คนราศีไหนใช้คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ตอย่างไร

คนราศีไหนใช้คอมพิวเตอร์ อินเทอร์เน็ตอย่างไร

  • 0 ตอบ
  • 1180 อ่าน
*

ออฟไลน์ TYU

  • Tiny Member
  • *
  • 26
  • 6
    • ดูรายละเอียด
ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)
คุณมีไลฟ์สไตล์ในแบบของคุณเอง เรื่องการใช้เครื่องมือทันสมัยต่างๆ ก็เช่นกัน โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์คุณ จะต้องมั่นใจในระบบป้องกันคนนอกมาใช้งานของคุณโดยการตั้งรหัส Password เอาไว้ เพื่อรักษาความปลอดภัย เพราะคอมพิวเตอร์ คือเครื่องมือที่คุณโปรดปรานที่สุด ในยามที่คุณเบื่อ เหงา หรือเซ็งอะไรก็ตาม
ถ้าคุณลองได้อยู่หน้าจอคอมฯ แล้วละก็ ไม่ว่านานแค่ไหน จะปวดตาอย่างไรก็ตามคุณจะไม่ยอมเลิก จนกว่าจะได้ข้อมูลหรือทำงานนั้นสำเร็จเสียก่อน ชาวมังกรเป็นคนที่มีความอดทน รอการ load website ที่คุณอยากดู ไม่ว่านานแค่ไหนก็รอได้ และชาวราศีมังกรก็คนที่ upgrade เครื่องคอมฯ บ่อยมาก ถ้าคุณรู้สึกว่ามันเริ่มจะช้า ล้าหลัง คุณจะรีบ upgrade มันทันที


ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
ถ้ามี chat room ที่ไหน มีการคุยกัน online ที่ไหน มั่นใจได้เลยว่าจะต้องมีชาวราศีกุมภ์เข้าไปแจมเสมอ คุณมักจะเป็นคนเริ่ม เปิดกระทู้ใน webboard ก่อนคนอื่นด้วยซ้ำ แล้วคุณก็จะชอบส่ง e-mail แปลก ๆ ไปหาเพื่อน ชาวกุมภ์ชอบเสาะแสวงหาอะไรใหม่ๆ ที่สวย เก๋ แบบที่ยังไม่มีคนได้เห็น เช่น พวก Web Design ต่างๆ Graphic ต่าง ๆ เอามาแนะนำให้เพื่อนอยู่เป็นประจำ
คุณรู้สึกว่าชีวิตความเป็นอยู่ของ คุณจะดี และมีสีสันขึ้นได้ เพราะมีการผสมผสานระหว่างโลกแห่งความจริง กับโลก Internet มันทำให้คุณมีข้อมูลที่หลากหลาย และไร้ขีดจำกัด ทำให้คุณมีโลกกว้างขึ้น ชาวกุมภ์ไม่ใช่คนที่เคร่งครัดในเรื่องการใช้คอมพิวเตอร์ การตั้งระบบ password ต่าง ๆ ขอแค่คุณได้ Chat หรือติดต่อกับเพื่อน ๆ ที่มีอยู่ในอินเทอร์เน็ต และก็ท่องเว็บไปเจออะไรใหม่ ๆ ก็พอใจแล้ว


ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)
ชาวราศีมีน ผู้เป็นนักประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ข้อมูลต่าง ๆ ให้แก่เพื่อน ๆ อะไรก็ตามที่คุณรู้ ไม่ว่าจะเป็นความลับ เรื่องสำคัญ มากขนาดไหน คุณจะเปิดเผยและบอกเล่าให้เพื่อน ๆ หรือคนที่คุยกับคุณรับทราบหมด ไม่ว่าจะวิธีไหนก็ตาม e-mail, chat หรือแม้แต่นอกจอคอมพิวเตอร์ ชาวมีนเป็นคนที่มีพื้นฐานและเข้าใจการเล่น Internet ที่ดี ทำให้คุณมักจะได้รู้อะไรที่คนอื่นไม่ค่อยรู้ คุณจะดูทั้ง web ที่มี graphic สวยงาม หรือแม้แต่ web ที่มีแต่ตัวหนังสือ
แต่นั่นคือข้อมูลที่คนอื่นมักจะ มองข้ามไป คุณเข้าใจการใช้งานของคอมพิวเตอร์ดี ไม่ใช้งานมันแบบก้มหน้าก้มตาใช้ ถ้า web ไหนที่คุณดูแล้วทำให้คุณประทับใจ คุณจะเปิด web นั้นขึ้นมาอีกในครั้งต่อ ๆ ไป ชาวมีน คุณคือคนที่เข้าใจเสมอว่า อินเทอร์เน็ต จริง ๆ แล้วก็ทำเพื่อธุรกิจ แต่บางครั้งคุณก็หลงใจอ่อนกับข้อมูลต่าง ๆ ที่เขาให้คุณมาง่าย ๆ ฟรี ๆ


ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
คุณเป็นคนที่ติดตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เพิ่งออกมาเสมอ อะไรที่ update คุณจะต้องติดตามและลองสัมผัสใช้มันให้ได้ ชาวเมษมักจะชอบใช้อินเทอร์เน็ตแบบเปิดหลายอันพร้อมกัน chat ไปด้วย ท่องเว็บไปด้วย แถมอาจจะยัง load ภาพ ไปด้วยก็ได้ นอกจากนี้คุณยังเป็นนักสำรวจที่เสาะแสวงหาข้อมูลได้เก่งมาก ไม่ว่าข้อมูลนั้น ๆ จะถูกปกปิด หรือเป็นความลับแค่ไหน คุณจะ Search หามันมาจนได้
สำหรับชาวราศีเมษ Technology คือสิ่งที่ทำให้คุณหูตากว้างไกลและทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งคุณก็เป็นคน ประเภทไม่ยอมที่จะหยุดนิ่งอยู่กับที่อยู่แล้ว


ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
คุณเป็นคนที่สนใจในสิ่งที่คุณจะ เก็บเกี่ยว ได้รับจากงานหรือ สิ่งที่คุณทำอยู่ ไม่ว่าเรื่องทั่ว ๆ ไป หรือเรื่องการใช้ เทคโนโลยีก็ตาม ถ้าชาวพฤษภจะท่องอินเทอร์เน็ตสักหนหนึ่ง คุณจะต้องเลือก website ที่จะทำให้คุณได้ความรู้ ได้ประโยชน์จากมัน มากที่สุด เช่น คุณอาจเลือกดูเว็บที่มี graphic สวย ๆ ถ้าคุณอยากดูการออกแบบดี ๆ หรือถ้าคุณอยากได้ข่าวสารที่แม่นยำ คุณก็จะค้นหาจากพวก CNN Reuter เป็นต้น
ดังนั้นชาวพฤษภมักจะเลือกเครื่อง คอมพิวเตอร์ที่ มีคุณภาพสูง จอภาพที่ให้ ภาพคมชัด เหมือนจริง ประมวลผลได้เร็ว เพื่อทำให้คุณได้รับข้อมูล หรือสิ่งที่คุณต้องการจะดูได้อย่างมีประสิทภาพสูงสุด และคุณก็มักจะได้ สิ่งดี ๆ มาจากอินเทอร์เน็ตเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูล ข่าวสาร รูปภาพ หรือแม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ แม้กระทั่งเสื้อผ้าก็ตาม


ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
ด้วยความกระหาย ชอบที่จะสนทนากับผู้อื่น ทำให้ชาวราศีเมถุนจะต้องเพิ่มวิชาการ พูดคุยกับคนอื่น โดยการปรากฏตัวในโลกของ Cyberโดยเฉพาะ Chat room ความฉลาดหลักแหลม และทันสมัยของคุณ ทำให้คุณเลือกใช้อินเทอร์เน็ตเป็นเครื่องมือในการออกไป สู่โลกกว้าง ติดต่อกับคนใน Internet ซึ่งคุณก็รู้ดีว่าการคบค้ากับชาวออนไลน์มันไม่แน่นอนและไว้ใจไม่ได้เพราะวัน ใดวันหนึ่ง เขาก็อาจจะหายจากโลกของคุณไปได้ทุกเมื่อ
วิิธีที่คุณมักจะใช้เป็นประจำคือ การใช้ Search engine มาตาม spec ที่ คุณกำหนดลงไป ชื่อคนใดที่ขึ้นมาตามนั้นก็เป็นอันว่าใช้ได้ คุณพร้อมที่จะเข้าไปพูดคุยกับเขาได้เลย ชาวราศีเมถุน คุณเป็นคนฉับไว คิดและตัดสินใจเร็ว เพียงแค่คลิกเม้าท์คุณก็ตัดสินใจได้แล้ว คุณคือ คนยุค IT อย่างแท้จริงและบ่อยครั้งที่ความสัมพันธ์กับคนรอบ ๆ ตัวคุณจะเริ่มต้นโดยการรู้จักพูดคุยกันทางอินเทอร์เน็ต


ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
สำหรับชาวกรกฎ ถ้าคุณถูกใจ Website ไหน เป็นพิเศษ คุณก็จะชอบเข้าไปดูมันอยู่บ่อย ๆ เพราะคุณเป็นคนชอบอะไร ที่มันสวยงาม เก๋ และสะดุดตา ชาวกรกฎไม่ใช่นักท่องเว็บตัวฉกาจนัก สังเกตได้จากการเล่นอินเทอร์เน็ตครั้งแรก ๆ ของคุณ คุณจะค่อนข้างงง ๆ กับมัน ยังตั้งหลักไม่ค่อยได้ว่าจะไปทางไหนดี ที่ไหนจะมีอะไรน่าสนใจหรือถูกใจคุณ
แต่ไม่นานคุณ ก็จะเริ่มปรับตัวได้ และเพียรรู้ว่าสิ่งที่คุณจะสนใจเป็นอย่างแรกคือ Homepage ถ้า web ไหน เปิดหน้าแรกขึ้นมาแล้วคุณสนใจ คุณก็จะเลือกที่จะเข้าไปดูอันนั้น ถ้าอันไหนไม่น่าสนใจก็ผ่านไปเลย ชาวกรกฎเป็นคนมีความจำที่ดี ทุก ๆ สิ่งทุกอย่างที่ผ่านสายตา คุณจาก web ต่าง ๆ คุณจะจำได้หมดและจะกลับไปดูอีกครั้งเสมอ ชาวกรกฎไม่ต้องการอะไรที่ทันสมัยมากมายจนตามไม่ทัน เท่าที่เป็นอยู่นี่ก็มีมากพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องแสวงหาวิธีการใหม่ ๆ มาใช้กับการท่อง web ของคุณอีก


ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย)
เมื่อชาวสิงห์กระโดดเข้าไปใน Cyber space คุณ อาจจะพบกับความหงุดหงิดใจอยู่บ้าง เพราะชาวสิงห์ชอบที่จะเป็นจุดสนใจ ศูนย์กลางในการสนทนา หรือติดต่อกัน แต่ในโลกแห่งอินเทอร์เน็ตเป็นไปได้ยาก ทุกคนดูจะวุ่นวายกันไปหมด ไม่มีใครที่จะมาใส่ใจ ใครเป็นพิเศษ ความโดดเด่นที่มีในตัวคุณจะไม่ถูกนำออกมาใช้ให้คนเห็นได้ง่ายนัก และเมื่อคุณท่องเว็บ คุณจะไม่ค่อยสนใจ กฎกติกา หรือคำแนะนำจาก web มากมาย มันน่ารำคาญและไม่จำเป็น
คุณจะเปิดเข้าไปดูพร้อม ๆ กันที่ละหลาย ๆ อัน และไม่ค่อยเจาะจงอะไรเป็นพิเศษ เพราะคุณก็รู้ดีว่าอะไรคืออะไร ความสามารถในการใช้งานใน โลกอินเทอร์เน็ตของชาวลีโอ ค่อนข้างจะดีมาก คุณจะหาสิ่งที่คุณต้องการได้เสมอ อยากทำอะไร หรืออยากให้มันเป็นแบบไหนคุณก็จะสามารถหามันจาก web ต่างๆได้ ความสามารถของชาวสิงห์อันนี้ เหมาะกับการสร้างผลงาน หรือทำธุรกิจแบบe-commerce บน website ได้ดี


ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
ชาวราศีกันย์ ผู้ที่ชอบออนไลน์และพบปะเพื่อนใน net เป็นประจำ คุณจะเลิกทำกิจกรรมทุกอย่างที่ทำอยู่ ถ้าคุณเจอเพื่อน ของคุณ online ใน net โลกแห่ง Internet คือแหล่งข้อมูลและแหล่งนัดพบของคุณและเพื่อน ชาวกันย์จะสามารถหาข้อมูลทุกอย่าง ได้จาก Internet โดยจะค้นหาไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอข้อมูลที่ถูกใจ
ชาวกันย์มีความสามารถพิเศษในการจด จำรายละเอียด ปลีกย่อยต่าง ๆ ของแต่ละ website ได้ดี และด้วยความสนใจเรื่องเทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้เป็นพิเศษ ทำให้คุณเข้าใจมันได้ดี และรวดเร็ว ชาวกันย์เป็นคนที่มีความรู้ในเรื่องเทคโนโลยีที่ดี เป็นที่ปรึกษา และเป็นที่พึ่งให้แก่คนอื่นได้


ราศีตุลย์ (17 ต.ค.-16 พ.ย.)
ชาวราศีตุลย์ คือบุคคลที่เป็นที่ต้องการ และเป็นที่ใฝ่หาของคนที่ทำงานไอทีต่างๆ คุณจะมีพื้นฐานความรู้ ความเข้าใจในเรื่องเทคนิคต่าง ๆ ระบบต่าง ๆได้ดี เป็นผู้มีความสามารถในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ จาก Internet ได้คล่องแคล่วมาก
ชาวตุลย์มีวิสัยทัศน์ที่แหลมคม ในการตัดสินใจเลือกสิ่งใด ๆ ก็ตาม Chat room, e-mail คือ สังคมที่มีสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคุณ ทำให้คุณไม่เบื่อและล้าหลัง เวลาที่ชาวตุลย์มีปัญหา กลุ้มใจ หรือเบื่ออะไร คุณมักจะมาระบายออกทางอินเทอร์เน็ตe-mail ไปคุยกับคนโน้นคนนี้ มันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นและไม่เหงา แต่เมื่อคุณรู้สึกดีขึ้นแล้ว ชาวตุลย์ก็จะออกจาก Cyber space มาสู่โลกแห่งความจริงทันที


ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)
ชาวแมงป่องคุณเป็นคนที่มุ่งแสวงหา ผลประโยชน์ และข้อได้เปรียบ จากการใช้งาน อินเทอร์เน็ตให้ได้ประโยชน์กับคุณมากที่สุด ในการท่องเว็บของคุณนั้น คุณจะไม่ยอมให้มันนำพาคุณไปเรื่อย ๆ ตามที่โปรแกรมถูกสร้างไว้ คุณจะใช้ความฉลาด ของคุณ ในการทำอย่างไรก็ได้ ให้มันประมวลผลได้ดีกว่า ของคนอื่น
ชาวราศีพิจิกมักจะสร้างระบบลับ รหัสส่วนตัวสำหรับคอมพิวเตอร์ ไว้ใช้งานเพียงคนเดียว เพราะคุณจะเก็บความลับต่าง ๆ ไว้มากมายในคอมพิวเตอร์ หรือไม่ก็ไม่อยากให้ใครมายุ่ง เกี่ยวกับระบบ การใช้งานของคุณ ที่ถูกสร้างเอาไว้ สำหรับคุณคนเดียว คุณมักจะสร้างปุ่มลัดต่างๆมาก มาย เพื่อประหยัดเวลา และลดขั้นตอน อันเยิ่นเย้อ คอมพิวเตอร์ของชาวพิจิก จะมีความแตกต่างจากเครื่อง ที่คนอื่นเขาใช้ทั่วไป มันจะถูกออกแบบ วิธีการใช้งานใหม่โดยคุณชาวพิจิกเสมอ


ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)
สำหรับ ชาวราศีธนู คุณเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์เป็นของตนเอง ชอบกำหนดระบบต่าง ๆ ขึ้นเอง ดังนั้นสำหรับคอมพิวเตอร์ของคุณ ก็เช่นกัน คุณจะตั้งระบบของคุณขึ้นมาเอง ชาวธนูจะใช้อินเทอร์เน็ตการเสาะแสวงหาความรู้ ข้อมูลต่าง ๆ และจะขุดคุ้ยข้อมูล อย่างเจาะลึก และละเอียดที่สุด
ชาว ธนูเป็นคนที่มีทักษะในการใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ดี โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า เกิดประสิทธิผลสูงสุด ดังนั้นการใช้คอมพิวเตอร์ การเล่นอินเทอร์เน็ต จึงไม่ใช่ เรื่องยุ่งยากสำหรับคุณเลย และชาวราศีธนูก็จะรู้ดีเสมอว่า ข้อมูลแบบไหน ควรหาอย่างไร ใช้อย่างไร จึงจะเหมาะกับความต้องการของคุณที่สุด เพราะลูกศรจะวิ่งสู่เป้าหมายอย่างแม่นยำเสมอ


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ