5 คำถาม คาใจ (ช่วยตอบที่)

5 คำถาม คาใจ (ช่วยตอบที่)

  • 0 ตอบ
  • 1056 อ่าน
*

ออฟไลน์ chocobo

  • Full Member
  • **
  • 99
  • 90
    • ดูรายละเอียด
5 คำถาม คาใจ (ช่วยตอบที่)
« เมื่อ: มกราคม 31, 2010, 02:59:20 am »
คือผมเป็นคนที่ไม่กินเหล้า สูบบุหรี น่าตาก็พอเข้าวัดได้ เรียนก็ 3.9 ขึ้น มีงานทำแล้ว เคยคบกับผู้หญิงคนหนึ่งได้สักระยะหนึ่งตอนเรียน ไปไหนไปด้วยกัน เคยพามาบ้าน เคยเจอกับแม่ (พ่อผมเสียแล้ว) ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆผม แต่ผมไม่เคยบอกใครว่า เขาเป็นแฟนผมทั้งต่อหน้าและหลับหลังเขา เนื่องจากผมไม่เคยขอเขาเป็นแฟน เพราะไม่กล้าพูดกลัวเขาจะเสียหายและก็กลัวเขาอายที่มาคบกับคนอย่างผม และผมก็กลัวคำตอบที่เขาจะตอบ แต่ความรู้สึกของผมจะบอกว่า รักเขามาก ก็ได้  แต่ผมก็พยายามทำให้เขารู้นะว่าผมรู้สึกกับเขาอย่างไง ผมก็รู้สึกผิดจนถึงวันนี้นะ
1. ถามว่าเขาจะคิดกับผมอย่างไงบ้าง และจะน้อยใจใหม
แล้วก็มีเรื่องให้ห่างกัน ด้วยสาเหตุที่คุยโทรศัพท์กัน แล้วเขาบ่นว่า "ปวดหัวคนเนื่องจากคิดมาก" และูพูดอีกว่า "มีแต่คนบอกไม่ให้เขาคิดมาก แต่คนที่บอกกลับไม่ได้รู้เฮีย (sensor) อะไรเกี่ยวกับเขาเลย แล้วจะมาบอกให้เขาไม่คิดมากได้ไง" ซึ่งเขาก็ไม่ระบุตัวบุคคล แต่คนที่พูดบ่อยก็คือ ผมเอง เพราะเป็นห่วงเขามาก พออีก 2-3 วัน ผมก็ไม่โทรไป ได้แต่ผมส่งข้อความ ว่า "ขอบคุณทุกอย่างที่มีให้" แค่นี้ เนื่องจากผมคิดว่าผมคงไม่ใช่คนที่เขาต้องการหรอกบวกกับความน้อยใจกับประโยคที่เขาพูด แล้วเขาก็ส่งขอความมาขอโทษ แล้วเราก็ห่างกันไป
อันนี้ผมทำผิดไหมครับ
ในช่วงที่ห่างผมก็ไม่มีใครนะครับ เพราะเรียนหนักมาก ยิ่งกว่าแบกเสาเข็มอีก (555 ล้อเล่น)   และอีกไม่นานก็กลับมาติดต่อกันใหม่อีก ก็โทรคุยกันทุกวัน ๆ ละ 1-2 ชม เขามีเรื่องอะไรก็เล่าให้ฟังหมด ไม่ว่าจะ้เป็นเรื่องส่วนตัว ทางบ้านของเขาหรืออื่นๆ  แม้บางเรื่องก็ติดเรทเหมือนกัน
ความรู้สึกของเขาที่มีต่อผมจะเหมือนเดิมอยู่หรือเปล่า หรือคิดแค่เพื่อน แต่ความรู้สึกผมก็ยังเหมือนเดิมนะครับ
และต่อมาอีกไม่นานผมก็ได้รู้ว่า ตอนนี้ผู้หญิงคนนั้นเขาไม่สบายมาก ซึ่งเป็นเรื่องจริง เพราะผมเคยคุยกับแม่เขาหลายครั้งแล้ว แต่ผมก็ไม่มีเวลาที่จะไปเยี่ยมเขาเลย ได้แต่โทรหาอย่างเดียว เพราะทำงานอยู่ ต่างจังหวัด ส่วนเขาอยู่ กทม
เขาจะรู้สึกอย่างไรกับการกระทำของเรา ทั้งที่เราก็รู้สึกผิดนะครับ
และวันหนึ่งผมว่างเนื่องจากหยุดหลายวันก็จะไปหาเขาที่ กทม เพื่อที่จะไปเยี่ยมเขาและจะพูดทุกอย่างที่ผมรู้สึกที่มีกับเขา ไม่กล้าพูดทางโทรศัพท์ และกลัวจะไม่มีโอกาสได้พูดกับเขา  แต่ผมก็บอกเขาล่วงหน้านะว่าจะไปหาวันนั้นวันนี้ แต่เขากลับบอกว่าให้ไปหาในวันต่อมาตอนเย็นประมาณ 5 โมงเย็น ผมก็ไปหาเขาตามที่บอกโดยพักอยู่ที่กรุงเทพ 1 คืน  เพื่อจะรอได้พบกับเขาในวันรุ่งขึ้น  พอถึงตอนเช้าวันที่เขานัด ด้วยความที่อยากจะเจอเขามาก ผมโทรไปหาเขาบอกเขาว่าผมอยู่ กทม แล้วนะ เดี๋ยวจะไปหา และถามว่าเขาพักอยู่ที่ไหน ไปยังไง  เนื่องจากไม่รู้เส้นทาง เขาก็บอกว่า "จะไปหาหมอที่ต่างจังหวัด กับญาติเขา" ผมก็บอกว่า "ถ้างั้นไม่เป็นไร เดี๋ยวตอนเย็นจะไปหา" เขาก็คุยเรื่องอื่นกับญาติเขา แล้วบอกว่าขอคุยธุระก่อนก็วางสายไป พอสักประมาณ บ่าย 3 โมง ผมก็โทรไปอีก คนที่รับเป็นกลับไม่ใช่เขา เป็นผู้หญิงรับ แล้วบอกว่าเขาอยู่้กับหมอ ผมเลยถามว่า หมอว่าไงบ้าง แล้วจะกลับตอนไหน  ผมจะได้ไปหาเขา คนที่รับโทรศัพท์ก็บอกว่าไม่รู้เหมือนกัน น่าจะเย็นหรือไม่ก็น่าจะดึก และบอกว่าให้มาวันหลัง ผมเลยบอกว่า ผมมาจากต่างจังหวัด ไม่รู้เมื่อไรจะว่าอีก เขาก็บอกว่ามีอะไรฝากไว้ไหม ผมก็บอกว่าไม่มี แล้วก็วางโทรศัพท์ไป พอประมาณ 5 โมง ผมโทรไปอีกหลายครั้ง เขากลับไม่รับสาย ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไง ผมก็เลยต้องกลับบ้านที่ ต่างจังหวัด
 ผมควรทำยังไงเพื่อที่จะบอกความรู้สึก ควรจะไปหาเขาที่ กทม อีกหรือไม่ หรือโทรบอกเขาดี
ขอให้ช่วยแนะนำที่ จักเป็นพระคุณยึ่ง


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ