อาชีพที่เยี่ยมที่สุด ที่หลายคนอยากทำ

อาชีพที่เยี่ยมที่สุด ที่หลายคนอยากทำ

  • 0 ตอบ
  • 4604 อ่าน
*

ออฟไลน์ dome1978

  • Full Member
  • **
  • 177
  • 1116
  • Thailand
    • ดูรายละเอียด
อาชีพที่เยี่ยมที่สุด ที่หลายคนอยากทำ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2009, 07:16:24 am »
10 อันดับ อาชีพที่เยี่ยมที่สุด ที่หลายคนอยากทำ

1. Paradise island caretaker ผู้ดูแลเกาะแห่งสรวงสรรค

อัน นี้คงเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว เป็นอาชีพที่หลายๆคนอยากทำเป็นที่สุด ชายที่ว่า ชื่อ ว่า Ben Houthall อายุ 34 ปี เป็นชาวเมือง Pertersfield ชนะใสผ่านผู้สมัครที่ส่งมาทั้งหมดถึง 35,000 คนจากทั่วโลก ที่ต่างก็หวังจะได้ว่ายน้ำสบายใจสำรวจเกาะ Hamilton ที่อยู่ใน Barrier Reef และก็เขียนblog โปรโมทพื้นที่เกาะที่ว่านี้ด้วย เค้าจะได้ค่าเนื่อย 111,000 dollars สำหรับสัญญา 6 เดือนโดยมีหน้าที่ ดูและเกาะดังกล่าวซึ่งอยู่ในเขตร้อนของประเทศ Australia เค้าจะใช้ชีวิตใน villar แบบไม่ต้องจ่ายค่าเช่า และก็มีสระว่ายน้ำในบ้านด้วย ก่อนที่ เค้าจะได้งานนี้ เค้าจะต้องใช้เวลา 4 วันสำรวจเกาะเพื่อที่คณะกรรมการสัมภาษณ์เพิ่มเติม ซึ่งผู้สมัครต้องดำน้ำไปรอบๆชายหาด มี barbecur อย่างสบายอารมณ์ที่ spa ด้วย เค้าได้แสดงถึงความสามารถทำ blog ทดสอบการว่ายน้ำ และนั่งสัมภาษณ์ตัวต่อตัว

2. Luxury bed tester ผู้ทดสอบที่นอนหรูหรา

ตอนเช้าๆ บ่อยครั้ง เราเคยพูดว่า ไม่อยากตื่นไปทำงานเลย อยากนอนไปตลอด แล้วถ้าคุณได้นอนด้วย แล้วได้เงินด้วยหล่ะอยากทำงานนี้ไหม นักเรียนจากมหาวิทยาลัย Birmingham ได้งานในฝันนั่นก็คือ นอนเพื่อทดสอบเตียงอันหรูหรา เป็นเวลา 1 เดือน และก็รับทรัพย์อีกต่างหาก สาวน้อยมีชื่อว่า Rosin Madigan อายุ 22 ปี จะรับทรัพย์ 1000 ปอนด์ เพื่อจะได้นอนเตียงที่ถูกออกแบบมากพิเศษ ของบริษัท Simon Horn Ltd. บริษัทนี้ขายเตียงหรูหรา ส่งให้โรงแรม Savoy Hotel Mr. Cragi Roylance กล่าวว่า Roisin ต้องวิจารณ์ข้อเสียของเตียง และก็มองหาสิ่งอะไรก็ตามที่จะทำให้ฝันดี เวลาปฏิบัติงานคือ 10 am – 6 pm ใน showroom ของบริษัทในเมือง Edgbaston และบริษัทจะทำนำประสบการณ์ของเธอไปทำ blog ด้วย

3. Resort waterslide tester นักทดสอบ สไลด์น้ำใน resort

แน่ นอนอาชีพนี้คนทำงานอย่างเราๆต้องอิจฉาตาร้อนผ่าวๆแน่นอน เพราะ Tommy Lynch ปีนี้เค้าต้องเดินทางมากกว่า 27,000 ไมล์เพื่อไปทำงานทดสอบสไลด์ลื่นในศูนย์น้ำตาม resort ต่างๆ Lynch ตอนนี้อายุ 29 ปี ทำงานที่บริษัท First Choice เค้าจะต้องทดสอบความสูง ความเร็ว คุณภาพของน้ำ และติดตั้งรางน้ำรวมทั้งความปลอดภัยด้านอื่นๆด้วย ในปี 2008 Mr.Lynch ได้เดินทางทดสอบ สไลด์ลื่นทั้งใน Lanzarote ,Majorca, Egypt, Turkey, Costa Del Sol, Cyprus, Algarve, Dominican Republic และก็ Mexico ปีนี้ 2009 เค้าจะไปตรวจสอบคุณภาพที่ Greece, Turkey, Florida, Jamica และ Ibiza
Mr.Lynch เกิดที่เมือง Liverpool

4. Professional prostitute tester

คุณอ่าน ไม่ผิดหรอกค่ะ มันมีอาชีพนี้อยู่จริงๆ แต่อยู่ที่ประเทศชิลี อาชีพทดสอบคุณตัว .. ชายผู้มีอาชีพที่ชายหลายๆคนอยากทำเค้าชื่อ Jaime Rascone ชายผู้นี้เค้าก็เหมือนๆกับเราๆที่อยากจะได้งานแปลก แต่ชาวชิลีผู้นี้ชนะพวกเราโดยการได้งานที่สุดจะแฟนตาซีและก็ไม่อยากจะเชื่อ ว่ามันจะเป็นจริง เค้าเป็นผู้ควบคุมคุณภาพในซ่อง
Rascone มีอาชีพเป็นนายแบบ และ DJ ทำงานให้กับ Fiorella ในเมืองซานติอาโอ ประเทศชิลี เค้าได้รับการเสนองานชั่วคราวจากมาดาม Firella ให้เป็นผู้สัมภาษณ์ขั้นสุดท้ายในการว่าจ้าง นั่นคือ สาวๆที่จะเข้ามาทำงานเป็น escort(เพื่อนแก้เหงา)ระดับ VIP สำหรับซ่องแห่งนี้ต้องผ่านการสัมภาษณ์ การทดสอบทางจิตวิทยา และจะคัดออกจนเหลือ 6 คนสุดท้าย ซึ่งก็ต้องผ่านนาย Jaime ทดสอบกลีลาของเจ้าหล่อนเกี่ยวกับเรื่องบนเตียงก่อน โดยใช้เวลา 1 วันเต็มๆโดยลำพัง จากนั้นเค้าก็เขียนรายงานบอกรายละเอียดว่าสาวเจ้ามีลีลาการย้ายสะโพกเป็น อย่างไร ร้องครวญครางพอไม๊ ส่งไปยังมาดาม จากความเครียดเมื่อต้องทำการทดสอบ ทำให้เค้ารับทำงานนี้แค่ เดือนละครั้ง การทดสอบปีนึงๆกับสาวๆก็แค่ 70 คนเอง หนุ่มๆหลายคนคงอิจฉานายคนนี้

5 Wine tester and blogger นักทดสอบไวน์

ถ้าคุณชอบดื่นไวน์ คุณต้องชอบอาชีพนี้ คุณลองจินตนาการตัวเองสิ ว่าอยู่ในเมือง Sonoma เป็นที่ซึ่งคุณจะกลับบ้านไปพร้อมๆเหล้าไวน์ 450 ขวด และก็เดินไปตามชายหาดที่แสนงามทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ค่าเช่าบ้านก็ฟรี ได้เรียนรู้วิธีทำไวน์ที่สลับซันซ้อนหลายขั้นตอนกว่าจะได้ไวน์ชั้นเยี่ยม ออกมา รับและก็แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆใน twitters ของคุณ จากนั้นก็ได้รับเงินเดือนละ 10,000 ดอลล่าร์ แต่ชายที่โชคดีคนนั้ชื่อ Hardy Wallace ชาวเมือง Atlanta เป็นคนแรกที่ได้ตอบรับเข้าทำงานนี้จากบริษัท Murphy-Goode Winery เค้าเซ็นสัญญาทำงาน 6 เดือน วิธีการรับสมัครก็ง่ายมาๆ คือ ส่ง Video ของคุณเอง ลงใน Youtube บอกเล่าว่าทำไมคุณถึงอยากได้งานดีแบบนี้ จากนั้นก็รอ

6. Candy taster นักทดสอบลูกอม

ยังจำได้ไหมว่าลูกอมมันอร่อยหอมหวานแค่ไหน อยากทำงานที่ได้ชิมของอร่อยทั้งวันไหมหล่ะคะ งานดีๆแบบนี้ตกเป็นของเด็กนักเรียนชื่อ Harry Willsher อายุ 12 ปี หัวหน้าทดสอบในโรงงานขนม งานของ Harryคือ เป็นผู้ทดสอบสูตรลับสุดยอด เค้าได้งานหลังจากที่เค้าเป็นผู้ชนะเลิศจาการข่งขันหาคนงานของบริษัท Swizzell’s Matlow ครั้งแรกที่ Harry สำรวจโรงงานวันแรกที่เข้าทำงานเค้ารู้สึกเหมือนกับอยู่ในหนังสือชื่อ Charlei and The Chocolate Factory เค้าทำให้คณะกรรมการประทับใจโดยการอธิบายรสชาดและกลิ่นของหวานที่เค้าชอบ นั่นคือ อมยิ้ม บริษัท Derby ยังผลิต ลูกอมรูปหัวใจ สายรุ้ง และยังได้ให้บัตรธุรกิจแต่หัวหน้าทดสอบรุ่นเยาว์คนนี้รวมทั้งทดสอบลูกอม และยังร่วมวิจารรณ์การพัฒนาโรงงานที่ New Mills ที่เมือง Derbyshire ด้วย

7.Condom tester คนทดสอบถุงยางอนามัย

ฝ่าย การตลาดของบริษัทดูเร็ก ประกาศรับสมัครคนทดสอบถุงยางอนามัย อันเป็นอาชีพที่หนุ่มๆหลายๆคนอยากได้รับการคัดเลือกเข้าทำงานนี้ คุณสมบัติคือ อายุ 18 ปีขึ้นไป ตำแหน่งที่รับ 200 ตำแหน่งทีเดียว แต่โชคไม่ดีตำแหน่งนี้ไม่ได้รับค่าจ้าง แต่ผู้ได้รับคัดเลือกบริษัทจะมอบผลิตภัณฑ์ดูเร็กมูลค่า 60 $ เป็นการตอบแทน และเมื่อใช้ถุงยางแล้วต้องแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อย่างตรงไปตรง มา ผู้โชคดี 1 ใน 200 ท่านจะได้รับเงิน 1,000$เป็นโบนัส งานนี้สามารถนำกลับไปทำที่บ้านได้ กลายเป็น work at home ซะงั้น ^_^

8. World of Warcraft Tester นักสอบเกมส์สงครามอวกาศ

คุณ เคยเล่นเกมส์สงครามอวกาศไม๊ ถ้าเคยเล่นแล้วเล่นได้เก่งด้วย ก็มาสมัครงานนี้เลย นักทสอสอบเกมส์ ตอนนี้เค้ากำลังรับสมัครอยู่ เค้ารับคนต่างชาติด้วยนะ ถ้าพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เค้าไม่จำกัด ลองดูสิ แต่มีข้อแม้ว่า คุณจะต้องเล่นเกมส์นี้อย่างต่ำ 4 ชม.ต่อ 1 วัน คนที่เล่นเกมส์แล้วติดหน่ะ คิดว่า 4 ชม เป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปเลยใช่ไหมคะ

9.Director of Fun at a museum (age 6) ผู้อำนวยการแห่งความสนุกที่พิพิธภัณธ์สวนสนุก

เด็ก ชายอายุ 6 ปีได้กลายเป็นผู้อำนวยการพิพิธภัณธ์รถไฟแห่งชาติของนครนิวเยอร์คไปแล้ว ตำแหน่งคือ ผู้อำนวยการความสนุก เด็กชายคนนี้มีชื่อว่า Sam Pointon เข้ามาแทนตำแหน่ง Andrew Scott ที่เกษียณไป เด็กชาย Sam เขียนใบสมัครด้วยลายมือของเค้าเองจ่าหัวกระดาษว่า ขอสมัครตำแหน่งผู้อำนวยการ เค้าได้เขียนรายชื่อบุคคลที่อ้างอิง รวมทั้งกล่าวว่าเค้าเป็นผู้เชียวชาญในเรื่องรถไฟฟ้าย่อส่วน (train set) เค้าบอกว่า เค้ามีรถไฟฟ้าย่อส่วนและก็ควบคุมมันได้เป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่ประทับใจกับจดหมายมาก และได้รับ sam เข้าทำงานในตำแหน่ง ผู้อำนวยการแห่งความสนุก

10. Bike rider-photographer for Google Maps นักปั่นจักรยานและถ่ายรูป สำหรับ Google Maps

บริษัท google ได้จ้างหนุ่มน้อย 2 คน เพื่อจะขับจักรยาน3 ล้อไปรอบๆประเทศฝรั่งเศส ถ่ายภาพสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อันเป็นที่รถยนต์เข้าไปไม่ถึง นักขับรถ 3 ล้อทั้งสองคนจะนำกล้อง 9 ตัวติดตัวไปพร้อม กับ GPS คอมพิวเตอร์ และก็เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ด้วย เค้าต้องถ่ายภาพ 3 มิติ สำหรับ google’s Street View Maps นักขับสามล้อจะสวมเสื้อยืนที่มี logo Google บนหน้าอก และก็สวมหมวกสีขาว ตระเวนไปสถานที่สำคัญๆของฝรั่งเศส

ขอบคุณที่มา : oddee.com & pantip.com


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ