดินทาง4-6 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ยิ่งถ้าเป็นช่วงฝนตกการเดินทางยิ่งลำบาก ธงเคยเข้าไป3-4 ครั้ง ทำให้สามารถระบุพิกัดของโกดังในแผนที่ได้แต่ไม่เคยเข้าไปถึงโรงงานซึ่งจะมีแต่กำนันและคนสนิทเท่านั้นที่เข้าไปถึงโรงงานได้ แถมข้อมูลเรื่องแหล่งพักฝั่งไทยที่กำนันใช้รีสอร์ทที่อ้างว่าปิดปรับปรุงเป็นที่พักยา ก่อนจะขนยาเสพติดหรือของผิดกฎหมายอื่นๆเข้ากรุงเทพ ธงได้สร้างความไว้วางใจให้กับกำนันอย่างมากทั้งให้คำแนะนำในเรื่องวิธีการขนของที่หลบเลี่ยงตำรวจหรือข้อมูลจากทางตำรวจ เรื่องจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดในรีสอร์ท   ส่วนเรื่องการรับส่งข้อมูลนั้น ธงจะส่งข้อมูลให้กับรองสุพจน์โดยตรงเท่านั้นเช่นเดียวกับการรับข้อมูลที่รองสุพจน์จะเป็นคนส่งให้ธงคนเดียว  ข้อมูลที่ได้มาจะมีการประเมินอีกครั้งเช่นเดียวกับธงที่จะส่งข้อมูลที่สำคัญๆและผ่านการไตร่ตรองอย่างละเอียดรอบคอบ เพราะหลายครั้งธงถูกสาธิตและกำนันทดสอบ ในเรื่องการให้ข้อมูลปลอม แต่ด้วยไหวพริบที่ธงมีทำให้คาดการณ์ได้ว่าตนเองถูกทดสอบทำให้สาธิตและกำนันต่างหมดความสงสัยในตัวธง  และธงได้รับคำสั่งให้เน้นเรื่องของสาธิตไว้เป็นอับดับแรก ยกเว้นที่ได้ข้อมูลพิเศษของกำนันค่อยรายงานไปที่รองสุพจน์

หลายครั้งที่มีการขนของผิดกฎหมายล็อตใหญ่แต่ผ่านการตรวจพบเจ้าหน้าที่ไปได้ เพราะถ้าถูกจับแล้วอาจเป็นผลร้ายต่อธง ทางเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปล่อย จนธงถูกสาธิตเรียกตัวกลับมากรุงเทพอีกครั้ง พร้อมรายงานที่ส่งไปให้รองสุพจน์เรื่องยาบ้าล็อตใหญ่และยาเสพติดที่ระบุชนิดไม่ได้ในรีสอร์ทของกำนันน้อม จนธงได้ข้อมูลที่ยืนยันว่าเป็นเฮโรอีน พร้อมคนสำคัญของว้าแดงที่เข้ามาพักที่รีสอร์ท จากแผนที่จะจับยาบ้าอย่างเดียวกลับกลายมีแผนใหญ่ด้วยอีกแผน จนกลายเป็นการจับยาเสพติดล็อตใหญ่ 2ล็อตติดต่อกันพร้อมการจับตายคนสำคัญของว้าแดง

ส่วนเรื่องที่โดนตำรวจซ้อมมาจากที่ธงจะแอบไปดูแม่ที่บ้าน แต่ไม่เจอและมาเจอน้องสาวตอนกลับก่อนจะได้พูดคุยกันไม่กี่คำแล้วธงรีบหลบฉากออกมา แต่ระหว่างกลับที่พักทางตำรวจรุ่นพี่ที่แอบสะกดรอยตามมาตลอดได้ขับรถปาดหน้ารถกระบะที่ธงขับ ทำให้ธงหักหลบไปชนกับต้นไม้และถูกอุ้มไปซ้อมในเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ก่อนที่รองสุพจน์จะเข้ามาห้ามและพาส่งโรงพยาบาลทันที และในโรงพยาบาลธงนั้นระเบิดอารมณ์ใส่รองสุพจน์และพ่อที่มาเยี่ยมด้วยความเป็นห่วง

“ไหนบอกว่าจะให้ผมอยู่กับพวกมันแค่ปีเดียวไง แล้วไง ตอนนี้ผ่านมากี่ปีแล้ว ไม่มีใครรู้หรอกว่าผมต้องทนกับอะไรบ้างเห็นอะไรบ้าง ไม่มีใครรู้ มีแต่เร่งขอข้อมูลอย่างเดียวแต่ไม่ทำอะไรพวกมันเลย แถมเจ็บตัวฟรีมาไม่รู้กี่ครั้ง ครั้งนี้ก็เหมือนกัน จะเอายังไงกับผมบอกมา ผมทนไม่ไหวแล้ว”

“ใจเย็นๆธง อย่างที่อาบอกว่าข้อมูลที่เรามีตอนนี้ทำอะไรพวกไม่ได้โดยเฉพาะส่วนหัว ถ้าเรื่องไปถึงศาลยังไงพวกมันก็รอด เราต้องถอนรากถอนโคนพวกมันให้หมด ถ้าจับตอนนี้เราได้แต่ปลาซิวปลาสร้อย อาขอร้องละธงงานเราเดินหน้ามามากแล้วอย่าถอดใจ”

ธงไม่ตอบรองสุพจน์เม้มปากแน่น น้ำตาเริ่มไหลออกมาด้วยความแค้นใจในสิ่งที่ตนเองต้องทนมาตลอด 3ปี

“ธงอดทนไว้นะลูก ส่วนเรื่องรถที่พังไปนะพ่อซื้อคันใหม่ให้”

 
เนื้อหาถูกซ่อนเอาไว้ คุณต้องตอบกระทู้นี้ก่อน


*

ออนไลน์ kodzilla

 • Gold Member
 • *****
 • 1036
 • 384
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 02:16:36 pm »
อ่านมันมากครับ ขอลงข้อมูลเทคนิคเยอะๆหน่อย

*

ออฟไลน์ tip251226

 • Senior Member
 • ****
 • 620
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 02:22:16 pm »
สุดยอดสายลับ ยอมได้ทุกอย่าง

*

ออฟไลน์ ชายชรา

 • Full Member
 • **
 • 242
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 02:23:02 pm »
รอมาหลายวันความลับต่างๆเริ่มคลี่คลายออกมาทั้งเรื่องธงเรื่องแคน
ติดตามครับ

*

ออฟไลน์ Nikubou

 • Junior Member
 • ***
 • 460
 • 6
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 02:28:59 pm »
ดีใจได้อ่านตอนต่อแล้ว ถึงเป็นแค่อธิบายความเป็นมาของพระเอก(?) อีกคนก็ละเอียดและน่าติดตามมากเลยครับ

*

Flare cnx

Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 03:22:04 pm »
internal affair ป่ะ

*

ออฟไลน์ retirenavy

 • Gold Member
 • *****
 • 1169
 • 587
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 03:24:09 pm »
ความลับต่างๆเริ่มเปิดออกมาแล้วสนุกครับ

*

ออฟไลน์ t2222t2000

 • Full Member
 • **
 • 248
 • 50
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 03:25:33 pm »
เสียสละมากเกินไปก็ไม่ไหวน้า เก็บกดอย่างงี้จะหาทางออกยังไงน้อ

*

ออฟไลน์ jaojom

 • Junior Member
 • ***
 • 337
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 03:31:24 pm »
เสียสละมากเลยนะธง

*

ออฟไลน์ dodoza2

 • Senior Member
 • ****
 • 828
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 03:36:32 pm »
สงสารธงแท้ ทนมานานมาก ขอบคุณมากครับ สนุกมาก จะจับพวกนี้ได้ตอนไหนน้อ

*

ออฟไลน์ thongdaeng_skk

 • Gold Member
 • *****
 • 1202
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 04:01:44 pm »
น่าเห็นใจธงรบ ต้องทนเป็นสายตั้งสามปีแล้วยังจัดการตัวใหญ่ไม่ได้

*

ออฟไลน์ tetete

 • Gold Member
 • *****
 • 1003
 • 175
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 04:12:49 pm »
ธงโคตรเสียสละอ่ะ อ่านแล้วโคตรสงสาร

Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 04:20:33 pm »
เข็้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ตกลงใครเป็นตัวเองกันแน่ แล้วนางเอกจะออกหรือยัง

*

ออฟไลน์ noojane

 • Senior Member
 • ****
 • 798
 • 326
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 04:46:15 pm »
โหววเสียสละเยอะมากๆ​  เหลือแค่ชีวิตแล้วมั้งที่ยังอยู่

*

ออฟไลน์ ones26421

 • Gold Member
 • *****
 • 1224
 • 212
  • ดูรายละเอียด
Re: สางแค้น (4)
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2021, 05:35:29 pm »
เก็บกดแบบนี้ ต้องใช้อะไรระบายดี

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ