โรงพยาบาลผู้ดี ให้คู่ชีวิตจับมือก่อนตาย

โรงพยาบาลผู้ดี ให้คู่ชีวิตจับมือก่อนตาย

  • 0 ตอบ
  • 705 อ่าน
*

ออฟไลน์ SWINGING_GIRL

  • Full Member
  • **
  • 53
  • 328
    • ดูรายละเอียด
โรงพยาบาลผู้ดี ให้คู่ชีวิตจับมือก่อนตาย

ตำนานรัก - นายเท็ดและนางแมรี วิลเลียมส์ วัย 90 และ 87 ปี ครองรักกันมานาน 75 ปี กระทั่งได้ตายจากกันอย่างสงบ เมื่อคณะแพทย์และพยาบาลจัดให้ทั้งสองที่รักษาตัวอยู่คนละโรงพยาบาลได้อยู่ร่วมกันอีกครั้ง ตามข่าว เมื่อ 24 มี.ค. (เดลี่เมล์)

เมื่อ 24 มี.ค. หนังสือพิมพ์เดลี่เมล์ อังกฤษ รายงานเรื่องราวคู่รักชาวอังกฤษที่ครองรักกันมายาวนาน 75 ปีได้กลับมาอยู่ใกล้ชิดกันช่วงลมหายใจสุดท้าย หลังจากถูกแยกกันไปพักหนึ่งช่วงที่ทั้งสองล้มป่วย กระทั่งตายจากกันในขณะที่จับมือกันไว้

คู่สามีภรรยาคู่นี้ชื่อ นายเท็ดและนางแมรี วิลเลียมส์ พบกันที่โบสถ์ ตั้งแต่สมัยฝ่ายหญิงอายุ 13 ฝ่ายชายอายุ 15 ปี หลังจากรักกัน นางแมรีเปลี่ยนมานับถือคาทอลิกตามนายเท็ด เพื่อแต่งงานกันในปี 2484 รวมเวลาครองรักกันมา 75 ปี จนปีที่แล้วนางแมรีเริ่มมีอาการอัลไซเมอร์ แต่นายเท็ดยืนยันจะดูแลภรรยาเอง

ต่อมาช่วงปลายเดือนก.พ.ปีนี้ นางแมรี วัย 87 ปี ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเซาท์มีด ในเมืองบริส ตอล ด้วยอาการปอดบวม ส่วนนายเท็ด สามีวัย 90 ปี ถูกส่งไปโรงพยาบาลเฟรนเชย์ ตั้งอยู่อีกฟากหนึ่งของเมือง ด้วยอาการทางโรคหัวใจ วันที่ 3 มี.ค. ช่วงนั้นนางแมรีเขียนจดหมายถึงสามีว่า "เท็ด ฉันอยากเจอคุณ ทำไมคุณไม่มาเยี่ยมฉันล่ะ"ทางคณะพยาบาลจึงหาทางจัดแจงให้ทั้งสองได้อยู่ร่วมกันก่อนจากโลกไป โดยทำเรื่องส่งนายเท็ดมายังโรงพยาบาลที่นางแมรีพำนักอยู่

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเล่าว่า นายเท็ดมาถึงในวันที่ 10 มี.ค. ทั้งสองได้นอนจับมือกัน จากนั้น 3 ชั่วโมงนางแมรีก็สิ้นลม ส่วนนายเท็ด อาการทรุดลงทันที และเสียชีวิตใน 3 วันหลังจากนั้นด้วยอาการหัวใจล้มเหลว

นายโทนี่ วิลเลียมส์ วัย 67 ปี ลูกชายของทั้งสอง กล่าวขอบคุณทางโรงพยาบาลที่มีน้ำใจต่อพ่อแม่ อุตส่าห์ย้ายคนไข้ให้ได้มาอยู่ด้วยกัน โดยไม่รอให้ญาติร้องขอ ตนคิดว่าคณะพยาบาลรู้ว่าแม่คง จะตายตาหลับ ถ้าพ่อได้มาจับมือก่อนที่จะหมดลมหายใจ หลังจากแม่จากไป พ่อก็พูดว่า "เวลาของฉันมาถึงแล้ว ฉันต้องการไปอยู่กับแม่ของแก" ซึ่งสองวันครึ่งจากนั้น ท่านก็จากไปอีกคน ด้วยความรู้สึกว่า ชีวิตของท่านสมบูรณ์แล้ว ทั้งสองมีหลาน 2 คน และเหลน 4 คน


 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ