"ฮอว์กิง" เตือนให้ระวัง เอเลียนอาจบุกยึดครองโลก

"ฮอว์กิง" เตือนให้ระวัง เอเลียนอาจบุกยึดครองโลก

  • 0 ตอบ
  • 1016 อ่าน
*

ออฟไลน์ 02766132

  • Supreme Member
  • *********
  • 7685
  • 15382
  • งานศพแม้ว
    • ดูรายละเอียด
"ฮอว์กิง" เชื่อมนุษย์ต่างดาวทรงภูมิปัญญามีอยู่จริง และอาจกำลังร่อนเร่พเนจรอยู่ในจักรวาล เพื่อหาอาณานิคมแห่งใหม่ เตือนมนุษย์โลกให้ระวังอันตรายจากสิ่งมีชีวิตนอกโลก เพราะอาจจบไม่สวย เหมือนชนพื้นเมืองอเมริกันเมื่อครั้งโคลัมบัสขึ้นฝั่งที่อเมริกา
       
       สารคดีชุดใหม่ "ท่องจักรวาล กับ สตีเฟน ฮอว์กิง" (Into the Universe with Stephen Hawking) เริ่มออกอากาศตอนแรกในอังกฤษไปเมื่อวันที่ 25 เม.ย. ที่ผ่านมา ทางช่องดิสคัฟเวอรี ชาแนล ซึ่งมีสตีเฟน ฮอว์กิง (Stephen Hawking) นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ชื่อดังของอังกฤษมาถ่ายทอดความรู้เรื่องราวเกี่ยวกับจักรวาล
       
       "หากเอเลียนมาหาเรา ผลที่เกิดขึ้นจะเหมือนกับเมื่อครั้งโคลัมบัส (Christopher Columbus) ขึ้นฝั่งที่อเมริกา ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อชาวอเมริกันพื้นเมืองเลย" ฮอว์กิง เผย ซึ่งบีบีซีนิวส์ยังรายงานต่อไปอีกว่า ฮอว์กิงได้กล่าวเตือนว่า แทนที่มนุษย์จะพยายามติดต่อสื่อสารกับสิ่งมีชีวิตนอกโลก มนุษย์เราควรหันมาทำอะไรก็ได้เพื่อหลีกเลี่ยงจากการติดต่อกับเหล่าเอเลียนจะดีกว่า
       
       ด้านเอเอฟพีรายงานว่า จากโครงการต่างๆ ที่ได้มีวาดภาพเอกภพในจินตนาการ ได้เผยให้เห็นรูปแบบของสิ่งมีชีวิตจากดาวดวงอื่นในยานอวกาศขนาดใหญ่ที่ท่องไปในเอกภพเพื่อแสวงหาทรัพยากรบนดาวดวงใหม่ หลังจากที่บริโภคทรัพยากรบนดาวของตนเองจนหมดสิ้นแล้ว
       
       ฮอว์กิงยอมรับว่า สิ่งมีชีวิตที่อยู่ที่ใดก็ตามนอกโลก ส่วนใหญ่แล้วน่าจะมีลักษณะคล้ายกับจุลชีพเล็กๆ หรือสัตว์ขนาดเล็ก และส่วนน้อยที่เป็นสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญา
       
       "สิ่งมีชีวิตต่างดาวที่มีวิวัฒนาการก้าวล้ำ บางทีอาจเป็นชนเผ่าเร่ร่อนที่กำลังแสวงหาอาณานิคมบนดาวดวงใหม่และพร้อมที่จะทำสงครามเพื่อแย่งชิงให้ได้มา" ฮอว์กิง กล่าวเป็นเชิงเตือน
       
       ทั้งนี้ ฮอว์กิงเชื่อในการมีอยู่จริงของสิ่งมีชีวิตต่างดาวที่ทรงภูมิปัญญา โดยเขาบอกว่า ด้วยสมองคณิตศาสตร์ของเขา เพียงแค่ตัวเลขอย่างเดียวก็ทำให้ความคิดเกี่ยวกับเอเลียนเป็นเหตุเป็นผลอย่างสมบูรณ์ได้
       
       "ความท้าทายคือ การทำให้ได้รู้ว่าที่จริงแล้วเอเลียนมีลักษณะหน้าตาคล้ายอะไร" ฮอว์กิง เผย ซึ่งอาจเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรืองแสงได้เหมือนหมึกกล้วย อยู่รวมกันเป็นกลุ่มใหญ่ อาจเป็นสัตว์สองเท้าที่กินพืชเป็นอาหาร หรืออาจเป็นผู้ล่าคล้ายสัตว์เลื้อยคลานตัวสีเหลืองก็เป็นได้
       
       อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้มนุษยชาติมีความพยายามที่จะติดต่อสื่อสารกับอารยธรรมนอกโลกมาแล้วหลายครั้ง โดยเมื่อปี 2008 องค์การบริหารการบินและอวกาศสหรัฐฯ (นาซา) ได้ส่งสัญญาคลื่นวิทยุของบทเพลง "อะครอส เดอะ ยูนิเวิร์ส" (Across the Universe) ของวง เดอะ บีเทิลส์ (The Beatles) ออกไปในอวกาศ เพื่อเป็นการส่งข้อความที่สื่อถึงสันติภาพให้กับสิ่งมีชีวิตใดๆ ก็ตามที่อาจอาศัยอยู่บนดาวที่อยู่ห่างจากโลก 431 ปีแสง
       
       เมื่อปี 1972 และ 1973 สหรัฐฯ ได้ส่งยานไพโอเนีย 11 และ 11 (Pioneer 10 and 11) ซึ่งมีแผนภาพชายและหญิงเปลือยกาย และสัญลักษณ์ที่แสดงดำแหน่งของโลกและดวงอาทิตย์ ต่อมาในปี 1977 สหรัฐฯ ได้ส่งยานวอยเอเจอร์ 1 และ 2 (Voyager 1 and 2) ออกไปสู่จักรวาลพร้อมแผ่นซีดีที่บันทึกเสียงต่างๆ และภาพภูมิทัศน์บนโลก

เครดิตเวปเพื่อนบ้าน

เกลียดพวกหมิ่นเบื้องบนและเผาบ้านเผาเมือง

 

ช่องทางแจ้งข่าวเผื่อโดนปิด ติดตามไว้นะ