เทคนิคกิน ของย่าง ให้ ห่างจาก“มะเร็ง”

เทคนิคกิน ของย่าง ให้ ห่างจาก“มะเร็ง”

  • 0 ตอบ
  • 983 อ่าน
*

ออฟไลน์ OoFundexoO

  • Junior Member
  • ***
  • 356
  • 10992
  • ทุกxanุก!!x่J
    • ดูรายละเอียด
เทคนิคกิน ของย่าง ให้ ห่างจาก“มะเร็ง”
« เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2009, 08:23:37 PM »
แก้ไขล่าสุด OoFundexoO เมื่อ 2009-11-7 20:31


1. ก่อนอื่นต้องทําความสะอาดตะแกรง ที่ใช้ย่างซะก่อนเพื่อป้องกันสาร Carcinogen (สารก่อมะเร็ง)
2. เช็ดตะแกรงให้สะอาด
3. สําหรับการเตรียมเนื้อ : ควรหมักด้วยสมุนไพร เครื่องเทศ ไวน์ น้ำปลา หรือน้ำมะนาวก่อน เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติและความนุ่มแล้ว ยังสามารถช่วยลดสารก่อมะเร็ง
4. ควรเก็บเนื้อหมักไว้ในตู้เย็น เพื่อป้องกันแบคทีเรียที่ปนมากับอากาศ
5. วอร์มเตาปิ้งก่อนการใช้งานสัก 5-10 นาที เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
6. ควรเตรียมเนื้อที่จะใช้ย่างให้อยู่ในรูปของปีกผีเสี้อ : โดยใช้มีดกรีดลงไปตรงกลางชิ้นเนื้อให้ลึกพอสมควร แต่ระวังอย่าให้เนื้อขาดออกจากกันนะคะ จากนั้นจึงนําไปย่าง เมื่อเนื้อถูกความร้อนจะแบะออกคล้ายๆ กับปีกของผีเสื้อ วิธีนี้จะช่วยป้องกัน ไม่ให้เนื้อข้างนอกไหม้ก่อนที่เนื้อข้างในจะสุก
7. ในกรณีที่ใช้เตาถ่าน ควรหลีกเลี่ยงการให้เนื้อสัมผัสกับเปลวไฟโดยตรง
8. กลับเนื้ออย่างน้อย 1 ครั้ง จะช่วยให้เนื้อสุกสม่ำเสมอกัน

ที่สำคัญ อย่ากินอาหารที่ไหม้นะครับ [s:5]

[align=center][align=center]
[/align]
[/align]

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ