ศัลยกรรม ความงาม

ศัลยกรรม ความงาม

  • 0 ตอบ
  • 1125 อ่าน
*

ออฟไลน์ OoFundexoO

  • Junior Member
  • ***
  • 327
  • 10992
  • ทุกxanุก!!x่J
    • ดูรายละเอียด
ศัลยกรรม ความงาม
« เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2009, 07:00:42 pm »


สมัยนี้ทุก คนสวยเด้งขึ้นได้ทันใจโดยไม่ต้องรอถึงชาติหน้า ขึ้นอยู่กับว่า "กล้าพอ" หรือเปล่า เอาเป็นว่าก่อนตัดสินใจ ลองอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ เพื่อหาทางเลือกที่เหมาะกับตัวเราที่สุดดีกว่า ผิวสวยด้วยการปลูกเซลล์ผิวใหม่และเติมคอลลาเจน

จุดเด่น ปกติการเติมคอลลาเจนให้ผิวสามารถทำได้หลายทาง เช่น การกิน การทา และการฉีด แต่สำหรับ "เทคนิค Fresh Cells" นี้จะช่วยให้คอลลาเจนดูดซึมเข้าสู่ผิวด้านในได้เลยทันที และเห็นผลเร็วกว่าวิธีอื่น แต่ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

วิธีการ แพทย์จะเจาะเลือดเราเพื่อเก็บสเต็มเซลล์ จากนั้นใช้เครื่องมือแยกเซรั่มที่เป็นโปรตีนชื่อ DNA และ RNA ที่ช่วยให้กำเนิดเซลล์ผิวลงไป จากนั้นจึงนำเซรั่มที่ได้ฉีดกลับเข้าในผิวหนังบริเวณที่เราต้องการสร้างคอ ลลาเจน เช่น ผิวหน้า หลังมือ เนินอก

ข้อดี
- ปลอดภัย เพราะผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้ว
- ส่วนใหญ่ทำเพียงครั้งเดียวก็เห็นผล ทำให้ผิวพรรณแข็งแรง สดใส เปล่งปลั่ง ริ้วรอยต่างๆจางลง

ข้อแนะนำ ในรายที่เป็นโรคเบาหวานรุนแรงและสตรีที่ตั้งครรภ์ไม่ควรทำ

งบประมาณ จุดละประมาณ 40,000 บาทขึ้นไป

Tips

- ก่อนทำควรเตรียมความพร้อมร่างกายให้แข็งแรง เช่น กินอาหารที่มีประโยชน์ ในบางรายที่ดูไม่ค่อยสดชื่น แพทย์จะช่วยฉีดวิตามินรวมให้ก่อนทำ
- จำนวนครั้งในการทำขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้า บางรายทำแค่ครั้งเดียวก็พอแล้ว ส่วนรายที่อายุมากและผิวพรรณไม่ค่อยสดใส อาจจะทำอีกอย่างน้อยประมาณ 2-3 ครั้ง

(คุณกนกพร เขมเตชิษฐ์ ประธานกรรมการบริษัท Princess Beauty Center เอื้อเฟื้อข้อมูล)  ทำตาสองชั้นด้วยวิธีเจาะรูเล็กๆ เพียงจุดเดียว

จุดเด่น
แผลเล็ก ดูเป็นธรรมชาติมากถึง 99 เปอร์เซ็นต์

วิธีการ
วัดขนาดรูปตาและร่างรูปชั้นตาเพื่อกำหนดขนาดให้ดูเป็นธรรมชาติและเหมาะสมที่ สุด จากนั้นแพทย์จะกรีดเพื่อเจาะรูที่กึ่งกลางหนังตาเพียงจุดเดียว และเย็บปิดแผลล็อกชั้นตาทันที (เย็บเพียง 1-2 เข็มเท่านั้น)

ข้อดี
- ไม่ต้องใช้ยาสลบ และใช้เวลาในการทำไม่เกิน 10-20 นาที แต่งหน้าได้ตามปกติทันทีเพราะแผลไม่บวม
- หลังจากนั้นแผลจะหายไว ชั้นตาก็จะเข้ารูปภายใน 2-3 เดือน และไม่ต้องตัดไหม
- คนที่มีตาเล็ก ตาตี่ ตาหมวยแบบคนเอเชีย สามารถทำได้ง่าย

ข้อแนะนำ ราคาค่อนข้างสูง

ข้อควรระวัง
- ห้ามกระทบกระเทือนบริเวณรอบดวงตาภายใน 24 ชั่วโมง เพราะบริเวณนี้เปราะบาง มีเส้นเลือดฝอยอยู่เป็นจำนวนมาก
- ต้องรักษาความสะอาด อย่าขยี้ตาแรงๆ ในช่วงที่แผลยังหายไม่สนิท

To Know วิธีการทำตาสองชั้นแบบเดิมต้องเย็บแผลประมาณ 20 เข็ม

  เสริมจมูกโด่งสวยด้วยไขมันหน้าท้อง

จุดเด่น ด้วยวิธีนี้จมูกจะโด่งเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย แหละหลังจากนำไขมันเข้าไปปลูกใหม่ที่จมูก เลือดบริเวณนั้นจะหล่อเลี้ยงไขมันจนสมานเป็นส่วนเดียวกัน ที่สำคัญใช้เวลาในการทำเพียงประมาณ 20 นาที

วิธีการ แพทย์จะเจาะรูตรงสะดือประมาณ 1 เซนติเมตร แล้วหยิบไขมันขึ้นมาชิ้นเล็กๆเท่าปลายนิ้วก้อย ใส่เติมเข้าไปในช่องจมูกที่เจาะรูขนาดประมาณ 1/2 เซนติเมตร ซ่อนไว้ด้านใน จากนั้นจึงเย็บปิดแผล

ข้อแนะนำ อาจมีกรณีไขมันบางส่วนละลายไปบ้าง แต่พบน้อยราย โดยไขมันของแต่ละคนจะละลายมากน้อยต่างกัน ถ้าเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำไขมันจะแข็งแรงและอยู่ติดทน เช่นเดียวกับคนมีอายุมากเก็เหมาะกับวิธีนี้เช่นกัน

ข้อควรระวัง ทำแล้วต้องรอประมาณ 3 เดือนกว่าจะอยู่ตัว ต้องรักษาความสะอาด อย่าใช้มือแคะ แกะ เกาในโพรงจมูก

ติดต่อ การทำจมูกและตาแนวใหม่นี้สามารถปรึกษา ติดต่อ และขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า โทร.08-9223-8444

(นพ.ชลทิศ สินรัชตานนท์ เอื้อเฟื้อข้อมูล)
  งานนี้คนผมบางมีเฮ

จุดเด่น วิธีนี้เรียกว่า Follicular Unit Transplantation ทำได้โดยผ่าหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยเพื่อนำเซลล์เส้นผมของตัวเองมาจิ้มปลูก จุดต่อจุด และกำหนดแนวเส้นผมได้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด

ข้อดี
- ร่างกายไม่ต่อต้านเพราะใช้เซลล์ผมของตัวเอง และผู้เข้ารับการปลูกผมจะได้เส้นผมใหม่ที่แข็งแรง เพราะเส้นผมบริเวณท้ายทอยเป็นส่วนของเซลล์เส้นผมที่แข็งแรงที่สุดในร่างกาย
- เส้นผมที่ปลูกใหม่สามารถเจริญเติบโตตามวงจรธรรมชาติได้ และตัดแต่งทรงผมได้ตามปกติ
- แทบไม่มีรอยแผลตรงจุดที่ปลูกผมใหม่ เพราะเข็มที่ใช้จิ้มวางเล็กแค่ 1.3-1.5 มม. นอกจากนี้การใช้เข็มจิ้มและวางเซลล์ผมบนหนังศีรษะจะช่วยกระตุ้นให้เลือดมา หล่อเลี้ยงเส้นผมมากขึ้น

ข้อแนะนำ
- อาจเห็นรอยแผลบริเวณท้ายทอยคล้ายรอยมีดบาดในช่วงเดือนแรก
- อาจมีอาการชาที่หนังศีรษะบริเวณท้ายทอยเล็กน้อยในช่วง 1-3 เดือนแรกหลังทำ

ข้อจำกัด ผู้ที่มีโรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง เบาหวาน โรคหัวใจที่ควบคุมไม่ได้ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

งบประมาณ ตั้งแต่ 60,000 - 200,000 บาท

ติดต่อ
- โรงพยาบาลรามาธิบดี แผนกโสตฯ สาขาศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า โทร. 0-2201-1138 ต่อ 1125
- คลินิก Bangkok Facial Plastic (จำรูญคลินิก) โทร.0-2243-7301  ปรับขากรรไกร-แก้ไขโครงหน้าให้เข้ารูป

     คนที่มีปัญหาเรื่องแนวฟันและขากรรไกรจนส่งผลให้รูปหน้าดูผิดปกติสามารถแก้ไข ได้ โดยพึ่งพาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและวัสดุอุปกรณ์ที่ทันสมัย

     ในปัจจุบันบ้านเรานิยมใช้ไทเทเนียมเพื่อทำศัลยกรรมในช่องปาก แต่ล่าสุดก็ได้มีการนำวัสดุทันสมัยอย่างพอลิเมอร์ซึ่งสามารถละลายได้เองภาย ใน 6 เดือนมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยจัดรูปเหงือกและฟันให้เข้าที่สวยงามด้วย

     นอกจากนี้วิวัฒนาการสมัยใหม่ยังทำให้ผ่าตัดปรับโครงหน้า/ขากรรไกรภายในช่อง ปากได้ จึงหมดปัญหาเรื่องแผลเป็นภายนอกมากวนใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก่อนการผ่าตัดขากรรไกร ผู้ที่เข้ารับการรักษาต้องเข้ารับการจัดฟันก่อนการผ่าตัด 1-1 1/2 ปี และหลังจากผ่าตัดแล้ว ต้องจัดฟันต่ออีกประมาณ 5-6 เดือน แล้วแต่กรณี


ที่มาจาก women.mthai

[align=center][align=center]
[/align]
[/align]

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ