70 กฎเหล็กหนังผี+สัตว์ประหลาด และ หนทางเอาชีวิตรอ

70 กฎเหล็กหนังผี+สัตว์ประหลาด และ หนทางเอาชีวิตรอ

  • 0 ตอบ
  • 880 อ่าน
*

ออฟไลน์ memee

  • Tiny Member
  • *
  • 14
  • 498
    • ดูรายละเอียด
1. แน่นอน ส่วนใหญ่คุณไม่ค่อยจะได้ไปในสถานที่นั้นคนเดียว ต้องไปเป็นกลุ่ม และถ้าเป็นหนังฝรั่งคุณต้องมีนิโกรติดไปด้วยคนหนึ่งเ สมอ

2.เหตุการณ์ จะบังคับให้คุณต้องใช้ชีวิตในห้องปิดตายหรือสถานที่ท ี่ตัดขาดกับโลกภายนอก ไม่ว่าจงใจหรือไม่

3. พยายามตลกเข้าไว้ คนที่ตลกที่สุดจะเป็นคนที่รอดนานที่สุดเสมอ ถ้าโชคดีคุณจะเป็นคนสุดท้ายที่รอด

4. แต่ อย่า โอเวอร์ แอ็คติ้ง คนโอเวอร์แอ็คติ้งตายก่อนเพื่อน ผี+สัตว์ประหลาดเกลียดจำไว้

5. ไอ้คนที่บอกว่า กูไม่เชื่อหรอก มักจะตายก่อนเพื่อน เพราะชอบฉายเดี่ยว

6. ไม่ว่าสถานะการณ์เลวร้ายแค่ไหน เมื่อมีคนหายไปจากกลุ่ม จะต้องมีคนพูดว่า เรามาแยกย้ายกันหาเถอะ ถึงจะมีคนแย้งอย่างมีเหตุผล ก็จะตกโหวดและก็แยกย้ายกันไปตายในที่สุด

7. ถ้ากลุ่มตัดสินใจแยกย้าย (ไปหาคน ไปโน้น ไปนี่) แล้วเหลือคุณหัวแข็งขังตัวเองอยู่คนเดียว คุณจะเป็นคนตายรายต่อไป

8. เวลาคุณอย่าคนเดียว ถ้ารู้สึกอะไรเดินผ่านข้างหลัง ไม่ต้องหันไปมองหรอก กว่าคุณจะหันไปมองมันก็หายไปแล้ว

9. อย่าเชื่อผู้นำกลุ่มที่ดูพูดจามีเหตุผลเกินไป บ่อยครั้งเขาจะปล่อยคุณตาย หรือเลือกเดินทางที่เลวร้ายที่สุดเสมอ

10. ถ้าคุณเป็นผู้หญิง คุณจะมีโอกาศรอดมากกว่าผู้ชาย

11. ถ้าคุณเป็นพระเอก คุณจะได้แสดงความกล้าหาญโดยการตายแทนนางเอกสักฉาก มักจะเป็นก่อนจบ

12. ถ้าคุณแยกห้องกันนอน ตอนกลางคืนคุณต้องได้เจออะไรสักอย่างแน่ โดยที่คนอื่นจะไม่เชื่อคุณ

13. ถ้าคุณนอนเป็นกลุ่ม คุณจะโดนหลอกคนเดียวโดยที่ไม่มีคนอื่นรู้เรื่อง

14. เวลามีเสียงกุกกักตอนกลางคืน ไม่ต้องสู่รู้นัก คนสู่รู้มากมักจะตายเร็ว หรือไม่ต้องสะดุ้งตื่นมาเพราะฝันร้าย

15. ในภาวะตกใจ วิ่งป่าราบ หากคุณพยายามเอาตัวรอดคนเดียวโดยไม่พยายามช่วยใครสัก คน คุณจะตายเป็นรายต่อไป หากมีเพื่อนขาหักหกล้มระหว่างวิ่ง ให้คุณรีบไปพยุง ลากเขาไป เพราะเขาจะพาคุณรอด หรือ เขาจะเป็นเหยื่อล่อให้คุณหนีได้ภายหลัง

16. จำไว้ว่าอะไรที่เขาบอกว่าอย่าแตะ อย่าไปแตะ ถ้าใครในกลุ่มของคุณแตะ พยายามอยู่ห่าง ๆ เขาเอาไว้เพราะเขาจะตายแน่

17. อย่าพยายามทำตัวแบบเอาตัวรอดคนเดียวตลอด เพราะคนอย่างคุณจะตายทรมาณกว่าเพื่อน

18. คนที่สร้างสถานะการณ์ ปั่นสถานะการณ์ ตายทรมาณที่สุด ยกเว้นคุณจะกลับใจภายหลัง คุณจะได้ตายสบายขึ้นหน่อยหนึ่ง

19. ถ้าคุณอยู่ในหนังฝรั่ง เกาะติดเพื่อนนิโกรของคุณไว้ เขามักจะรอดเป็นคนท้าย ๆ เสมอ แถมในโอกาศอำนวยเขาจะช่วยคุณให้รอดเป็นพระเอกขี่ม้าข าว

20. ถ้าเพื่อนพระเอกของคุณ หรือนางเอกของคุณ เป็นคนที่เกี่ยวข้องกับสถานที่นั้น ๆ ให้ระวังเขาให้ดี เขาอาจจะทรยศคุณภายหลัง

21. ถ้าคุณเป็นพระเอก หรือนางเอก คนรอบ ๆ ตัวคุณจะค่อย ๆ ทะยอยตาย ไม่ต้องห่วง คุณจะเป็นคนสุดท้ายที่ตาย ยกเว้นผู้กำกับต้องการเซอร์ไพรท์

22. อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการเข้าในสถานที่ต่าง ๆ ถ้าไปถ้ำ,ห้องทดลอง โปรดเตรียมระเบิดไว้สำหรับระเบิดถ้ำตอนจบ บ้านผีสิง,คฤหาสร้าง ไฟแช็ค+น้ำมันเบนซิน ไว้เผาบ้านตอนจบ *หมายเหตุ บางครั้งเตรียมระเบิดไว้ก็ไม่เสียหาย *หมายเหตุ 2 อย่าพกไม้ขีด กว่าคุณจะขีดติดต้องอยู่ในภาวะสุด ๆ เสียก่อน ถ้าคุณไม่ใช่พระเอก จะตายก่อนขีดติด

23. จุดที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่ออยู่ในสถานที่ปิดตาย 1. ห้องใต้ดิน 2. ห้องทดลอง 3. ห้องน้ำ 4. ห้องปิดตาย 5. จุดที่หลอดไฟเสีย กระพริบ ดับ ๆ ติด ๆ 6. ห้องเก็บของ

24. ถ้าคุณลืมของอะไรสักอย่าง แล้วต้องกลับไปเอาคนเดียว อย่ากลับไปเอา รับประกันว่ามันไม่เคยคุ้มกับชีวิตของคุณแน่ ๆ

25. ถ้าศัตรูของคุณเป็นผี คุณจะโชคร้ายมากเพราะไม่ว่าเครื่องรางของขลังหรือปืน มักจะช่วยคุณไม่ได้

26. ถ้าศัตรูของคุณเป็นสัตว์ประหลาด อย่าลืมตรวจปืนของคุณให้ดี และอย่าห่างจากระเบิดที่เตรียมมา
แต่ถ้ามี มีด ขวาน เลื่อย หรือเลื่อยไฟฟ้า ลืม ปืนไปได้เลย แม้ว่าปืนของคุณจะเป็นปืนกล ก็สู้ของพวกนี้ไม่ได้หรอก

27. ถ้าศัตรูของคุณเป็นซอมบี้ หรือสัตว์ประหลาด และคุณทำตัวร้ายมาตลอดเรื่อง นับลูกกระสุนให้ดี อย่างน้อยให้เหลือไว้สักนัดเพื่อฆ่าตัวตายตอนเกือบจบ เว้นแต่คุณอยากถูกซอมบี้หรือสัตว์ประหลาดกิน

28. อย่าไว้ใจหน้าต่างที่ตอกปิดด้วยไม้

29. ร้อยละ 70 ของเหตุการณ์สยองขวัญของผีในตอนกลาง ๆ เรื่องที่คุณเห็นตอนนอนจะเป็นฝันร้าย

30. ถ้าคุณจะไปที่ไหน และมีตาแก่ ยายเฒ่า คนบ้า มาเตือนคุณ เชื่อเขาเถอะ เขาพูดถูกทุกที

31. ถึงเครื่องรางส่วนใหญ่ที่คุณพกมาจะใช้การไม่ได้ แต่ถ้ามีตาแก่ ยายแก่ คนบ้า ให้เครื่องลางอะไรกับคุณตอนเริ่มเรื่อง จงรับเอาไว้ มักจะมีประโยชน์เสมอ

32. ถ้าคุณเปิดโทรทัศน์แล้วเจออะไรสักอย่างที่ไม่พึงประส งค์ อย่าพยายามปิดดีกว่า ร้อย ละ 40 จะปิดไม่ได้ และร้อยละ 50 จะเจออะไรร้าย ๆ กว่านั้น

33. ถ้าในบ้านมีกระจก จงทุบทิ้งให้หมดก่อนที่คุณจะเห็นผีข้างในกระจกอยู่หล ังคุณ และหากเจอเสื้อเกราะเหล็ก หรือรูปปั๊นหิน ทำลายมันเหอะ ก่อนมันจะมาวิ่งไล่คุณ

34. ตอนเริ่มเรื่องหากเพื่อนคุณพยายามชวนคุณดูอะไรบางอย่ าง ท้าทายอะไรสักอย่าง ถ้าคุณไม่อยากตายอย่าทำจะดีกว่า เทปแปลก ๆ ก็อย่าเปิดดู

35. อย่าพยายามใช้โทรศัพท์ของคุณเลยในภาวะขับขัน มันจะใช้ไม่ได้ ต่อให้มันเป็นโทรศัพท์ผ่านดาวเทียมสุดหรูก็ตาม

36. อย่ารับโทรศัพท์ที่คุณรู้ทั้งรู้ว่ามันใช้ไม่ได้ หรือไม่น่ารับ เพราะรับรองว่าคุณไม่อยากได้ยินหรอก

37. อย่าพยายามโทรไปยังหมายเลขแปลก ๆ ไม่ว่าใครจะยุยงคุณยังไงก็ตาม

38. ถ้ามีเด็กอยู่ในเรื่อง คุ้มครองเขาเข้าไว้ เขาจะพาคุณรอด (ยกเว้นคุณจะตายแทนเขา แต่อย่างน้อยคุณจะตายไม่ทรมาณนักหรอก)

39. ร้อยละ 30 ของสัตว์ประหลาด เป็นของที่รัฐบาลทำขึ้นลับ ๆ อีก ร้อย ละ 30 เป็นสิ่งมีชีวิตต่างดาว อีกร้อยละ 30 เป็นสัตว์หลงสำรวจ + สัตว์กลายพันธ์ อีกร้อยละ 10 เกิดจากเชื้อโรค

40. ถ้าบังเอิญคุณโชคดีรอดมาได้ และหนังทำเงิน เตรียมตัวเจอภาคสองได้เลย

41. ถ้าบังเอิญคุณไม่ได้ติดในห้องปิดทึบ แต่อยู่ในเมือง เชื่อได้เลยว่าคนในเมืองจะไม่มีทางเชื่อเรื่องที่คุณ เล่าจนกว่า มันจะตัดสินใจบุกเมือง

42. ยิ่งถ้าในเมืองกำลังจะจัดงานอะไรซักอย่างเนี่ยนะ เชื่อเถอะคุณเอ๊ย ต่อให้คุณเอาหลักฐานมากองเท่าภูเขา งานมันก็จะถูกจัดอยู่ดี

43. และ เมื่องานถูกจัด 100 ทั้ง 100 ไอ้ตัวประหลาดที่ว่าต้องบุกเข้ามาในงาน

44. ไอ้คนที่คัดค้านการหยุดจัดงานของคุณ และเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการจัด จะตายก่อนเพื่อน ในช่วงถูกบุกหรือหลังเล็กน้อย อย่างทรมาณ ขึ้นกับว่ามาป่วนเราไว้มากแค่ไหน

44. ถ้ามีสาวสวยสุด sex ในเรื่อง มั่นใจได้ว่าเธออยู่ได้ไม่ถึงท้ายเรื่องแน่ ยิ่งไฟแรงสูงขนาดจุดไฟปุ๊ปติดปั๊บนี่ ชัวร์ว่าไม่เกิดครึ่งเรื่องแน่ ทางที่ดีอยู่ห่าง ๆ เธอไว้ ไม่งั้นคุณจะตายพร้อมเธอแบบคาอก ( ขอบคุณ คุณGuGGGar และคุณหนุ่มชุดดำ สำหรับข้อนี้ครับ XD )

45. ถ้าคุณวิ่งหนีอยู่และไปที่ประตู ปรากฎว่าประตูล็อค และคุณต้องหากุญแจจากกระเป๋าที่มีเป็นสิบ ๆ ดอก หาช้า ๆ ก็ได้ ส่วนใหญ่ฉากนี้คุณจะรอดไปเพื่อจะพบว่า ไอ้ตัวที่ว่ามันรอคุณอยู่ข้างในเรียบร้อยแล้ว

46. ถ้าหากคุณอยู่ในงานเลี้ยง และเบียร์หมด ต้องเข้าไปที่ห้องครัว หรือโรงรถคนเดียวเพื่อเอาเบียร์ ให้คนอื่นไปเถอะ ปกติแล้ว คนไปเอาเบียร์มักจะตายเสมอ

47. ไอ้คนที่มักจะดูทึม ๆ เฉื่อย ๆ ท่าทางหมดอาลัยตายอยาก พวกนี้ไม่ค่อยตายหรอก จนกว่าจะไม่มีคนจะให้ฆ่าแล้วนั่นแหละ

48. บริเวณไหนที่มีรั้วติดป้ายเตือน หัดเชื่อ ๆ ป้ายเขาซักหน่อย ถ้ายังไม่อยากตายก่อนเพื่อน

49. ตำรวจจะช่วยอะไรคุณไม่ได้เลย จนกว่าคุณจะจัดการไอ้ตัวประหลาด หรือผีเรียบร้อยแล้วตำรวจก็จะโผล่ออกมา เพื่อเอาผ้าห่มมาให้คุณ หรือมาเก็บศพคุณ

50. กรณีข้อ 49 ยกเว้นคุณเป็นตำรวจซะเอง ซึ่งส่วนใหญ่ก็หวังพึ่งเพื่อนตำรวจของคุณไม่ได้อยู่ด ีนั่นแหละ ถ้าไม่ตายหมดซะแต่กลางเรื่อง ก็ไม่มีวันเชื่อเรื่องที่ตำรวจนอกคอกอย่างคุณเล่า

51. ถ้าคุณเป็นตัวประกอบ อย่าพยายามมีเซ็กซ์ในเรื่อง เพราะถ้าโชคร้ายเมื่อคุณเสร็จกิจคุณก็จะตาย หรือถ้าโชคร้ายยิ่งกว่า อาจจะตายก่อนที่จะได้ทำหรือระหว่างทำ

52. อย่าปล่อยในในซีนเงียบ เพราะถ้าคุณปล่อยให้ซีนเงียบจนต้องเงี่ยหูฟัง ผีหรือสัตว์ประหลาดจะโผล่ออกมาให้คุณตกใจเสมอ แต่ถ้าคุณโชคดีพอคุณจะเจอแมวกระโดดใส่พร้อมร้องแง๊ว

53. ถ้าพุ่มไม้ไหว อย่าไปสนใจมัน ถ้าคุณไม่เดินเข้าไปใกล้ จะเป็นแค่สัตว์วิ่งผ่านหรือคนโผล่ออกมา แต่ถ้าคุณเดินเข้าไปหา คุณจะตายแน่ ๆ บอกแล้วคนสู่รู้จะตายเร็ว

54. หาเจอรอยประหลาดลากเป็นทาง รอยเลือด รอยเท้าเลือด อย่าได้เดินตาม คุณไม่อยากรู้หรอกว่าอะไรรออยู่ตรงปลายทาง ก็บอกแล้วอย่าสู่รู้อ่ะ

55. จำไว้ว่าหากคุณไปเจออะไรประหลาด ๆ จากการสู่รู้ของคุณ และมันทำท่าทีประหลาด ๆ อย่าพูดคำว่า "อะไรว่ะนั่น" เพราะนั่นเป็นการตัดสินให้คุณเป็นตัวประกอบที่จะโดนอ ะไรสักอย่างอาจจะถึงตาย หลังจากพูดจบโดยปริยาย

56. 80 เปอร์เซนต์ของคนที่อยู่ข้าง ๆ ของตัวประกอบที่ถูกอะไรสักอย่างจู่โจม ทั้ง ๆ ที่เห็นอยู่แล้วว่าหัวแทบขาด ก็ยังจะถามว่า "นั่น คุณโอเคไหม"

57. อย่าอาบน้ำคนเดียวในห้องน้ำที่มีผ้าม่านโดยปิดผ้าม่า นไว้ จำไว้ว่าสถานะการณ์แบบนี้คนทำแบบนี้มักจะศพไม่สวย ถ้าโชคดีคุณจะต้องขวัญผวาเพราะมีใครรูดม่านเปิดกระทั นหัน

58. ถ้ามีใครสักคนนำทางคุณเข้าไปในถ้ำหรือป่า หรือที่ ๆ ไม่มีคนเข้าถึงโดยบอกว่า ไม่ต้องห่วงฉันรู้ทางดี อย่าได้ตามไป เขาแหกตาคุณ หรือไม่เขาจะตายก่อนเพื่อนเพื่อให้คุณหลงอยู่ในนั้นแ หละ

59. ถ้าคุณบังเอิญรอดมาได้จากสถานะการณ์ที่ฉิวเฉียด อย่าโวยวาย เพราะถ้าคุณโวยวายดีใจ คุณจะถูกขม้ำจากด้านหลัง

60. เวลาวิ่งหนี ห้ามหันหลังไปดูเด็ดขาด เพราะถ้าุคุณหันหลังไปมองจะเกิดเหตุการณ์หนึ่งในสองอ ย่างนี้ คือ 1 มุมกล้องจะเปลี่ยนไปยังมุมมองของไอ้ตัวที่ไล่คุณมา และคุณจะร้องอ๊ากก่อนตาย หรือ 2 คุณจะหันไปและไม่เจออะไร แต่เมื่อคุณหันหลังกลับมาจะวิ่งต่อ ไอ้ตัวที่ว่าจะรอคุณอยู่แล้ว

61. หากศัตรูคุณเป็นซอมบี้ แล้วมีคนรอดมาได้ หลังจากคุณถามว่าเป็นไรหรือเปล่า และหมอนั่นตอบว่า "ไม่เป็นไร" จงจำไว้ว่า ไอ้หมอนี่เตรียมกัดคอคุณในจังหวะเหมาะ ๆ

62. หากเจอเรือร้างกลางทะเล อย่าไปสนใจจะดีกว่า รับประกันว่ามันไม่ร้างจริงหรอก

63. ถ้าคุณเป็นคนออกแบบยานอวกาศเอง ออกแบบปุ่มระเบิดตัวเองให้หาง่าย ๆ และมีหลาย ๆ แห่งให้เลือก เพราะสุดท้ายแล้ว ปุ่มนั้นมักจะถูกเฝ้าโดยตัวแม่หรือสัตว์ประหลาดนั้น ๆ และคุณต้องรับกรรมไปกดมัน

64. ถ้ามีสถานที่เหล่านี้ให้คุณหนี ให้คุณเลือกหนีไปที่ดังต่อไปนี้ ห้องครัว เพราะสัตว์ประหลาดส่วนใหญ่จะถูกถังแก๊สระเบิดตาย หมายเหตุ ใช้กับเฉพาะตัวแม่เท่านั้น อย่าสะเหร่อไปใช้กับตัวลูกละไม่งั้นคุณจะตายก่อนจะฆ่ ามันหมด, ดาดฟ้า ใช้เฉพาะตอนก่อนจบ จะมี ฮอ.มารับ, ห้องใต้ดินที่ถูกห้าม จะมีอาวุธสุดยอดเก็บไว้

65. ถ้าศัตรูคุณเป็นสัตว์ประหลาด และคุณได้ระเบิดสถานที่นั้นเป็นจุลมหาจุลแล้วก็ตาม ไม่ต้องเป็นห่วงว่ามันจะสูญพันธ์ เพราะมันจะมีไข่เก็บไว้ที่ไหนสักแห่งเสมอ และมักจะร้าวแตกก่อนฉากจะปิดเสมอ

66. ถึงคุณจะดูเหมือนว่าฆ่าสัตว์ประหลาดพวกนั้นได้แล้ว แต่ถ้าสัตว์ประหลาดยังไม่ระเบิดเป็นจุลกับตาอย่าได้ว างใจไปเต้นเย้ว ๆ ดีใจข้าง ๆ ศพของมัน เพราะมันจะคว้าขาของคุณ หรือลุกขึ้ืนมากัดคุณ

67. ถ้าคุณเป็นผู้รอดตายจากภาคก่อน และไม่ได้เป็นตัวเอกในภาคนี้ ให้คุณเตรียมตัวตายได้เลย ร้อยละ 70 คุณจะตายหลังจากบอกข้อมูลให้แก่ตัวเอกใหม่ อีกร้อยละ 30 คุณจะได้อยู่ในโรงพยาบาลบ้า

68. หากคุณต้องการหาข้อมูลจากคอมพิวเตอร์ หรือห้องสมุดที่ใหญ่โตโครต ๆ ไม่ยากหรอก ให้คุณหยิบส่ง ๆ ขึ้นมาสักเล่ม หรือปัด ๆ ฝุ่นดู จะเจอข้อมูลที่คุณต้องการเสมอ หรือสำหรับคอมพิวเตอร์ คุณจะหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายจากคำที่ถ้าคุณ search google จะเจอคำตอบเป็นล้าน คอมของคุณจะฉลาดพอที่จะแสดงข้อมูลที่คุณต้องการอยู่อ ันดับแรก ๆ เสมอ

69. ถ้าศัตรูของคุณเป็นผี แต่บังเอิญหนังทำเงิน ไม่ว่าคุณจะส่งวิญญาณของมันอีท่าไหนก็ตาม ภาคต่อไปมันจะฟื้นคืนชีพได้เสมอ

70. ที่ซ่อนที่เลวร้ายที่สุดคือใต้เตียง เพราะคุณจะได้ตาต่อตาประสานกับผีหรือสัตว์ประหลาดที่ ชโงกหัวลงมาดูเสมอ

เครดิต---ฟ้าใส


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ