"ฝรั่งหัวใจไทย" ขี่จักรยานรอบโลกแสดงความรักต่อในหลว'

"ฝรั่งหัวใจไทย" ขี่จักรยานรอบโลกแสดงความรักต่อในหลว'

  • 0 ตอบ
  • 810 อ่าน
*

ออฟไลน์ fronk

  • Full Member
  • **
  • 164
  • 574
    • ดูรายละเอียด
 อลัน เบท ฝรั่งคนนี้เค้ามาอยู่เมืองไทยมีความประทับใจในประเทศไทย แล้วเค้าก็รักเมืองไทยมาก จนไม่อยากกลับประเทศสิ่งนึงที่เค้าได้สัมผัสจากคนไทย คือ ความรัก ที่เราเปนมิตรกัน และที่สำคัญ “ทุกคนรักในหลวง”

อลัน จึงศึกษาพระจริยวัตรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้เห็นพระปรีชาในศาสตร์หลายๆด้าน และพระราชกรณียกิจที่เป็นไปเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทยอย่างแท้จริง  “พระองค์ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นแรงบันดาลใจให้ผมฝ่าฟันความยากลำบากมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งโลกจะได้รับรู้ถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านทรงมีต่อชาวไทยและสังคมโลกตราบนานเท่านาน”

อลัน ฝรั่งหัวใจไทย อดีตนักปั่นจักรยานทีมชาติอังกฤษ ที่ต้องการประกาศให้โลกได้รับรู้ถึงความรัก ความจงรักภักดีที่คนไทยมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตลอดเส้นทาง 29,500 กิโลเมตรรอบโลก ผ่าน 110 เมืองสำคัญ ใน 19 ประเทศทั่วโลก ซึ่งอลันต้องการจะทำลายสถิติโลกเดิมที่มีอยู่ (ระยะทาง 29,000 กิโลเมตร / 165 วัน) เพื่อให้สถิติโลกใหม่นี้ได้ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ตราบนานเท่านานว่าเป็นการขี่จักรยานรอบโลกในระยะทางที่ไกลที่สุดด้วยระยะเวลาที่สั้นที่สุด ที่ทำด้วยความรักและเทิดทูนของคนธรรมดาคนหนึ่งที่มีต่อพ่อของแผ่นดินไทย ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 31 มีนาคม 2553 เริ่มออกสตาร์ทที่ลานพระรูปทรงม้าคุณอลัน ถึงแม้ไม่ได้เกิดและเติบโตในประเทศไทย แต่ก็สำนึกรักแผ่นดินไทยและรักองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯและตั้งใจแสดงความรู้สึกผ่านการกระทำในแบบที่คุณ อลันทำได้ คือการขี่จักรยานรอบโลกแสดงความรักต่อในหลวงของเรา และเชื่อว่าเราคนไทยทุกคนก็รักองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯไปไม่น้อยกว่าพวกเราคนไทยทุกคน

จึงอยากเชิญชวนเพื่อนๆทุกคนร่วมให้กำลังใจโดยไปร่วมส่งอลันในวันที่ 31 มีนาคม ที่ลานพระบรมรูปทรงม้ากัน ถึงจะเป็นพลังเล็กๆแต่หากว่าเป็นการรวมพลังจากหัวใจหลายดวงของพวกเราคนไทยก็จะเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่และแข้มแข็ง ทำให้สามารถแสดงออกถึงความรักและความจงรักภักดีได้เหมือนกัน

ร่วมกันเป็นกำลังใจให้กับฝรั่งหัวใจไทย คนนี้ในวันที่ 31 มีนาคม กันเยอะๆ นะ

คือผม อ่านละซึ้งมากมาย ขณะที่บ้านเมืองร้อนเป็นไฟ

ฝรั่งกลับปั่นจักยาน เทิดทูนในหลวง ซึ้ง


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ