กูเกิลซื้อบริษัทเสริมแกร่งวิดีโอ ส่วนเฟสบุ๊กฮุบบริษัทภาพออนไลน์

กูเกิลซื้อบริษัทเสริมแกร่งวิดีโอ ส่วนเฟสบุ๊กฮุบบริษัทภาพออนไลน์

  • 0 ตอบ
  • 831 อ่าน
*

ออฟไลน์ 02766132

  • Supreme Member
  • *********
  • 7685
  • 15388
  • งานศพแม้ว
    • ดูรายละเอียด
***กูเกิลซื้อบริษัทเสริมแกร่งวิดีโอ
       
       กูเกิล (Google) ประกาศเสริมแกร่งบริการวิดีโอออนไลน์ "ยูทูบ (YouTube)" ของตัวเองด้วยการซื้อบริษัทดาวรุ่งน้องใหม่นามเอปิโซดิค (Episodic) ซึ่งคาดว่าจะทำให้ความสามารถในการให้บริการวิดีโอออนไลน์ของยูทูบมีประสิทธิภาพมากขึ้น
       
       เอปิโซดิคเป็นบริษัทเกิดใหม่ที่มีสำนักงานในซานฟรานซิสโก เป็นบริษัทพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับบริการถ่ายทอดวิดีโอสดหรือ streaming live video บนเว็บไซต์ จุดนี้คาดว่ากูเกิลหวังให้เอปิโซดิคสามารถเสริมความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีการให้บริการวิดีโอออนไลน์ในยูทูบ ซึ่งปัจจุบันก็มีวิดีโอให้บริการจำนวนมหาศาลถึง 500 ล้านคลิปแล้ว ยังไม่มีรายงานมูลค่าการซื้อขายบริษัทแต่อย่างใด
       
       การซื้อบริษัทเอปิโซดิคนี้ถือเป็นการใช้เงินซื้อบริษัทครั้งที่ 5 ของกูเกิลแล้วในช่วงปีนี้ เป็นไปตามกำหนดการที่กูเกิลเคยประกาศว่าจะควบรวมบริษัทอย่างน้อย 1 แห่งต่อเดือนในปีนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการนำเข้าวิศวกรหัวกะทิสายเลือดใหม่ โดยกูเกิลเตรียมงบประมาณเพื่อการควบรวมตลอดปีราว 24,500 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 833,000 ล้านบาท)

***เฟสบุ๊กฮุบบริษัทภาพออนไลน์
       
       เว็บไซต์ "ดิฟวีช็อต (Divvyshot)" เปิดเผยว่าถูกเครือข่ายสังคมยอดนิยมอย่างเฟสบุ๊ก (Facebook) ควบรวมเรียบร้อยแล้ว ระบุว่าเป็นข้อเสนอที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าการซื้อขายใดๆ
       
       ดิฟวีช็อตนั้นเป็นบริษัทที่พัฒนาบริการแชร์ไฟล์ภาพออนไลน์ที่มีจุดเด่นที่การเปิดให้ผู้ใช้เป็นกลุ่มสามารถปรับแก้ไขและแบ่งปันอัลบัมร่วมกัน โดยเปิดให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนสามารถตั้งกลุ่มเพื่อแบ่งปันภาพได้อย่างอิสระทั้งกลุ่มเพื่อนต่างเหตุการณ์และต่างสถานที่ คาดว่าผู้ก่อตั้งดิฟวีช็อตจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในผู้บริหารเฟสบุ๊ก ตามธรรมเนียมการควบรวมบริษัททั่วๆไป
       
       ดิฟวีช็อตประกาศปิดตัวบริการเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา โดยผู้ที่เป็นสมาชิกดั้งเดิมยังสามารถใช้บริการได้อยู่ แต่จะไม่มีการเปิดรับสมาชิกใหม่ และแอปพลิเคชันดิฟวีช็อตสำหรับไอโฟนจะถูกยกเลิกไม่ให้ดาวน์โหลดอีกต่อไป และอีก 6 เดือนข้างหน้า ผู้ที่เปิดเว็บไซต์ Divvyshot.com จะถูกส่งไปที่เว็บเฟสบุ๊กแบบอัตโนมัติ คาดว่าเฟสบุ๊กซึ่งมีสถิติการอัปโหลดรูปมากกว่า 3 ล้านภาพต่อเดือน จะมีบริการใหม่ด้านภาพที่น่าสนใจเพิ่มเติมอีกในอนาคต

เกลียดพวกหมิ่นเบื้องบนและเผาบ้านเผาเมือง

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ