♣ สุดยอดสิ่งก่อสร้างที่สุดแสนประหลาด ♣

♣ สุดยอดสิ่งก่อสร้างที่สุดแสนประหลาด ♣

  • 0 ตอบ
  • 2585 อ่าน
*

ออฟไลน์ gleza001

  • Junior Member
  • ***
  • 318
  • 139
  • ห้องรูปแปลก ... ...
    • ดูรายละเอียด
♣ สุดยอดสิ่งก่อสร้างที่สุดแสนประหลาด ♣
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 07, 2010, 02:13:32 am »


Monumental Instructions for the Post-Apocalypse
บนเนินเขาที่แห้งแล้งทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐจอร์เจีย อเมริกานี่เอง เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ที่ลึกลับและน่าพิศวงแห่งหนึ่งในโลก แต่มันไม่ได้สร้างขึ้นมาในยุคโบราณ แต่ถูกสร้างขึ้นในปี1980 หินเหล่านี้มีความสูง16ฟุท หนัก20ตันและทำมาจากหินแกรนิต จารึกไว้ทั้งหมด8ภาษา ตลอดจนอักษรภาพจารึกของอียิปต์ ภาษาฮินดูและสวาฮีลี(ภาษาที่คนแปลก็ยังงง) ในตัวอนุสาวรีย์นี้สามารถบ่งบอกถึงทิศทาง ปฏิทินและนาฬิกา นี่เป็นรายละเอียดแบบคร่าวๆครับลองไปค้นหากันต่อในGoogleดูก็แล้วกันครับ

Lake Michigan Stonehenge
กลุ่มนักวิจัยได้ใช้คลื่นค้นหาซากเรือที่จมอยู่ในทะเลสาปมิชิแกน แต่พวกเขาก็ได้ประหลาดใจเมื่อพบกับสิ่งก่อสร้างคล้ายกับStonehengeเก่าแก่โบราณภายใต้พื้นผิวน้ำที่ลึกลงไป40ฟุต หินต่างๆเหล่านี้ถูกจัดวางเรียงกันเป็นวงกลม และหนึ่งในหินนั้นได้ถูกแกะสลักเป็นรูปMastodon(คาดว่าน่าจะเป็นช้าง) โครงสร้างเหล่านี้้สามารถอยู่มาได้ถึง10,000ปีซึ่งประมาณในยุคน้ำแข็งซึ่งมีมนุษย์และMatodonอาศัยอยู่ในบริเวณนี้

Underwater Ruins in Japan
ในชายฝั่งทะเลตอนใต้ของเมืองYonaguni ประเทศญี่ปุ่น มีซากปรักหักพังที่ถูกจมลงสู่ใต้น้ำมาประมาณ8,000ปีที่แล้ว บางคนยังเชื่อว่าซากเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นมาโดยฝีมือของธรรมชาติ แต่ปัจจุบันมีการยืนยันมาแล้วว่าเป็นผลงานของมนุษย์ สถานที่แห่งนี้ถูกค้นพบในปี1995โดยนักดำน้ำสมัครเล่นที่ดำน้ำหลงทางมาจากOkinawaและมีกล้องอยู่ในมืออีกหนึ่งตัว

The Mysterious Stones of Baalbek
วิหารโรมันขนาดใหญ่ที่ใครๆคิดว่ามันคงถูกสร้างอยู่ในกรีซหรือในโรม แต่เปล่าเลย มันถูกค้นพบที่Raalbek ประเทศLebanon วิหารนี้ถูกทำลายโดยฝีมือของจักพรรดิTheodosiusแห่งByzantine แต่ก็ไม่สามารถทำลายเสาหินทั้ง56ต้นได้ ถึงแม้จะเป็นสถานที่ที่งดงาม แต่ก็ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก คงเป็นเพราะสงครามที่เกิดขึ้นในประเทศแต่โชคยังดีที่สถานที่แห่งนี้รอดพ้นจากภัยสงครามไปได้ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่มีคนบางกลุ่มขุดเจาะขโมยก้อนหินเหล่านี้ไป(จะเอาไปทำไม?)

Three Buried Ancient Megalithic Stone Circles
ทางตอนใต้ของTurkey หรือทางตอนเหนือของชายแดนSyria เป็นที่ตั้งของStone Circlesที่มีมานับพันปี ที่แปลกประหลาดคือหินเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นโดยhunter-gatherer (เหล่านักล่า-ผู้รวบรวม) มันเป็นความเชื่อที่ว่า รอบๆสถานที่แห่งนี้ยังเป็นสวนของอีเดนตามคำภีร์ของศาสนาคริสต์ด้วย

Easter Island
คงเป็นที่คุ้นตาดีของใครหลายๆท่าน Easter Island หรือเกาะPolynesian ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิค ที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คงเป็นหินแกะสลักที่มีชื่อว่าMoai ที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวRapanuiและเป็นที่สัการะของคนในสมัยก่อน ซึ่งถูกสร้างในระหว่าง1250-1500CE.(เพิ่มเติมนิดหน่อย ความหมายของอักษรย่อที่ใช้ต่อท้ายปี A.D.=คริสตศักราช B.C.=ก่อนคริสตศักราชและ C.E.=สมัยปัจจุบัน ส่วนB.C.E.=ก่อนยุคสมัยปัจจุบัน) โมอายแต่ละนมีน้ำหนักถึง86ตัน

Stonehengeนี่ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้กัน Stonehenge เชื่อกันว่าถูกสร้าวขึ้นราวๆ2,500B.C. และได้มีการปรับปรุงแกไขในระยะเวลามากกว่า1,400ปี ไม่มีใครรู้ถึงจุดประสงค์ที่แท้จริงของการสร้างมันขึ้นมา


Machu Picchuจากภาพก็คงพอจะรู้ว่านี่คืออาณาจักรของชาวอินคา ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเปรู บนที่ราบสูงของภูเขาแอนดิส เป็นสถานที่ที่ลี้ลับ ยากที่เหล่าประเทศล่าอาณานิคมอย่างสเปน(ในตอนนั้น)เข้าถึง และถูกลืมเลือนจากโลกภายนอกมาเกือบศตวรรษ ต่อมาใสนปี1991ก็ถูค้นพบโดยนักโบราณคดีที่มีชื่อว่าHiram Bingham ก้อนหินเหล่าถูกนำมาวางชิดติดกันจนชนิดที่ว่ามีดไม่สามารถผ่านช่องว่างระหว่างหินไปได้ การค้นคว้าในยุคใหม่ยังแสดงถึงการปลูกสร้างที่เกิดขึ้นราวๆ1450C.E. ซึ่งที่ตั้งเดิมนี้เป็นของชาวPachacutiแต่ต่อมาก็ได้ถูกชาวIncaครอบครอง


Great Zimbabwe Ruins
Great Zimbabwe Ruinsเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในแอฟริกา ที่นี่เคยเป็นที่อยู่อาศัยของประชาชนพลเมืองราว18,000คน กินพื้นที่ทั้งหมด1,800เอเคอร์ และถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่11 ไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าทำไมที่แห่งนี้ถึงถูกปล่อยให้ร้าง

Peru's Chavin de Huanter Ruians
ถึงจะไม่โด่งดังเท่าMachu Picchuของชาวอินคน แต่Chavin de Huanter Ruinsได้ชื่อว่าเป็นมรดกโลกที่งดงามแห่งหนึ่ง การก่อสร้างทั้งหมดของชาวChavinเป็นต้นแบบที่สืบทอดไปสุู่ชาวอินคา สร้างขึ้นราว900B.C. ที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อไว้สักการะบูชาตามความเชื่อของคนโบราณ แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทำไมวัฒนธรรมของชาวChavinถึงได้สาบสูญไป หลายทฤษฎีเกี่ยวกัยเรื่องนี้บ่งบอกว่าเกิดสภาวะของสิ่งแวดล้อมที่เลวร้ายลงรวบไปถึงการเกิดแผ่นดินไหว

Coral Castle, Monument to Lost Love
มีคนกล่าวว่าสวนหินที่ซับซ้อนแห่งนี้สร้างขึ้นโดยชาวที่มีความสูงแค่5ฟุตและหนัก100ปอนด์  เป็นคนนำเศษซากปะการังที่หนักเป็นสิบๆตันมาไว้ตรงนี้ได้ คฤหาสน์ปะการังแห่งนี้ตั้งอยู่ที่Florida Ed Leedskalnin’s ชาวลัตเวียที่อพยพได้สร้างอนุสาวรีย์ของคนอกหักไว้ เขาสร้างมันขึ้นเมื่อปี 1923 หลังจากโดนสลัดรักจากคู่หมั้นในลัตเวีย เขาได้อุทิศชีวิตให้แก่ที่แห่งนี้ เขาสร้างมันไปเรื่อยๆจนกระทั่งเขาได้เสียชีวิตลงในปี1951 ช่างผู้ชำนาญต่างพิศวง งงงวยว่าLeedskalninชายผู้มีความรู้แค่เกรดสี่สามารถสร้างปราสาทปะการังได้ด้วยตัวเขาเอง

ชอบก็กด นิยม ให้หน่อยกาบ[s:167]


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ