บอลวันนี้ 27 พ.ย 52

บอลวันนี้ 27 พ.ย 52

  • 0 ตอบ
  • 869 อ่าน
*

ออฟไลน์ tee_tores

  • Legend Member
  • *******
  • 2235
  • 4647
  • คนเจียงฮาย
    • ดูรายละเอียด
บอลวันนี้ 27 พ.ย 52
« เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2009, 06:08:46 pm »
หลายวันมานี้ เดินไปไหนมาไหน มีแต่คนถามถึงฟอร์มของ “ไก่เดือยทอง” ทอต แนม ฮอตสเปอร์ ว่าทำไมโหดจัง ยิงไปได้ตั้ง 9 ลูก ในเกมถล่ม วีแกน 9-1 ซึ่งไอ้ตัวกระผมก็บอกตามตรงว่า ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี เพราะจริง ๆ แล้วอยากบอก แฮร์รี เรด แนปป์ และ เจอร์เมน เดโฟ ว่า ไม่ต้องยิงระเบิดระเบ้อขนาดนั้นก็ได้ แค่เม็ดสองเม็ดก็ชนะแล้ว เก็บไว้ยิงนัดต่อ ๆ ไปบ้างเถอะพ่อคู้ณ

ยิ่งหลัง ๆ มานี้สังโบ้ว...(สังหรณ์) ใจยังไงไม่รู้ด้วยว่า เกมกับ แอสตัน วิลลา วันเสาร์นี้ สเปอร์ เจองานหินแน่ เพราะอาจจะยิงไปหมดแม็กแล้ว และที่สำคัญ เท่าที่ข้อมูลในลิ้นชักความทรงจำอันน้อยนิดพอมีอยู่ จำได้ว่า สเปอร์ ออกจอถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีทีไร ผลงานไม่ได้ใจแฟนสักที และเสาร์นี้ ช่อง 3 เกิดยิงสดคู่นี้ด้วยก็เลยหวั่น ๆ ยังไงพิกล

อย่างไรก็ดี สำหรับ สเปอร์ และ แฟน ๆ ของพวกเขา ช่วงนี้ถือเป็นช่วงวัดใจของทีมน้องไก่อย่างแท้จริงแล้วครับ และถ้าหากอยากป่ายปีนไปถึงอะไรที่เรียกว่า “บิ๊กโฟร์” กับเขาบ้าง ก็จะต้องเอาตัวรอดจากช่วงนี้ไปให้ได้แบบไม่มีริ้วรอยบุบสลายมากนัก

นั่นเพราะหลังเกมกับ วิลลา แล้ว คู่แข่งขันของ สเปอร์ นัดต่อ ๆ ไป มีทั้ง เอฟ เวอร์ตัน และ แมนเชสเตอร์ ซิตี ซึ่งเป็นคู่แข่งแทบจะโดยตรงของ สเปอร์ ในการลุ้นที่ 4 หรือที่ 5 ดังนั้นจะ “ดู ออร์ ดาย” หรือว่า ทั้งดูทั้งดาย กลายเป็น “ดูดาย” ก็ขึ้นอยู่ที่ช่วงนี้ล่ะครับแฟนไก่

พูดถึงแต่เรื่องทีมรักของตัวเองมา หลายย่อหน้าจนหลายคนเริ่มหมั่นไส้ว่าเมื่อไหร่มันจะเข้าเรื่องสักที ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่มีอะไรหรอกครับ แค่หาทางลัดเลาะออกนอกเรื่องไปงั้นเอง เพราะวันนี้ (ศุกร์ 27 พ.ย.) มีบอลเตะไม่เยอะเลยเอาเรื่องอื่นมาคุยกันให้เปลืองพื้นที่เล่นไปงั้นแหละ เห็นมะ นี่ก็กินพื้นที่ได้อีกเพียบ ฮ่า ฮ่า

ไม่เล่นแล้วครับ เข้าเรื่องดีกว่า ซึ่งก็อย่างที่บอกนะครับว่า วันนี้วันศุกร์ บอลเตะไม่เยอะ แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ จากสถิติส่วนตัวที่เก็บรวบรวมไว้ (บ้าง) ระบุชัดว่า วันนี้แหละครับ “วันทำเงิน” ของจริง เพราะบอลน้อย แถมเป็นเกมระดับกลาง ๆ ไม่ใหญ่ไม่เล็ก โอกาสพลิกน้อย แถมมีเวลานั่งวิเคราะห์แต่ละคู่แบบละเอียด ๆ เลยด้วย ทำให้วันนี้มีเปอร์เซ็นต์เข้าเยอะที่สุด และน่าจะเป็น “วันสุข” อย่างแท้จริง

และวันสุขนี้ ทีเด็ดที่ ตัวกระผม กัปตันเจมี ขอนำเสนออย่างแร้งมี 2 ตัวเน้น ๆ ครับ นั่นคือ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน กับ อันเดอร์ เลชท์ โดย 2 ทีมนี้ ความมั่นใจส่วนตัว ใกล้เคียงหนึ่งร้อยเต็มมาก และคิดว่าไม่น่าจะพลาด (มั้ง) ส่วนตัวอื่น ๆ ที่ความมั่นใจน้อยกว่าหน่อย แต่ไม่น่าปล่อยให้หลุดมือก็คือ กิมาร์เรส ของโปรตุเกส, อาร์เคน ของดิวิชั่น 2 เยอรมนี แล้วก็ บูร์ซาสปอร์ ของตีละกู เอ๊ย ! ตุรกี

ข้ามฟากไปดูเซียนท่านอื่นกันต่อ ซึ่งวันนี้คนแรกที่โฟนไปหาก็คือ “แมวน้ำ” ผู้รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ และนี่ก็ได้ข่าวว่าจองตั๋วเครื่องบินไปไต้หวันล่วงหน้าไว้ก่อนแล้วถึง 2 ปี ! โดยวันนี้ หนุ่มหน้ามนคนหน้าแมว ชี้แนะไปที่ เอฟซี โคโลญจน์, โอลฮาเนนเซ, อันเดอร์เลชท์ และ กาลาตาซาราย ครับ

ขณะที่ของโปรดอย่างบอลเลี่ยนนั้น วันนี้มีเกมเซเรีย บี หวดกัน 1 คู่ ระหว่าง ซาแลร์นิตานา กับ กัลลิโปลี ซึ่งหลังจากวิเคราะห์อย่างถ่องแท้ เฮียแมวก็แบทีเด็ดที่ จะพลาดไม่ได้ออกมาก็คือ กัลลิโปลี ครับ ส่วนเหตุผลก็ไม่มีอะไรมากนอกจาก ซาแลร์นิตานา ผลงานห่วยสุด ๆ รั้งอยู่ในอันดับสุดท้ายของตาราง เตะไป 14 นัด เพิ่งมีแค่ 6 คะแนน ทำให้นัดนี้เจอยำใหญ่อีกแน่ ดังนั้น ไม่ว่าในโพยของคุณจะมีกี่ทีมแล้ว โปรดอย่าลืมจัด กัลลิโปลี ไว้ในอ้อมใจอีกทีม

ไปดูที่ นัมบะคุง กันบ้าง โดยวันนี้ เฮียนัม ขยันเป็นพิเศษ และลงทุนวิเคราะห์บอลบุนเดสลีการะหว่าง โบคุม กับ โคโลญจน์ อย่างละเอียดยิบ ซึ่งผลที่ได้ออกมา ปรากฏว่า “แพะบ้า” โคโลญจน์ ค่อนข้างใสปิ๊ง และน่าเชียร์ไม่น้อยครับ ขณะที่ตัวอื่น ๆ คนชื่อญี่ปุ่นแต่หุ่นเกาหลี บอกมาว่า กาลาตาซาราย, พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน และ คาร์ลสรูห์ จ้า

ปิดท้ายกับ โจว ซิง ฉือ ผู้ยึดถือน้องมิยาบิเป็นไอดอลหนึ่งเดียวในดวงใจ โดยวันนี้ไม่มีบอลอังกฤษของโปรด เฮียแกเลยเปลี่ยนแนวไปดูบอลลีกา 2 เมืองเบียร์ ที่มีเตะกันถึง 3 คู่ และผลสุดท้ายที่ได้ออกมาก็คือ คาร์ล สรูห์, อาเคน และ ฮันซา รอสตอก

ส่วนในลีกอื่น ทีมที่ เฮียโจว บอกว่า น่าจะเอาไปวิ่งผลัด 4x100 ได้เช่นกันก็คือ อันเดอร์เลชท์, โคโลญจน์, บูร์ซาสปอร์ และ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ครับ

ปิดท้ายวันนี้ ฝากบอกสั้น ๆ ว่า เก็บกระสุนไว้ใช้วันเสาร์-อาทิตย์บ้างนะครับ อย่าใส่ทีเดียวหมดแม็กเหมือนบางทีม
โบคุม (17) – โคโลญจน์ (15)
เวลา : 02.30 น.
สนาม : รีไวน์ พาวเวอร์ สตาดิโอน
ราคาต่อรอง : โบคุม ต่อ ปป. -10

โบคุม
มา ร์เซล โคห์เลอร์ จะยึดผู้เล่นที่ชนะ ฮัมบูร์ก เป็นแกนหลัก แนวรับวาง มาร์ค เฟิร์ตเซล, อันตาร์ ยาเฮีย, เมอร์กิม มาฟราจ, คริสเตียน ฟุช ลงทำหน้าที่ร่วมกัน คริสโตฟ ดาโบรอฟสกี, ดาเนียล อิมฮอฟ ปักหลักตัดเกม เดนิส โกรเต ฮีโร่ยิงประตูชัยในเกมล่าสุดลงปั้นเกมรุกร่วมกับ ซลัทโก เดดิช และ เฟดริก เซสตัด แทน มินู อักซาซูอักห์ ที่มีอาการบาดเจ็บ โดยมี ดิเอโก คลิโมวิช ยืนเป็นหัวหอกตัวเป้า

คาดหมายผู้เล่นตัวจริง : ฟิลิปป์ เฮียร์วาเกน, มาร์ค เฟิร์ตเซล, อันตาร์ ยาเฮีย, เมอร์กิม มาฟราจ, คริสเตียน ฟุช, คริสโตฟ ดาโบรอฟสกี, ดาเนียล อิมฮอฟ, เฟดริก เซสตัด, เดนิส โกรเต, ซลัทโก เดดิช, ดิเอโก คลิโมวิช

ผลงานในลีก 5 นัดล่าสุด : ชนะ ฮัมบูร์ก 1-0 (เยือน), แพ้ ไฟร์บวร์ก 1-2 (เยือน), แพ้ แฟรงค์เฟิร์ต 1-2 (เยือน), แพ้ เบรเมน 1-4 (เหย้า), แพ้ ดอร์ทมุนด์ 0-2 (เยือน)

โคโลญจน์
ซโว ดิเมียร์ ซอลโด เทรนเนอร์ “แพะบ้า” จะไม่มี ลูคัส โพโดลสกี หัวหอกทีมชาติเยอรมันที่ติดโทษ ทำให้ วิลเฟรด ซานู จะได้โอกาสลงปั้นเกมรุกร่วมกับ เซบาสเตียน แฟร์ริส และ ฟาบริช เอห์เรต โดยมี มิลิโวเย โนวาโควิค ยืนหัวหอกตัวเป้า ส่วนตำแหน่งอื่นๆ ไม่มีเปลี่ยนแปลง อาร์มันโด เปอตีต์, มานิเช ปักหลักตัดเกม มาร์คุธ ชโรธ, เควิน แม็คเคนนา, เกโรเมล, มิโซ เบรคโก คุมแนวรับ

คาดหมายผู้เล่น ตัวจริง : ฟาลิด มอนดรากอน, มาร์คุธ ชโรธ, เควิน แม็คเคนนา, เกโรเมล, มิโซ เบรคโก, ฟาบริช เอห์เรต, มานิเช, อาร์มันโด เปอตีต์, เซบาสเตียน แฟร์ริส, วิลเฟรด ซานู, มิลิโวเย โนวาโควิค

ผลงานในลีก 5 นัดล่าสุด : แพ้ โฮฟเฟนไฮม์ 0-4 (เหย้า), ชนะ แฮร์ธา เบอร์ลิน 1-0 (เยือน), แพ้ ฮันโนเวอร์ 0-1 (เหย้า), เสมอ กลัดบัค 0-0 (เยือน), ชนะ ไมนซ์ 1-0 (เหย้า)

สถิติที่พบกันทั้งหมด : 56 ครั้ง โบคุม ชนะ 11 ครั้ง เสมอ 14 ครั้ง แพ้ 31 ครั้ง

สถิติ ใน รีไวน์ พาวเวอร์ สตาดิโอน 5 นัดล่าสุด : โบคุม แพ้ 1-2 (ฤดูกาล 2008-2009), ชนะ 4-0 (ฤดูกาล 2003-2004), แพ้ 2-3 (ฤดูกาล 2000-2001), ชนะ 2-1 (ฤดูกาล 1997-1998), เสมอ 2-2 (ฤดูกาล 1996-1997)

ทรรศนะ : โบคุม กำลังคึกหลังจากบุกไปโค่น ฮัมบูร์ก ได้ถึงถิ่นในเกมที่แล้ว กลับมาปักหลักลงเล่นในบ้านตั้งเป้าจะเก็บชัยชนะเพื่อขยับตัวเองให้พ้นจากโซน ตกชั้น ขณะที่ โคโลญจน์ แม้ว่าผลงานในบ้านไม่ค่อยดี แต่นอกบ้านเล่นได้อย่างเหนียวแน่ น่าจะสร้างปัญหาให้กับเจ้าถิ่นได้พอสมควร อย่างไรก็ตาม ด้วยสภาพทีมที่กำลังมั่นใจ ประกอบกับสภาพแวดล้อมต่างๆ เชื่อว่าเจ้าถิ่นน่าจะสู้สุดใจ และจะเบียดเอาชนะไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ฟันธง : วาง โบคุม
 


เครดิต : ซอคเกอร์ รู


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ