สุนัขที่ล่ำบึกที่สุด

สุนัขที่ล่ำบึกที่สุด

  • 0 ตอบ
  • 2320 อ่าน
*

ออฟไลน์ boommyza

  • Junior Member
  • ***
  • 496
  • 1
  • อยู่บอร์ดนี้แหล ...
    • ดูรายละเอียด
สุนัขที่ล่ำบึกที่สุด
« เมื่อ: มกราคม 01, 2010, 08:52:08 pm »
สุนัข(หมา) ไม่ใช่สุนัขของนักกล้าม แต่ มันเป็นสุนัขที่ล่ำบึกที่สุด


Wendy เว็นดี้ เป็นสุนัขพันธุ์ Whippet Dog สุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขที่ตัวเล็ก ผอม แต่เปียมไปด้วยพลกำลัง โดยสายพันธุ์ แต่สุนัขพันธุ์นี้ก็มีความบกพร่องอยู่ในยีน และมีโอกาสจะเกิด สุนัขนักกล้ามเช่นเว็นดี้ได้ ในครั้งแรกที่ผมเห็นรูปนี้จากเมล ผมฟันธงในทันทีว่า มันเป็นการแต่งภาพแน่ๆนอน แถมแต่งได้ไม่เนียนเอาซะเลย

ข้อมูลเฉพาะของ เว็นดี้


    * เว็นดี้เป็นสุนัขพันธุ์ Whippet ไม่ใช่ลูกผสมของ Pitbull
    * มีขนสั้นสีดำเป็นเงา มีแต้มสีขาวที่หน้าอก
    * เว็นดี้มีนิสัย เชื่องไม่ดุร้าย เหมือนรูปร่างของเธอ แต่ทุกคนจะกลัวเธอ เนื่องจากรูปร่าง
    * สาเหตุที่ทำให้ เว็นดี้ล่ำบึกเป็น นักกล้ามเช่นนี้เกิดจากความผิดปกติของยีน
    * เว็นดี้หนัก 27 กิโลกรัม
    * คุณคิดว่าหมามี ซิกแพ็ค( Six-pack กล้ามท้อง) หรือเปล่า? ตัวอื่นไม่รู้แต่เว็นดี้มีกล้ามท้อง แต่เว็นดี้ซะอย่าง เธอมี ทเว็นตี้โฟร์แพ็ค ( 24-pack ) แม่เจ้ามีกล้ามท้อง 24 ลูก ผมมีลูกเดียวเอง(กรรม !)
    * เจ้าของ ของเว็นดี้หลายคนคงคิดว่าคงเป็น อาโนด์ล(Arnold Schwarzenegger) กระมัง หรือไม่ก็คงเป็นนักล้าม หรือนักเพาะกาย แต่เจ้าของ ของเว็นดี้เป็นเพียงหญิงวัยกลางคนธรรมดาๆ เท่านั้น ที่ชื่อว่า Ingrid Hansen
    * เว็นดี้มีปัญหาในการ เกาหลัง การนั่ง การเลียตามเนื้อตามตัว เนื่องจากติดกล้าม และที่สำคัญเธอคงไม่อายุยืนเนื่องจาก เธอมีหัวใจ และปอดขนาดปกติ จึงมันต้องทำงานหนักกว่าปกติ ในการสูบฉีดเลือดเพื่อไปเลี้ยงกล้ามเนื้อจำนวนมหาศาลนี้รูปนี้จะเห็น กล้ามเนื้อได้อย่างชัดเจน เป็นมัดๆ อย่างกับ นักกล้าม ก็ไม่ปานตัวซ้ายเป็นสุนัขพันธุ์ Whippet ปกติ ส่วนตัวขวาคือ เว็นดี้ จะเห็นความแต่งของกล้ามเนื้ออย่างมากถ้าไม่มีคนบอกก็ต้องคิืดว่า ทั้งสองตัวเป็นสุนัขคนละสายพันธุ์กันแน่ๆ


จู๊บทีซิ แม่ล่ำบึก สวยล่ำจริงนะแม่คุณ


ทำไม เว็นดี้ จึงล่ำบึก ซะขนาดนี้ ?


    * เนื่องจากการพัฒนาสายพันธุ์ ที่ต้องการให้พวกมันวิ่งได้เร็ว และก็เร็วขึ้นๆอีก ทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นในยีนของพวกมันจนได้สุดยอดสุนัขนักวิ่ง ที่เรียกว่า Fast

    * ธรรมดาสุนัขสายพันธุ์ Whippet ก็มีความผิดปกติในยีนที่ชื่อว่า Myostatin Gene อยู่แล้ว 1 Copy ทำให้พวกมันมีกล้ามเนื้อที่มีประสิทธิภาพสูงมาก ถึงจะไม่กล้ามเนื้อเป็นมัดๆ (สุนัขพันธุ์นี้สามารถวิ่งได้เร็วกว่า 60 กิโลเมตร/ชั่วโมง)
    * แต่จากการศึกษาของสถาบัน The National Institute of Health พบว่าในยีนของเว็นดี้ มีความบกพร่องของยีนถึง 2 Copy ทำให้มันมีกล้ามเนื้อเพิ่มอย่างผิดปกติอย่างมาก กว่า สุนัข ปกติ


หนทางง่ายที่สุดจากผังนี้การที่จะได้ หมานักกล้ามอย่างเว็นดี้ ก็คือการนำสุนัขที่เรียกว่ามีรูปแบบ ยอดนักวิ่ง สองตัวมาผสมพันธุ์กัน จะได้รูปแบบที่เรียกว่า เหมือนวัว( Bully )

 ที่มา ฟอร์เวิลดเมล ของผมเอง


ถ้าชอบก็กดให้ทีนะครับ http://www.xonly4.com/forums/?a=boommyza สังคมเราจะมีแต่คนมีน้ำใจถ้าทุกคนรู้จักแบ่งปันครับ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ