10วิธีทำให้คนอื่นชอบ

10วิธีทำให้คนอื่นชอบ

  • 0 ตอบ
  • 1059 อ่าน
*

ออฟไลน์ NETHECTOR

  • Full Member
  • **
  • 75
  • 16
  • Se7en Heaven
    • ดูรายละเอียด
10วิธีทำให้คนอื่นชอบ
« เมื่อ: ธันวาคม 20, 2009, 11:53:04 pm »
ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อยู่ที่ไหน การได้เป็นที่รัก ที่ชอบพอของคนรอบตัวนั้น ก็นับเป็นสิ่งประเสริฐที่ทุกคนปรารถนา                      
                      แต่ต้องคำนึงถึงความถูกต้องดีงามเป็นพื้นฐานด้วยไม่ใช่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้คนอื่นพอใจรักใคร่ ทั้ง 10ข้อที่จะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นสูตรปรุงเสน่ห์ ซึ่งทำได้ไม่ยากแต่ท้าทายให้ทุกคนใส่ใจและทดลองปฏิบัติ ที่เห็นว่าเป็นเรื่องง่ายๆแต่ถึงเวลา หากสำรวจเข้าจริงๆ บางคนก็ขาดไปหลายข้อเหมือนกันเพราะส่วนใหญ่เป็นเรื่องเส้นผมบังภูเขา ง่ายเสียจนเราละเลยลืมให้ความสำคัญ ลืมปฏิบัติกันให้เป็นนิสัย

   1. จำชื่อเขาให้ได้

     ถ้ายังจำชื่อใครต่อใครไม่ได้ หรือจำผิดจำถูกแสดงว่าคุณไม่ใคร่สนใจไยดีหรือให้ความสำคัญในตัวเขานัก คุณรู้ไหมว่าชื่อคนเป็นสิ่งสำคัญสำหรับความรู้สึกของคนอย่างมากมาย รีบจำชื่อเขาให้ได้และเรียกให้ถูกนะคะ

   2. รู้จักทักทาย

     การทักทายใครต่อใครก่อน เป็นความน่ารักอย่างหนึ่งสะท้อนให้เห็นความมีมิตรจิตมิตรใจทำให้ผู้ถูกทักทายรู้สึกดีว่าได้รับความใส่ใจ มีคนให้ความสำคัญเราจะจำชื่อคนให้ได้ไปทำไมกันคะ ถ้าจำได้แล้วไม่รู้จักทักทายกัน?

   3. วางตัวสบายๆ ได้หรือเปล่า

     จงเป็นคนที่วางตัวสบายๆ เสมอเพื่อผู้อื่นจะได้ไม่รู้สึกเครียดเมื่ออยู่ใกล้ๆ คุณโปรดเป็นกันเองอย่าถือเนื้อถือตัว อย่าเจ้ายศเจ้าอย่าง เพราะมันจะน่ารำคาญน่าเกลียดน่ากลัว มากกว่าน่าเข้าใกล้

   4. มีนิสัยง่ายๆ

     นิสัยง่ายๆ เป็นคนละเรื่องกับมักง่าย หากคุณเป็นคนง่ายๆ มีความยืดหยุ่นสูงและรู้จักผ่อนปรนอารมณ์ของคุณก็มักจะคงที่ ไว้ใจได้ ทำนายได้ไม่แปรปรวนจนยากแก่การควบคุมหรือไว้ใจ คนง่ายๆ มักยอมรับและเข้าใจได้แม้กับคนที่น่ารำคาญที่สุด ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้กับคนที่อารมณ์คงที่ยืดหยุ่น และถือสาใครต่อใครน้อยมาก เพราะอะไรคะ เพราะว่าบางครั้งเราก็ไม่รู้หรอกว่าตัวเราเองมีอะไรที่น่ารำคาญบ้าง ง่ายๆ วางใจไม่ถือสากันนี่ละ ดีที่สุด

   5. อย่าอวดตัวเอง

     จงระวัง อย่าแสดงว่าคุณรู้อะไรๆ ไปหมดเสียทุกเรื่องไม่มีใครอยากจะชอบพอกับคนที่ฉลาดไปเสียทุกเรื่องหรอกบางเรื่องเขาก็อยากฉลาดบ้างเหมือนกัน ดังนั้นโปรดวางตัวตามธรรมชาติ(คือมีทั้งเรื่องที่รู้และไม่รู้) ถ่อมตน และสุภาพตามกาลเทศะจะดีกว่า


6. จงมีนิสัยร่าเริง

     เพื่อคนทั้งหลายจะได้ชอบอยู่ใกล้ และ "ติด" ในความร่าเริงที่คุณมีแล้วคุณจะได้รับความรู้สึกดีๆ ได้เรียนรู้ในสิ่งดีๆ จากคนเหล่านี้เมื่อคบค้าสมาคมด้วย

   7. จงพยายามแก้ไขความเข้าใจผิด

     คุณอาจเคยมองใครในแง่ร้ายๆ ไปบ้างคุณอาจเคยถือสาการกระทำครั้งโน้นครั้งนี้ของเขา หากคุณมีเวลาจงพยายามแก้ไขความเข้าใจผิดหรือความถือสาที่เคยมีรวมทั้งที่กำลังมีอยู่ให้หมดไป มิตรภาพไม่อาจก่อเกิดหรืองอกงามได้ท่ามกลางความระแวงแคลงใจ จงขจัดความขุ่นข้องหมองใจ ความไม่ชอบใจและความเจ็บใจให้หมด แล้วคุณจะเป็นคนน่ารักที่ไม่มีใครผูกใจเจ็บ

8. ทิ้งมันไป...นิสัยเสียๆ

     บางทีเราก็ไม่รู้หรอกว่า เรามีนิสัยอะไรที่เป็นข้อบกพร่องอยู่ในตัวบ้างการเงี่ยหูฟังจากคนรอบข้าง จะช่วยให้เรารู้ เมื่อเรารู้แล้วเรามีหน้าที่ต้องกำจัดนิสัยที่ทำให้คนอื่นตั้งเป็นข้อรังเกียจออกไปแม้ว่านิสัยบางอย่างนั้นอาจมีอยู่หรือทำไปโดยที่เราไม่ได้รู้ตัวมาตลอดก็ตาม

   9. จงหัดชอบคนอื่นบ้าง

     น่าประหลาด... คนบางคนเกลียดใครต่อใครได้ไวมากลองหัดชอบคนอื่นจนกลายเป็นนิสัยดีไหมคะ ชอบที่เขาเป็นอย่างนั้นชอบที่เขาคิดอย่างนี้ ชอบในสิ่งที่เขาพูดจา ฯลฯพึงท่องคาถาประจำใจเอาไว้ให้ตลอดเภิดว่า“ข้าพเจ้าไม่เคยพบกับบุคคลที่ข้าพเจ้าไม่รู้สึกชอบเลย”

   10. ชมเชยให้เป็น

     อย่าละทิ้งโอกาสที่จะกล่าวคำชมเชย เมื่อใครคนใดคนหนึ่งใกล้ๆ ตัวคุณได้กระทำในสิ่งที่ดี เป็นแบบอยางต่อผู้อื่นหรือทำอะไรได้สำเร็จสักอย่างหนึ่ง ในเวลาเดียวกันก็ต้องรู้จักแสดงความเข้าใจ ความเห็นอกเห็นใจในความทุกข์ร้อนและความผิดหวังของพวกเขาด้วย พูดง่ายๆ ได้ว่าหัดเป็นคนมีหัวใจซะบ้าง!


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ