ทำไม ทำไม !! คิดไปเองเปล่า

ทำไม ทำไม !! คิดไปเองเปล่า

  • 0 ตอบ
  • 889 อ่าน
*

ออฟไลน์ P4GE

  • Full Member
  • **
  • 221
  • 216
    • ดูรายละเอียด
ทำไม ทำไม !! คิดไปเองเปล่า
« เมื่อ: มกราคม 27, 2010, 10:06:30 pm »
แก้ไขล่าสุด P4GE เมื่อ 2010-1-27 22:10

สิ่งที่ผมจะเขียนต่อไปนี้หากใช้ว่าจะทำให้คนเเตกเเยกกันนะครับ เเต่เป็นความคิดที่อยากจะให้ท่านผู้อ่านได้คิดกันใหม่สำหรับ กระเเสวัยรุ่นในปัจจุบัน

ปัจจุบันนะครับ วัยรุ่นนั้นได้มีการเเบ่งเเยกกลุ่มอย่างชัดเจนเช่น อินดี้ hiphop เร้กเก้ สกา emo เเละอีกหลายๆอย่างที่จะสามารถมองในภาพรวมเเล้วนับ

ว่าเป็นกลุ่มของเด็กวัยรุ่น ซึ่งในที่นี้ก็จะสื่ออีกความหมายว่า มีเเนวเป็นของตัวเอง เเละจะไม่ยอมรับเเนวของคนอื่น ถูกต้องครับท่านผู้อ่านอ่านไม่ผิดหรอกครับ

สิ่งที่ผมพูดนั้นคือความจริงหากเเต่ว่าความจริงในสายตาของวัยรุ่นไทยนั้นมองข้ามกันไป

ผมจะยกตัวอย่างให้ดูนะครับ ในปัจจุบัน emo นั้นได้ถูกเเบ่งออกไปเป็นอย่างมาก เเบ่งออกไปในที่นี้ก็หมายถึงว่า เริ่มจะถูกกลุ่มวัยรุ่นที่มีเเนวเป้นของตัวเองรังเกลียด

อันเนื่องมาจากว่า เพลง การเเต่งตัว เเละ วัฒนธรรม ซึ่งตรงนี้จะเห็นได้ว่า emo นั้นผิดเต็มๆ ถูกครับ ที่ผมสื่อความเเบบนี้  เพราะฉะนั้นกลุ่ม emo จะถูกตัดออกจาก

สังคมวัยรุ่นขึ้นไปทุกวัน เเล้วอีกอย่างหนึ่งที่วัยรุ่นไทยกำลังเข้าใจกันผิดคือ[ความเป็นอืนดี้] ที่เป็นตัวของตัวเองสูงเเละไม่ทำตามเเบบใครฟังเพลงเบาๆ หวานๆ

ขี่เว็บป้า ซึ่งตรงนี้ผมขอบอกเลยครับว่า [ใครก็ทำได้] อีกในความหมายนึงจะสื่ออกมาว่า ผมผู้เขียนมีอะไรผิดใจกับเเนวอินดี้หรือเปล่า ผมขอบอกเลยนะครับว่า

ผมไม่ได้มีเจตนาทำให้ใครเเตกเเยกกัน ซึ่ง emo อย่างพวกผมก็ไม่ได้มีส่วนผิดที่ผมเป็น emo คนอื่นไม่ชอบหรือยังไงก็เเล้วเเต่ นั่นมันก็คือสิ่งที่พวกผมชอบ

เเล้วฝากทิ้งท้ายไว้นิดหนึ่งนะครับ ไม่ว่าเค้าจะฟังเพลงอ่ะไร เเต่งตัวยังไง วัฒนธรรมยังไง เเต่เค้าก็คือคนไทย ซึ่งคนไทยทุกคนควรรักกันไว้

ไม่ไช่อะไรที่เเตกต่างก็จะถูกบีบออกจากสังคมไปโดยปริยาย สุดท้ายนี้ขอจบคำสั้นๆ เเละ ประทับใจว่า ความชอบเป็นส่วนหนึ่งของความเติบโตของมนุษย์

[ จัดทำโดย P4GE  ผู้สร้างสรรค์ ] มีอะไรติชมติดต่อ [email protected] เพจครับ !!


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ