ตะลึง! นาซ่าเปิดเผยเรื่อง 2012 แล้ว !

ตะลึง! นาซ่าเปิดเผยเรื่อง 2012 แล้ว !

  • 0 ตอบ
  • 4713 อ่าน
*

ออฟไลน์ area-88

  • Gold Member
  • *****
  • 1357
  • 1392
  • area-88
    • ดูรายละเอียด
ตะลึง! นาซ่าเปิดเผยเรื่อง 2012 แล้ว !
« เมื่อ: ธันวาคม 22, 2009, 01:34:50 pm »
ตะลึง! นาซ่าเปิดเผยเรื่อง 2012 แล้ว !

ตะลึง!!! นาซ่าเปิดเผยเรื่อง 2012 แล้ว เด วิด มอร์ริสัน (David Morrison) นักวิทยาศาสตร์นาซ่า (NASA) เปิดเผยถึงข่าวที่กำลังแพร่สะพัดไปทั่วอินเทอร์เน็ตที่ว่า โลกจะถึงคราวสิ้นสุดลงในปี 2012 ด้วยเหตุผลทางดาราศาสตร์เป็นแค่"ข่าวลือ"เท่านั้น โดยด็อกเตอร์มอร์ริสันระบุว่า อาการ"วิตกจักรวาล" (cosmophobia) ถูกยัดเยียดโดยเว็บไซต์วิทยาศาสตร์"ปลอม" และผู้ที่พยายามจะหาเงินจากความไม่รู้ของสาธารณชน...


ความเชื่อ ที่แพร่กระจายอยู่บนเน็ตที่ว่า วันที่ 21 ธันวาคม 2012 จะเป็นวันโลกาวินาศ (doomsday) เนื่องจากเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นในจักรวาลจะทำลายโลก กลายเป็นเรื่องหลอกลวง โดยคำยืนยันดังกล่าวมาจากด็อกเตอร์เดวิด มอร์ริสัน นักวิทยาศาสตร์นาซ่า ซึ่งข้อสรุปของคำอ้างต่างๆ และการโต้ตอบของนักวิทยาศาสตร์ที่มีต่อเรื่องดังกล่าว กำลังได้รับการเผยแพร่โดยสมาคมดาราศาสตร์แห่งภาคพื้นแปซิฟิก

หลาย เดือนที่ผ่านมา ทางนาซ่า และนักบินอวกาศหลายคนได้รับจดหมาย และอีเมล์แสดงความวิกตกังวลจากข่าวสารที่มีการเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตถึงความ เป็นไปได้ที่โลกจะคราววินาศ และความสูญเสียของชีวิตมนุษย์อย่างมากมายในปี 2012 เหตผลและเงื่อนไขที่จะทำให้โลกแตกได้รับการนำเสนออย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการพุ่งชนของดาวเคราะห์ชื่อว่า Nibiru จุดดับบนดวงอาทิตย์ที่เกิดขึ้นอย่งต่อเนื่อง ตำแหน่งใหม่ของการจัดวางศูนย์กลางกาแล็กซี่ และอื่นๆ อีกสารพัดเดวิด มอร์ริสัน บัญญัติอาการหวาดวิตกต่อเหตุการณ์ดังกล่าวว่า "cosmophobia" ซึ่งเกิดขึ้นกับผู้คนทั่วโลกในวงกว้าง

ด็อก เตอร์ มอร์ริสัน ผู้วชาญระบบสุริยจักรวาล (solar system) ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก (และการชนของดาวเคราะห์) และเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ทำหน้าที่เผยแพร่ข่าวสารของนาซ่า บริการ "Ask an Astobiologist" โดยเขาจะตอบคำถามต่างๆ ให้กับสาธารณชน ซึ่งเขาได้รับคำถามมากมายเกี่ยวกับปี 2012 โลกาวินาศจนรู้สึกว่า เขาต้องสืบหาต้นตอ และความจริงในเรื่องนี้ ประเด็นที่เขาให้ความสนใจมากที่สุดในการค้นหาก็คือ ผู้แพร่กระจายหลายรายเริ่มต้นจากภาพยนต์ "2012" ที่มีกำหนดฉายในเดือนพฤศจิกายน โดยการสร้างเว็บไซต์วิทยาศาสตร์"ปลอม" และกระตุ้นให้ผู้คนค้นหาคีย์เวิร์ด "2012" บนเว็บ ซึ่งเว็บไซต์ส่วนใหญ่จะที่ค้นพบได้จะเต็มไปด้วยข้อมูลไร้สาระ และความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน โดยเฉพาะผู้ที่เขียนหนังสือเกี่ยวกับความหายนะที่พยายามจะขายหนังสือของพวก เขา

บทความ ของมอร์ริสันจะอยู่ในรูปของคำถามและคำตอบ ตามด้วยแนะนำแหล่งข้อมูลวิทยาศาสตร์ที่ผู้อ่านสามารถค้นหาเกียวกับเหตุผลที่ ว่า ทำไมถึงไม่มีการพูดถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดความหายนะในปี 2012 มันมีเหตุผลมากมายที่น่ากังวลเกียวกับอนาคตของโลก แต่ที่แน่ๆ ไม่มีเหตุผล หรือกำหนดช่วงเวลาที่โลกจะแตกในปีนั้น ตัวอย่างแหล่งข้อมูลที่แนะนำ เพื่อแสดงให้เห็นว่า สิ่งแปลกๆ หรือเหตุการณ์ประหลาดต่างๆ เป็นเรื่องโกหกทั้งเพ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้


   

หรือว่านี่เป็นแค่การแสดงฉากหน้าเท่านั้น!!

แท้จริงแล้วอาจมีเรือโนอาห์  ...และบุคคลบางส่วนกำลังเตรียมย้ายถิ่นฐาน!!!!!!!!!!!!!![s:135] [s:123]

โดยที่เรายังถูกปิดข่าวไม่รู้อิโหน่อิเหน่!!!!
[s:135]

ถ้าเรากำลังเล่นเกมส์อยู่แล้วโลกระเบิด!!!!!![s:135]ถ้าเรากำลังเจอเนื้อคู่วันแรก...แล้วแผ่นดินก็แยกเราออกจากกัน!!!!!!!![s:135]


ถ้าเรากำลังลุ้นคะแนนผ่านหน้าเว็บแล้วสะเก็ดภูเขาไปชนเสาไฟฟ้าไฟดับพอดี!!!!!!!!!!![s:135]ไม่นะ...ได้โปรดเถอะได้โปรดโปรดส่งใครมารักฉันทีวันนี้เลย (เห้ย..โยงไปได้)[s:122]


ปล.  จะเครียดไปใยเล่า  G8 ไม่มีประเทศไทยซักหน่อย ถึงโลกจะวิกฤตกว่าไทยจะรู้ก็ไม่ทันอยู่แล้ว  พวกรอดก็อเมริกาอยู่ดีนั่นแหละ (คห.ส่วนตัวนะ)


ให้ตายเถอะซ่าร่า...ต้องอย่างนี้สิถึงเรียก ว่า แล่ม "น่ะเจ้าค่ะ"...555+++
สู้ต่อไปทาเคชิ...555+++


[s:123] [s:135] แต่จงจำไว้ ว่า เงินซื้อผู้หญิงสวยได้  แต่เงิน  ซื้อแม่ที่ดีของลูกไม่ได้...[s:123] [s:135]

มีสไตล์ แต่ไร้สตางค์

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ