10อันดับเรื่องโกหก ในเดือนเมษา(April Fool’s Day)

10อันดับเรื่องโกหก ในเดือนเมษา(April Fool’s Day)

 • 1 ตอบ
 • 3445 อ่าน
*

ออฟไลน์ Ppwerup

 • Full Member
 • **
 • 144
 • 4
  • ดูรายละเอียด
แก้ไขล่าสุด Ppwerup เมื่อ 2010-4-17 00:03

April Fool’s Day วันเอ พริลฟูลส์ หรือวันเมษาหน้าโง่ โดยจะตรงกับวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี โดยทุกคนสามารถพูดโกหกได้ โดยจะไม่ถูกถือโทษ โกรธเคืองกัน และหนังสือมักจะมีข่าวพาดหัวใหม่ที่สร้างความตื่นตะลึงให้แก่สาธารณชนเป็น อย่างมากในวันนั้น แต่ในวันรุ่งขึ้นจะมีการเฉลยว่ามันเป็นเพียง มุกตลกร้าย วันเมษาหน้าโง่ เท่านั้นเอง ลองย้อนไปดู 10 อันดับ ตลกร้าย วันเมษาหน้าโง่กัน
 อันดับที่ 1 ยกเลิกคำ Pi จาก 3, 14 ......... เป็น 3

 ในปี 1998 The Newmaxican of science ได้ออกจดหมายถึงบรรดานักวิทยาศาสตร์ ว่าจะทำการยกเลิกคำ Pi ที่ใช้กันอยู่ จากที่มีคำโดยประมาณ 3,14.......เรื่อยๆ ไปไม่มีที่สิ้สุด เป็น 3 ถ้วยแทน ข่าวนี้ถูกแพร่ไปใน internet E-mail อย่างรวดเร็ว (แต่สำหรับบรรดานักวิทยาศาสตร์ นักคณิตศาสตร์ คงรู้ดีว่ามันเป็น Joke ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้)
 อันดับที่ 2 Taco Bell ซื้อ Liberty Bell

 ในปี 1996 Taco Bell ได้ลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ New York Time ว่าตนเองได้เข้าซื้อ Liberty Bell (ระฆังที่ใช้ตีเพื่อประกาศว่าประเทศอเมริกา ได้ประกาศตัวเป็นเอกราชจากอังกฤษ ตั้งอยู่ที่ อุทยานประวัติศาสตร์แห่งชาติ อินดีเพนแดนซ์, ฟิลาเดลเฟีย, เพนซิลเวเนีย, อเมริกา) เนื่องจากประเทศกำลังมีภาระหนี้สินอย่างมาก จึงต้องขาย ระฆังแห่งประวัติศาสตร์นี้ เพื่อนใช้หนี้ และทาง Taco Bell ยังจะเปลี่ยนซื้อระฆังจาก Liberty Bell เป็น Taco Bell สร้างความโกรธแค้นแก่สาธารณะชนอย่างมาก จนทาง Taco Bell ต้องรีบออกมาแก้ข่าวว่ามันเป็นเพียงมุกตลก วันเมษาหน้าโง่ เท่านั้นเอง
อันดับที่ 3 หอเอนปีซ่า ล้มลง

ในปี 1960  สถานีโทรทัศน์ของดัตช์ ได้เสนอข่าวว่า หอเอนปิซ่าได้ล้มลง
 อันดับที่ 4  หนังสือพิมพ์ The Guardian ยุติการตีพิมพ์

 ในปี 2009 หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ The ธีฟพกรฟื ของอังกฤษ ประกาศว่าต่อไปทาง The Guardian จะยุติการตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ แต่ปรับเปลี่ยนเป็นการส่ง Short Message ไม่เกิน 140 ตัวอักษรผ่านทาง Twitter แทน
 อันดับที่ 5  หอนาฬิกา Big Ben จะเปลี่ยนเป็นนาฬิกาดิจิตอล

นปี 1980 ทาง BBC ได้เสนอข่าวทางรัฐบาลมีโครงการจะปรับปรุงใหญ่หอนาฬิกา Big Ben โดยจะเปลี่ยนนาฬิกา เป็นนาฬิกาดิจิตตอล
อันดับที่ 6  เบอร์เกอร์คิง ส่งแฮมเบอร์เกอร์ สำหรับคนถนัดซ้าย เข้าตีตลาด

 ในปี 1998 ทางเบอร์เกอร์คิง (Burger King) ได้ซื้อโฆษณาเต็มหน้าในหนังสือพิมพ์ USA Today ว่า เบอร์เกอร์คิง ได้ส่งแฮมเบอร์เกอร์สำหรับคนถนัดซ้ายออกมาขาย เพื่อกลุ่มลูกค้าถนัดกว่า 32 ล้านคนในอเมริกา โดยส่วนผสมต่างๆ นั้นเหมือนแฮมเบอร์เกอร์ปกติ แต่ออกแบบให้คนถนัดซ้ายถือได้ถนัดขึ้น และมีข้อมูลว่ามีลูกค้ามากถึง 1024 คนไปสั่งเบอร์เกอร์สำหรับคนถนัดซ้ายนี้ที่ร้าน
อันดับที่ 7 พบนกเพนกวินบินได้

 ในปี 2008 ทาง BBC ได้เสนอข่าวว่า สามารถบันทึกภาพนกเพนกวิน ที่แอนดาร์คติก สามารถบินได้ ซึ่ง Clip VDO นั้นเป็นที่สนใจของประชาชนเข้าไปเปิดชมเป็นจำนวนมาก ดูแล้วเนียนมากๆ
อันดับที่ 8 หอไอเฟล จะย้ายไปสร้างใหม่ที่ ยูโรดิสนีย์แลนด์

 ในปี 1986 ประชาชนชาวฝรั่งเศสต่างตกตะลึงเมื่อ Parisen ได้ออกข่าวว่าจะมีการรื้อถอนหอไอเฟล (Eiffle Tower) เพื่อไปก่อสร้างใหม่ที่สวนสนุกยูโรนิสย์แลนด์ ในตำแหน่งที่จะมีการก่อสร้างสนามกีฬาขนาดความจะ 35,000 ที่นั่งที่จะไว้ใช้สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 1992
 อันดับที่ 9 นายกฝรั่งเศล Sarkozy จะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเพิ่มความสูง

 ในปี 2008 หนังสือพิมพ์ The Sun ได้เผยแพร่ข่าวว่า นายกรัฐมนตรี Nicolas Sarkozy ได้เข้ารับการผ่าตัดเพื่อเพิ่มความสูงโดยการ ฉีดแคลเซียมจำนวนมาก เข้าที่บริเวณขา เพื่อต้องการเพิ่มความสูงอีก 5 นิ้ว เพื่อนไม่ให้ดูด้อยกว่า ภรรยาเมื่อเดินเคียงข้างกัน
 อันดับที่ 10 ภูเขาไฟ Bull Hill ระเบิด

 ในปี 1980 ทีวีช่อง 7 ของเมือง Boston ได้เสนอข่าว่า ภูเขาไฟ Milton หรือที่รู้จักกันในชื่อ Bull Hill ได้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ พ่นเถ้าถ่าน และลาวาจำนวนมากออกมา และลาวากำลังไหลเข้าสู่เมือง แต่ตอนท้ายของข่าวมีการขึ้นข้อความให้อ่านว่า “April Fool’s Day” แต่ประชาชนก็ไม่พอใจอย่างแรงกับการเล่นข่าวที่เกินไป จนทางทีวีช่อง 7 ต้องออกมาขอโทษต่อการกระทำในครั้งนั้น


คิดอยู่นานเลยอะ ว่าจะลงดีมั้ย เพราะมัน มีทั้งภาพและเนื้อหาที่ค่อยข้าง กลัวเพื่อนๆจะไม่ชอบกัน  [s:184]  ถ้าใครไม่ค่อยชอบแบบนี้บอกกันได้นะไม่ว่ากัน [s:76]


Credit <<<<ขอขอบคุณด้วยครับ[s:120]

กดนิยม วันละนิด จิตแจ่มใส

*

ออฟไลน์ Noname89

 • Full Member
 • **
 • 114
 • 0
  • ดูรายละเอียด
Re: 10อันดับเรื่องโกหก ในเดือนเมษา(April Fool’s Day)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 24, 2019, 04:03:33 pm »
อยากให้มีภาค2ต่อ

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ