สุดสยอง หนอนมรณะมองโกล ( Mongolian Death Worm )

สุดสยอง หนอนมรณะมองโกล ( Mongolian Death Worm )

  • 0 ตอบ
  • 1976 อ่าน
*

ออฟไลน์ dederere

  • Full Member
  • **
  • 99
  • 1143
  • ข้างหลังคุณ ...
    • ดูรายละเอียด
สุดสยอง หนอนมรณะมองโกล ( Mongolian Death Worm )
« เมื่อ: มีนาคม 26, 2010, 08:29:05 pm »

Mongolian Death Worm หนอนมรณะมองโกล เป็นหนึ่งใน สัตว์ประหลาดในตำนาน ที่เหล่านักวิทยาศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ลึกลับ (Cryptozoology ศาสตร์ที่ศึกษาเกี่ยวกับสัตว์ลึกลับ ) ต้องการจะค้นหาและ พิสูจน์หาความจริงให้ได้มากชนิดหนึ่งในโลก โดยมีข้อมูลของ สัตว์ประหลาดตัวนี้ดังนี้

ตามตำนานเล่าว่ามันมีถิ่นอาศัยอยู่ใน ทะเลทรายโกบี ( Gobi Desert )
หนอนมรณะมีลำตัวสี แดงจัด
ลำตัวยาว 0.6 - 1.5 เมตร
มีชื่อในภาษาท้องถิ่นว่า " Allghoi " ซึ่งมีความหมายว่า หนอนเลือดในลำไส้ เนื่องจากมีรายงานว่าพบมันในลำไส้ของวัว ตามที่ชาวมองโกลได้เล่าต่อกันมา
พวกมันสามารถพ่นกรดกำมะถัน ( Sulfuric Acid ) สีเหลืองใส่เหยื่อ ( ที่สามารถฆ่ามนุษย์ำได้ )
ยังมีความเชื่ออีกว่า พวกมันสามารถปล่อยกระแสไฟฟ้าเพื่อสังหารเหยื่อ ได้อีกด้วย

ภาพวาด จากจิตนการ ว่าพวกมันสามารถพ่นสารพิษทางปาก และปล่อยกระแสไฟฟ้าได้ทางหาง
ตามความเชื่อของชาวท้องถิ่น หนอนมรณะมองโกล คือสิ่งชั่วร้าย และอัปมงคลเป็นที่สุดกับการที่ได้พบเ็ห็น หรือเพียงแตเอ่ยชื่อ ยังเป็นที่หวั่นเกรง และเป็นที่ สุดสยอง

การศึกษา และสำรวจ เกี่ยวกับ หนอนมรณะมองโกล
Study แต่นักวิทยาศาสตร์ ส่วนใหญ่ได้ปฏิเสธ ถึงความเป็นไปได้ทีจะมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่ ถึงเพียงนี้ที่จะสามารถดำรงณ์ชีวิตอยู่ได้ในทะเลทรายโกบี เนื่องจากทั้งสภาพอากาศที่เลวร้าย แหล่งอาหารที่น้อยนิด
หนึ่งในผู้ศึกษา และค้นหา หนอนมรณะมองโกล อย่างจริงจัง คือนาย Ivan Mackerle ที่ให้สัมภาษณ์ กับนิตยสาร Fate Magazine เมื่อเดือนมิถุนายน 1991 ว่า " พวกมันเหมือนไส้กรอก ที่ยาวประมาณ 50 เซ็นติเมตร ลำตัวอ้วนเท่าแขนของผู้ชาย พวกมันอาศัยอยู่ในลำไส้ของพวกวัวควาย พวกมันมีหางสั้น และเป็นการยากที่จะบอกว่าส่วนไหนเป็นหัว หรือหางเนื่องจากพวกมันไม่มีตา หรือรูจมูก และปาก พวกมันมีสีแดงคล้ำ คล้ายเลือด พวกมันเคลื่อนที่โดยการคลาน หรือบางครั้งก็บิดไปทางด้านข้าง ก่อนที่จะฝังตัวเข้าไปในเหยื่อ พวกมันจะอาศัยอยู่ในทราย และจะโผล่ขึ้นมาในช่วงมี่มีฝนตกเท่านั้น"
รูปภาพ หนอนมรณะ ตามแบบและความเชื่อต่างๆหรือ หนอนมรณะมองโกล จะมีความเกี่ยวข้องกับ ปลิงแดงยักษ์คินาบาลู ปลิงชนิดนี้ไม่กินเลือด แต่กินเนื้อ

นักวิทยาศาสตร์ส่วนมากปฏิเสธว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะมีสัตว์ อย่าง หนอนมรณะมองโกล ในทะเลทรายได้ เนื่้องทั้งจากแหล่งอาหาร สภาพอากาศ แต่สำหรับ ป่าดงดิบในบราซิล มีไส้เดือนที่ชื่อว่า Minhocuçu มีควา ยาวกว่า 70 เซ็นติเมตร

ภาพไส้เดือน Minhocuçu ของบราซิล


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ