อินเทลโชว์ชิปจุที่สุดในโลก, กูเกิลเลิกคบ IE6

อินเทลโชว์ชิปจุที่สุดในโลก, กูเกิลเลิกคบ IE6

  • 0 ตอบ
  • 824 อ่าน
*

ออฟไลน์ 02766132

  • Supreme Member
  • *********
  • 7685
  • 15382
  • งานศพแม้ว
    • ดูรายละเอียด
อินเทลจับมือไมครอนเทคโนโลยี เปิดตัวชิปหน่วยความจำ NAND flash ใหม่ที่สามารถเก็บข้อมูลได้หนาแน่นที่สุดในโลก ความสำเร็จครั้งนี้จะทำให้อุปกรณ์อย่างโทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นเพลง-ภาพยนตร์พกพา รวมถึงอุปกรณ์เก็บข้อมูล SSD ที่จะมาแทนฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ สามารถเพิ่มปริมาณความจุได้มากกว่าเท่าตัว ในขนาดเครื่องที่บางเท่าเดิม
       
       เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ของอินเทล (Intel) และไมครอน (Micron) คือความพร้อมในการทำตลาดชิปหน่วยความจำที่ใช้เทคโนโลยี 25 นาโนเมตรได้เป็นรายแรกของโลก โดยอินเทลระบุว่าชุดชิป NAND 25 นาโนเมตรนั้นสามารถเก็บข้อมูลได้ถึง 8GB บนขนาดเพียง 0.35x0.74 นิ้ว หากผู้ผลิตต้องการผลิตอุปกรณ์ที่เก็บข้อมูล 256GB ก็สามารถใช้ชิป 25 นาโนเมตรเพียง 32 ชิ้น น้อยกว่าชิป 34 นาโนเมตรที่ต้องใช้จำนวน 64 ชิ้น การเปลี่ยนแปลงนี้จะช่วยลดต้นทุนการผลิตสินค้าไอทีได้ในอนาคต
       
       อินเทลระบุว่าได้เริ่มส่งตัวอย่างชุดชิป NAND เทคโนโลยี 25 นาโนเมตรความจุ 8GB ไปให้ผู้ผลิตทดสอบแล้ว คาดว่าสายการผลิตอุปกรณ์ที่ใช้ชิปหน่วยความจำ 25 นาโนเมตรนี้จะเริ่มขึ้นอย่างจริงจังในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยผู้บริหารอินเทลกล่าวว่า ความสำเร็จครั้งนี้จะเป็นแรงกระตุ้นสำคัญให้อุปกรณ์ solid-state drive (SSD) ถูกใช้งานมากขึ้นในโลกไอทีแน่นอน
       
       SSD นั้นเป็นเทคโนโลยีหน่วยเก็บข้อมูลชนิดใหม่ที่จะมาแทนฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ เป็นการใช้ชิปหน่วยความจำเก็บข้อมูลแทนจานแม่เหล็กลักษณะเดียวกับ FlashDrive ที่แพร่หลายมากในทุกวันนี้ โดย NAND Flash เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีการผลิต SSD ที่หน่วยความจำจะถูกเชื่อมต่อเป็นกลุ่มเพื่อให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปแบบทีละส่วน ทำให้มีความจุสูงและราคาถูกกว่าแบบ NOR Flash ที่หน่วยความจำถูกเชื่อมต่อกันแบบขนาน ทำให้การเข้าถึงข้อมูลเกิดขึ้นอย่างอิสระ ส่งให้อ่านข้อมูลเร็วมากแต่มีความจุต่ำและราคาแพง

กูเกิลเลิกคบ IE6
       
       ไม่นานหลังจากถูกเจาะระบบเพราะโปรแกรมเว็บเบราว์เซอร์ Internet Explorer 6 ล่าสุดกูเกิลประกาศว่าบริการของกูเกิลจะไม่สามารถเปิดใช้งานบนเครื่อง IE6 ได้อีกต่อไป ดีเดย์วันที่ 1 มีนาคมนี้ ประเดิมที่บริการสร้างงานเอกสาร Google Docs และบริการสร้างเว็บเพจ Google Sites
       
       กูเกิลระบุว่าผู้ใช้ควรเล่นอินเทอร์เน็ตด้วยโปรแกรม Microsoft Internet Explorer เวอร์ชัน 7.0 ขึ้นไป, Mozilla Firefox 3.0 ขึ้นไป, Google Chrome 4.0 ขึ้นไป และ Safari 3.0 ขึ้นไป
       
       หลายเสียงเห็นด้วยกับกูเกิลเนื่องจาก IE6 นั้นขาดระบบรักษาความปลอดภัยอย่างที่มีมาใน IE7 และ IE8 และการเลิกสนับสนุน IE6 จะทำให้การเขียนโปรแกรมของกูเกิลง่ายดายขึ้นด้วย สำหรับไมโครซอฟท์นั้นมีกำหนดการสนับสนุน IE6 จนถึงปี 2014

เกลียดพวกหมิ่นเบื้องบนและเผาบ้านเผาเมือง

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ